ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ไม่รอด! จับแฮ็กเกอร์ Diabl0 หนีกบดานในไทย หลังปลอมแปลงเว็บไซต์แบงค์สวิส

Table of Content

หลังจากหลบหนีกบดานอยู่นาน อดีตแฮ็กเกอร์เกมชื่อดัง “Diabl0” หรือ Farid Essebar หนุ่มลูกครึ่ง โมร็อคโก-รัสเซีย วัย 27 ปีถูกหน่วยประสานงานร่วมเฉพาะกิจ DSI และทางการสวิตเซอร์แลนด์จับกุมได้คาคอนโดที่พักย่านพระราม 4 วานนี้ หลังจากเขาทำการปลอมแปลงหน้าเว็บไซต์ธนาคารในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในปี 2011 ซึ่งในครั้งนั้นมีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่าหนึ่งพันคน และมีมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 4 พันล้านเหรียญ 

โดยหน่วยสืบสวนของสวิตเซอร์แลนด์ ได้เบาะแสและทำการแจ้งมายังสถานฑูตและเจ้าหน้าที่ DSI ในประเทศไทย หลังได้รับข่าวกรองว่า มีบุคคลผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าว ซึ่งเป็นกลุ่มแฮ็กเกอร์ได้เดินทางเข้ามากบดานในเมืองไทย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะวางแผนและล้อมจับได้ในที่สุด โดยจะทำการส่งตัวแฮ็กเกอร์หนุ่มรายนี้กลับไปดำเนินคดีที่สวิสฯ ภายใน 90 วัน

สำหรับ Essebar เคยมีประวัติเคยถูกจับกุมตามหมายจับของ FBI และถูกจำคุก 2 ปีในข้อหาเกี่ยวกับการจารกรรมข้อมูลของธนาคารยักษ์ใหญ่มาแล้วในปี 2005  โดยเคยเป็นผู้พัฒนาและแพร่กระจายเวิร์มที่มีชื่อว่า Zotob ในวัยเพียง 18 ปี และเคยแฮ็กเกอร์บนเกมชื่อดัง Diablo มาแล้ว

ที่มา : Bangkok Post

 

Highlight

เปิดตัว ‘iOS 27’ iPhone 11 ยังใช้ได้อยู่ไหม แล้วรุ่นไหนไม่ได้ไปต่อ ?

09/06/2026
Read More

WWDC 2026 MOMENT มีอะไรว้าว ? BT beartai รีแคปโมเมนต์สุดประทับใจ

09/06/2026
Read More

มัตจะ ก็มีเกรด ! ส่องความต่างของมัตจะ ทำไมคนรักชาถึงยอมจ่ายแพง ?

09/06/2026
Read More

แห่งปี ! สรุปจบ WWDC 2026 อะไรใหม่ อะไรมา และอะไรที่ไทยไม่มี ?

09/06/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมโครงการ “ฮักโลก (Hug The Earth) ” พร้อมเดินหน้า “เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์” สร้างคุณค่าจากอาหารส่วนเกิน

09/06/2026
Read More

BYD SEALION-5 DM-i ฝ่ารถติดทั่วกรุงเทพใน 4 ชั่วโมง ประหยัดแค่ไหน ?

09/06/2026
Read More

Related Content