ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
apple

ลือ! Apple จะย้ายการผลิต iPad และ MacBook บางส่วนจากจีนไปยังเวียดนาม

Table of Content

สำนักข่าว Reuters นำเสนอโดยอ้างแหล่งข่าวคนวงในว่า Foxconn มีแผนจะย้ายการประกอบ iPad และ MacBook บางส่วนออกจากจีนไปยังโรงงานในจังหวัด Bac Giang ของเวียดนามตามคำขอของ Apple ซึ่งจะเริ่มการผลิตในครึ่งปีแรกของ 2021 เพื่อลดผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ – จีน

การย้ายการผลิตออกจากจีนจะช่วยลดภาษีนำเข้าที่สูงขึ้นเมื่อบริษัทต้องนำเข้าอุปกรณ์ที่ผลิตจากจีนไปยังสหรัฐฯ และลดปัญหาจากการจำกัดชิ้นส่วนที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีของสหรัฐฯ ซึ่งอังคารที่ผ่านมา Foxconn ประกาศว่าจะลงทุน 270 ล้านดอลลาร์จัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ FuKang Technology ในเวียดนามเพื่อย้ายการผลิตออกจากจีนกว่า 30% มาไว้ที่นี่

ก่อนหน้านี้ Apple ก็ได้ย้ายการผลิต AirPods Pro บางส่วนไปยังเวียดนาม และขณะนี้ Foxcon ก็กำลังขยายโรงงานในอินเดียเพื่อใช้ประกอบ iPhone รวมทั้งบริษัท Pegatron Corp ก็กำลังมีแผนจะสร้างโรงงานผลิตอุปกรณ์ของ Apple ในเม็กซิโกด้วยเช่นกัน

ที่มา : reuters และ theverge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

How to แต่งรูป “Hole Paper” อวดความคิวต์ สไตล์ Gen Z อัปเลเวลฟีด Instagram ให้ดูชิก !

17/04/2026
Read More

Canva เปิดตัว AI 2.0 เปลี่ยนวิธีทำงานและดีไซน์ของคนทั่วโลก ยกระดับ Canva สู่หัวใจหลักที่ขับเคลื่อนทุกการทำงานให้สำเร็จ

17/04/2026
Read More

มูฟออน หรือ ยึดติด ? Grief Tech เทคฯ เพื่อเยียวยาความเศร้า ผ่านการจำลองตัวตนของคนที่จากไป

17/04/2026
Read More

แค่ความเก่งอาจไม่พอ ! เปิด 15 Insights ที่คนทำงานต้องรู้ในปี 2026 จากงาน “PEOPLE PERFORMANCE CONFERENCE 2026”

17/04/2026
Read More

‘คุณทุกคนคือลูกเรือ’ ถอดรหัสใจ คริสตินา โคค จากเด็กสาวในฟาร์ม สู่สตรีผู้ถูกจารึกชื่อบนอวกาศ

17/04/2026
Read More

เจาะอินไซต์สงกรานต์ 2569 : เมื่อ AI จากทรู เผย “อีสาน” คือหมุดหมายหลัก และ “จีน” ครองบัลลังก์นักท่องเที่ยว

16/04/2026
Read More

Related Content