5 ฟีเจอร์ของ Facebook ที่เป็นมากกว่าโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก!

Facebook อาจจะเริ่มต้นจากการเป็นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กก็จริง แต่เอาจริง ๆ ตอนนี้ทำอะไรได้มากกว่านั้นแล้วนะ ซึ่งนาวลิ้มและแบไต๋จะเป็นคนพาไปดูเองว่าทำอะไรได้บ้าง!

City Guide

อันแรกเลยเป็น City Guide ฟีเจอร์นี้จะช่วยแนะนำสถานที่เที่ยวของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกเลย ก็จะมีเลือกได้ว่าร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือสถานที่เที่ยวไหนน่าสนบ้าง แถมเรายังฟิลเตอร์หรือกรองหาสถานที่ที่เราต้องการแบบเจาะจงเข้าไปได้ ทั้งระยะทางใกล้ตัวเรามั้ย หรือร้านไหนถูกแนะนำ

Dating

ฟีเจอร์ต่อไปเอาใจคนโสดจ้า Dating หรือหาคู่เดตนั่นเอง ฟีเจอร์นี้การทำงานจะคล้าย ๆ กับ Tinder หรือแอปทำนองหาคู่ แต่จะมีข้อดีคือการหาคู่เดตของเราในฟีเจอร์นี้จะไม่ไปกระทบอะไรกับหน้าฟีดหรือโปรไฟล์หลักของเรา

Find Wi-Fi

ฟีเจอร์นี้จะเป็นการหาสถานที่ที่มี Wi-Fi ให้เราไปใช้ เอาไว้ในกรณีอินเทอร์เน็ตเราใกล้จะหมด หรือต้องการหาสถานที่ทำไงที่มีเน็ตแรง ๆ ไว้ทำงานอะไรทำนองนี้แหล่ะ ซึ่งก็จะใช้แมปที่ดูเข้าใจง่ายและหน้าตาเมนูเหมือน City Guide ซึ่งเราก็สามารถดูชื่อของ Wi-Fi ได้เลยว่าเป็นแบบไหน ให้ใช้ฟรีเลยไหมหรือล็อกรหัสไว้

Jobs

อันนี้เรามาหางานกัน (ฮ่าๆ) ฟีเจอร์นี้ก็ตามชื่อเลยจะไว้ใช้ในการหางานโดยเราสามารถตั้งค่างานที่ต้องการสมัครได้ทั้งระยะทาง, ประเภทงาน และรูปแบบของงาน ซึ่งหากเราเป็นเว็บเพจเอง ก็สามารถตั้งหาตำแหน่งงานของบุคลากรที่เราต้องการตัวได้ด้วยเหมือนกัน

Offers

อันนี้เอาใจขาชอบความคุ้มค่ากันบ้าง เพราะเป็นฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการลดราคาและข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ เสื้อผ้า ทำเล็บ จองโรงแรม ฯลฯ และเช่นเดียวกันกับ Jobs คือหากเราเป็นเจ้าของกิจการหรือว่าขายของอะไรก็สามารถมาตั้งดีลไว้ในฟีเจอร์นี้ได้ด้วยนะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save