Connect with us

ข่าววงการมือถือ

รัฐบาลสหรัฐฯ เล็งแบนบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีอุปกรณ์ของ Huawei และ ZTE

ดูเหมือนว่าการขยายตลาดของสมาร์ทโฟนจีนมายังประเทศสหรัฐอเมริกานั้น จะทำได้ยากมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ AT&T ปฏิเสธที่จะจำหน่ายสมาร์ทโฟน Huawei

ผู้ชม 1,347 ครั้ง!

ดูเหมือนว่าการขยายตลาดของสมาร์ทโฟนจีนมายังประเทศสหรัฐอเมริกานั้น จะทำได้ยากมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ AT&T ปฏิเสธที่จะจำหน่ายสมาร์ทโฟน Huawei

ล่าสุด ไมค์ โคนาเวย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกา และเป็นตัวแทนด้านกฏหมายพรรคริพับลิกัน ได้พิจารณาร่างกฏหมาย (Bill Proposal) เพื่อป้องกันไม่ให้รัฐบาลกลางทำงานร่วมกับบริษัทที่ใช้บริการหรืออุปกรณ์ที่ผลิตโดยเทคโนโลยีของ Huawei และ ZTE 

ร่างกฏหมายดังกล่าวได้ปรากฏขึ้นไม่นานหลังจากที่ AT&T ได้ปฏิเสธที่จะจำหน่ายสมาร์ทโฟน Huawei โดยเน้นถึงประเด็นการถูกสอดแนม ซึ่งอ้างอิงจากรายงานของกรรมาธิการด้านข่าวกรอง (House Intelligence Committee) เมื่อปี 2012 ที่ระบุว่า Huawei และ ZTE เป็นภัยคุกคามต่อสหรัฐฯ

ถ้าหากร่างกฏหมายดังกล่าวผ่านการรับรองแล้วล่ะก็ ก็จะทำให้หลายบริษัทที่ใช้อุปกรณ์ของ Huawei และ ZTE ไม่สามารถทำธุรกรรมกับรัฐบาลสหร้ัฐฯ ได้ แต่ Huawei และ ZTE จะยังคงสามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนในสหรัฐฯ ได้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ชิป Snapdragon 8150 และ Helio P80 ทำคะแนนทดสอบ AI สูงสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟน Android

Published

on

นอกเหนือจากการทดสอบ Benchmark ของ CPU และ GPU สำหรับชิปเซ็ตรุ่นใหม่แล้วนั้น อีกหนึ่งการทดสอบที่หลายคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นคือ AI ซึ่งชิปเซ็ต Snapdragon 8150 ของ Qualcomm สามารถทำคะแนนได้สูงสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนระบบ Android

การทดสอบดังกล่าวใช้ Dev Platform (หรือที่เรียกว่า บอร์ดรุ่นต้นแบบ) ซึ่งนอกจากจะแสดงให้เห็นประสิทธิภาพของชิปเซ็ต Snapdragon 8150 แล้วนั้น Snapdragon 845 ที่ใช้ใน OnePlus 6 ก็ทำได้สูงเช่นกัน เทียบเท่ากับ Kirin 980 (NPU) ของ Huawei เลยทีเดียว

แต่ถึงกระนั้น Kirin 980 ก็ยังมีประสิทธิภาพสูงกว่าชิปเซ็ตรุ่นก่อนอย่าง Kirin 970 อย่างชัดเจน

ชิปเซ็ตอีกรุ่นหนึ่งที่ทำคะแนน AI ได้อย่างสูงมากคือ Helio P80 ของ MediaTek โดยทำได้มากกว่า Snapdragon 845 เสียอีก และเกือบเทียบเท่ากับ Snapdragon 8150 ซึ่งทำได้ดีกกว่าชิปรุ่นก่อนอย่าง Helio P60/P70 เกือบ 2 เท่าตัวเลยทีเดียว

แต่ Snapdragon 845 ที่ใช้ใน Google Pixel 3 XL นั้น กลับทำคะแนนทดสอบ AI ได้น้อยกว่าใน OnePlus 6 อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าเป็นผลมาจากการนำแกนประมวลผลส่วนใหญ่มาใช้ในการประมวลผลภาพหรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

สมาร์ทโฟนจอพับได้ Samsungwill ship Bixby 3.0 with the foldable Galaxy F

Published

on

เนื่องในวัน Bixby Developer Day ของ Samsung ทาง Eui-Suk Chung รองประธานง่าย R&D ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะ Bixby ที่ทาง Samsung ได้พัฒนาและนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ของตนเองว่า

Samsung เล็งที่จะใช้ Bixby เวอร์ชัน 3.0 ใน Galaxy F (ชื่อเรียกสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างไม่เป็นทางการ) ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวเดือนมีนาคม 2019 นี้ แต่ยังมิได้เปิดเผยว่า Bixby 3.0 จะได้รับการพัฒนาอย่างไรบ้าง

 

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ของ Bixby สำหรับนักพัฒนา ไม่ว่าจะเป็น Bixby Developer Studio และ Bixby Marketplace ภายในงานประชุมนักพัฒนา Samsung Developers Conference เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ทราบว่า นอกจากสมาร์ทโฟนแล้วนั้น Samsung ยังมีแผนขยายการใช้งาน Bixby ไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายด้วยเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ภาพหลุดล่าสุดเน้นย้ำ Samsung พัฒนาสมาร์ทโฟนจอเต็มดีไซน์ Infinity-O อย่างจริงจัง

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Samsung เตรียมใช้หน้าจอดีไซน์ไร้ขอบแบบ Infinity-O สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปี 2019 รวมถึง Galaxy S10 ด้วย ซึ่งมีการเปิดช่องสำหรับติดตั้งกล้องหน้า และจากภาพหลุดล่าสุด ได้เปิดเผยภาพหน้าจอดังกล่าวจริง ๆ

จากภาพข้างต้น ได้แสดงให้เห็นหน้าจอแบบไร้ขอบ ไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ แต่มีช่องที่มุมซ้ายบนของหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ซึ่งสอดคล้องกับภาพสิทธิบัตรที่ได้รับการเปิดเผยก่อนหน้านี้ (ต่างจาก Galaxy A8s ที่ใช้จอแบบ Infinity-U)

แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีความชัดเจนว่าเกี่ยวกับตำแหน่งการติดตั้งช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ

ทั้งนี้ นี่เป็นเพียงภาพหน้าจอเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะนำมาใช้สำหรับ Samsung Galaxy S10 หรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!