Anima of Quantmix

[รีวิวเกม] Anima of Quantmix เกม Turn-based RPG P2E ที่เต็มไปด้วยสาวน้อยน่ารัก

เกม RPG แบบ Play To Earn ที่มีสาวน้อยโมเอะเต็มไปหมด

Anima of Quantmix เกม RPG จัดทีมสาวนักสู้สุดน่ารัก

เปิดให้บริการมาสักพักแล้ว กับเกม Anima of Quantmix เกมมือถือ P2E แนว Turn-based RPG ที่มีอาร์ตเวิร์กสไตล์การ์ตูน จุดเด่นอยู่ที่ตัวละครนักสู้สาว ๆ สวยน่ารัก ลายเส้นแบบอนิเมะ 2D จึงขอหยิบมารีวิวเอาไว้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังหาเกม RPG ตัวละครสาวสวยเล่น มาดูรายละเอียดกันเลย

อาร์ตเวิร​์กสาว ๆ สุดน่ารัก

หนึ่งในจุดเด่นของเกมนี้คืออาร์ตเวิร์กของบรรดาสาว ๆ นักสู้ในรูปแบบ 2D ที่มีมาให้เลือกหลากสไตล์ ทั้งน่ารัก เซ็กซีนิด ๆ โดยธีมเรื่องและกราฟิกจะเป็นแนวไซไฟ แฟนตาซี ซึ่งสามารถสังเกตได้จากดีไซน์ของคอสตูม อาวุธ และรูปลักษณ์ของมอนสเตอร์ต่าง ๆ จะมีความจักรกลเบา ๆ

นอกจากอาร์ตเวิร์กแบบ 2D เวลาตัดเข้าด่านต่อสู้ ตัวละครสาว ๆ จะกลายเป็นเวอร์ชันจิบิ 2.5D ตัวเล็ก ๆ หัวโต ๆ น่ารักมาก เอาง่าย ๆ คือเป็นเกมที่ตัวละครเน้นเซอร์วิสทั้งแนวแบ๊วน่ารัก และแนวสวยเซ็กซีเบา ๆ ใครชอบแนวนี้น่าจะถูกใจ อ่อ แถมเสียงพากย์มี 2 ภาษาให้เลือก ระหว่างเกาหลีกับญี่ปุ่น ส่วนตัวรู้สึกว่าทำได้ดีทั้งคู่ ใครชอบแบบไหนก็ไปเลือกกันเลย

ในส่วนของ User Interface (UI) เป็นไปตามมาตรฐานเกม RPG บนมือถือทุกอย่าง อาจมีแบนเนอร์กิจกรรมเยอะ ๆ ตามสไตล์เกมแนวญี่ปุ่นหน่อย ๆ แต่เมนูคำสั่งต่าง ๆ เป็นระบบระเบียบ ไม่งง

เกมเพลย์แนวจัดทีมสู้ มีระบบธาตุ

สำหรับเกมเพลย์ค่อนข้างเข้าใจง่าย เป็นการจัดทีมสาว ๆ นักสู้ ซึ่งในเกมจะเรียกพวกเธอว่า Anima โดยในเกมจะมีตำแหน่งไม่เยอะ มือใหม่เล่นได้ชิลล์ ๆ แน่นอน ซึ่งก็คือ แทงก์ โจมตี ฮีลหรือซัปพอร์ต ทั้งสามตำแหน่งมีบทบาทในการต่อสู้ชัดเจนอยู่แล้ว แต่อาจแตกต่างที่ตัวสกิล บางตัวจะมีสกิลบัฟความเร็ว บางตัวมีสกิลบัฟโจมตี ตรงนี้ต้องไปศึกษาเอา การจัดก็แค่จัดให้ในทีมเรามีครบทุกตำแหน่ง โดยใน 1 ทีม สามารถใส่ตัวละครได้สูงสูด 4 ตัวละคร มีในส่วนของตำแหน่งการยืน แถวหน้าจะมีโอกาสรับดาเมจมากกว่าแถวหลัง

โดยในเกมจะมีระบบธาตุมาด้วย ซึ่งก็เป็นระบบธาตุที่พื้นฐานมาก ๆ คือ EARTH WATER WIND (ไม่มี FIRE) ซึ่งจะเป็นการชนะทางวนเป็นวงกลมแบบที่เราคุ้นเคย โดยในการต่อสู้ จะมีลูกศรสัญลักษณ์บอกว่าตีตัวอะไร ธาตุอะไร แล้วเราจะได้เปรียบเสียเปรียบ อีกทั้งยังตั้งค่าต่อสู้แบบอัตโนมัติ จัดเรียงลำดับการใช้สกิลของแต่ละตัวละครได้ ถือว่าเป็นเกม RPG ที่ระบบต่อสู้เข้าใจไม่ยากเลยโดยประการทั้งปวง

โหมดการเล่นมากมาย

สำหรับโหมดการเล่นของเกมนี้ก็มีมาให้เล่นไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ก็คือมีทั้งระบบเนื้อเรื่องผจญภัยที่เราจะเคลียร์ไปเป็นด่าน ๆ ดำเนินตามเนื้อเรื่องของเกม โหมดเนื้อเรื่องตัวละคร โหมดสำรวจ ที่จะให้เราได้ลงด่านฟาร์มวัตถุดิบและทรัพยากรในการอัปเกรดตัวละครของเรา มีอารีนา และยังมีระบบดันเจียนตีบอส ซึ่งก็เป็นไปตามมาตรฐานเกม RPG บนมือถือทั่ว ๆ ไป โดยรวมเล่นเพลิน ไม่ง่ายไม่ยาก เน้นขยันก็พอ

เพชรหายาก ช่วงแรกทีมอาจไม่โหด

เกมนี้เป็นเกมที่หาเพชรค่อนข้างยาก การจะหาเพชรมาสุ่มกาชาปองเอาตัว Anima ใหม่ ๆ นั้นช่วงแรกลำบากพอสมควร ตัวเกมไม่ได้มีแจกให้เปิดฟรีเท่าไร ผู้เล่นใหม่ ๆ จะพบว่าทีมของเราไม่มีตัวดี ๆ เท่าไรนัก (นอกจากจะเปย์) สายฟรีอาจแทบไม่มีโอกาสใช้ตัวเก่ง ๆ ตั้งแต่เริ่มเลย และขอบอกว่ากาชาปองเกลือระดับหนึ่ง ถ้าเล่นแบบเน้นปั้นตัวที่มี ก็อาจไม่เครียดเท่าไร แต่หากอยากได้ตัวเทพ ๆ ตรงนี้ทำใจได้เลย จ่ายเงินเท่านั้นคือคำตอบ โดยเกมนี้จะมีระดับตัวละครอยู่ที่ N R SR

Play To Earn ด้วย AP Token

อย่างที่จั่วหัวไว้ ว่าเกมนี้เป็นเกมแบบ Play To Earn เกมนี้จึงเป็นเกมที่เน้นเล่นขยัน ๆ เพื่อเก็บสะสม Token ของเกม เพื่อนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเหรียญคริปโตในระบบที่มีมูลค่าอีกที โดยผู้เล่นจะสามารถได้รับ AP Token ได้จากการทำกิจกรรมในเกม การทำเควสต์ประจำวัน ไต่แรงก์ในอารีนา ไต่แรงก์กิลด์ รวมไปถึงการเติมเงินซื้อ Pass เพื่อรับ AP Token เอง

โดยเหรียญนี้จะสามารถนำไปใช้จ่ายได้ใน AP Shop หรือเอาไปแลกเป็นเหรียญคริปโตได้ทีหลัง ซึ่งในส่วนนี้ผู้เล่นสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติม ดู Road Map และดูรายละเอียดของผู้พัฒนาได้ที่ เว็บไซต์ออฟฟิเชียล

สรุปแล้ว

เป็นเกม Turn-based RPG ที่มีอาร์ตเวิร์กแนวอนิเมะ ตัวละครสาว ๆ น่ารัก เกมเพลย์และระบบต่อสู้ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย มีโหมดการเล่นเยอะ มีระบบ Token แบบเกม Play To Earn

จุดสังเกตคือ เป็นเกมดูโฆษณา (นิดหน่อย) และของแจกตั้งต้นน้อย เพชรหายากพอตัว ทำให้แทบไม่มีโอกาสสร้างทีมเทพ ๆ ตั้งแต่ต้นเกมถ้าไม่เปย์

ดาวน์โหลด

Android

iOS

ภาพโดย : millet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Anima of Quantmix
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
เกม RPG อาร์ตเวิร์กแนวอนิเมะ ตัวละครสาวสวย
ระบบการเล่นไม่ซับซ้อน เล่นง่าย
มีโหมดการเล่นเยอะ
มีระบบ Play To Earn
จุดสังเกต
มีส่วนที่ต้องดูโฆษณา
ของแจกต้นเกมน้อย เพชรหายากมาก
รายละเอียดเกี่ยวกับ Token น้อยไปหน่อย
7.8

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก