ฉลาดสุด ๆ Smart Classroom มหาวิทยาลัยรังสิต

เจาะลึกนวัตกรรมการเรียนการสอน Smart Classroom มหาวิทยาลัยรังสิต

โดยจุดมุ่งหมายของโครงการ Smart Classroom หรือห้องเรียนอัจฉริยะคือมุ่งสร้างห้องเรียนที่ง่าย สะดวก และประหยัด โดยใช้คุณสมบัติพิเศษหลายอย่างของแท็บเล็ตมาใช้ประโยชน์เพื่อการเรียนการสอน

– ง่าย ในการเข้าถึงแหล่งความรู้ ผู้เรียนสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดเนื้อหาประกอบการเรียนให้มาอยู่ตรงหน้าได้ทันทีและสามารถส่งงาน หรือเช็คชื่อได้ผ่านทาง Tablet

– สะดวก ปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้สอนและผู้เรียนที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นโดยการดึงชิ้นงานจาก Smart Board เพื่ออภิปรายหน้าชั้นหรือโหวตชิ้นงานได้ และสามารถมอนิเตอร์ได้ว่าหน้าจอ Tablet ของนักเรียนกำลังเปิดดูอะไรอยู่ ?

– ประหยัด ลดการใช้ทรัพยากรได้เป็นจำนวนมากจากการไม่ใช้กระดาษในรูป E-Book โดยสามารถอัพโหลด และดาวน์โหลดได้ผ่าน itune U

โดยในปีการศึกษา 2557 นักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยรังสิตทุกคนจะได้รับแจก iPad Air ขนาด 16 GB เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอน  ซึ่งนอกจากจะได้ใช้ประโยชน์ในโครงการห้องเรียนอัจฉริยะแล้ว iPad Air ที่ได้รับยังเป็นของส่วนบุคคล เพื่อเปิดโอกาสในการเรียนรู้ต่อเนื่องด้วยตัวเองได้อีกมากมาย ทั้งจากแอปเพื่อการศึกษาและอัปเดทข่าวสารล่าสุดจำนวนมากบน iPad รวมถึงแอปสร้างสรรค์งานนำเสนอและภาพยนตร์ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี นักศึกษาจึงมีเครื่องมือเพื่อต่อยอดความคิดริเริ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก