Flash Party

[รีวิวเกม] Flash Party เกม Battle Royale สไตล์ Super Smash Bros. ชวนมาซัดกันให้ร่วง

Flash Party เกมแนว Super Smash Bros. เปิดให้ทดลองเล่นแล้ว

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง X.D. NETWORK ผู้พัฒนาเกมมือถือ Flash Party แนว Battle Royale สไตล์ Super Smash Bros. ได้เปิดให้ทดลองเล่นแบบ Early Access ทั้งใน iOS และ Android ขอบอกว่าเกมนี้เป็นเกมแอ็กชันมะรุมมะตุ้มที่สนุกเกินคาด มาดูรายละเอียดกัน

เปิดสังเวียนด้วยการต่อสู้แบบ Ring Out!

เข้าหน้าเกมมาตัว interface แทบไม่มีอะไรมากเลยนอกจากสู้ กับการเลือกและพัฒนาฮีโรที่จะใช้สู้ เกมนี้จะเป็นเกมแอ็กชันที่มีการต่อสู้แบบ Ring Out คือซัดกันให้อีกฝ่ายตกจากสังเวียน (เวที) แล้วรับชัยชนะไป ความจริงการสู้ลักษณะนี้พบเห็นในเกมแอ็กชันต่อสู้หลายเกมในรูปแบบโหมดย่อย แต่เกมนี้ดึงมาเป็นเนื้อหาหลัก ซึ่งเชื่อว่า เมื่ออ่านมาถึงตอนนี้ หลายคนคงนึกถึงเกมเอ็กซ์คลูซีฟของนินเทนโด Super Smash Bros. เป็นแน่แท้ และใช่ แนวเดียวกันเด๊ะ ต้องใช้สกิลและความไวสมองและสองมือในการบังคับโจมตีให้อีกฝ่ายตกเวที ส่วนตัวเราก็ต้องหลบหลีก กระเสือกกระสนให้อยู่บนเวทีต่อสู้ให้ได้ เล่นไปเล่นมา หัวจะร้อนเอาได้เลย จัดเป็นเกมแอ็กชันที่สนุก เร้าใจ ท้าทาย แถมกราฟิกมีคุณภาพสุด ๆ

การบังคับไหลลื่น ลูกเล่นแพรวพราว

เกมนี้ออกแบบการบังคับเพื่อต่อสู้และเคลื่อนไหวได้แพรวพราวดี โดยคอนโทรเลอร์ทิศทางจะอยู่ด้านซ้าย ปุ่มโจมตี และท่าทางต่าง ๆ จะอยู่ด้านขวาสไตล์เกมแอ็กชันทั่ว ๆ ไป ส่วนการบังคับเคลื่อนไหวค่อนข้างทำได้ดี สามารถวิ่ง แดช และไถลลื่นเลยขอบเวที ตกลงไปเองได้ด้วย (ฮ่าฮ่า)

ในส่วนของลูกเล่นในเกมคือสกิลที่มากับตัวฮีโรต่าง ๆ ผู้เล่นสามารถปัดสกิลไปตามทิศทางทั้ง 4 เพื่อสร้างลักษณะสกิลใหม่ เช่น ปัดหน้าจะปล่อยพลังพุ่งไปข้างหน้า ปัดขึ้นบนจะต่อยคู่ต่อสู้ลอยขึ้นไป ปัดลงล่างจะเป็นการอัดพื้นสะท้อนให้ศัตรูเด้งออกไป ทั้งนี้ยังมีการกดค้างไว้เพื่อชาร์จสกิลให้แรงยิ่งขึ้นได้ด้วย

เล่นได้ทั้งแบบ 1V1 และ Battle Royale

เกมนี้มีโหมดเล่นหลักให้เล่นอยู่ 2 แบบ ได้แก่ โหมด 1V1 และโหมด Brawl ที่มีลักษณะแบบ Battle Royale ตบตีแก่งแย่งชิงดี

ในส่วนของโหมด 1V1 นั้น จะให้อารมณ์เกมแนวไฟติ้งแบบอัดตกขอบเวทีหรือที่เรามักรู้จักใจโหมด Ring Out การบังคับและแอ็กชันต่าง ๆ จะไม่ต่างจากเกมแนวไฟติ้งเลย เพียงแต่ไม่มีหลอดเลือดมากำหนด แต่เป็นจำนวนชีวิตคนละ 3 ชีวิต หากใครตกจากเวทีจะเสีย 1 ชีวิต และถ้าตกครบ 3 ครั้งก็จะแพ้ไปทันที

ถัดมาที่โหมด Brawl โหมดนี้จะเน้นความชุลมุนวุ่นวายเล็กน้อย เพราะขนาดเวทีจะเท่ากันกับโหมด 1V1 แต่มีผู้เล่นอยู่บนเวทีถึง 4 คน จากนั้นก็ซัดกันให้กระเด็น ใครตกเวทีครบ 3 ครั้งก่อนจะถูกคัดออก จนกว่าจะเหลือผู้เหลือรอดเป็นคนสุดท้าย เป็นอันจบเกม ได้ผู้ชนะ

ส่วนตัวชอบเล่นโหมด 1V1 มากกว่า เพราะจะได้มีสมาธิอยู่กับคู่ต่อสู้คนเดียว ในขณะที่โหมด Brawl นี่เล่นไปเล่นมาก็วิ่งมั่ว ไหนจะโดนลูกหลง ไหนจะสับสนตัวละครเวลามันชุลมุน โอ้โห แต่เอาจริง ๆ มันก็มะรุมมะตุ้มดีเหมือนกันนะ วุ่นวายดี

สรุปแล้ว

เป็นอีกหนึ่งเกมแนวแอ็กชันที่เล่นสนุก ถ้าใครชอบสไตล์การเล่นแบบ Super Smash Bros. ก็น่าจะชอบเกมนี้เลยล่ะ อีกอย่างกราฟิกคุณภาพดี สีสันสดใส การต่อสู้ลื่นไหล ที่เล่นมาแทบไม่มีข้อเสียอะไรเลย

แต่ถ้าหากต้องมีข้อเสียจริง ๆ ก็คงจะเป็นเวอร์ชันที่เปิดให้เล่นยังอยู่ในช่วง Early Access จึงมีฉากค่อนข้างน้อย (เท่าที่เล่นดูเจออยู่ 2 ฉาก) ตัวฮีโรยังมีให้เลือกไม่มาก ต้องรอการอัปเดตต่อไป

ดาวน์โหลด

iOS (ต้องมีแอปพลิเคชัน testflight ก่อน)

Android

ภาพโดย : milet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Flash Party
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
กราฟิกคุณภาพดี แอ็กชันไหลลื่น สู้สนุก
แนวการเล่นแบบ Ring Out สไตล์ Super Smash Bros.
แอ็กชันต่าง ๆ ในการต่อสู้ค่อนข้างยืดหยุ่น พลิกแพลงได้เยอะ
จุดสังเกต
ยังเป็น Early Access ด่านน้อย ฮีโร่น้อย สกินแฟชั่นน้อย
ฮีโร่มีน้อย ความหลากหลายในแต่ละแมทช์จึงน้อยลงไปด้วย เพราะเจอสกิลและลูกเล่นซ้ำ ๆ
9