น้ำตาจะไหล Remote Play ใช้กับมือถือแอนดรอยด์ได้ถ้วนหน้าแล้ว!

สาวก PlayStation 4 ทั้งหลาย! ไม่ต้องน้อยใจมือถือ Xperia หรือ iOS อีกต่อไป เพราะในตอนนี้ เราสามารถใช้ฟีเจอร์ Remote Play กับมือถือแอนดรอยด์ได้ทุกยี่ห้อแล้ว! มาดูวิธีกันเลย

สิ่งที่ต้องมี

  • PlayStation 4 ที่ทำการออัปเดต firmware ให้เป็นเวอร์ชัน 7.0
  • มือถือแอนดรอยด์ที่เราใช้ต้องจะต้องมีเวอร์ชันของแอนดรอยด์เป็น 5.0 ขึ้นไปพร้อมติดตั้งแอป Remote Play ซึ่งหาโหลดได้จาก Google Play Store
  • สำคัญที่สุด ถ้าไม่มีสิ่งนี้เลยทุกอย่างจะไม่มีความหมาย นั่นคือ! “Wi-Fi (แห่…) ต้องมั่นใจว่ามือถือของเราเชื่อมต่ออยู่เพราะการใช้แอปนี้ต้องการความเสถียรของอินเทอร์เน็ตในการส่งสัญญาณสตรีมมิง

วิธีการ

  • กดเข้าไปที่แอป Remote Play ที่เราโหลดมา กดเข้าไปที่ปุ่ม Start ตัวแอปจะทำการค้นหาเครื่อง PlayStation 4 เพื่อทำการเชื่อมต่อ
  • แต่ถ้ารู้สึกว่าค้นหานานเกินไป แนะนำให้กดเชื่อมต่อเองแบบแมนนวล ซึ่งพอเรากดไป ตัวแอปจะให้เรากรอกตัวเลขชุดหนึ่ง ซึ่งเราสามารถหามาได้จากบน PlayStation 4 เครื่องที่เราต้องการจะเชื่อมต่อนั่นเอง เข้าไปที่ Setting > Remote Play แล้วเราก็เอาตัวเลขที่ปรากฎใส่เข้าไปในแอปแล้วกดเชื่อมต่อ เท่านี้ภาพบน PlayStation 4 ก็จะปรากฎขึ้นมาแล้ว

ดีใช่ไหมละ แต่มีเรื่องที่แอบเซ็งอยู่เหมือนกันนะคือต่อจอย Dualshock 4 เพิ่มเข้าไปอีกไม่ได้ ต้องรอเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชัน 10 ก่อน ซึ่งวิธีการนี้ฝั่งของ iOS หรือว่าไอโฟนทำได้แล้วนะ คือ Remote Play ก็ได้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แถมต่อจอย Dualshock 4 เล่นได้ด้วยผ่าน iOS เวอร์ชัน 13 และที่สำคัญความเร็วในการตอบสนองก็ยังเป็นรองไอโฟนอยู่ด้วย แต่ช่างเถอะไม่เป็นไร ป่ะ เราไปเอนจอยกับเกมกัน

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save