พบกับวิดีโอสาธิตเทคโนโลยีไร้คนขับ และ ระบบความปลอดภัยใน Hyundai Genesis ที่คุณจะต้องตะลึง

เทคโนโลยีของยานยนต์ได้ก้าวไกลมาถึงจุดที่ไม่จำเป็นต้องมีคนขับรถอีกต่อไปแล้ว จาก Volvo มาสู่ Google และล่าสุด Hyundai ก็เอากะเค้าด้วย โดยการทำยานยนต์ concept ไร้คนขับเช่นกัน แต่แหวกแนวกว่าเจ้าอื่น แหวกยังไง ต่างยังไง มาดูกันครับ

hyundai-genesis_625x300_41404459393

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็น live demo ของเทคโนโลยียานยนต์ที่สุดแสนจะทันสมัยมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นของ Volvo หรือ Google ด้วยเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ (autonomous car)

ล่าสุด Hyundai ก็เอากะเค้าด้วย แต่เป็น live demo ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะ เป็นการจ้างทีมสตั๊นท์แมนเข้ามาช่วยในการสาธิตระบบความปลอดภัยของ Hyundai Genesis รถซีดานที่จะออกในปี 2015 ทางบริษัทฯ Hyundai ก็เลยปล่อยการสาธิตครั้งนี้ออกมาเป็นวิดีโอเพื่อโปรโมทไปในตัวเลย

hyundai-genesis_1

ซึ่งในวิดีโอโปรโมทนี้ มีรถที่สาธิตทั้งหมด 6 คน คนขับ 6 คน สถานที่การถ่ายทำที่แถวๆทะเลทรายโมฮาวี

 

 

ในวิดีโอจะเห็นสตั๊นท์แมนชื่อดังอย่าง Buddy Joe Hooker เป็นหนึ่งในผู้ร่วมสาธิตรถ Hyundai Genesis ขบวนนี้

หลังจากได้ดูวิดีโอ จะเห็นได้ว่าคนขับ 5 จาก 6 คน กระโดดออกจากรถทางหลังคา sunroof เพื่อแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีการขับขี่แบบไร้คนขับ เช่น การประคองรถในเลน หรือ lane-holding systems

คนขับคนเดียวที่ไม่ได้กระโดดออกจากรถ ก็คือ  Buddy Joe Hooker  ซึ่งเค้านั่งอยู่ในรถคันแรก จากนั้น เค้าก็เริ่มเอาผ้ามาปิดตา เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถของระบบเบรคกระทันหันอัตโนมัติ (automatic emergency braking)

hyundai-genesis_2
กระแสตอบรับของวิดีโอโปรโมทตัวนี้ของ Hyundai Genesis นั้นถือว่าดีเลยทีเดียว เพราะมันไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ แต่ยังแสดงให้เห็นถึงระบบความปลอดภัยของรถคันนี้อีกด้วย

ที่มา : ndtv.com