Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Samsung Galaxy Note 9 อาจมีให้เลือกมากถึง 5 สี ด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ไม่นาน มีรายงานว่า Samsung Galaxy Note 9 อาจมีบแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh และล่าสุดก็มีรายงานเกี่ยวกับสีที่จะใช้สำหรับตัวเครื่อง Galaxy Note 9

เดิมที Galaxy S9 และ S9+ นั้น เปิดตัวเมื่อต้นปี 2018 พร้อมสีตัวเครื่องที่ต่างกันถึง 4 สีด้วยกัน และสำหรับ Galaxy Note 9 ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคม 2018 นี้ ทาง Samsung ได้เล็งจะเพิ่มสีตัวเครื่องให้มากเป็น 5 สี คือ

  • สีดำ Midnight Black
  • สีม่วง Lilac Purple ที่อ่อนลง และอาจเรียกว่า Lavender
  • สีเทา Titanium Gray ที่เข้มขึ้น
  • สีฟ้า Electric Blue (ยังไม่ทราบรายละเอียด)
  • สีน้ำตาลใหม่

ก่อนหน้านี้มีเพียงแค่สีดำ, ม่วง และเทา เท่านั้นที่ได้รับการยืนยันว่าจะเปิดตัวสำหรับรุ่นทั่วไป และถึงแม้ว่าทาง Samsung จะรายงานว่ายังมิได้ตัดสินใจว่าจะเปิดตัวสีใดเพิ่มเติมบ้าง แต่คาดการณ์ว่า 2 สีใหม่นั้น จะเป็นรุ่น Exclusive สำหรับตลาดในบางประเทศ

Samsung Galaxy Note 9 อาจมีดีไซน์ตัวเครื่องเป็นกระจก กรอบอลูมิเนียม โดยคาดว่าจะมีสเปคดังนี้

  • หน้าจอ 6.4 นิ้ว
  • ชิปเซ็ต Snapdragon 845/ Exynos 9810
  • แรม 6 GB
  • ความจุ 64 GB, 128 GB และ 256 GB

คาดว่า Samsung Galaxy Note 9 จะเปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคม 2018

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เผยฟีเจอร์เด็ดของ Mi 9 ก่อนเปิดตัววันพรุ่งนี้

Published

on

ตามตารางเวลาปกติ Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Mi 9 ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุด Xiaomi ได้ประกาศคุณสมบัติใหม่ๆ ของ Mi 9 เพิ่มเติมบนโซเชียลอย่างเป็นทางการของตัวเองครับ

Xiaomi Mi 9 มีปุ่มแยกสำหรับเรียกใช้งาน Google Assistant โดยเฉพาะ พัฒนา UI รองรับ Night Mode และ Dual GPS ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบุตำแหน่งให้ดียิ่งขึ้น

Mi 9 จะใช้ชิป NFC แบบใหม่ พร้อมระบบ dual-frequency GPS และอาจมาพร้อมกับ IR Blaster ที่เคยคิดจะใส่ใน Mi 8 แต่ก็ไม่มา แต่จะกลับมาใน Mi 9 และระบบใหม่ที่ช่วยควบคุมอุปกรณ์ IoT ของ Xioami ได้ด้วย

ด้านหน้าตาหรือ UI ของ Mi 9 จะมีการพัฒนาให้ดูดีขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น มี Live Wallpaper ที่จะเปลี่ยนการแสดงผลเฉดสีไปแบบอัตโนมัติ พร้อมหน้าจอ Always On-Display แบบมีสีสัน และ Dark Mode ที่ช่วยประหบัดแบตเตอรี่ในสภาพแสงสูงสุดได้ถึง 83% เลยทีเดียว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Huawei ประกาศเปิดตัว P30 ในวันที่ 26 มีนาคมนี้

Published

on

Huawei ประกาศจะเปิดตัว Huawei P30 Series อย่างเป็นทางการแล้ววันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยบัญชีอย่างเป็นทางการของ Huawei บน Twitter

บริษัทได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 10 วินาทีซึ่งเราพอคาดการณ์จากคลิปได้ว่า จุดเด่นของ Huawei P30 Series จะมีจุดเด่นที่ระบบซูมอย่างแน่นอนครับ

Huawei ใส่แท็กของ P30 Series ว่า RewriteTheRule ซึ่งหมายถึง “เขียนกฏใหม่” ซึ่งอาจหมายถึงลบล้างขีดจำกัดเดิมๆ ของระบบถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนก็เป็นได้ รอชมกันได้เลยครับว่า Huawei P30 จะโชว์ความว้าวของกล้องได้มากขนาดไหนในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ณ​ กรุงปารีสครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Android Q อาจถอดปุ่มย้อนกลับออก แทนที่ด้วยการใช้การปัดนิ้วทั้งหมด

Published

on

Android Pie มาพร้อมกับระบบสั่งการแบบใหม่แทนที่จะใช้การกดเหมือนเดิม แต่การปัดเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งใน Android Q จะมีการปรับปรุงระบบสั่งการใหม่โดยการถอดปุ่มย้อนกลับออกอีกครับ

นักพัฒนาจาก XDA พบว่า Android Q จะไม่มีปุ่มย้อนกลับ ให้ใช้ปุ่มตรงกลางสำหรับทำย้อนกลับ ให้ใช้การปัดไปทางซ้ายที่ปุ่มตรงกลางแทนเพื่อย้อนกลับครับ และมีความเป็นไปได้ว่า Google จะไม่กลับไปใช้รูปแบบสังงานแบบเก่า ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่ม App Switcher อีกต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานครั้งใหญ่ของ Android อีกครั้ง ทำให้การควบคุมด้วยสามปุ่มกลายเป็นตำนานไปเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!