Connect with us

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

“DAAT Awards 2017” รางวัลเกียรติยศของคนเบื้องหลังสื่อดิจิทัล

Published

on

จัดขึ้นอย่างเป็นทางการสำหรับงานประกาศรางวัล “DAAT Award 2017” รางวัลแห่งเกียรติยศสำหรับบุคลากรในวงการดิจิทัลเอเจนซี่ที่มีผลงานโดดเด่น ให้เกิดความภาคภูมิใจในสิ่งที่ได้ทุ่มเท ตั้งใจทำ จากไอเดียความคิดสร้างสรรค์ โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 18 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น. ณ ห้อง Pinacle 4-5 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

ในปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยหันมาสนใจติดตามสื่อทางโซเชียลมีเดียและอินเทอร์เน็ตกันมากขึ้น จนไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสื่อโฆษณาดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทวงการสื่อในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องในการครองแชมป์สื่อที่มีการเติบโตด้วยเม็ดเงินลงทุนสูงสุด โดยนายศุภชัย ปาจริยานนท์ นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าสื่อโฆษณาดิจิทัลนั้นมีอัตราการเติบโตที่สูงมาก จากในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เติบโตจากมูลค่าตัวเลขเพียง 2 พันล้านบาท ขึ้นไปแตะระดับ 1 หมื่นล้านบาท ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ส่งผลให้คนทำงานในแวดวงดิจิทัลต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อจะตอบรับกับขนาดของอุตสาหกรรมที่เติบโตขึ้น แต่ในทางกลับกันบุคคลกลุ่มนี้กลับไม่ได้รับการจดจำมากเท่าที่ควร จึงได้จัดให้มีการประกวด “DAAT Awards 2016 รางวัลบุคคลโฆษณาดิจิทัลยอดเยี่ยมแห่งปี 2559” เพื่อให้กำลังใจคนทำงานกลุ่มนี้ให้เป็นที่ยอมรับ และสร้างคุณค่าให้เป็นที่ประจักษ์ในตัวผลงาน คัดเลือกโดยคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วยผู้บริหารองค์กร และนักการตลาดอาวุโสจากธุรกิจแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย

โดยได้มีการประกาศผล รางวัลบุคคลโฆษณาดิจิทัลยอดเยี่ยมแห่งปี 2559 แบ่งรางวัลการประกวด  ออกเป็น 3 ประเภท คือ โกลด์ (Gold) ซิลเวอร์ (Silver) และบรอนซ์ (Bronze) จำแนกเป็น 9 สาขา ดังนี้

Agency Head of the Year

 • Bronze Award :  คุณโศรดา ศรประสิทธิ์  จาก Brilliant & Million Communication and Online Agency
 • Silver Award : คุณปัทมวรรณ สถาพร จาก WPP(Thailand) Ltd. – Mindshare
 • Gold Award : คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์  จาก mInteraction

Creative of the year

 • Bronze Award : คุณเชษฐชาย ช้างแก้ว จาก mInteraction
 • Silver Award : คุณฐิติพันธ์ ทับทอง จาก Brilliant & Million Communication and Online Agency
 • Gold Award : คุณนรนิติ์ ยาโสภา จาก Rabbit’s Tale

Young Achiever of The Year (อายุต่ำกว่า 30 ปี)

 

 • Bronze Award :  คุณอภิรดา ลังประเสริฐ จาก UM Thailand และ คุณเกริก สถิรวงศ์วรรณ จาก WPP (Thailand) Ltd. – Mindshare
 • Silver Award : คุณกนกพร กุลศรี จาก Brilliant & Million Communication and Online Agency
 • Gold Award : คุณสโรจ เลาหศิริ จาก Rabbit’s Tale

 

Channel/Engagement/Digital Media Planner of the Year

มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับรางวัลนี้ เพียงประเภทเดียว ได้แก่

 • Gold Award : คุณการันต์ ตันสุธัญลักษณ์ จาก Publicis One – Starcom MediaVest Group

Client Service of the Year

มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับรางวัลนี้ เพียงประเภทเดียว ได้แก่

 

 • Silver Award : คุณสุบรรณ มณีมูล จาก mInteraction

 

ทั้งนี้ภายในงาน ไม่มีการประกาศผลการตัดสินรางวัลในสาขา New Business Development of the Year , Strategic/Brand Planner of the Year , Technology/Developer of the Year และ Community Manager of the Year เนื่องจากไม่มีผู้ผ่านเกณฑ์ดังกล่าว

“ปีนี้นับเป็นก้าวแรกที่เราจัดการประกวด DAAT Award ขึ้น จึงอยากขอให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในอุตสาหกรรม มาร่วมกันสนับสนุนส่งเสริม ให้กำลังใจกลุ่มคนทำงานที่ได้รับเกียรติยศในครั้งนี้ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าเราจะมีการจัดประกวดกันอีกครั้งในปีถัดไป โดยมีเป้าหมายคือการผลักดันให้รางวัลนี้เป็นสิ่งที่ทรงคุณค่าที่สุดของวงการดิจิทัลในประเทศไทย” นายศุภชัย ปาจริยานนท์ กล่าว

สมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) หรือ Digital Advertising Association (Thailand) (DAAT) ได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม ปี 2555 โดยหัวใจสำคัญคือ การมุ่งเน้นเผยแพร่คุณค่าของงานโฆษณาดิจิทัล และส่งเสริมบุคลากรในแวดวงดิจิทัลเอเจนซี่ให้ได้รับการยอมรับในฝีมือ รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพของงานโฆษณาดิจิทัลให้มีความต้องการมากขึ้นในตลาด

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม

Netflix จับมือ GMM Grammy ส่งซีรีส์ไทยกว่า 700 ชั่วโมง สู่สายตาสมาชิก 125 ล้านคนทั่วโลก

Published

on

วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ผู้นำบริการด้านความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก ได้ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการ กับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้นำทางด้านสื่อและธุรกิจบันเทิงแบบครบวงจรของเมืองไทย ในการนำคอนเทนต์ที่หลากหลายซีรีส์กว่า 700 ชั่วโมงไปออกอากาศให้กับสมาชิกของ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) กว่า 125 ล้านคนทั่วโลกได้รับชมพร้อมกัน

สำหรับข้อตกลงในครั้งนี้คือการนำซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของกลุ่มจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เช่น Hormones (ฮอร์โมน), Bad Genius (แบด จีเนียส), O-Negative (โอเนกาทีฟ) ฯลฯ เฉกเช่นเดียวกันกับซีรีส์ 11 เรื่องใหม่ที่กำลังจะออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็น Girl From Nowhere The Series (เกิร์ล ฟอร์ม โนแวร์ เดอะ ซีรีส์), The Judgement (เดอะ จัดจ์เมนท์), Monkey Twins (มังกี้ ทวิน), Bangkok Love Stories Season 2 (แบงคอก เลิฟ สตอรี่ส์ ซีซัน 2) และ Sleepless Society (สลีปเลส โซไซตี้) ซึ่งจะทยอยออกอากาศให้ได้ชมพร้อมกันทั่วโลกทาง Netflix (เน็ตฟลิกซ์) เร็วๆนี้

เอริก้า นอร์ธ Director of International Originals ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เอริก้า นอร์ธ Director of International Originals ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, Netflix (เน็ตฟลิกซ์) กล่าวว่า “เราเชื่อว่าคอนเทนต์ดีๆ ที่มีความหลากหลายของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะสามารถเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกบนการให้บริการของ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ได้ ซึ่งสมาชิกของ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) กว่า 190 ประเทศทั่วโลกจะได้พบกับความสดใหม่ และความน่าตื่นเต้นจากการเล่าเรื่องผ่านซีรี่ส์คุณภาพจากเมืองไทย”

ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)

ด้าน นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ความร่วมมือของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กับ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่และสร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญให้กับคอนเทนต์จากประเทศไทย เราภูมิใจและตื่นเต้นที่ฝีมือของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง คนเขียนบท ผู้กำกับ และทีมโปรดักชั่น จะได้เข้าถึงผู้ชมกว่าล้านคนทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้นเรายังรู้สึกตื่นเต้นที่ทีม ครีเอเตอร์ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะได้นำคอนเทนต์ที่หลากหลายสู่สายตาของผู้ชมทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ซึ่งจะสามารถดึงดูดความสนใจและทำให้ทุกคนทั่วโลกได้รู้จักวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยมากขึ้น”

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

เปิดให้บริการแล้ว “FISHING STRIKE” เกมตกปลาแนวใหม่ สัมผัสมุมมองแบบ VR และ AR เล่นพร้อมกันทั้ง Android และ iOS

Published

on

Fishing Strike เกมตกปลาบนมือถือที่จะมอบประสบการณ์การตกปลาที่ไม่เหมือนใครให้ผู้เล่นได้ออกตะลุยไปจับปลาที่ตัวใหญ่ที่สุดทั่วโลกมาครอง พบกับปลาหลากหลายสายพันธุ์ถึง 500 ชนิด นักตกปลาผู้ช่วย 30 คนที่หมายถึงสกิลที่แตกต่างกันถึง 30 สกิล พร้อมแผนที่อีก 6 แมพ และโหมดเกมต่างๆ ที่พร้อมให้ทุกคนมาตะลุยไปด้วยกัน

และมาพร้อมกับกราฟฟิคสวยงามสมจริงของโลกใต้น้ำให้เราได้สัมผัสกันด้วยระบบ Smart View สุดล้ำที่ให้ผู้เล่นดำดิ่งลงไปดูใต้น้ำและปลาที่ต้องการตกได้  นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้สกิลจากนักตกปลามาช่วยให้จับปลาได้ง่ายขึ้น ซึ่งผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการวางแผนเลือกใช้สกิลให้เหมาะกับรูปแบบการเล่นต่างๆ ได้อย่างไม่รู้จบ

Fishing Strike เป็นเกมแรกที่ซัพพอร์ตมุมมองแบบ VR และ AR ให้เราได้ตื่นตาไปกับการดูปลาในมุมมองแบบ 360 องศา เชื่อมือได้เลยว่าแม้แต่คนที่ไม่เคยเล่นเกมตกปลามาก่อนหากได้ลองสักครั้งจะต้องติดใจ  พวกเราอยากเห็นผู้เล่นทุกๆ คนได้สนุกไปกับทุกสเต็ปของเกมตั้งแต่การเหวี่ยงเบ็ด การล่อปลา และการดึงรอกเพื่อจับปลาและก้าวไปเป็นนักตกปลาที่เก่งที่สุดของโลก

และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวของ Fishing Strike ทาง Netmarble จะมอบรางวัลไอเท็มพิเศษจัดหนักให้ผู้เล่นทุกวันที่เข้าเกม จนถึงวันที่ 25 เม.ย.

เกมเมอร์คนไหนอยากลองออกไปท่องตกปลาในแนวใหม่ก็อย่าลืมดาวน์โหลดไปลองกันกับ Fishing Strike
สามารถติดตามรายละเอียดได้จากแฟนเพจ Facebook ทางการของ Fishing Strike ที่ https://www.facebook.com/fishingstrikeEn/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Seven Knights ฉลองเปิดตัวครบ 900 วัน เหมาโรงหนังชวนแฟนเกม ดู Avengers: Infinity War ฟรี 300 ที่นั่ง!

Published

on

กลับมาพบกันอีกครั้งกับกิจกรรมปิดโรงดูหนังฟรีจาก Netmarble ฉลองครบรอบ 900 วันของ Seven Knights เกมมือถือ RPG ยอดฮิตตลอดกาล ที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณเหล่าแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนตัวเกมด้วยดีมาตลอด

สำหรับกิจกรรมปิดโรงดูหนังในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเอาใจแฟนเกม เซเว่นไนท์ ที่เป็นคอหนังซุปเปอร์ฮีโร่ ได้มามันส์สนั่นโรงกับภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Infinity War  พร้อมรับ 300 รูบี้ และชิ้นส่วนการปลุกพลัง 100 ชิ้นฟรีทันทีทุกที่นั่ง

งานนี้เหล่าอัศวินทุกท่านสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/9HbTT8 ตั้งแต่วันนี้ – 19 เม.ย. โดยทุกท่านจะได้มันส์อย่างพร้อมเพรียงกันที่ SF World Cinema ศูนย์การค้า Central World กรุงเทพฯ ชั้น 7 ค่ำวันพฤหัสบดี ที่ 26 เม.ย. 2561 รอบฉาย 20.00 น. (เริ่มลงทะเบียนหน้างาน 18:00 น.)

นอกจากนี้ภายในงานผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจะได้สนุกกับกิจกรรมตอบคำถามและกิจกรรมมินิเกมที่ขนรางวัลพรีเมียมมาแจกกันไม่อั้น ทั้งเสื้อแจ๊คเก็ตเซเว่นไนท์สุดเท่, จิ๊กซอว์เซเว่นไนท์ 1,000 ชิ้น, ฟิกเกอร์, ไอเท็มโดนๆ  พร้อมของที่ระลึกจาก Netmarble อีกมากมาย พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่กับกิจกรรม Lucky Draw หลังจบภาพยนตร์ที่แจกไอเท็มทั้งใบเลือกอัศวินพิเศษ 6 ดาว, ใบเลือกอัญมณีสี่จักรพรรดิ, ใบเลือกดาบล่ามังกร/ลูกแก้วมังกร และอื่นๆ อีกมากมาย Netmarble ยกขบวนรางวัลมาแจกหนักกว่าครั้งไหนๆ ขนาดนี้ เห็นทีต้องรีบไปร่วมสนุกกันแล้ว

 

ส่วนใครที่อยากร่วมสนุกกับกิจกรรมครั้งนี้ แต่ยังไม่มี Seven Knights ในมือถือละก็ รีบดาวน์โหลดกันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย
Google Play https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.sknightsgb&hl=TH
App Store https://itunes.apple.com/th/app/se-wen-nith/id970818035?l=th&mt=8
รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/7KnightsThailand

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!