Connect with us

Video

ไฮไลท์ ไฮเทค ตอนที่ 3 วันที่ 21 เมษายน 2557

ตอนที่ 3

– ชาร์จไฟให้มือถืออย่างเร็วในเวลาไม่ถึงนาที

– Amazon ขอสู้ Apple TV ด้วย Fire TV

– เปลี่ยนเสียงให้กลายเป็นโน้ตเพลงด้วย ScoreCloud (ScoreCloud Studio)

================
รายการ ไฮไลท์ ไฮเทค
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์
ช่อง Spring News 19 19:55น. – 20:00น.

ช่องทางรับชมรายการอื่น: http://showtime.beartai.com

Subscription แบไต๋ได้ที่
รวมคลิปข่าวย่อย: http://www.youtube.com/beartaihilight
ช่องทางหลัก: http://www.youtube.com/beartaihitech

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Beartai Live

#แบไต๋ไลฟ์ ศึกชิงแชมป์ PVP Esports Championship จากสิงคโปร์

Published

on

#แบไต๋ไลฟ์ ลุยงาน PVP esports championship ที่ “Suntec Convention Centre” ในละแวก “Suntec City” กลางเมืองสิงคโปร์ ตามเชียร์ตัวแทนทีมไทยที่เป็นแชมป์จากการแข่งขัน AIS PVP eSports Championship 2018 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งตัวแทนจากเกมส์ DOTA2 กับ AOV ที่จะได้มาปะทะฝีมือการแข่งขันกับนักกีฬาที่เรียกได้ว่าเป็นระดับโลกด้วย ฝีมือและจังหวะการเล่นสุดยอดจริง ๆ

ภายในงานมีโซนแข่งเกม Hearthstone จากฝั่ง PC ชื่อการแข่งขันว่า The Hearthstone Championship Tour (HCT) มีโต๊ะสำหรับเตรียมตัว และแข่งขันเป็นโซน Tournament Area และเวทีที่หรูหรา เจ๋งมาก ๆ ซึ่งวันนี้จะมีแข่งทั้งวันตั้งแต่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปจนถึง Grand Final เลย

ในงานไม่ได้มีแค่การแข่งด้วย PC กับมือถือเท่านั้น แต่ PlayStation 4 ก็มาด้วย Fifa19 นั่นเอง มีเครื่องวางแน่นจัดเต็ม 2 ฝั่งเชียร์มันยิ่งกว่าบอลสนามจริงอีก

ที่ขาดไม่ได้เวทีหลักของงาน PVP esports championship นั่นเอง ซึ่งในรอบ Grand final ที่จัดที่สิงคโปร์ในวันนี้ เรียกได้ว่าโปรดักชั่น แสงสีเสียง จัดเต็มเลยทีเดียว โดยในส่วนของการแข่งขันจะแบ่งกออกเป็น 2 ช่วง โดยช่วงเช้าเป็นการแข่ง AOV ส่วนช่วงเย็นถึงจบงานเป็นการแข่ง DOTA2 เรียกได้ว่าแข่งขันกันอย่างดุเดือดเข้มข้น ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ตลอด 3 วันเลยครับ

และในบรรยากาศสด ๆ ให้ชมในไลฟ์นี้ ทาง AlphaX ทีมนักกีฬา AOV ของไทยซึ่งตั้งแต่มาถึงสิงคโปร์นี่เรียกได้ว่าชนะทุกแมทต์ ตอนนี้ก็กำลังเตรียมความพร้อม ดราฟตัว เพื่อแข่งรอบ Grand Finals อยู่เลยครับ

โดยทีมคู่แข่งคือทีม Monster Shield ทีมจากไต้หวันที่เพิ่งปะทะกันไป ทีมงานนั่งเชียร์กันอยู่ดุเดือดสูสีมาก ๆ และแน่นอนว่า AlphaX ของเราเคยชนะ Monster Shield มาแล้วนี่จึงเป็นการตอกย้ำชัยชนะนั่นเอง

และพูดถึงในส่วนของเกม DOTA2 ก็น่าเสียดายมาก ๆ ที่ทีม Question Mark By Hashtag (เควสชั่นมาร์ค บาย แฮชแทค) ของเราพลาดท่าตกรอบไปในรอบคัดเลือก Group Stage ส่วนในงานวันนี้จะเป็นรอบ Grand Final แบบ BO5 (โบห้า) หรือ Best of 5 ก็คือชนะ 3 ใน 5 นั่นแหละครับ ดุเดือดมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับ สำหรับ Fnatic ปะทะกับ Team Admiral แล้วผลก็คือ Fnatic ชนะไป 2-0 เกม และคู่ของ PSG.LGD ประชันกับ Team Secret ซึ่งเป็นทีม Invite ทั้งคู่ผลคือ Team Secret ชนะไป 2-0 เกมเช่นกัน

ทำให้ Fnatic และ Team Secret ได้มาแข่งขันรอบ Grand Final ในวันนี้นั่นเอง แน่นอนว่า Fnatic และ Team Secret เคยพบกันมาแล้วในรอบ Playoff ซึ่งตอนนั้น Fnatic ชนะไป 1-0 เกม โอ้โห ผมบอกเลยนะครับว่า 2 ทีมนี้มีเทคนิคแพรวพราว และจังหวะการเล่นสุดยอดสมควรแก่การมาชิงแชมป์วันนี้จริง ๆ 

นักกีฬาทุกคนจะต้องงัดเทคนิค กลยุทธ และฝีมือขั้นสูงสุดของตัวเองออกมาประชันกัน เพื่อรับเงินรางวัล 2 เกมมูลค่ารวมกว่า 300,000USD หรือ 9.9 ล้านบาท!!!!

นอกเหนือจากในส่วนของการแข่งขันแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าตอนนี้กระแสของอีสปอร์ตนั้นโตขึ้นอย่างมาก และไม่ใช่แค่การเล่นเกมส์อีกต่อไป แต่ยังทำให้เกิดอาชีพใหม่ ๆ ขึ้นอีกมากมาย ที่จะพูดถึงในวันนี้ก็คือในส่วนของ Caster (แคสเตอร์) หรือนักพากษ์เกมส์การแข่งขัน Commentator และนักวิเคราะห์ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นและวิเคราะห์รูปเกมการแข่งขันกันแบบสด ๆ ไม่ธรรมดา ๆ หรือแม้กระทั่งทีมงานโปรดักชั่นหลังบ้านซึ่งเป็นอาชีพใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นพร้อมกัน แหมน่าสนใจจริง ๆ นะครับ ซึ่งในงานมี Caster Chinese, Caster Indonesian และ Caster Thai ของเรานั่นเอง

และขอแสดงความยินดีกับแชมป์ทั้ง 2 เกม AlphaX ทีมนักกีฬา AOV ของไทย และทีม Secret นักกีฬา DOTA2 จากทวีปยุโรปสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดสเตปการเล่นในรอบ Final นี้ละก็ สามารถชมการแข่งย้อนหลังได้ที่แอปพลิเคชัน AIS Play ดาวน์โหลดฟรี!! หรือจะดูจอใหญ่เชียร์มันผ่านกล่อง AIS PlayBox

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Special Scoop

ยุค Smart Home มาถึงแล้ว! สั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดในบ้านผ่านมือถือ ด้วย LG Smart ThinQ

Published

on

คุณผู้ชมคะ รู้ไหมคะว่าตอนนี้ผึ้งทำงานอยู่ ไม่ใช่ทำงานผ่านเน็ตธรรมดานะ ทำงานผ่านมือถือ! นี่ไงคะ ผึ้งสั่งงานผ่านมือถือให้เครื่องซักผ้าทำงานแล้ว

ตอนนี้ผึ้งกำลังจะกลับบ้าน ก็สั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้านก่อนที่เราจะไปถึง แล้วกดปุ่มเร่งความเย็นตู้เย็นให้ได้น้ำเย็นทันใจ พอถึงบ้านจะได้มีน้ำเย็นชื่นใจทานไงคะ

ความลับของชีวิตคุณนายแบบนี้คือ LG Smart ThinQ ค่า ระบบทำงานอัจฉริยะของ LG ที่เชื่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่าน Wifi ในบ้านเข้ากับอินเทอร์เน็ต แล้วสั่งงานผ่านมือถือจากที่ไหนบนโลกก็ได้ ใช่แล้วนี่คือ Internet of Things เทคโนโลยีที่เราได้ยินกันมาพักใหญ่ ผึ้งจะสาธิตให้ดูกับตู้เย็น LG Instaview Door-in-door ก่อนเลย

สิ่งแรกที่ผึ้งชอบเล่นกับตู้เย็นตัวนี้คือ “น็อกๆ” เคาะที่กระจกด้านหน้า 2 ที ไฟด้านในตู้จะสว่างขึ้นมาให้เราส่องดูของในตู้ก่อน ถ้าเห็นแล้วว่าไม่มีอะไรกิน จะได้ไม่ต้องเปิดตู้เย็นให้เสียความเย็นไงคะ (และท้องเราก็จะว่างต่อไป) แล้วช่องตรงนี้เรายังสามารถเปิดออกมาหยิบของได้ด้วยนะคะ ไม่ต้องเปิดประตูใหญ่ให้เสียความเย็นเยอะๆ ซึ่งพออุณหภูมิในตู้เย็นเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ของในตู้เย็นก็จะเสียง่ายขึ้น แล้ว LG Instaview Door-in-door ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตกับแอป LG Smart ThinQ ในสมาร์ทโฟนเพื่อทำอะไรได้บ้าง นี่เลยค่ะ สามารถกดเร่งความเร็ว Express Freeze แบบที่ผึ้งกดก่อนเข้าบ้านมาได้ แล้วสามารถปรับอุณหภูมิของตู้ ทั้งฝั่งขวาที่เป็นตู้เย็น และฝั่งซ้ายที่เป็นช่องแช่แข็ง แยกกันได้อย่างเป็นอิสระ กดเปิดระบบ Hygiene FRESH เพื่อจัดการกลิ่นตกค้างในตู้เย็นก็ได้ แถมเมื่อตู้เย็นมีปัญหา ยังสามารถดูรายงานปัญหาเบื้องต้นผ่าน Smart Diagnosis ได้ด้วย จะได้แจ้งช่างถูกว่าตู้เย็นเราเป็นอะไรยังไงละคะ

ที่นี้ผึ้งพามาดูเครื่องซักผ้าบ้างดีกว่า หลายคนคงแปลกใจว่าเครื่องซักผ้ามันสูงขนาดนี้แล้วเหรอ นี่คือ LG TWINWash เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังในตัวเดียว ส่วนบนนี้คือเครื่องแบบฝาหน้า แล้วด้านล่างที่เป็นลิ้นชักคือเครื่องซักผ้าขนาดเล็กแบบฝาบนค่ะ เครื่องแบบนี้เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีผ้าที่ต้องแยกซักเยอะๆ เช่นบ้านที่มีเด็ก ก็เอาเสื้อผ้าผู้ใหญ่ใส่เครื่องฝาหน้า แล้วเอาเสื้อผ้าเด็กซักเครื่องฝาบน ก็จะซักผ้าได้ 2 โหลดในเวลาเดียวกันค่ะ ประหยัดเวลาซักผ้าไปได้เยอะ ซึ่งเมื่อเราเชื่อมต่อ LG TWINWash เข้ากับแอป LG Smart ThinQ ให้สั่งงานผ่านเน็ตได้ ก็ปลดล็อกความสามารถของเครื่องได้อีกเยอะเลยค่ะ เรื่องที่ผึ้งชอบมากคือผู้ใช้โหลดโปรแกรมการซักใหม่เข้าเครื่องได้ด้วย เช่นเราไม่ค่อยได้ใช้โหมดซักกลางคืนที่เครื่องโหลดมาให้ (เพราะเครื่องซักผ้า LG ทำงานได้เงียบมากอยู่แล้ว) ก็โหลดโหมดใหม่ได้อีกเพียบ ให้เป็นโหมดปั่นผ้าอย่างเดียวแบบไม่ต้องซักแทนได้ และแน่นอนแหละ เราสามารถสั่งซักผ้าระยะไกลได้ อารมณ์แบบใส่ผ้ารอไว้ในถังตอนกลางคืน แล้วพอละเมอตื่นขึ้นมาก็กดให้ LG TWINWash ทำงานจากมือถือแบบไม่ต้องลุกออกจากเตียง พอเครื่องซักเสร็จ แอป LG Smart ThinQ ก็จะร้องเตือนเรา เราก็จะได้ผ้าที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ เอาไปตากแดดค่ะ ไม่มีกลิ่นเหม็นอับเพราะทิ้งไว้ในเครื่องนาน หรือตากผ้าตอนกลางคืน แถมระบบ Smart ThinQ ยังสามารถเตือนการล้างถังซัก หรือตรวจสอบการใช้พลังงานของเครื่องซักผ้าก็ได้

และความลับสุดท้ายของชีวิตคุณนาย มารับตรงหน้านี้แล้วค่ะ คือ LG Hom-Bot หุ่นทำความสะอาดที่สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้ ขึ้นชื่อว่าหุ่นยนต์ทำความสะอาด ก็ต้องสามารถตั้งเวลาเพื่อให้ดูดฝุ่นเองในแต่ละวันได้ พอดูดเสร็จก็จะวิ่งกลับฐานไปชาร์จไฟเอง แต่ LG Hom-Bot รุ่นที่รองรับ LG Smart ThinQ นี่ล้ำกว่าตรงที่สามารถสั่งเริ่มทำงานผ่านสมาร์ทโฟนจากนอกบ้านได้

ชีวิตดีๆ ที่ LG Smart ThinQ ให้ผึ้งได้ นี่บ้านอัจฉริยะจากการ์ตูนโดเรมอนอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วนะคะ อยากลองประสบการณ์แบบนี้บ้าง ลองปรึกษาจุดขายผลิตภัณฑ์ LG ใกล้ตัวดูนะคะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Special Scoop

อนาคตอยู่ตรงหน้า บุก Metro Luxe รัชดา คอนโดในฝันมาพร้อมอุปกรณ์ IoT เต็มห้อง

Published

on

Metro Luxe เป็นคอนโดของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟ็คท์ มีเรื่องของ 4.0 ซึ่งเขาเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2558 ในด้าน smart building โดยร่วมกับ Ais Fibre คือมีการใช้สาย Fibre optic ที่มีเสถียรภาพและใช้ความเร็ว (Bandwich) สูง เหมาะสำหรับการส่งภาพ VDO Streaming เช่น โซลูชั่นสำหรับกล้องวงจรปิด (CCTV Security) เพื่อความปลอดภัยในคอนโดอย่างนี้

นอกจากนั้นเมโทรลักซ์ยังใช้เครือข่าย AIS เป็นเครือข่ายมาตรฐานไร้สายสำหรับอุปกรณ์ใช้พลังงานต่ำ (LPWAN) ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกับ 4G ในปัจจุบัน และเป็นพื้นฐานที่จะใช้กับเครือข่าย 5G ในอนาคต เป็นการออกแบบพิเศษมาโดยเฉพาะสำหรับใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ในห้องพักอาศัย แบบที่เราได้ยินกันว่า IoT Internet of thing นั่นเองครับ  ซึ่งระบบนี้ถูกเรียกว่า NB-IoT ถูกออกแบบมาให้ทำงานได้ยาวนานถึง 10 ปีโดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ทะลุทะลวงเข้าไปในพื้นที่ที่มีข้อจำกัด เช่น ท่อน้ำใต้พื้นดิน ช่องชาร์ปของอาคารสูง ที่สำคัญใช้พลังงานน้อย

การใช้พลังงานน้อยนี่เหมาะมากนะครับ เพราะการใช้ชีวิตในคอนโด เราต้องมีค่าส่วนกลางร่วมกัน ยิ่งใช้พลังงานน้อย รายจ่ายก็จะน้อย ค่าส่วนกลางที่เรียกเก็บจะได้เกิดการสะสม นำไปใช้อย่างอื่นที่จำเป็น

ภายในปีนี้หลาย ๆ ที่ของเมโทรลักซ์ จะใช้ระบบ FACE DETECTION เป็นการจดจำและสแกนใบหน้าสำหรับผ่านเข้าออก ซึ่งจะมีความปลอดภัยในระดับที่สูงมาก แต่ที่ผมพามาดูนี่ ใช้ระบบคีย์การ์ด ล็อคเฉพาะชั้นที่เราอยู่อาศัยเท่านั้น จะไปเพ่นพ่านชั้นอื่นไม่ได้เลย

คุณผู้ชมก็ได้เห็นแล้วนะครับว่านวัตกรรมระดับโลกของทั้งสามฝ่ายคือ Property Perfect, AIS Fibre และ Samsung เมื่อถูกนำมาเชื่อมต่อกัน ทำให้ผม….คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ และผมสัมผัสได้ถึงการสื่อสารระหว่างผมกับบ้านครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!