Connect with us

Published

on

#สดเย็นสุดขั้วรับหน้าร้อน!! หนุ่ย พงศ์สุข พาเดินตะลุยงาน #HomePro Expo ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตามหาโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าสนใจในหน้าร้อนนี้!

งาน HomePro Expo จัดระหว่างวันที่ 16 – 25 มีนาคม 2561 ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานีฮอลล์ 5-8 นะครับ อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะ บอกเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคาเพียบจริง! แถมโปรโมชั่นพิเศษ ยิ่งช้อปเยอะ ยิ่งได้ Gift Voucher อีกด้วย น่าสนใจทีเดียว

แสดงความคิดเห็น

Gadget

แบไต๋เครื่องต่อไป Sony Bravia OLED TV A1 ทีวีไม่มีลำโพง!

ช่วงนี้ผมวนเวียนกับของใช้ในบ้านบ่อยนะครับ ตู้เย็นเราก็พาเจาะเป็นตู้ต่อไปมาแล้ว เครื่องซักผ้าเราก็รีวิวไปแล้ว เครื่องดูดฝุ่นก็ทำบ้านเลอะโชว์ไปแล้ว ไหนๆ ก็จะมาทางนี้แล้วต้องไปให้สุด แบไต๋พ่อบ้านถัดไป เอ้ย แบไต๋เครื่องต่อไปวันนี้คือ OLED ทีวีรุ่นท็อปของโซนี่อย่าง Bravia OLED TV A1 ทีวี 4K ขนาด 65 นิ้ว!

Published

on

ช่วงนี้ผมวนเวียนกับของใช้ในบ้านบ่อยนะครับ ตู้เย็นเราก็พาเจาะเป็นตู้ต่อไปมาแล้ว เครื่องซักผ้าเราก็รีวิวไปแล้ว เครื่องดูดฝุ่นก็ทำบ้านเลอะโชว์ไปแล้ว ไหนๆ ก็จะมาทางนี้แล้วต้องไปให้สุด แบไต๋พ่อบ้านถัดไป เอ้ย แบไต๋เครื่องต่อไปวันนี้คือ OLED ทีวีรุ่นท็อปของโซนี่อย่าง Bravia OLED TV A1 ทีวี 4K ขนาด 65 นิ้ว!

เข้าห้องมาก็เห็นทีวีเด่นเป็นสง่าอยู่ เปิดภาพโชว์สว่างสดใสสมเป็นทีวี OLED มาดูใกล้ๆ ครับ ส่วนสว่างก็เต็มไปด้วยรายละเอียด ส่วนส่วนมืดก็ลงลึก สีดำนี่ดำสนิทเลยนะครับ ก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจอ OLED เค้า ที่สีดำคือปิดพิกเซลแสดงผลตรงนั้นไปเลย ดำจึงดัมดำ ไม่ใช่ดำแบบเทาๆ มีแสงลอดออกมาเหมือนจอ LED ทั่วไป

ตอนนี้ทีวีรุ่นท็อปของหลายๆ ค่ายก็เป็น OLED กันหมดแล้วเพราะให้คุณภาพภาพได้ดีเยี่ยม แต่สิ่งที่ทำให้ Sony Bravia A1 มีเอกลักษณ์ต่างจากทีวีอื่นๆ คือชิปประมวลผล 4K HDR Processor X1 Extreme ทำให้ภาพที่ได้มีลายเซนต์ของโซนี่ ทั้ง Contrast สูงขึ้น การไล่เฉดแสงทำได้นุ่มนวลในระดับ 14 bit ทำให้ภาพไล่โทนไม่แตกเป็นขั้นบันได และช่วยปรับภาพจากแหล่งต่างๆ ให้แสดงบนจอ 4K ได้คมชัด มีสัญญาณรบกวนน้อยลง

Sony Bravia A1 ตัวนี้รองรับสัญญาณภาพแบบ HDR ทั้ง HDR10 และ HLG ส่วน Dolby Vision จะอัปเดทให้รองรับในอนาคตนะครับ เราเปิดเกม GT Sport จากเครื่อง PlayStation 4 Pro ที่เปิดโหมด HDR ให้ดูครับ จะเห็นว่าโหมด HDR แสดงรายละเอียดส่วนมืดกับส่วนสว่างได้ดี ขับรถได้อารมณ์เหมือนอยู่ในสนามจริงๆ ถ้าเปิด Netflix ก็จะแสดงให้เห็นเลยว่าเป็นภาพยนตร์ 4K HDR อืม ภาพฟินมากจริงๆ
และเคล็ดลับที่ผมต้องเน้นเลยถ้าอยากดูทีวีให้เต็มประสิทธิภาพจริงๆ คือควรเลือกโหมดสีให้เหมาะกับเนื้อหาด้วยนะ เช่นดูหนังก็ควรใช้โหมดภาพยนตร์ จะได้โทนสีอย่างที่ผู้กำกับต้องการ หรือเล่นเกมก็ควรใช้โหมดเกม ภาพที่แสดงจะได้ไม่แลค ส่วนถ้าชมรายการโทรทัศน์อาจจะใช้โหมดปกติก็ได้

แต่คุณผู้ชมมองจอ Sony Bravia A1 นานๆ แล้วรู้สึกสงสัยไหมครับว่าทำไมด้านหน้ามันเรียบได้ขนาดนี้ มีโลโก้ Sony เล็กๆ แบบเล็กจริงๆ ไม่อยากให้คนอื่นรู้รึไงว่าเป็นทีวีโซนี่อยู่ตรงมุมล่างซ้ายตรงนี้ ขอบจอก็บางเฉียบจนจะไม่เห็นขอบอยู่แล้ว แถมวางตั้งกับพื้นตรงเลย แล้วลำโพงมันอยู่ไหน?

เฉลยครับ ก็หน้าจอที่คุณๆ ดูกันอยู่นี่แหละครับคือตัวลำโพงทั้งแผ่นเลย โซนี่เรียกลำโพงที่อยู่บนหน้าจอนี้ว่า Acoustic Surface ทำงานโดยใช้ตัว Actuator ที่ประกบอยู่หลังจอนี้สั่นสะเทือนจนผิวจอเกิดเสียงขึ้นมา ถ้าจับจอดูจะรู้สึกว่ามันสั่น ซึ่งเทคโนโลยีนี้ไม่สามารถทำงานบนจอ LCD, LED ทั่วไปได้นะครับ ต้องเป็นจอ OLED เท่านั้นการสั่นสะเทือนแบบนี้ถึงจะไม่เกิดผลเสียกับจอ และเนื่องจากจอ 65 นิ้วของ Sony Bravia A1 นี้มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลมาก ตำแหน่งของเสียงที่เกิดบนจอจึงเหมือนออกจากแหล่งกำเนิดเสียงเลย ผู้พูดอยู่ซ้าย เสียงก็มาทางซ้ายเหมือนออกจากปาก โอ้มันดีอย่างนี้นี่เอง

แต่ตัวจออย่างเดียวก็ไม่อาจให้เสียงที่ครบถ้วนออกมาได้ Sony Bravia A1 จึงมี Sub-woofer สำหรับให้เสียงเบสอยู่ที่ขาตั้งด้านหลังครับ ซึ่งขาตั้งตัวนี้สามารถพับติดกับทีวี เพื่อเอาทีวีไปแขวนกำแพงได้นะ

แล้วเราสามารถเปิดฝาหลังของตัวขาตั้งออกมาเสียบสายต่างๆ ได้ ก็มี HDMI ให้เสียบ 4 ช่อง ช่องเสียบเสาอากาศ ช่องเสียบสายแลน พอร์ตเชื่อมต่อเสียงต่างๆ ก็ถือเป็นการเก็บสายที่ดูเรียบร้อยดีนะครับ แต่ถ้าเทียบกับช่องเสียบที่อยู่ด้านข้างทีวีทั่วๆ ไปแล้ว พอร์ตแบบนี้เสียบยากกว่าเยอะเลย เหมือนต้องติดตั้งให้เสร็จทีเดียว แล้วไม่ต้องถอดสายบ่อยๆ แล้ว

จุดเด่นมากๆ ของ Sony Bravia ในปีหลังๆ คือใช้ Android TV ระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดของทีวี มีแค่ Bravia กับ Android TV ก็แทบจะจบในตัวไม่ต้องต่อกล่องอะไรเพิ่มแล้ว

นี่ ผมเปิด Youtube, iflix, AIS play จากมือถือและบริการอื่นๆ ที่รองรับ chromecast ขึ้นจอทีวีแบบ 4K ได้โดยตรงเลย ถ้าเป็นระบบอื่นๆ ทำไม่ได้นะ ต้องซื้อ Chromecast Ultra อีกหลายพันมาเสียบถึงจะให้ภาพ 4K HDR ได้

แอปที่ใช้ประจำเพียบ เช่นดูหนังผ่าน netflix, iflix, hooq, youtube, facebook หรือ Google play movie เลือกดูตามที่แบบชอบได้เลย หรือจะฟังเพลงก็ลงแอป Spotify เล่นเพลงจากทีวีได้เลย แถมยังลงเกมได้อีก (แต่ไม่แนะนำให้ใช้เล่นเกมเท่าไหร่นะ เพราะ cpu ไม่ได้ออกแบบมาในด้านนี้ ยิ่งเจอจอใหญ่มากๆ เกม 3 มิติอาจจะกระตุกได้)

พูดภาษาไทยค้นหาได้ หมดปัญหาเปิด Youtube แล้วค้นคลิปไทยไม่ได้

ฟังดู Sony Bravia OLED TV A1 เป็นทีวีที่ดีมากๆ แล้วอะไรคือจุดสังเกตของเรากัน ก็น่าจะเป็นความบางของขอบจอล่างครับ ถ้าวาง Sound Bar หน้าทีวีก็จะบังพื้นที่ของจอไป แต่ลำโพง Acoustic Surface ของ Bravia A1 ก็ดีมากอยู่แล้ว คงไม่ต้องซื้อ Sound Bar มาเพิ่มแล้วแหละ

สุดท้ายปิดกันด้วยราคา Sony Bravia OLED TV A1 มีด้วยกัน 2 ขนาด ตัวที่เรามา “เครื่องต่อไป” ตัวนี้คือขนาด 65 นิ้ว ราคา 189,970 บาท และมีอีกรุ่นหนึ่งคือขนาด 55 นิ้ว ราคา 110,390 บาท ทั้งสองรุ่นประกัน 3 ปี ผ่อน 0% 10 เดือนได้ และแถมเครื่อง PlayStation 4 Pro ให้ไปเล่นจนฟินด้วยนะ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Special Scoop

#แบไต๋ซิมต่อไป #1 LINE MOBILE ซิมสุดคุ้มของคนใช้ไลน์

Published

on

ผมเคยใช้ LINE MOBILE มาสักพักตั้งแต่เริ่มให้บริการในไทย บริการนี้เจ๋งตรงใช้แอป LINE ได้ไม่จำกัดจริงๆ จะใช้ Chat, Voice Call, Video Call ทุกอย่างที่อยู่ในแอป LINE นั้นไม่คิดปริมาณอินเทอร์เน็ตทั้งนั้น แถมยังดู LINE TV ไม่คิดค่าเน็ต ส่ง SMS ก็ฟรี ชวนเพื่อนสมัครก็ได้ส่วนลดค่าบริการด้วย

ชอบใช้ LINE ก็ต้องใช้ LINE MOBILE ด้วยค่าบริการถูกกว่าแพ็กเกจมือถือทั่วไป ผมเลยยกเบอร์นี้ให้แม่ไป เพราะแม่ผมติดไลน์มากก โทรออกก็ใช้ LINE Call ตลอด แล้วเราก็จ่ายค่าโทรศัพท์ให้แม่ผ่านหน้าเว็บ ประหยัดลงไปเยอะ แถมสะดวกด้วย

ราคานี้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2560 เท่านั้นนะ

ตอนนี้ผมมาเกิดพุทธิปัญญาว่า LINE MOBILE ให้ราคาแพ็กเกจโทรศัพท์ถูกกว่าแพ็กทั่วไปอยู่แล้ว แถมสมัครหรือย้ายค่ายในเดือนพฤศจิกายน 60 นี้ได้ส่วนลดค่าแพ็กเกจ 50% ต่อเนื่องไป 1 ปี ถูกแล้วถูกอีกแบบนี้ ซิมเดิมก็ให้แม่ไปแล้ว ก็ทำไมจะไม่สมัครอีกซิมไว้ใช้เองล่ะ

เลยเข้าเว็บ LINE MOBILE ไปกดย้ายค่ายเบอร์เดิมมา ทำตามกระบวนการย้ายค่ายเบอร์เดิมที่ กสทช. ระบุเป็นหลักเกณฑ์

ราคาแพ็กเกจมีตั้งแต่ Unlimited ใช้เน็ต ใช้โทรไม่จำกัดตลอด ราคา 850 บาทต่อเดือน (จากราคาปกติ 1699) แต่ผมใช้ไม่โหดขนาดนั้น ก็เลือกเป็นแพ็กเกจ M จ่ายต่อเดือน 215 บาท (จากราคาปกติ 429 บาท) ได้เน็ตเต็มความเร็ว 10 GB ถ้าใช้จนหมดเหลือความเร็ว 256 kbps โทรได้อีก 200 นาที

หน้าตาซิมมีแพ็กเกจสวยงาม ดูเนี๊ยบนะ ซิมที่ได้ก็เป็นแบบ Universal ไม่ว่าอุปกรณ์คุณจะรองรับซิมรูปแบบไหน Mini Sim, Micro Sim, Nano Sim ก็ใส่ได้ทั้งนั้น

แม้ว่าเราจะใส่ซิม LINE MOBILE เข้าเครื่องแล้วใช้งานได้เลย แต่ผมแนะนำให้ดาวน์โหลดแอป LINE MOBILE จาก App Store หรือ Play Store มาจัดการการใช้งานและการจ่ายค่าบริการ โดยแอปนี้จะทำงานบนเครื่องที่ใส่ซิม LINE MOBILE เท่านั้น แต่ถ้าจะจัดการให้คนอื่นเช่นผมจัดการให้คุณแม่ ก็สามารถเรียกใช้ผ่านหน้าเว็บได้ครับ

สิ่งที่ผมชอบ LINE MOBILE มากๆ คือมันทำให้เราควบคุมการใช้ได้ง่ายมาก ควบคุมได้ทั้งผ่านหน้าเว็บ ผ่านแอป หรือแม้กระทั่งผ่าน LINE MOBILE Official Account ก็ทำได้ วันนี้ผมทำให้ดูผ่านแอปแล้วกัน เปิดแอปมาหน้าแรกจะเห็นเลยว่าเราเหลือค่าโทรอีกกี่นาที ใช้เน็ตที่ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ได้อีกกี่ GB แล้วดูค่าบริการพร้อมกดจ่ายได้ที่ปุ่มนี้ (ตอนนี้จ่ายผ่าน Rabbit LINE Pay ได้ส่วนลดอีก 5% ด้วยนะ รองรับทั้งบัตรเครดิต และเดบิตด้วย)

LINE MOBILE ยังให้ผู้ใช้ควบคุมความเร็วเน็ตได้อย่างใจ

ช่วงไหนใช้แค่อ่านข้อความ อ่านเมล ไม่ต้องการเน็ตเร็ว ก็ปรับเป็นเน็ตฟรี ความเร็ว 256 kbps เซฟเน็ตความเร็วสูงสุด 100 Mbps ตามแพ็กเกจไว้เปิดตอนจะดูวิดีโอสตรีมมิ่งชัดๆ หรือท่องเว็บเร็วๆ ดีกว่า ถ้าปรับเป็นเน็ตความเร็วสูง ก็ได้ความเร็วมากหน่อยในหลัก Mbps แล้วถ้าปรับเป็นอินเทอร์เน็ตฟรี 256 kbps ก็จะเทสได้ความเร็วประมาณเดียวกับที่ LINE MOBILE ระบุครับ นี่มันปรับเร็วมากนะ! กดในแอปปุ๊บเห็นผลเลย

แล้วถ้าเรากลัวคุยโทรศัพท์เพลิน จนคิดเงินเกินแพ็กเกจค่าโทรของเรา (ถ้าโทรเกิน คิดนาทีละ 99 สตางค์นะ) ก็เปิดตัวลิมิตค่าใช้จ่ายได้ แล้วกรอกเลขไปเลยว่าจะจ่ายเกินจากแพ็กเกจถึงเท่าไหร่

ชวนเพื่อน ได้ใช้ LINE MOBILE ฟรี

ผมยังมีอีกทริกหนึ่งให้คุณจ่ายค่าบริการ LINE MOBILE ได้ถูกลงคือไปที่หน้าชวนเพื่อน แล้วส่งโค้ดให้เพื่อนสมัคร Line Mobile ถ้าเพื่อนสมัครและใช้บริการ ทั้งเราและเพื่อนจะได้ใช้บริการฟรี 1 เดือน ซึ่งจะมีโค้ดส่งมาตอนสิ้นเดือนมกราคมปีหน้า ให้เรากดรับสิทธิ์ ไม่ใช่สมัครกันแล้วได้ใช้ฟรีเลยนะ รอนิดส์ ก็สามารถชวนได้สูงสุด 5 คน

LINE MOBILE ยังสามารถใช้งานผ่าน Wifi หรือที่เรียกว่า Wifi Calling ได้ รวมถึงใช้งานในต่างประเทศ (Roaming) หรือโทรไปหาเบอร์ในต่างประเทศได้ด้วยนะครับ ก็ดูอัตราค่าบริการชัดๆ ได้จากในแอป ดูแล้วถือว่าถูกเลย รวมถึงถ้ามีปัญหาในการใช้บริการก็ทักแชทไปถามเจ้าหน้าที่ได้ในแอปเลย จบทุกอย่างในแอปจริงๆ

LINE MOBILE ให้บริการบนเครือข่ายของ Dtac Trinet Network จึงสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศเหมือนกัน อยากใช้บ้างก็แวะเข้าเว็บ th.linemobile.com ได้เลย ก่อนโปรฯ ลด 50% จะหมดเขตในเดือนนี้นะครับ รีบๆ หน่อย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Special Scoop

ส่อง 2 โปรใหม่จาก AIS เน็ตแรงไม่ลืมหูลืมตา และเน็ตไม่จำกัด น่าใช้ทั้งคู่

ตั้งแต่ AIS ลุยจับมือกับพาร์ทเนอร์ความบันเทิงทั่วโลก ลูกค้า AIS อย่างผมนี่มีความสุขมากนะครับ มีเนื้อหาให้เลือกชมได้เต็มไปหมด อย่างเมื่อกี้ผมดูเรื่อง Big Bang Theory ซีซัน 10 ตอนใหม่ล่าสุดมาแบบไม่มีสะดุด มันก็กินปริมาณข้อมูลบ้างแหละ แต่เราแคร์ไหม ก็ไม่ 5555 เพราะ AIS ส่ง 2 แพ็กเกจ 4G ใหม่ ทั้งแบบเร็วไม่ลืมหูลืมตา และแบบใช้ไม่จำกัด ให้โดนใจผู้ใช้ทุกกลุ่ม

Published

on

ตั้งแต่ AIS ลุยจับมือกับพาร์ทเนอร์ความบันเทิงทั่วโลก ลูกค้า AIS อย่างผมนี่มีความสุขมากนะครับ มีเนื้อหาให้เลือกชมได้เต็มไปหมด อย่างเมื่อกี้ผมดูเรื่อง Big Bang Theory ซีซัน 10 ตอนใหม่ล่าสุดมาแบบไม่มีสะดุด มันก็กินปริมาณข้อมูลบ้างแหละ แต่เราแคร์ไหม ก็ไม่ 5555 เพราะ AIS ส่ง 2 แพ็กเกจ 4G ใหม่ ทั้งแบบเร็วไม่ลืมหูลืมตา และแบบใช้ไม่จำกัด ให้โดนใจผู้ใช้ทุกกลุ่ม

แพ็กเกจแรก AIS 4G Max Speed

สำหรับลูกค้าที่เน้นเน็ต 4G ความเร็วสูง แรงเต็มแม็กซ์ โทรศัพท์รองรับความเร็วสูงสุดเท่าไหร่ ก็รับเน็ตเต็มๆ ไปใช้ เล่นทุกอย่างได้เต็มสปีด ดูหนัง Full HD ฟังเพลง โซเซียล ได้เต็มประสิทธิภาพ


AIS ครับ ผมขอเปิดแพ็กเกจนี้เอาไว้ทำ facebook live เลยครับ ถ้าจะแรงแบบนี้ แบไต๋ไลฟ์! สดทันทีที่มีเรื่องจะได้ชัดๆ

นอกจากนี้แพ็ก AIS 4G Max Speed ยังได้สิทธิ์ใช้ AIS Wifi ฟรีตลอดอายุแพ็ก แถมดูฟรี หนัง ซีรี่ส์หรือรายการผ่าน AIS Play ที่บวกแพ็กเกจ Premier Full HD พร้อมชมช่องกลุ่ม HBO ไปด้วย, HOOQ และ Netflix ก็ฟรี ทั้งหมดนี้ไม่คิดปริมาณอินเทอร์เน็ตที่ชม จะดูทั้งวันทั้งคืน เน็ตก็ไม่หมด ส่วนจะได้สิทธิ์ชมฟรีนาน 1 เดือน 3 เดือน หรือ 12 เดือน ก็ขึ้นอยู่กับระดับแพ็กเกจที่เลือกใช้ครับ

สนใจแล้วใช่ไหมครับ เข้าเว็บ ais.co.th/4gmaxspeed เพื่อดูราคาแพ็กเกจได้เลย เริ่มต้นที่เดือนละ 299 บาทเอง

แพ็กเกจที่สอง AIS Buffet Net Unlimited

แต่ถ้าใครคิดว่าเราไม่ได้ต้องการเน็ตเร็วระดับ Max แต่ต้องการเน็ตไม่อั้นในราคาคุ้มค่า มาดูแพ็กเกจที่ 2 ครับ AIS Buffet Net Unlimited ใช้เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด ซื้อเน็ตเร็วเท่าไหร่ ใช้ความเร็วนั้นไปตลอด ดู YouTube facebook line หรือ โซเซียลไม่อั้น

เพียง 450 บาทต่อเดือน  คุณก็จะได้เน็ตเร็ว 1 Mbps ใช้ไม่อั้น ใช้ LINE เล่นเฟซบุ๊กได้เพลินๆ หรืออยากดูหนังสตรีมมิ่ง HD ลื่นๆ ดู Youtube ทั้งวันทั้งคืนไม่ต้องกลัวเน็ตหมดก็ใช้แพ็กสูงสุด 600 บาทต่อเดือน ได้เน็ตความเร็ว 6 Mbps ไม่จำกัด! แถมแพ็กเกจ Buffet Net Unlimited ยังแถม AIS Play ให้ดูฟรีอีก 3 เดือนด้วยนะ

สรุป! อยากได้เน็ตแรงจัด ค่าโทรมากหน่อย เลือกแพ็ก AIS 4G Max Speed แต่ถ้าอยากได้เน็ตไม่จำกัด ราคาคุ้มค่าให้เลือกแพ็ก Buffet Net Unlimited

สนใจสอบถาม AIS Call Center 1175 หรือเข้าเว็บ ais.co.th/4gmaxspeed ได้เลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!