Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

หนีรัก ไปพักร้อน กับแอปพาเที่ยว 9 เกาะ D+Plus Guide!!

Published

on

อากาศร้อนๆ ในวันหยุดยาวแบบนี้ หลายๆ คนคงวางแผนเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว แต่หลายๆ คนที่ยังมึนๆ งงๆ ไม่รู้จะไปที่ไหนดี บีแนะนำเลยว่า เดือนเมษายน อากาศเปรี้ยงๆ แบบนี้ ต้องไปอาบแดดที่หาดทรายขาว ท้องฟ้าสดใส และน้ำทะเลฟ้าที่ทะเลเท่านั้น!

วันนี้บีเลยจะมาแนะนำแอป “9 เกาะ D+Plus Guide” ซึ่งเป็นแอปดีๆ ที่จะพาทุกคนไปติดเกาะยอดฮิตของประเทศไทยค่ะ!

สำหรับแอป 9 เกาะ D+Plus Guide เป็นแอปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นเกาะยอดนิยมของไทยทั้งหมด 9 เกาะ โดยจะประกอบไปด้วย เกาะเสม็ด เกาะไม้ซี้เล็ก เกาะกูด เกาะช้าง เกาะรัง เกาะล้าน เกาะสีชัง เกาะหมาก และ เกาะขาม ซึ่งตัวแอปจะแนะนำตั้งแต่ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก แผนที่ และตัวเราเองยังสามารถแนะนำสถานที่เพิ่มเข้าไปได้อีกด้วยค่ะ

ฟีเจอร์หลักของแอปนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ “ที่เที่ยว” “ที่กิน” และ “ที่พัก” โดยเริ่มต้นผู้ใช้ต้องเลือกเกาะที่ต้องการดูข้อมูลก่อนค่ะ หลังจากนั้นถึงเลือกหมวดที่อยากดู แต่นอกจาก 3 หมวดที่กล่าวข้างต้นแล้ว ในตอนเลือกเกาะ หากเราเลื่อนลงมาเรื่อยๆ เราจะพบกับ “แผนที่” และ “แนะนำสถานที่เพิ่ม” โดยแผนที่ จะแสดงตำแหน่งสถานที่ต่างๆ ของทั้ง 3 หมวด โดยใช้สีที่แตกต่างกัน และเราสามารถกดดูแต่ละตำแหน่งเพื่อดูข้อมูลสถานที่นั้นๆ ได้ค่ะ

ส่วนแนะนำสถานที่เพิ่ม จะเป็นฟีเจอร์ของเหล่าคนชอบเที่ยวที่มีสถานที่เด็ดๆ อยากแชร์ให้คนอื่นๆ รู้จักกัน โดยฟีเจอร์นี้จะให้เราระบุข้อมูลที่สำคัญต่างๆ และเมื่อเราใส่ข้อมูลไปแล้ว ก็จะมีคนเช็คข้อมูล แล้วถึงไปเพิ่มในแต่ละหมวดอีกที

“ที่เที่ยว” ในฟีเจอร์นี้จะแสดงสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะค่ะ

“ที่กิน” เป็นฟีเจอร์ที่แสดงร้านอาหารเด่นๆ บนเกาะ 

“ที่พัก” ก็คือหมวดที่จะแสดงสถานที่พักยอดนิยมให้เราได้รู้จัก

ซึ่งถือว่าข้อมูลในแอปนี้ ละเอียดพอสมควรเลยค่ะ โดยจะมีภาพประกอบ ข้อมูลสถานที่ แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ราคาสินค้ารวมไปถึงค่าใช้จ่ายโดยประมาณ วันเวลาเปิดปิด เบอร์ติดต่อ เว็บไซต์ ฯลฯ และเรายังสามารถเพิ่มความคิดเห็นต่างๆ ลงไป ได้ถึง 140 ตัวอักษรด้วยค่ะ

ดาวน์โหลด

บีว่าเจ้า แอป 9 เกาะ D+Plus Guide นี้ถือเป็นแอปที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะคนที่อยากเที่ยวเกาะทั้ง 9 นี้ เพราะมันครบถ้วนด้านข้อมูลที่จำเป็นต่างๆ เรียกได้ว่า โหลดแล้วสบายใจแน่นอน ถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยวเกาะในช่วงหน้าร้อนนี้ ลองเช็คแอปนี้ว่ามีเกาะที่ตัวเองอยากไปอยู่รึเปล่า และโหลดมาติดเครื่องไว้ อุ่นใจแน่นอนค่ะ!

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

  • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
  • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
  • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
  • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รวม 5 แอปดี ที่จะทำให้วาเลนไทน์นี้อบอวลไปด้วยความสุข

Published

on

แต่ละปีผ่านไปไวเหลือเกิน.. เหมือนกับวันนี้ที่วันวาเลนไทน์เวียนมาถึงอีกครั้ง หลายคนคงชุ่มฉ่ำด้วยความรัก ในขณะที่หลายๆ คน คงหงอยเหงาไม่น้อย

เอาน่า.. แค่ยังไม่เจอคนที่ใช่ ใช่ว่าต้องเศร้าตลอดไป และความรักก็ไม่ได้ถูกจำกัดแค่ความรักแบบคู่รักเท่านั้น ความรักที่มีให้กับพ่อแม่และเพื่อนฝูงก็ยังอบอุ่นเสมอ ดังนั้นแทนที่จะเศร้า ลุกมาหาอะไรทำดีกว่า เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะนำแอปดีๆ ที่คุณจะได้ใช้งานมันในวันวาเลนไทน์นี้แหละ!

Kooup

หากคุณกำลังอยากหาคนรู้ใจล่ะก็ ต้องลองใช้ “Kooup” แล้วล่ะ เพราะเป็นแอปหาคู่ที่สมบูรณ์ในเรื่องการใช้งานสุดๆ คุณสามารถกดตั้งค่าหาคู่ได้จากปัจจัยต่างๆ เช่น ความใกล้ไกล ดวง สเปค ฯลฯ แถมภายในแอปยังมีลักษณะการใช้งานที่ส่งเสริมให้สามารถหาคู่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบรูปภาพที่เหมาะสมของตัวแอป ที่มีจุดประสงค์ให้ผู้ใช้งานได้เห็นรูปภาพที่แท้จริงของผู้ใช้คนอื่นๆ หรือกระทั่งการสุ่มขอตรวจหลักฐานของผู้ใช้ที่ไม่น่าไว้วางใจ ฯลฯ ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะเจอคนจริงใจ และมีตัวตนจริงๆ ในแอปนี้

ดาวน์โหลด

Pinterest

นับเป็นอีกแอปที่มีชื่อเสียง เพราะ “Pinterest” เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมไอเดียต่างๆ จากคนทั่วโลก ใครเจอไอเดียเจ๋งๆ อะไร ก็ปักหมุดเอาไว้ และหากเราต้องการดูไอเดียอะไร ก็เพียงแค่กดค้นหา เราก็จะพบรูปภาพต่างๆ ที่ถูกปักเอาไว้โดยคนทั่วโลก สำหรับวาเลนไทน์นี้ก็เช่นกัน ใช้งาน Pinterest สะดวกๆ ในรูปแบบของแอปพลิเคชั่น อยากได้ไอเดียการทำของขวัญเซอร์ไพรส์อะไรก็ลองกดค้นหาดูกันได้เลย เพราะมีให้ชมเป็นร้อยๆ แบบเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด

Canva 

เป็นแอปทำการ์ดที่สะดวกจริงๆ สำหรับแอป “Canva” เพราะสามารถเลือกรูปแบบสำเร็จรูปของการ์ดได้เลย เพียงแค่กดค้นหารูปแบบเท่านั้น แถมยังมีตัวเลือกให้เลือกเยอะมาก และฟีเจอร์แก้ไขสำหรับการตกแต่งก็ทำได้ดี เพราะสามารถตกแต่งได้ทุกส่วนของการ์ดเลย ตั้งแต่พื้นหลังยันตัวหนังสือ เราสามารถดีไซน์ได้หมด แถมยังทำง่ายและสะดวกด้วย ใครที่อยากทำการ์ดวาเลนไทน์ต้องถูกใจแอปนี้แน่ๆ

ดาวน์โหลด

Snapseed

แอปแต่งรูปที่เกือบทุกคนมีติดเครื่องกันไว้ เพราะใช้งานได้อเนกประสงค์สุดๆ เรียกว่าเป็นแอปแต่งรูปพื้นฐานเลยก็ว่าได้ แอปนี้นอกจากจะปรับสี ความคมชัด ได้ดีแล้ว ยังมีรูปแบบฟอนต์ตัวอักษรพื้นฐานที่สวยด้วย ใครที่อยากแต่งรูปแล้วใส่ตัวอักษรสวยๆ ลงไป สำหรับส่งในวันวาเลนไทน์ แอปนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะ

ดาวน์โหลด

Legend

เพิ่มความไม่ธรรมดาอีกสักหน่อย ด้วยแอปที่สามารถใส่ข้อความลงในรูปหรือวิดีโอด้วยขั้นตอนที่ง่ายแสนง่าย ทำเสร็จได้ใน 3 วินาที เพียงแค่ใส่ข้อความที่เราต้องการลงไป จากนั้นก็กดเลือกวิดีโอหรือรูปภาพที่เราต้องการ เพียงเท่านี้เจ้าแอปก็จะจัดการใส่ตัวอักษรให้เรา และเราก็เลือกแบบที่ถูกใจได้เลย แค่นี้ก็เสร็จแล้ว!

ดาวน์โหลด

ว่าแล้วก็ไปทำรูปและวิดีโอที่มีข้อความดีๆ ด้วยแอป Snapseed และ Legend รวมถึงการ์ดสวยๆ Canva ดีกว่า จะได้เอาไปส่งให้พี่ๆ น้องๆ คนรอบตัว ให้อบอุ่นกันทั่วในวันวาเลนไทน์

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!