Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

หนีรัก ไปพักร้อน กับแอปพาเที่ยว 9 เกาะ D+Plus Guide!!

Published

on

อากาศร้อนๆ ในวันหยุดยาวแบบนี้ หลายๆ คนคงวางแผนเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว แต่หลายๆ คนที่ยังมึนๆ งงๆ ไม่รู้จะไปที่ไหนดี บีแนะนำเลยว่า เดือนเมษายน อากาศเปรี้ยงๆ แบบนี้ ต้องไปอาบแดดที่หาดทรายขาว ท้องฟ้าสดใส และน้ำทะเลฟ้าที่ทะเลเท่านั้น!

วันนี้บีเลยจะมาแนะนำแอป “9 เกาะ D+Plus Guide” ซึ่งเป็นแอปดีๆ ที่จะพาทุกคนไปติดเกาะยอดฮิตของประเทศไทยค่ะ!

สำหรับแอป 9 เกาะ D+Plus Guide เป็นแอปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นเกาะยอดนิยมของไทยทั้งหมด 9 เกาะ โดยจะประกอบไปด้วย เกาะเสม็ด เกาะไม้ซี้เล็ก เกาะกูด เกาะช้าง เกาะรัง เกาะล้าน เกาะสีชัง เกาะหมาก และ เกาะขาม ซึ่งตัวแอปจะแนะนำตั้งแต่ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก แผนที่ และตัวเราเองยังสามารถแนะนำสถานที่เพิ่มเข้าไปได้อีกด้วยค่ะ

ฟีเจอร์หลักของแอปนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ “ที่เที่ยว” “ที่กิน” และ “ที่พัก” โดยเริ่มต้นผู้ใช้ต้องเลือกเกาะที่ต้องการดูข้อมูลก่อนค่ะ หลังจากนั้นถึงเลือกหมวดที่อยากดู แต่นอกจาก 3 หมวดที่กล่าวข้างต้นแล้ว ในตอนเลือกเกาะ หากเราเลื่อนลงมาเรื่อยๆ เราจะพบกับ “แผนที่” และ “แนะนำสถานที่เพิ่ม” โดยแผนที่ จะแสดงตำแหน่งสถานที่ต่างๆ ของทั้ง 3 หมวด โดยใช้สีที่แตกต่างกัน และเราสามารถกดดูแต่ละตำแหน่งเพื่อดูข้อมูลสถานที่นั้นๆ ได้ค่ะ

ส่วนแนะนำสถานที่เพิ่ม จะเป็นฟีเจอร์ของเหล่าคนชอบเที่ยวที่มีสถานที่เด็ดๆ อยากแชร์ให้คนอื่นๆ รู้จักกัน โดยฟีเจอร์นี้จะให้เราระบุข้อมูลที่สำคัญต่างๆ และเมื่อเราใส่ข้อมูลไปแล้ว ก็จะมีคนเช็คข้อมูล แล้วถึงไปเพิ่มในแต่ละหมวดอีกที

“ที่เที่ยว” ในฟีเจอร์นี้จะแสดงสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะค่ะ

“ที่กิน” เป็นฟีเจอร์ที่แสดงร้านอาหารเด่นๆ บนเกาะ 

“ที่พัก” ก็คือหมวดที่จะแสดงสถานที่พักยอดนิยมให้เราได้รู้จัก

ซึ่งถือว่าข้อมูลในแอปนี้ ละเอียดพอสมควรเลยค่ะ โดยจะมีภาพประกอบ ข้อมูลสถานที่ แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ราคาสินค้ารวมไปถึงค่าใช้จ่ายโดยประมาณ วันเวลาเปิดปิด เบอร์ติดต่อ เว็บไซต์ ฯลฯ และเรายังสามารถเพิ่มความคิดเห็นต่างๆ ลงไป ได้ถึง 140 ตัวอักษรด้วยค่ะ

ดาวน์โหลด

บีว่าเจ้า แอป 9 เกาะ D+Plus Guide นี้ถือเป็นแอปที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะคนที่อยากเที่ยวเกาะทั้ง 9 นี้ เพราะมันครบถ้วนด้านข้อมูลที่จำเป็นต่างๆ เรียกได้ว่า โหลดแล้วสบายใจแน่นอน ถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยวเกาะในช่วงหน้าร้อนนี้ ลองเช็คแอปนี้ว่ามีเกาะที่ตัวเองอยากไปอยู่รึเปล่า และโหลดมาติดเครื่องไว้ อุ่นใจแน่นอนค่ะ!

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!