Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Samsung แก้เกม! ตัดหน้า Huawei เปิดตัว Galaxy A8s พร้อมรูกล้องหน้า วันที่ 10 ธ.ค. นี้

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา Huawei ได้ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ซึ่งเป็นการประกาศว่าจะเปิดตัว nova 4 สมาร์ทโฟนดีไซน์ไร้ขอบโดยสมบูรณ์พร้อมรูบนหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ในวันที่ 17 ธันวาคม 2018 นี้

ล่าสุด (4 ธันวาคม 2018) Samsung ปล่อยโปสเตอร์เพื่อเป็นการยืนยันว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนดีไซน์ดังกล่าวก่อน Huawei ถึง 1 สัปดาห์ ในวันที่ 10 ธันวาคม 2018 นี้

ภายในงาน Samsung Developer Conference เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดเผยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ Infinity-U, V, O และ New Infinity ซึ่งไม่มีส่วนเว้าสำหรับติดตั้งกล้องหน้าแต่อย่างใด โดยมาพร้อมรูบนหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้า

สำหรับหน้าจอ Infinity-O นั้น มีรายงานว่าจะนำมาใช้กับ Galaxy A8s

ต่อมาไม่นาน ได้มีรายงานระบุว่า Huawei กำลังพัฒนาหน้าจอในลักษณะเดียวกับ Infinity-O ของ Samsung โดยอาจเปิดตัวก่อน Samsung ภายในสิ้นปี 2018 นี้

ภาพจากโปสเตอร์ข้างต้นนั้น สอดคล้องกับภาพชิ้นส่วนหน้าจอและภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

ในส่วนของสเปค Galaxy A8s นั้น คาดว่ามีดังนี้

  • จอ LCD ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล, อัตราส่วน 19.5:9
  • ชิปเซ็ต Snapdragon 710
  • แรม 6 GB
  • กล้องหน้า ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลัง 3 ตัว

ข้อมมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

รอไปอีกหน่อย Intel จะร่วมวง 5G ในปี 2020

Published

on

ก่อนหน้านี้ Intel เคยประกาศว่าบริษัทจะส่งตัวอย่างโมเด็ม 5G ออกมาโชว์ให้ผู้ผลิตดูก่อนในปีนี้ แต่ชิปดังกล่าวจะยังไม่ถูกใส่ในสมาร์ทโฟนจนกว่าจะปี 2020 ซึ่งผู้ผลิต iPhone อย่าง Apple ที่ใช้ชิปโมเด็มของ Intel ก็ต้องรอไปจนถึงปี 2020 เช่นเดียวกัน

Reuters รายงานว่า Apple เคยคุยกับ Samsung และ MediaTek เรื่องชิปโมเด็ม 5G เพื่อนำมาใช้กับ iPhone รุ่นปี 2019 แต่ยังไม่มีรายงานว่าการตกลงระหว่าง Apple และอีกสองบริษัทเป็นอย่างไร แต่ถ้าหาก Apple จะยังเลือกใช้ชิปโมเด็มจาก Intel, Apple ก็ต้องรอไปอีก 2 ปีกว่า iPhone หรือ iPad จะรองรับ 5G ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อาจะวิ่งนำไปก่อนแล้ว

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Galaxy S10 Plus รุ่นรองรับ 5G ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ และในงาน MWC ก็อาจจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy Fold จะมีรุ่น 5G วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

Published

on

DJ Koh, CEO ของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัวว่า “Galaxy Fold คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และมอบประสบการณ์การใช้งานระดับสูงและจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคนี้”

สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเกาหลีจะได้สัมผัสสมาร์ทโฟน Galaxy Fold ตัวจริงในช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ แต่จะมีให้ทดลองใช้งานในไม่กี่ช็อปเท่านั้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้

Samsung ประกาศราคา Galaxy Fold ในงานเปิดตัวอยู่ที่ $1,980 แต่ราคาขายในเกาหลีจะอยู่ที่ 2.3-2.4 ล้านวอน ($2,130) หรือประมาณ 66,700 บาท ส่วนหนึ่งมาจากความสามารถรองรับ 5G ซึ่งมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 2.1 แล้ว!

Published

on

ก่อนหน้านี้ HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 5 (2017) เมื่อเดือนที่ผ่านมา และ Nokia 6 (2017) เมื่อวานนี้ ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยอัปเดตให้ Nokia 2.1 ซึ่งรัน Android Go Edition เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

HMD เปิดตัว Nokia 2.1 เมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo Go Edition วันนี้ก็ได้รับอัปเดต Android Pie Go Edition เพิ่มเติมอีกครับ

ทั้งนี้ HMD อาจจะพลาดด้วยเหตุผลบางประการ ปล่อยอัปเดต Android Pie ไม่ตรงตามกำหนดการ ดันลืมปล่อยอัปเดต Android Pie ให้กับ Nokia 3.1 และ Nokia 5.1 ซึ่งตามจริงควรได้รับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว คาดว่าบริษัทอาจปล่อยอัปเดตให้ทันภายในเดือนมีนาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!