Connect with us

ข่าววงการมือถือ

ผู้บริหาร Apple ชี้ ระบบจดจำใบหน้าของ Android เทียบ Face ID ไม่ติด!

Published

on

Face ID ถือว่าเป็นเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนบนสมาร์ทโฟนที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งเริ่มต้นใช้งานกับ iPhone X เป็นโมเดลแรก แต่เทคโนโลยี TrueDepth ของกล้องนั้นมีแนวโน้มว่าจะถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ Apple อีกหลายอย่างนอนาคตอันใกล้นี้ ทั้ง iPad และ MacBook

แม้ว่าหลายคนจะบอกว่า ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้ามีมาตั้งนานแล้วในแอนดรอยด์และไมโครซอฟต์ แต่คำถามก็คือระบบที่มีมาก่อนหน้านี้มาดีจริงหรือไม่?

เราจะเห็นว่า Face ID ของ iPhone X สามารถทำงานได้ดีกว่าระบบสแกนใบหน้าของแอนดรอยด์ทุกเครื่องในปัจจุบัน โดยกูรูการตลาด Apple ที่ชื่อ Phil Schiller ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ความพยายามของเราคือการทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยใช้งานง่ายขึ้น และพูดถึงระบบจดจำใบหน้าอื่นๆ ว่าไม่มีเทคโนโลยีใดที่เทียบกับ Face ID ได้ในปัจจุบัน

เขาอธิบายถึงสิ่งที่ Apple ทำเริ่มต้นจากการใช้ปุ่มโฮมเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงหน้าโฮมได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว จากนั้นก็ใส่ Touch ID เข้ามา การเข้าถึงหน้า multitasking การเข้าถึง siri และเปิดใช้งาน Apple Pay ทั้งหมดนี้เราทำได้เพียงแค่ในปุ่มๆ เดียว ส่วน Face ID เราก็พยายามทำให้มันง่ายเช่นกัน และมีประสิทธิภาพ รวมถึงสามารถใช้งานได้มากกว่าแค่การสแกนใบหน้า

ในตอนนี้ที่ iPhone X ปล่อยออกมา คู่แข่งต่างก็พยายามลอกเลียน Face ID แต่มันคงต้องใช้เวลาสักพักกว่าเราจะเห็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์มีกล้องหน้าที่สามารถจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติได้ และ Galaxy S9 ที่กำลังจะเปิดตัวอีกไม่นานนี้ ก็จะยังไม่มีระบบที่เหมือนกับ Face ID ของ Apple

สำหรับเรื่องความปลอดภัยเราจะพบว่า Face ID มีความปลอดภัยมากกว่า แต่มันก็ยังสามารถถูกแฮคได้จากหน้ากากที่สร้างขึ้นมาด้วยความแม่นยำสูง ถึงอย่างนั้นก็ยังดีกว่าแอนดรอยด์ที่ถูกแฮคได้เพียงแค่การปริ๊นรูปเจ้าของมาให้สมาร์ทโฟนสแกน ฉะนั้นมันจึงไม่สามารถใช้ยืนยันตัวตนในระบบการจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟนได้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

OnePlus 6 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!

Published

on

OnePlus 6 เปิดให้สั่งซื้ออย่างเป็นทางการแล้ววันนี้จากเว็บไซต์ของ OnePlus โดยตอนนี้วางจำหน่ายทุกรุ่นทุกความจุเป็นที่เรียบร้อยครับ

OnePlus 6 แบ่งเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • รุ่นแรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 64GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 128GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 256GB

สเปกโดยรวมของ OnePlus 6: หน้าจอ OLED ขนาด 6.28 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 845 กล้องคู่ที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังสู้เรือธงของค่ายอื่นๆ อย่าง Pixel 2, Galaxy S9 หรือ iPhone X ได้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

HTC พลาด เผยข้อมูล HTC U12+ ด้วยตัวเองเสียงั้น!

Published

on

โดยปกติแล้วเรามักจะได้ข้อมูลสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆ จากกลุ่มคนที่ได้ข้อมูลและนำมาเผยแพร่ต่อหรือ Leaker แต่ล่าสุด HTC ดันพลาดปล่อยข้อมูลของ HTC U12+ ออกมาซะเองเลยครับ

สเปก HTC U12+

  • หน้าจอ Super LCD6 ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ไม่มีรอยบาก ความละเอียด WQHD+
  • ชิปประมวลผล Snapdragon 845
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
  • กล้องหลังคู่ UltraPixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.75 และแลนส์สำหรับถ่าย Portrait ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/2.0
  • พอร์ท USB-C ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

HTC เตรียมเปิดตัว HTC U12+ วันพรุ่งนี้แล้ว สเปกที่ออกมาจะตรงกันจริงหรือไม่ หรือ HTC แค่ปล่อยออกมาหลอกๆ เรียกกระแส ต้องรอชมกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi ประกาศเปิดตัว Mi 8 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Published

on

Xiaomi ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของบริษัทกับ Xiaomi Mi 8 ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Xiaomi Mi 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ยังไม่ค่อยได้เห็นในตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน เช่น สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ, ระบบจดจำใบหน้า 3D, แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 mAh รองรับชาร์จไว และสเปกสุดแรง ประมวลผลด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 845 และแรม 8GB

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!