Connect with us

Published

on

#สดเย็นสุดขั้วรับหน้าร้อน!! หนุ่ย พงศ์สุข พาเดินตะลุยงาน #HomePro Expo ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตามหาโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าสนใจในหน้าร้อนนี้!

งาน HomePro Expo จัดระหว่างวันที่ 16 – 25 มีนาคม 2561 ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานีฮอลล์ 5-8 นะครับ อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะ บอกเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคาเพียบจริง! แถมโปรโมชั่นพิเศษ ยิ่งช้อปเยอะ ยิ่งได้ Gift Voucher อีกด้วย น่าสนใจทีเดียว

แสดงความคิดเห็น

Special Scoop

ยุค Smart Home มาถึงแล้ว! สั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดในบ้านผ่านมือถือ ด้วย LG Smart ThinQ

Published

on

คุณผู้ชมคะ รู้ไหมคะว่าตอนนี้ผึ้งทำงานอยู่ ไม่ใช่ทำงานผ่านเน็ตธรรมดานะ ทำงานผ่านมือถือ! นี่ไงคะ ผึ้งสั่งงานผ่านมือถือให้เครื่องซักผ้าทำงานแล้ว

ตอนนี้ผึ้งกำลังจะกลับบ้าน ก็สั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้านก่อนที่เราจะไปถึง แล้วกดปุ่มเร่งความเย็นตู้เย็นให้ได้น้ำเย็นทันใจ พอถึงบ้านจะได้มีน้ำเย็นชื่นใจทานไงคะ

ความลับของชีวิตคุณนายแบบนี้คือ LG Smart ThinQ ค่า ระบบทำงานอัจฉริยะของ LG ที่เชื่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่าน Wifi ในบ้านเข้ากับอินเทอร์เน็ต แล้วสั่งงานผ่านมือถือจากที่ไหนบนโลกก็ได้ ใช่แล้วนี่คือ Internet of Things เทคโนโลยีที่เราได้ยินกันมาพักใหญ่ ผึ้งจะสาธิตให้ดูกับตู้เย็น LG Instaview Door-in-door ก่อนเลย

สิ่งแรกที่ผึ้งชอบเล่นกับตู้เย็นตัวนี้คือ “น็อกๆ” เคาะที่กระจกด้านหน้า 2 ที ไฟด้านในตู้จะสว่างขึ้นมาให้เราส่องดูของในตู้ก่อน ถ้าเห็นแล้วว่าไม่มีอะไรกิน จะได้ไม่ต้องเปิดตู้เย็นให้เสียความเย็นไงคะ (และท้องเราก็จะว่างต่อไป) แล้วช่องตรงนี้เรายังสามารถเปิดออกมาหยิบของได้ด้วยนะคะ ไม่ต้องเปิดประตูใหญ่ให้เสียความเย็นเยอะๆ ซึ่งพออุณหภูมิในตู้เย็นเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ของในตู้เย็นก็จะเสียง่ายขึ้น แล้ว LG Instaview Door-in-door ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตกับแอป LG Smart ThinQ ในสมาร์ทโฟนเพื่อทำอะไรได้บ้าง นี่เลยค่ะ สามารถกดเร่งความเร็ว Express Freeze แบบที่ผึ้งกดก่อนเข้าบ้านมาได้ แล้วสามารถปรับอุณหภูมิของตู้ ทั้งฝั่งขวาที่เป็นตู้เย็น และฝั่งซ้ายที่เป็นช่องแช่แข็ง แยกกันได้อย่างเป็นอิสระ กดเปิดระบบ Hygiene FRESH เพื่อจัดการกลิ่นตกค้างในตู้เย็นก็ได้ แถมเมื่อตู้เย็นมีปัญหา ยังสามารถดูรายงานปัญหาเบื้องต้นผ่าน Smart Diagnosis ได้ด้วย จะได้แจ้งช่างถูกว่าตู้เย็นเราเป็นอะไรยังไงละคะ

ที่นี้ผึ้งพามาดูเครื่องซักผ้าบ้างดีกว่า หลายคนคงแปลกใจว่าเครื่องซักผ้ามันสูงขนาดนี้แล้วเหรอ นี่คือ LG TWINWash เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังในตัวเดียว ส่วนบนนี้คือเครื่องแบบฝาหน้า แล้วด้านล่างที่เป็นลิ้นชักคือเครื่องซักผ้าขนาดเล็กแบบฝาบนค่ะ เครื่องแบบนี้เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีผ้าที่ต้องแยกซักเยอะๆ เช่นบ้านที่มีเด็ก ก็เอาเสื้อผ้าผู้ใหญ่ใส่เครื่องฝาหน้า แล้วเอาเสื้อผ้าเด็กซักเครื่องฝาบน ก็จะซักผ้าได้ 2 โหลดในเวลาเดียวกันค่ะ ประหยัดเวลาซักผ้าไปได้เยอะ ซึ่งเมื่อเราเชื่อมต่อ LG TWINWash เข้ากับแอป LG Smart ThinQ ให้สั่งงานผ่านเน็ตได้ ก็ปลดล็อกความสามารถของเครื่องได้อีกเยอะเลยค่ะ เรื่องที่ผึ้งชอบมากคือผู้ใช้โหลดโปรแกรมการซักใหม่เข้าเครื่องได้ด้วย เช่นเราไม่ค่อยได้ใช้โหมดซักกลางคืนที่เครื่องโหลดมาให้ (เพราะเครื่องซักผ้า LG ทำงานได้เงียบมากอยู่แล้ว) ก็โหลดโหมดใหม่ได้อีกเพียบ ให้เป็นโหมดปั่นผ้าอย่างเดียวแบบไม่ต้องซักแทนได้ และแน่นอนแหละ เราสามารถสั่งซักผ้าระยะไกลได้ อารมณ์แบบใส่ผ้ารอไว้ในถังตอนกลางคืน แล้วพอละเมอตื่นขึ้นมาก็กดให้ LG TWINWash ทำงานจากมือถือแบบไม่ต้องลุกออกจากเตียง พอเครื่องซักเสร็จ แอป LG Smart ThinQ ก็จะร้องเตือนเรา เราก็จะได้ผ้าที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ เอาไปตากแดดค่ะ ไม่มีกลิ่นเหม็นอับเพราะทิ้งไว้ในเครื่องนาน หรือตากผ้าตอนกลางคืน แถมระบบ Smart ThinQ ยังสามารถเตือนการล้างถังซัก หรือตรวจสอบการใช้พลังงานของเครื่องซักผ้าก็ได้

และความลับสุดท้ายของชีวิตคุณนาย มารับตรงหน้านี้แล้วค่ะ คือ LG Hom-Bot หุ่นทำความสะอาดที่สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้ ขึ้นชื่อว่าหุ่นยนต์ทำความสะอาด ก็ต้องสามารถตั้งเวลาเพื่อให้ดูดฝุ่นเองในแต่ละวันได้ พอดูดเสร็จก็จะวิ่งกลับฐานไปชาร์จไฟเอง แต่ LG Hom-Bot รุ่นที่รองรับ LG Smart ThinQ นี่ล้ำกว่าตรงที่สามารถสั่งเริ่มทำงานผ่านสมาร์ทโฟนจากนอกบ้านได้

ชีวิตดีๆ ที่ LG Smart ThinQ ให้ผึ้งได้ นี่บ้านอัจฉริยะจากการ์ตูนโดเรมอนอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วนะคะ อยากลองประสบการณ์แบบนี้บ้าง ลองปรึกษาจุดขายผลิตภัณฑ์ LG ใกล้ตัวดูนะคะ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Special Scoop

อนาคตอยู่ตรงหน้า บุก Metro Luxe รัชดา คอนโดในฝันมาพร้อมอุปกรณ์ IoT เต็มห้อง

Published

on

Metro Luxe เป็นคอนโดของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟ็คท์ มีเรื่องของ 4.0 ซึ่งเขาเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2558 ในด้าน smart building โดยร่วมกับ Ais Fibre คือมีการใช้สาย Fibre optic ที่มีเสถียรภาพและใช้ความเร็ว (Bandwich) สูง เหมาะสำหรับการส่งภาพ VDO Streaming เช่น โซลูชั่นสำหรับกล้องวงจรปิด (CCTV Security) เพื่อความปลอดภัยในคอนโดอย่างนี้

นอกจากนั้นเมโทรลักซ์ยังใช้เครือข่าย AIS เป็นเครือข่ายมาตรฐานไร้สายสำหรับอุปกรณ์ใช้พลังงานต่ำ (LPWAN) ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกับ 4G ในปัจจุบัน และเป็นพื้นฐานที่จะใช้กับเครือข่าย 5G ในอนาคต เป็นการออกแบบพิเศษมาโดยเฉพาะสำหรับใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ในห้องพักอาศัย แบบที่เราได้ยินกันว่า IoT Internet of thing นั่นเองครับ  ซึ่งระบบนี้ถูกเรียกว่า NB-IoT ถูกออกแบบมาให้ทำงานได้ยาวนานถึง 10 ปีโดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ทะลุทะลวงเข้าไปในพื้นที่ที่มีข้อจำกัด เช่น ท่อน้ำใต้พื้นดิน ช่องชาร์ปของอาคารสูง ที่สำคัญใช้พลังงานน้อย

การใช้พลังงานน้อยนี่เหมาะมากนะครับ เพราะการใช้ชีวิตในคอนโด เราต้องมีค่าส่วนกลางร่วมกัน ยิ่งใช้พลังงานน้อย รายจ่ายก็จะน้อย ค่าส่วนกลางที่เรียกเก็บจะได้เกิดการสะสม นำไปใช้อย่างอื่นที่จำเป็น

ภายในปีนี้หลาย ๆ ที่ของเมโทรลักซ์ จะใช้ระบบ FACE DETECTION เป็นการจดจำและสแกนใบหน้าสำหรับผ่านเข้าออก ซึ่งจะมีความปลอดภัยในระดับที่สูงมาก แต่ที่ผมพามาดูนี่ ใช้ระบบคีย์การ์ด ล็อคเฉพาะชั้นที่เราอยู่อาศัยเท่านั้น จะไปเพ่นพ่านชั้นอื่นไม่ได้เลย

คุณผู้ชมก็ได้เห็นแล้วนะครับว่านวัตกรรมระดับโลกของทั้งสามฝ่ายคือ Property Perfect, AIS Fibre และ Samsung เมื่อถูกนำมาเชื่อมต่อกัน ทำให้ผม….คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ และผมสัมผัสได้ถึงการสื่อสารระหว่างผมกับบ้านครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Gadget

แบไต๋เครื่องต่อไป Sony Bravia OLED TV A1 ทีวีไม่มีลำโพง!

ช่วงนี้ผมวนเวียนกับของใช้ในบ้านบ่อยนะครับ ตู้เย็นเราก็พาเจาะเป็นตู้ต่อไปมาแล้ว เครื่องซักผ้าเราก็รีวิวไปแล้ว เครื่องดูดฝุ่นก็ทำบ้านเลอะโชว์ไปแล้ว ไหนๆ ก็จะมาทางนี้แล้วต้องไปให้สุด แบไต๋พ่อบ้านถัดไป เอ้ย แบไต๋เครื่องต่อไปวันนี้คือ OLED ทีวีรุ่นท็อปของโซนี่อย่าง Bravia OLED TV A1 ทีวี 4K ขนาด 65 นิ้ว!

Published

on

ช่วงนี้ผมวนเวียนกับของใช้ในบ้านบ่อยนะครับ ตู้เย็นเราก็พาเจาะเป็นตู้ต่อไปมาแล้ว เครื่องซักผ้าเราก็รีวิวไปแล้ว เครื่องดูดฝุ่นก็ทำบ้านเลอะโชว์ไปแล้ว ไหนๆ ก็จะมาทางนี้แล้วต้องไปให้สุด แบไต๋พ่อบ้านถัดไป เอ้ย แบไต๋เครื่องต่อไปวันนี้คือ OLED ทีวีรุ่นท็อปของโซนี่อย่าง Bravia OLED TV A1 ทีวี 4K ขนาด 65 นิ้ว!

เข้าห้องมาก็เห็นทีวีเด่นเป็นสง่าอยู่ เปิดภาพโชว์สว่างสดใสสมเป็นทีวี OLED มาดูใกล้ๆ ครับ ส่วนสว่างก็เต็มไปด้วยรายละเอียด ส่วนส่วนมืดก็ลงลึก สีดำนี่ดำสนิทเลยนะครับ ก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจอ OLED เค้า ที่สีดำคือปิดพิกเซลแสดงผลตรงนั้นไปเลย ดำจึงดัมดำ ไม่ใช่ดำแบบเทาๆ มีแสงลอดออกมาเหมือนจอ LED ทั่วไป

ตอนนี้ทีวีรุ่นท็อปของหลายๆ ค่ายก็เป็น OLED กันหมดแล้วเพราะให้คุณภาพภาพได้ดีเยี่ยม แต่สิ่งที่ทำให้ Sony Bravia A1 มีเอกลักษณ์ต่างจากทีวีอื่นๆ คือชิปประมวลผล 4K HDR Processor X1 Extreme ทำให้ภาพที่ได้มีลายเซนต์ของโซนี่ ทั้ง Contrast สูงขึ้น การไล่เฉดแสงทำได้นุ่มนวลในระดับ 14 bit ทำให้ภาพไล่โทนไม่แตกเป็นขั้นบันได และช่วยปรับภาพจากแหล่งต่างๆ ให้แสดงบนจอ 4K ได้คมชัด มีสัญญาณรบกวนน้อยลง

Sony Bravia A1 ตัวนี้รองรับสัญญาณภาพแบบ HDR ทั้ง HDR10 และ HLG ส่วน Dolby Vision จะอัปเดทให้รองรับในอนาคตนะครับ เราเปิดเกม GT Sport จากเครื่อง PlayStation 4 Pro ที่เปิดโหมด HDR ให้ดูครับ จะเห็นว่าโหมด HDR แสดงรายละเอียดส่วนมืดกับส่วนสว่างได้ดี ขับรถได้อารมณ์เหมือนอยู่ในสนามจริงๆ ถ้าเปิด Netflix ก็จะแสดงให้เห็นเลยว่าเป็นภาพยนตร์ 4K HDR อืม ภาพฟินมากจริงๆ
และเคล็ดลับที่ผมต้องเน้นเลยถ้าอยากดูทีวีให้เต็มประสิทธิภาพจริงๆ คือควรเลือกโหมดสีให้เหมาะกับเนื้อหาด้วยนะ เช่นดูหนังก็ควรใช้โหมดภาพยนตร์ จะได้โทนสีอย่างที่ผู้กำกับต้องการ หรือเล่นเกมก็ควรใช้โหมดเกม ภาพที่แสดงจะได้ไม่แลค ส่วนถ้าชมรายการโทรทัศน์อาจจะใช้โหมดปกติก็ได้

แต่คุณผู้ชมมองจอ Sony Bravia A1 นานๆ แล้วรู้สึกสงสัยไหมครับว่าทำไมด้านหน้ามันเรียบได้ขนาดนี้ มีโลโก้ Sony เล็กๆ แบบเล็กจริงๆ ไม่อยากให้คนอื่นรู้รึไงว่าเป็นทีวีโซนี่อยู่ตรงมุมล่างซ้ายตรงนี้ ขอบจอก็บางเฉียบจนจะไม่เห็นขอบอยู่แล้ว แถมวางตั้งกับพื้นตรงเลย แล้วลำโพงมันอยู่ไหน?

เฉลยครับ ก็หน้าจอที่คุณๆ ดูกันอยู่นี่แหละครับคือตัวลำโพงทั้งแผ่นเลย โซนี่เรียกลำโพงที่อยู่บนหน้าจอนี้ว่า Acoustic Surface ทำงานโดยใช้ตัว Actuator ที่ประกบอยู่หลังจอนี้สั่นสะเทือนจนผิวจอเกิดเสียงขึ้นมา ถ้าจับจอดูจะรู้สึกว่ามันสั่น ซึ่งเทคโนโลยีนี้ไม่สามารถทำงานบนจอ LCD, LED ทั่วไปได้นะครับ ต้องเป็นจอ OLED เท่านั้นการสั่นสะเทือนแบบนี้ถึงจะไม่เกิดผลเสียกับจอ และเนื่องจากจอ 65 นิ้วของ Sony Bravia A1 นี้มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลมาก ตำแหน่งของเสียงที่เกิดบนจอจึงเหมือนออกจากแหล่งกำเนิดเสียงเลย ผู้พูดอยู่ซ้าย เสียงก็มาทางซ้ายเหมือนออกจากปาก โอ้มันดีอย่างนี้นี่เอง

แต่ตัวจออย่างเดียวก็ไม่อาจให้เสียงที่ครบถ้วนออกมาได้ Sony Bravia A1 จึงมี Sub-woofer สำหรับให้เสียงเบสอยู่ที่ขาตั้งด้านหลังครับ ซึ่งขาตั้งตัวนี้สามารถพับติดกับทีวี เพื่อเอาทีวีไปแขวนกำแพงได้นะ

แล้วเราสามารถเปิดฝาหลังของตัวขาตั้งออกมาเสียบสายต่างๆ ได้ ก็มี HDMI ให้เสียบ 4 ช่อง ช่องเสียบเสาอากาศ ช่องเสียบสายแลน พอร์ตเชื่อมต่อเสียงต่างๆ ก็ถือเป็นการเก็บสายที่ดูเรียบร้อยดีนะครับ แต่ถ้าเทียบกับช่องเสียบที่อยู่ด้านข้างทีวีทั่วๆ ไปแล้ว พอร์ตแบบนี้เสียบยากกว่าเยอะเลย เหมือนต้องติดตั้งให้เสร็จทีเดียว แล้วไม่ต้องถอดสายบ่อยๆ แล้ว

จุดเด่นมากๆ ของ Sony Bravia ในปีหลังๆ คือใช้ Android TV ระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดของทีวี มีแค่ Bravia กับ Android TV ก็แทบจะจบในตัวไม่ต้องต่อกล่องอะไรเพิ่มแล้ว

นี่ ผมเปิด Youtube, iflix, AIS play จากมือถือและบริการอื่นๆ ที่รองรับ chromecast ขึ้นจอทีวีแบบ 4K ได้โดยตรงเลย ถ้าเป็นระบบอื่นๆ ทำไม่ได้นะ ต้องซื้อ Chromecast Ultra อีกหลายพันมาเสียบถึงจะให้ภาพ 4K HDR ได้

แอปที่ใช้ประจำเพียบ เช่นดูหนังผ่าน netflix, iflix, hooq, youtube, facebook หรือ Google play movie เลือกดูตามที่แบบชอบได้เลย หรือจะฟังเพลงก็ลงแอป Spotify เล่นเพลงจากทีวีได้เลย แถมยังลงเกมได้อีก (แต่ไม่แนะนำให้ใช้เล่นเกมเท่าไหร่นะ เพราะ cpu ไม่ได้ออกแบบมาในด้านนี้ ยิ่งเจอจอใหญ่มากๆ เกม 3 มิติอาจจะกระตุกได้)

พูดภาษาไทยค้นหาได้ หมดปัญหาเปิด Youtube แล้วค้นคลิปไทยไม่ได้

ฟังดู Sony Bravia OLED TV A1 เป็นทีวีที่ดีมากๆ แล้วอะไรคือจุดสังเกตของเรากัน ก็น่าจะเป็นความบางของขอบจอล่างครับ ถ้าวาง Sound Bar หน้าทีวีก็จะบังพื้นที่ของจอไป แต่ลำโพง Acoustic Surface ของ Bravia A1 ก็ดีมากอยู่แล้ว คงไม่ต้องซื้อ Sound Bar มาเพิ่มแล้วแหละ

สุดท้ายปิดกันด้วยราคา Sony Bravia OLED TV A1 มีด้วยกัน 2 ขนาด ตัวที่เรามา “เครื่องต่อไป” ตัวนี้คือขนาด 65 นิ้ว ราคา 189,970 บาท และมีอีกรุ่นหนึ่งคือขนาด 55 นิ้ว ราคา 110,390 บาท ทั้งสองรุ่นประกัน 3 ปี ผ่อน 0% 10 เดือนได้ และแถมเครื่อง PlayStation 4 Pro ให้ไปเล่นจนฟินด้วยนะ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!