Connect with us

Beartai Recommended

นักพากย์การ์ตูนในตำนาน “น้าต๋อย เซมเบ้” เมื่อหน้ากากเสือกำลังโดนกดนับ 1..2…

ฉบับที่แล้ว (อังคารที่ 25 พฤศจิกายน) ผมหายไปจากหน้ากระดาษคมชัดลึกเพราะป่วยครับ ป่วยแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลย ติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจในขณะไปสูดลมหายใจให้ชุ่มปอดที่พัทยาโดยคุณศรีภรรยาทำเซอร์ไพรส์ พาไปในวาระครบรอบแต่งาน 9 ปี จู่ ๆ ต้องกลับมานอนโรงพยาบาลซะเฉย ๆ เลย ในวันเสาร์วันที่ควรส่งต้นฉบับ “หนุ่ยรู้โลกรู้” จึงจำเป็นต้องขออนุญาตกองบก.เว้นวรรคไปเพราะไม่ไหวจริง ๆ

เรื่องที่ผมจะเล่าในฉบับนี้เป็นเรื่องของสุขภาพกายล้วน ๆ ครับ แต่ไม่ใช่ร่างกายของผม เป็นสเตตัสสุขภาพที่ไม่ค่อยสู้ดีนักของคุณนิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ หรือ “น้าต๋อย เซมเบ้” ของน้อง ๆ หนู ๆ ที่ทุกวันนี้โตจนมีลูกมีหลานอยู่ในวัยคุณหนูน้อยกันเองบ้างแล้ว เอาเป็นว่าใครที่เกิดตั้งแต่ปี 2513 เป็นต้นมาก็ต้องโตมากับเสียงพากย์การ์ตูนญี่ปุ่นที่ช่อง 9 และหนังฝรั่งที่ช่อง 7 เป็นแน่แท้

…ผมเองก็เช่นกันครับ ชื่นชอบน้าต๋อยตั้งแต่เด็ก ๆ เขาคนนี้แหละที่ทำให้เด็กไทยสนุกไปกับการ์ตูนญี่ปุ่นมากมายตั้งแต่จุดแรกเริ่ม ได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของเขาครั้งแรกในรายการ “สี่ทุ่มสแควร์” ที่คุณวิทวัส สุนทรวิเนตร์ เชิญมาเปิดเผยตัว จำได้ว่าอัดวิดีโอเทป VHS ไว้ดูซ้ำถึง 3 รอบ ชอบที่สุดคือตอนพากย์เสียงโชว์สด ๆ ในรายการ จากนั้นผมก็ติดตามน้าต๋อยเรื่อยมา จะรายการเกมโชว์เกมคอมพิวเตอร์รายการแรกของเมืองไทยอย่าง “อัศวินโอเทลโล่” ที่น้าต๋อยจัดผมก็ไม่เคยพลาด

จนกระทั่งโตมาถึงยุคที่ตัวเองเริ่มงานเป็นผู้จัดรายการเองบ้าง (ซิเมนต์ไทยไอทีจีเนียส) ผมก็ได้เจอน้าต๋อยตัวเป็นๆในห้องประชุมใหญ่งานวันเด็กของช่อง 9 อสมท. จำได้ดีว่าน้าต๋อยตัวจริงเป็นคนจริงจังออกแนวหน้าเครียด เนื้อหาประชุมในวันนั้นก็ตึง ๆ เพราะเป็นการแบ่งฝักฝ่ายในการทำงาน ดูหน้าน้าต๋อยก็ดูออกว่าวัยรุ่นเซ็ง ผ่านมาอีก 2 ปีเจอน้าต๋อยอีกครั้งในงาน TAM (ไทยแลนด์แอนิเมชั่นแอนด์มัลติมีเดีย) น้าต๋อยมาสร้างบูธใหญ่โปรโมทผลงานล่าท้าฝันตนเอง “ขบวนการ 5 สี Crytal Knight

unnamed

บรรยากาศการเตรียมบูธ Crystal Knight ของน้าต๋อยเซมเบ้และทีมนักแสดงในงาน TAM2006

ภาพจาก Wikipedia หน้า “นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์”

งานนี้น้าต๋อยไม่ใช่แค่คนพากย์แล้ว แต่ “พากย์เอง-สร้างเอง” ทุ่มทุนผลิตหนังฉายทางทีวี ซึ่งตอนนั้นผมได้เพียงเฉี่ยว ๆ น้าต๋อยและถามไถ่ตอนขณะสร้างบูธว่า “ฉายช่องไหนครับ?” น้าต๋อยตอบผมตอนนั้นว่า “ยังไม่มีช่องลงเลย มาออกบูธให้แฟน ๆ รู้จักก่อน” ในใจตอนนั้นอยากถามต่อว่า “เกิดอะไรขึ้นกับน้าที่ช่อง 9 ?” แต่ด้วยความเยาว์วัยในตอนนั้นก็ไม่กล้าถาม

…หลังจากงานนั้นนานพอควรผมได้ทราบว่ามีการออกอากาศรายการนี้ที่ “ททบ.5” สถานีโทรทัศน์ทหารที่ไม่เคยมีภาพเกี่ยวพันกับน้าต๋อย เซมเบ้ บุรุษผู้ปลุกวงการการ์ตูนญี่ปุ่นให้ตื่นเต้นอยู่ในใจเด็ก ๆ ตลอดมา หนังออกอากาศอยู่ 9 ตอนแล้วก็เงียบหายไป คาดว่าคงจ.สระเอ๊ง..เจ๊ง!

…ผมโคจรกลับมาพบน้าต๋อยอีกครั้งในปี 2009 ตอนนั้นพอเติบใหญ่หน่อยแล้ว ผมเลยเป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ตเพลงการ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่น โดยเชิญราชาเพลงการ์ตูนอย่าง Hironobu Kageyama และ Masaaki Endoh มาร้องประชันกันอย่างสุดพลังอนิเมะ ผมหาเบอร์โทรเชิญน้าต๋อยมาชมผลงานที่โรงละคร M Theatre ถนนเพชรบุรี น้าต๋อยรับสายด้วยน้ำเสียงไม่ค่อยไว้วางใจผมเท่าไหร่เพราะนึกหน้าไม่ออกว่าใคร แต่หลังจากพูดคุยได้ขอบัตรไว้ 4 ใบบอกจะพาลูกชายมาดูด้วย

พอถึงวันแสดงจริงปรากฏน้าต๋อยจำวันผิด พอรู้ปุ๊บก็รีบมาให้โดยไม่ได้พาลูกมาด้วย (ก็นัดไว้อีกวัน) น้ามานั่งชมการแสดงคนเดียว ผมพาน้าไปพบศิลปินที่ห้องแต่งตัวตอนพักครึ่ง ปรากฏว่าน้าเคยพบกับฮิโรโนบุมาแล้วที่โตเกียวก็ยังจำความกันได้ จากนั้นน้าต๋อยขึ้นเวทีไปเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ให้ในช่วงเปิดองค์ 2 โดยเกริ่นก่อนนำเข้าเพลงดร.สลัมป์ ว่า “ช่อง 9 อสมท. ภูมิใจเสนออออออ… ดร.สลัมป์และหนูน้อยอาราเร่” จากนั้น Hiroko Yamagishi นักร้องสาวรับเชิญก็มาโซโล่เพลงอาราเล่เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟน ๆ การ์ตูนน้อยใหญ่ไซส์อายุไม่น้อยอย่างท่วมท้น …จากนั้นน้าต๋อยก็หายไปจากงานดั่งตำรวจอวกาศเกียบันที่ทำภารกิจช่วยเหลือผู้คนได้สำเร็จ

…ปีต่อมาผมเชิญน้าต๋อยมาพากย์การแข่งขันเกม Dragon Ball Z ในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2010 น้าต๋อยพากย์ได้ฮามากระดับน้ำหูน้ำตาไหล แต่น้าต๋อยพูดเรื่องน่าตกใจบนเวทีระหว่างที่ผมสัมภาษณ์คือ “ผมจะเลิกพากย์การ์ตูนแล้วนะในอีก 5 ปีให้เวลาตัวเองไว้แค่นั้น” ครั้งนั้นผมก็ขอให้แฟน ๆ ปรบมือให้กำลังใจน้าต๋อยด้วย ผมไม่รู้เหตุผลหรอกว่าทำไมจะเลิก รู้แต่ว่าน้าต๋อยชีวิตจริงเป็นคนเครียด ๆ และระมัดระวังคนพอสมควร เราร่วมงานกันทุกปี จนมาปี 2012 ไทยแลนด์เกมโชว์ย้ายมาจัดใหญ่ที่ไบเทคบางนา สิ่งที่ผมตกใจคือน้าต๋อยผ่ายผอมไปมากในปีนั้น น้าบอกผมและบอกทุกๆคนที่ถามว่า “เป็นโรคหอบหืด” อยู่ในห้องแอร์เย็น ๆ มากไม่ได้ และเลิกพากย์การ์ตูนแล้วมีแต่งานพากย์หนังที่ช่อง 7 เนื่องจากที่นั่นเขายอมปรับอุณหภูมิให้น้าต๋อยอยู่ได้ (ห้องบันทึกเสียงโดยปกติจะเย็นมาก ๆ ครับเพื่อรักษาอุปกรณ์)

1868767676786

น้าต๋อยเซมเบ้ใช้ชีวิตเหมือนเป็นวันสุดท้ายของตัวเอง สอนเทคนิคเหล่าคอสเพลเยอร์จนหมดเปลือก โดยเน้นให้เด็กๆรู้จักใช้เสียงนำท่าทางการแสดงจะน่าสนใจและลดการประหม่าได้มาก ภาพจากงาน TGSBIG2014 ครั้งที่ผ่านมา

พอมาปี 2014 เมื่อตุลาคมนี้เองผมเชิญน้าต๋อยมาเป็นกรรมการคอสเพลย์ น้าต๋อยน้ำเสียงดีใจที่ผมติดต่อเชิญมา ผมก็นึกว่าน้าต๋อยดีขึ้นแล้ว น้าต๋อยมาถึงงานในสภาพชายสวม Mask ป้องกันเชื้อ และเนื้อหนังยังผ่ายผอม แต่สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดในโชว์วันนั้นคือ “น้าต๋อยได้ใช้ชีวิตเหมือนเป็นวันสุดท้ายในชีวิต” น้าต๋อยขึ้นเวทีไปสอนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดถึงการพัฒนาทักษะในการเข้าประกวด ร่ายยาวคนเดียวอยู่ 10 นาที คนทั้งงานในฮอลล์ใหญ่พารากอนหยุดฟังน้าต๋อย ผมได้อัดวิดีโอทั้งหมดไว้และแปะไว้ในเฟซบุ๊กพร้อมบทความ มีผู้แชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก จนข่าวการป่วยของน้าต๋อยแพร่กระจายออกไปตามสถานีข่าวต่าง ๆ น้าต๋อยเขียนจดหมายขอบคุณแฟนๆความยาว 4 หน้าเผยแพร่ทางเพจที่ลูกชายเปิดให้ “น้าต๋อยเซมเบ้  FanPage” น้าต๋อยไม่ลืมกล่าวถึงผมด้วย

ผมสืบจนรู้ว่าน้าต๋อย Admit เข้ารพ. แม้จะย้าย รพ. ถึง 2 ครั้งแต่ผมก็ตามเจอ มีผู้กรุณาโทรรายงานผมตลอดเพราะเขาเห็นเป็นห่วง เมื่อวันพ่อแห่งชาติก็แวะไปเยี่ยมมา น้าต๋อยอาการทรุดไข้ขึ้นสูง แต่แกก็ยินดีที่ผมไป คุยกันอยู่นานกับชายผู้แม้ป่วยก็ยังใส่เสื้อเหลือง “รักในหลวง” อาการน้าน่าห่วงเพราะเป็นที่แน่นอนแล้วว่ามันไม่ใช่แค่โรคหอบหืด แต่มันเป็นโรคที่สามารถคร่าชีวิตได้เลย คณะแพทย์พบอุปสรรค์ยังไม่สามารถเห็นได้ว่า “เชื้อตัวนี้เป็นเซลล์ชนิดไหน?” จึงยังไม่สามารถให้ยารักษาได้ เซลล์ ม.มีแน่แล้วแต่ไม่รู้ชื่อเพราะมันดื้อหลบในหลบอยู่หลังกระดูกสันหลังน้า เผลอไผลไปไม่ระมัดระวังในการเจาะจะส่งผลถึงกระบังลมน้าได้ นี่ล่าสุดน้าต้องโดนเจาะตรวจชิ้นเนื้ออีก เจ็บน่าดู ..สิ่งที่น้ากังวลที่สุดคือ “กลัวคุณแม่รู้” (ไจแอนท์ยังไงก็กลัวแม่ครับเห็นไหม?) คุณแม่ชราภาพแล้วและไม่อยากทำให้ท่านไม่สบายใจ คุณผู้อ่านต้องช่วยน้าต๋อยด้วยไม่ว่าคุณจะเป็นญาติกับเขาหรือไม่? อ่านแล้วอย่าเพิ่งบอกเรื่องนี้ถึงหูคุณย่าอย่างเด็ดขาด

ผมไปเยี่ยมน้าต๋อยครั้งแรกที่ร.พ.กรุงเทพ ตอนนั้นหน้าตาน้ายังดูสดใสและผอมหล่อ น้าบอก CT Scan ตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วไม่พบอะไร แต่แท้จริงแล้วมาทราบภายหลังว่ามีแต่ตรวจไม่เห็นว่าเชื้อเป็นตัวไหนจึงยังไม่ได้ให้ยารักษา

ผมไปเยี่ยมน้าต๋อยครั้งแรกที่ร.พ.กรุงเทพ ตอนนั้นหน้าตาน้ายังดูสดใสและผอมหล่อ น้าบอก CT Scan ตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้วไม่พบอะไร แต่แท้จริงแล้วมาทราบภายหลังว่ามีแต่ตรวจไม่เห็นว่าเชื้อเป็นตัวไหนจึงยังไม่ได้ให้ยารักษา

..ผมและคุณภาณุลูกชายน้าต๋อยปรึกษาเรื่องนี้กันอย่างดี เราคิดตรงกันคืออยากจัดงาน Fan Meeting ให้น้าต๋อยซักครั้ง น้าต๋อยโลดแล่นอยู่ในยุทธจักรอันเชี่ยวกรากนี้ได้ก็เพราะสีหน้าเปี่ยมสุขของแฟน ๆ แท้ ๆ ได้สร้างความสำเร็จให้องค์กรเป็นอย่างมากในยุคนั้นแต่น้าต๋อยก็ลำบากต่อสู้กับการสร้างงานในยุคหลังๆเพราะองค์กรไม่ได้ตอบแทนน้าต๋อยดีเท่าที่ควรตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา น้าต๋อยตอบคำถามที่ผมสงสัยมานานนับสิบปีว่า “งาน Crytal Knight ถูกโยนลงถังขยะ น้าเลยต้องไปหาช่อง 5”

…ผมได้แต่หวังว่าน้าต๋อยเซมเบ้จะฟื้นไข้และมีเรี่ยวแรงพอที่จะออกจากรพ.เพื่อพบปะแฟนๆที่อยากมาให้กำลังใจน้าต๋อยได้ … ขอให้พวกเรามีเวลามากพอ ขอภาวนาให้หน้ากากเสือผู้กำลังถูกศัตรูกดนับ 1…2…ยกไหล่ขึ้นมาก่อนนับ 3 ให้ได้นะครับ!!

หนุ่ยรู้โลกรู้#108…. นักพากย์การ์ตูนในตำนาน “น้าต๋อย เซมเบ้” เมื่อหน้ากากเสือกำลังโดนกดนับ 1..2…..

ขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Beartai Recommended

จันทร์ที่ 9 ก.ค. นี้ เรามี Beartai Fanmeet 2018 ตอน Ant-man and the wasp อ่านรายละเอียดได้ที่นี่!

Published

on

แบไต๋ อัปเดตกิจกรรม “แบไต๋แฟนมีต 2018 ตอน Ant-man and the wasp”  ว่า ผู้ที่มางานนี้ คุณจะได้อะไรบ้าง ? อ่านได้ที่นี่เลย

สิ่งที่ทุกคนจะได้รับ

สำหรับทุกคนที่ซื้อบัตรร่วมงาน Beartai Fanmeet จะได้รับมีดังนี้

 1. รหัสลงทะเบียน
 2. เสื้อยืดแบไต๋ Limited Edition แจกให้คนละ 1 ตัว
 3. รับสิทธิ์ลุ้นของรางวัล Lucky draw (โดยมีรางวัลใหญ่คือ Huawei P20 Pro 1 เครื่อง !!)
 4. ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับเหล่าพิธีกรแบไต๋

รางวัล Lucky Draw

 1. Huawei P20 Pro 1 รางวัล
 2. Xiaomi Redmi note 5 1 รางวัล
 3. Smart watch Panthera Smart fit 1 รางวัล
 4. Smart watch Panthera Strong Fit 1 รางวัล
 5. Smart watch Panthera Slim Fit 1 รางวัล
 6. Anitech 8 in 1 Multi Cooking Pot 1 รางวัล
 7. Anitech Smoothies Blender 1 รางวัล
 8. Anitech Mingsu Maker 1 รางวัล
 9. ปลั๊ก Anitech รุ่น H604 1 รางวัล
 10. Google Chromecast จาก AIS 1 รางวัล

แจกยันเครื่องทำบิงซูอ่ะ คิดดู !!

วัน เวลา และสถานที่จัดงาน

เรามีนัดกันในวันจันทร์ ที่ 9 กรกฏาคม นี้ เริ่มลงทะเบียนเวลา 17:00 น. หรือ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ Major Cineplex ชั้น 5 โรงที่ 7 โดยมีค่าร่วมงานที่นั่งละ 300 บาท โดยจำกัดแค่ 300 ที่นั่งเท่านั้น

ช่องทางการชำระเงิน

สำหรับงาน Beartai Fanmeet 2018 นี้มีราคาค่าตัวที่ 300 บาท โดยมีช่องทางการชำระเงินทั้งสิ้น 3 ช่องทางด้วยกันดังนี้

 1. สแกน QR Code ด้านล่างนี้โดยใช้แอปฯ ธนาคารบนมือถือ ชำระเงิน 300 บาทแล้ว Capture หน้าจอส่งมาที่ inbox ของเพจ Beartai Hitech ได้เลย !
 2. โอนเงินมาที่เลขบัญชี 063-007-1587 ชื่อบัญชี บ. โชว์ไร้ขีด จำกัด ( SHOW NO LIMIT)
 3. Pay with K-Plus ขั้นตอนง่ายๆคือ กดสั่งซื้อบนหน้า เพจแบไต๋ คุณก็จะได้รับข้อความการชำระเงินทาง inbox จากนั้นกดจ่ายได้เลย !!

หลังจากคุณทำการชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ก็ให้ส่งหลักฐานมาทาง Inbox ของเพจแบไต๋ ทางทีมงานจะทำการยืนยันสิทธิ์โดยการแจ้งชื่อ – นามสกุล และส่งหลักฐานการโอนเงินเข้ามาพร้อมแจ้งขนาดเสื้อที่ใส่ โดยจะมีให้เลือก 5 ขนาดคือ S, M, L, XL และ XXL ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีก 1 กิจกรรมที่ทางแบไต๋ตั้งใจทำเพื่อแฟน ๆ ทุกคนจริง ๆ ครับ งานนี้ใครอยากชมภาพยนตร์ Ant-Man and The WASP ซื้อบัตรกับแบไต๋ ได้ทั้งเสื้อแบไต๋สุด Exclusive แถมยังได้ลุ้น Huawei P20 Pro และของรางวัลอื่น ๆ อีกเพียบด้วยนะ ห้ามพลาด !

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Beartai Recommended

ดูให้รู้! #ตู้กู้หัวใจ จะไม่มีใครต้องตายอีก!! #แบไต๋ตู้ต่อไป #17

Published

on

จากกรณีคุณโจ บอยสเก๊าท์ที่ได้เสียชีวิตจากเหตการณ์เป็นลมบนเวที ก็ทำให้คนตระหนักถึงการทำ CPR ที่ย่อมาจาก Cardio Pulmonary Resuscitation หรือการปฐมพยาบาลแบบปั้มหัวใจว่า เป็นอีก 1 สิ่งสำคัญที่คนทุกคนควรรู้วิธีทำเอาไว้ เผื่อวันหนึ่งเกิดเหตการณ์นี้กับคนใกล้ ๆ ตัวเราก็จะสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างทันท่วงที

และครั้งนี้หนุ่ย พงศ์สุข ก็ขออาสามารีวิวอีก 1 ตู้ที่เราทุกคนควรต้องรู้จักกันอย่าง ตู้กู้หัวใจ หรือ AED ซึ่งเป็นตู้ที่ใช้ในการปฐมพยาบาลกรณีผู้ที่เกิดเหตการณ์หัวใจหยุดเต้นกระทันหัน ซึ่งเราจะมีเวลาเพียง 8 นาทีที่จะสามารถกระตุ้นหัวใจเพื่อช่วยเหลือพวกเขาได้ แล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อน ๆ นะครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Beartai Recommended

ดีงามพระรามสี่สิบแปด! MV แรกของ BNK48 มาแล้ว แจ่มจันทร์แค่ไหนไปดูกัน!

Published

on

เพิ่งเปิดฤดูกาลแห่งความสดใสใหม่ได้ไม่ทันไร BNK48 ก็ได้บุกจู่โจมใส่แฟน ๆ แบบรัว ๆ จัดหนักจัดเต็มทั้งอีเวนต์ สื่อบันเทิงต่าง ๆ รวมทั้งรายการโทรทัศน์ ชาวประชาทุกภาคส่วนโดนดาเมจกันไปคนละไม่น้อย แต่ที่โดนหนักที่สุดน่าจะหนีไม่พ้นนายห้างหนุ่ยของพวกเรานั่นเอง ถึงขนาดอดใจไม่ไหวต้องขึ้นไปมอบเสื้อและส่งสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้เฌอปรางถึงบนเวที

นายห้างครับ คราวหน้าคราวหลังนายห้างอย่าทำอะไรสุ่มเสี่ยงอย่างนี้อีกเลยนะครับ ถ้านายห้างเป็นอะไรไป พวกเราแบไต๋จะอยู่ยังไง ผมยังมีครอบครัวต้องเลี้ยงดูนะครับ!

ไม่เพียงแค่นั้น พลานุภาพของสาว ๆ ยังแผ่ไปจนถึงการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีด้วย ปีนี้สแตนด์สวนกุหลาบวิทยาลัยแปรอักษรเป็นรูปเฌอปราง ไข่มุกและมิวสิค น่ารักอ้ะ!

รูปนี้ช่างดีต่อใจ ส่วนรูปถัดไป… เอ่อ ผมว่าเรากลับมาที่เรื่อง BNK48 ดีกว่า

และในวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมากับ BNK48 Mini Live and Handshake งานนี้ BNK48 ได้ส่งความสุขให้กับแฟน ๆ อย่างเต็มที่ผ่านการแสดงสดและการจับมือ อีกทั้งยังมีการแสดงครั้งแรกของเพลง Skirt, Hirari (พลิ้ว) และ teaser รายการ BNK48 Travel Show “เพื่อนร่วมทาง The Journey” ด้วย

แต่ที่ทุก ๆ คนรอคอยมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ซึ่งเป็น MV แรกของ BNK48 รอช้าอยู่ใย ไปชมกันเลย

ว่าด้วย Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย)

Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) คือซิงเกิ้ลที่ 2 ของ BNK48 ซึ่งมีเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) เป็นเพลงหลัก ส่วนเพลงรองอีกสองเพลงก็คือเพลง BNK48 และเพลง Skirt, Hirari (พลิ้ว) นั่นเอง เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) เป็นเพลงที่เอามาจาก AKB48 วงพี่สาว ทุกท่านสามารถอ่านข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Koi Suru Fortune Cookie ของ AKB48 ได้ที่นี่ครับ

และต่อไปนี้คือสิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจเกี่ยวกับ MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย)

1. เป็น MV ที่มีแฟน ๆ มาเข้าร่วมแสดงเยอะสุด ๆ

ถึงแม้จะเป็น MV แรก แต่ BNK48 ก็เลือกที่จะเล่นใหญ่ โดยเชื้อเชิญให้แฟน ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ MV นี้ แต่ไม่ใช่ว่าใครก็เดินดุ่ย ๆ มาเข้ากล้องได้นะ ต้องส่งคลิปตัวเองเต้นเพลงนี้เข้ามาร่วมสนุก ซึ่งสุดท้ายก็ได้แฟน ๆ กว่า 2,000 ชีวิตมาเข้าร่วมถ่ายทำ MV ที่สวนสยามเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

และเราก็ได้รวบรวมคลิปที่เราคิดว่าเด็ดโดนใจไว้ที่นี่แล้ว ใครยังไม่ได้เข้าไปชมก็ขอเชิญนะครับ

2. เป็น MV ที่เดินทางมายาวไกลมาก

BNK48 ประกาศเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ใน Facebook Live เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560

ทำการแสดงครั้งแรกในคอนเสิร์ต 2017 411 Fandom Party in Bangkok เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560

ประกาศว่าเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) จะเป็น MV แรกของ BNK48 ในงาน Japan Expo in Thailand 2017 เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560

ประกาศรับสมัครแฟน ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ MV และรายละเอียดในการเข้าร่วมเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2560 ทาง Facebook

ประกาศรายชื่อเซ็มบะสึ (เม็มเบอร์ที่จะได้อยู่ในเพลงหลักของซิงเกิ้ล) ในงาน BNK48 We Love You เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560

เผยโฉมปกซิงเกิ้ลใน Facebook Live เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560

รวมรวบแฟน ๆ กว่า 2,000 ชีวิตมาถ่ายทำ MV ที่สวนสยามเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560

และสุดท้าย เปิด MV ครั้งแรกในงาน BNK48 Mini Live and Handshake เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560

รวมแล้วใช้เวลาทั้งสิ้น 110 วัน!

จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแฟน ๆ ถึงได้ลุ้นกันตัวโก่งและมีความคาดหวังอย่างมากกับ MV นี้นะจ๊ะ

2:29 ตรวจพบคนเต้นผิดแล้วทำเนียน 1 อัตรา อยู่ทางด้านซ้ายของจอ หน้าตาละม้ายคล้ายเฌอปราง BNK48 ครับ!

3. เป็น MV ที่ถ่ายทอดความเป็นไทยสมัยนิยมและการเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย

แม้ BNK48 จะเป็นวงน้องสาวของ AKB48 จากญี่ปุ่น แต่ MV นี้ก็เลือกที่จะนำเสนอความเป็นไทยอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช่ความเป็นไทยแบบช่อฟ้าใบระกาตัดแปะ องค์ประกอบเสริมใน MV นี้ไม่ว่าเป็นรถตุ๊ก ๆ ชาวไทยเชื้อสายจีน พ่อค้าผ้าเชื้อสายอินเดีย งานกราฟิตีหรือวินมอเตอร์ไซค์นั้นบอกเล่าความเป็นไทยสมัยนิยมและการเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยได้ดีจริง ๆ

แต่ลายบนชุดของสาว ๆ เป็นลายหลุยส์นะครับ ไม่ใช่ลายกนก!

4. ผู้กำกับ MV มากประสบการณ์

MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) นี้ได้ไชยณรงค์ แต้มพงษ์มานั่งแท่นผู้กำกับ ไชยณรงค์ แต้มพงษ์มีผลงานกำกับมานับไม่ถ้วน เช่น MV เพลง いますぐ あいたい เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นของเพลง แอบชอบ ของละอองฟอง ละคร Love Books Love Series เรื่อง Secret & Summer เผลอใจให้รักเธอ หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์อย่างเลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ได้ร่วมงานกับละอองฟองมาแล้วหลายครั้ง และมือเบสของละอองฟองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ครูเอ๊ะของสาว ๆ BNK48 นั่นเอง

5. MV มีสปอนเซอร์!

จังหวะแรกที่เราดู MV เราก็สงสัยว่าทำไมจู่ ๆ โมบายล์ถึงได้หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายเซลฟี่แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย พอดูต่อไปก็ถึงบางอ้อ MV นี้ได้ Huawei nova 2i เป็นผู้สนับสนุนนั่นเอง ก่อนหน้านี้ Huawei nova 2i ได้เลือกใช้มิว นิษฐา นักแสดงสาวชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และมี Sweat16! ไอดอลกรุ๊ปจาก LOVEiS และ Yoshimoto มาสร้างสีสันในงานเปิดตัวด้วย งานนี้เรียกหัวเว่ยเจาะกลุ่มแฟน ๆ ของสาว ๆ หลายภาคส่วนจริง ๆ สำหรับแฟน ๆ BNK48 ที่จู่ ๆ ก็เกิดอยากเปลี่ยนมาใช้ Huawei nova 2i หลังจากดู MV จบ ก็ขอเชิญเข้าไปอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่เลยครับ

แอบเห็นที่มุมจอซ้ายบนตอนโทรศัพท์อยู่ในมือของเฌอปราง เห็นว่าผู้ให้บริการเครือข่ายเจ้านี้ยอมฉีกกฎเดิมของตัวเองและเลือกอั้ม พัชราภาเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้ว ยังไงสนใจจะเรียกใช้บริการสาว ๆ BNK48 บ้างไหมครับ ^_^

_:__ นี่ใครอะ น่ารักจุง!

แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่แฟน ๆ ที่ติดตาม BNK48 มาสักพักแล้วจะจำชื่อและหน้าตาของเม็มเบอร์ได้ ถ้าตามมานานก็อาจจะจำได้แม้กระทั่งหน้าผากหรือหางคิ้ว แต่สำหรับท่านที่เพิ่งติดตาม BNK48 อาจจะยังไม่รู้จักหรือจำชื่อเม็มเบอร์ไม่ได้ อย่ากระนั้นเลย เราได้เตรียมวาร์ปของเม็มเบอร์แต่ละคนมาให้ท่านแล้ว ไล่เรียงไปตามช็อตใน MV เผื่อท่านได้ชมแล้วเกิดหลงเสน่ห์เม็มเบอร์คนไหนขึ้นมา (หรือที่ศัพท์เทคนิคเรียกว่า “โดนตก”) ท่านจะได้ไปติดตามต่อได้โดยสะดวกครับ

0:25 แก้ว

1:23 โมบายล์

1:39 อร

1:55 น้ำหนึ่ง

1:59 เฌอปราง

2:28 เนย

2:33 ปูเป้

2:41 ตาหวาน

2:49 ไข่มุก

2:50 ปัญ

3:07 อิซึรินะ

3:14 มิโอริ

3:16 มิวสิค

3:32 เจนนิษฐ์

3:33 ซัทจัง

4:06 แจน

เป็นยังไงบ้างครับ ถูกใจกันมากน้อยแค่ไหนกับ MV แรกของ BNK48 ถ้าคิดว่า BNK48 น่าสนใจ ยังไงก็ขอเชิญมาติดตามกันนะครับ ส่วนสำหรับแฟน ๆ ที่ได้ไปร่วมถ่ายทำ MV ที่สวนสยาม ผมก็อยากจะบอกครับว่า ขอให้พวกเราช่วยกันนั่งดู MV วนไปครับ พวกเราจะต้องเป็นผู้แสดงใน MV ร้อยล้านวิวให้ได้! 55+

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!