Connect with us

ข่าววงการมือถือ

11 สมาร์ทโฟนสุดพรีเมียม ที่ซื้อมาแล้ว “คุ้มค่าคุ้มราคา” จริง ๆ

ในปี 2018 นี้ ได้มีสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมเปิดตัวหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งไม่เพียงแค่ตอกย้ำว่า สมาร์ทโฟนเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต รวมถึงเป็นการแสดงออกด้านแฟชัน และวัฒนธรรมการดำรงชีวิตขอบเราในทศววษนี้อีกด้วย

แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนเหล่านั้นมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าพิจารณาในหลาย ๆ มุมแล้วนั้น จะเห็นได้ว่ามีหลายรุ่นที่มีฟีเจอร์ที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้ รวมถึงคุณภาพของวัสดุที่นำมาผลิตก็ดีเยี่ยม ทนทาน ไม่ใช่สิ่งของที่ซื้อมาแล้วเสียไปอย่างรวดเร็วแน่นอน

เรามาดูกันว่ามีสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมรุ่นใดบ้างที่เรียกได้ว่า ซื้อมาใช้แล้ว “คุ้มค่าคุ้มราคา” จริง ๆ

1. OnePlus 6

OnePlus ได้เปิดตัว OnePlus 6 มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยยังคงเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในขณะนี้

ถึงแม้ว่า OnePlus 6 จะไม่มีฟีเจอร์บางอย่างที่สมาร์ทโฟนพรีเมียมหลายรุ่นมีกัน เช่น ชาร์จไร้สาย, จอ OLED หรือกล้องระดับเทพ แต่เราคงไม่ได้ใช้ฟีเจอร์เหล่านั้นมากเท่าไร แต่สิ่งที่ OnePlus 6 ทำได้ดีอย่างยอดเยี่ยมคือการจัดการพลังงาน ด้วยชุมพลัง Qualcomm Snapdragon 845 และแรมที่มากถึง 6 GB ซึ่งทำให้ใช้งาน Multitasking ได้อย่างลื่นไหล กอปรกับฟีเจอร์ชาร์จเร็วที่ดีมาก รวมถึงระบบปฏิบัติการ Android ที่เกือบจะเป็นเวอร์ชันที่สะอาดที่สุด ซึ่งครอบด้วย Oxygen OS

OnePlus ได้เปิดตัวรุ่นล่าสุดอย่าง OnePlus 6T ไปแล้วเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น OnePlus 6 ก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมอยู่เช่นเดิม

2. Samsung Galaxy Note 9

นี่คือเรือธงรุ่นใหญ่ล่าสุดของ Samsung ซึ่งมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.4 นิ้ว, แบตเตอร่ขนาดใหญ่, กล้องระดับสุดยอด, ความจุมหาศาล, เซ็นเซอร์สแกนนิ้ว, เซ็นเซอร์สแกนม่านตา และปากกา S Pen ซึ่งช่วยให้ควบคุม Galaxy Note 9 ได้อย่างที่ใจต้องการ

นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์มากมาย เช่น ชาร์จไร้สราย, ระบบกันน้ำ และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว เรียกได้ว่าพรีเมียมทั้งดีไซน์และฟีเจอร์เลยก็ว่าได้

3. Samsung Galaxy S9

อีกหนึ่งเรือธงของ Samsung ในปี 2018 นี้ ซึ่งก็มีหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่, กล้องระดับสุดยอด, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วและใบหน้า, เทคโนโลยีชาร์จเร็ว และชาร์จไร้สาย

จริง ๆ แล้ว Galaxy S9 นั้น อาจจะด้อยกว่าที่ความจุและการรองรับปากกา S Pen แต่โดยรวมแล้วถือว่ามีประสิทะิภาพไม่ด้อยกว่า Galaxy Note 9 สักเท่าไรนัก อีกทั้งราคายังถูกกว่ากันด้วย

4. LG G7 ThinQ

ดูเผิน ๆ LG G7 ThinQ อาจมีดีไซน์คล้าย iPhone X อยู่บ้าง แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือราคาที่ถูกกว่ามาก

อีกทั้งยังมีสเปคที่ไม่น้อยหน้าใคร ทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.1 นิ้ว, ระบบเสียงระดับดีงาม, กล้องหลังเลนส์ Ultra-Wide ที่เก็บรายละเอียดของภาพได้กว้างและคมมาก ๆ, ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 845, เทคโนโลยีชาร์จไร้สาย และระบบกันน้ำ

5. Moto G6

นี่คือสมาร์ทโฟนสเปคเยี่ยมที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 250 เหรียญ (ประมาณ 8,300 บาท) เท่านั้น

ถึงแม้ภายนอกจะดูธรรมดา แต่อัดแน่นด้วยหน้าจอ 5.7 นิ้ว, แบตเตอรีขนาดใหญ่, เทคโนโลยีชาร์จเร็ว และกล้องที่ดีงามไม่ใช่น้อย รวมถึงประสิทธิภาพจากชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 ที่อาจทำให้ดูด้อยกว่า Galaxy S9 อละ LG G7 ThinQ อยู่พอสมควร แต่โดยรวมถือว่าทำได้น่าประทับใจ

6. iPhone XS

7. iPhone XS Max

8. iPhone XR

Apple ได้เปิดตัว iPhone XS และ XS Max ในฐานะเรือธงที่สานต่อจาก iPhone X ซึ่งเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี โดยยังคงใช้ดีไซน์เดิม แต่ปรับปรุงซอฟต์แวร์ สเปคภายในให้ลื่นไหลมากขึ้น รวมถึงกล้องหลังที่สามารถเก็บรายละเอียดและจัดการแสงได้ดีมากยิ่งขึ้น

ส่วน iPhone XR นั้น อยู่ในฐานะรุ่นราคราประหยัดที่สุดในปี 2018 นี้ แต่มีสเปคที่ใกล้เคียงกับ XS และ XS Max

แน่นอนว่า ราคาของ iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น คือสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้หลายคนต้องคิดหนัก แต่สิ่งที่ Apple ยังคงทำได้ดีเยี่ยมคือการรักษาความปลอดภัยของระบบและอัพเดตซอฟต์แวร์ให้อย่างต่อเนื่องหลายปี

10. Google Pixel 3 XL

นี่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยซอฟต์แวร์ระบบปฏบัติการล่าสุดอย่าง Android 9.0 Pie, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 และมีหนึ่งในกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในขณะนี้

11. OnePlus 6T

OnePlus 6T ได้รับการเปิดตัวเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา ด้วยราคา 550 เหรียญ (ประมาณ 18,000 บาท) ซึ่งยังคงความยอดเยี่ยมจาก OnePlus 6 ไม่ว่าจะเป็นแรมที่มากถึง 6 GB – 8 GB, หน้าจอขนาดใหญ่, กล้องที่อาจไม่ถึงก้บดีเลิศ แต่ก็มีความยอดเยี่ยมในตัว, ชาร์จเร็ว, และระบบกันน้ำนั้นทำให้ OnePlus 6T เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนระบบ Android ระดับพรีเมียม ที่น่าสนใจมากที่สุดในปี 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

หลุดรายละเอียดตัวเครื่อง Samsung Galaxy M20 อย่างละเอียด จากคู่มือการใช้งาน

Published

on

Galaxy M20 สมาร์ทโฟนซีรีส์ M รุ่นใหม่ของ Samsung ที่เน้นการใช้งานด้านโซเชียลเน็ตเวิร์ก กำลังจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมกราคม 2019 นี้ ล่าสุดได้มีข้อมูลตัวเครื่องหลุดออกมาจากคู่มือการใช้งานของ Galaxy M20

ภาพดังกล่าวได้แสดงให้เห็นดีไซน์ส่วนเว้าหน้าจอทรงหยดน้ำ (Infinity-V) พร้อมด้วยกล้องหลังคู่, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง, ปุ่ม Volume และ Power อยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง, มีเครื่องช่องเสียบหูฟัง และพอร์ต USB-C

 

 

สเปคหลักของ Samsung Galaxy M20 จากแหล่งข่าวต่าง ๆ มีดังนี้

  • หน้าจอ LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล, อัตราสว่น 19.5:9, ความหนาแน่น 409 ppi
  • ชิปเซ็ต Exynos 7885
  • แรม 3 GB
  • ความจุ 32 – 64 GB
  • กล้องหลังคู่ 13 ล้านพิกเซล (f/1.9) + 5 ล้านพิกเซล
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
  • แบตเตอรี 5,000 mAh
  • ขนาดตัวเครื่อง 156.4 x 74.5 x 8.8 มม.
  • หนัก 183 กรัม

Samsung Galaxy M20 จะเปิดตัววันที่ 28 มกราคม 2019 นี้ โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายที่ประเทศอินเดียเป็นลำดับแรก ผ่านทาง Amazon

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Pixel 3 Lite XL ได้รับการทดสอบ Benchmark : อาจเป็นรุ่นแรกของ Google ที่มีแรม 6 GB

Published

on

Google Pixel 3 Lite XL ได้รับการทดสอบ Benchmark ด้วย Geekbench เผยให้ทราบว่าใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการประมวลผลมากกว่า Pixel 3 Lite ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 670

อีกสิ่งที่น่าสนใจจากการทดสอบ Benchmark คืออาจมีแรมมากถึง 6 GB เป็นรุ่นแรกของ Google ซึ่งมากกว่า Pixel 3 และ 3 XL ที่มีแรม 4 GB

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Pixel 3 Lite XL จะมีหน้าจอ LCD ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดสเปคอื่น ๆ หรือราคาแต่อย่างใด

 

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

แบตถูก Apple เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ไปทั้งหมด 11 ล้านเครื่อง จากปกติ 1 ล้านเครื่อง

Published

on

Tim Cook ประกาศยอดขาย iPhone ไม่ถึงเป้าทำให้ต้องมีการเรียกพนักงานมารวมกันเพื่อปรับยุทธศาสตร์ของบริษัทใหม่ และล่าสุดก็มีข้อมูลที่น่าสนใจหลุดออกมาจากการประชุมนี้ด้วย

John Gruber จาก Daring Fireball รายงานข้อมูลที่น่าสนใจว่า ปีที่ผ่านมา Apple เปิดโปรแกรมเปลี่ยนแบต iPhone ในราคา $29 หรือบ้านเราจะอยู่ที่ 1,000 บาท ทำให้มีผู้ใช้งานนำแบตเตอรี่มาเปลี่ยนถึง 11 ล้านเครื่องภายในปี 2018 จากปกติที่มีคนนำ iPhone มาเปลี่ยนแบตเตอรี่ราว 1-2 ล้านเครื่องต่อปีเท่านั้น

Gruber คาดวว่า จริงๆ แล้วผู้ใช้งานอาจจะนำ iPhone ที่เข้าข่ายโปรแกรมดังกล่าวมาเปลี่ยนหลังจาก Apple เปิดตัว/วางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR แล้ว หลาย (ล้าน) คนเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่มากกว่าเสียเงินซื้อเครื่องใหม่

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!