Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เห็นท่าไม่ดี! Apple ส่อแววลดการผลิต iPhone 8 / 8 Plus ลงถึง 50% เปิดทางให้ iPhone X

แม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในโลกเวลานี้ แต่ดูหนทางของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั้นอาจจะยืนระยะได้ไม่นานแล้ว เมื่อมีรายงานข่าวจาก Economic Daily News reports สื่อไต้หวันอ้างอิงจากแหล่งข่าวภายในสายการผลิตระบุว่า Apple เตรียมสั่งลดการผลิตไอโฟน 2 รุ่นนี้ลงถึง 50% ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม เนื่องจากกระแสตอบรับจากลูกค้านั้นอิ่มตัวกับดีไซน์เดิม ๆ และเฝ้ารอจะเอาเงินไปซื้อ iPhone X ที่จะเปิดตัววางจำหน่ายในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นผลจากข่าวดังกล่าวทำให้หุ้นของ Apple (AAPL) ดิ่งลงมา 1.5% เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

แน่นอนว่าแม้ iPhone X จะมีราคาเริ่มต้นในรุ่น 64 GB สูงถึง 1,000 เหรียญฯ แต่ลูกค้า Apple ต่างก็เทใจยอมจ่ายเงินก้อนให้กับไอโฟนรุ่นนี้มากกว่า iPhone 8 / 8 Plus เนื่องจากฟีเจอร์ใหม่ ๆ รวมถึงดีไซน์ที่แตกต่าง โดยเฉพาะเทคโนโลยีสแกนใบหน้า (Face ID) นั้นเรียกความสนใจจากลูกค้า Apple ได้มาก โดย iPhone X เองก็เตรียมจะเปิดจองในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พฤศจิกายน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เผยฟีเจอร์เด็ดของ Mi 9 ก่อนเปิดตัววันพรุ่งนี้

Published

on

ตามตารางเวลาปกติ Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Mi 9 ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุด Xiaomi ได้ประกาศคุณสมบัติใหม่ๆ ของ Mi 9 เพิ่มเติมบนโซเชียลอย่างเป็นทางการของตัวเองครับ

Xiaomi Mi 9 มีปุ่มแยกสำหรับเรียกใช้งาน Google Assistant โดยเฉพาะ พัฒนา UI รองรับ Night Mode และ Dual GPS ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบุตำแหน่งให้ดียิ่งขึ้น

Mi 9 จะใช้ชิป NFC แบบใหม่ พร้อมระบบ dual-frequency GPS และอาจมาพร้อมกับ IR Blaster ที่เคยคิดจะใส่ใน Mi 8 แต่ก็ไม่มา แต่จะกลับมาใน Mi 9 และระบบใหม่ที่ช่วยควบคุมอุปกรณ์ IoT ของ Xioami ได้ด้วย

ด้านหน้าตาหรือ UI ของ Mi 9 จะมีการพัฒนาให้ดูดีขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น มี Live Wallpaper ที่จะเปลี่ยนการแสดงผลเฉดสีไปแบบอัตโนมัติ พร้อมหน้าจอ Always On-Display แบบมีสีสัน และ Dark Mode ที่ช่วยประหบัดแบตเตอรี่ในสภาพแสงสูงสุดได้ถึง 83% เลยทีเดียว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Huawei ประกาศเปิดตัว P30 ในวันที่ 26 มีนาคมนี้

Published

on

Huawei ประกาศจะเปิดตัว Huawei P30 Series อย่างเป็นทางการแล้ววันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยบัญชีอย่างเป็นทางการของ Huawei บน Twitter

บริษัทได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 10 วินาทีซึ่งเราพอคาดการณ์จากคลิปได้ว่า จุดเด่นของ Huawei P30 Series จะมีจุดเด่นที่ระบบซูมอย่างแน่นอนครับ

Huawei ใส่แท็กของ P30 Series ว่า RewriteTheRule ซึ่งหมายถึง “เขียนกฏใหม่” ซึ่งอาจหมายถึงลบล้างขีดจำกัดเดิมๆ ของระบบถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนก็เป็นได้ รอชมกันได้เลยครับว่า Huawei P30 จะโชว์ความว้าวของกล้องได้มากขนาดไหนในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ณ​ กรุงปารีสครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Android Q อาจถอดปุ่มย้อนกลับออก แทนที่ด้วยการใช้การปัดนิ้วทั้งหมด

Published

on

Android Pie มาพร้อมกับระบบสั่งการแบบใหม่แทนที่จะใช้การกดเหมือนเดิม แต่การปัดเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งใน Android Q จะมีการปรับปรุงระบบสั่งการใหม่โดยการถอดปุ่มย้อนกลับออกอีกครับ

นักพัฒนาจาก XDA พบว่า Android Q จะไม่มีปุ่มย้อนกลับ ให้ใช้ปุ่มตรงกลางสำหรับทำย้อนกลับ ให้ใช้การปัดไปทางซ้ายที่ปุ่มตรงกลางแทนเพื่อย้อนกลับครับ และมีความเป็นไปได้ว่า Google จะไม่กลับไปใช้รูปแบบสังงานแบบเก่า ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่ม App Switcher อีกต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานครั้งใหญ่ของ Android อีกครั้ง ทำให้การควบคุมด้วยสามปุ่มกลายเป็นตำนานไปเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!