Easy Taxi เรียกง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

หากใครที่เคยเรียกรถแท็กซี่ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เชื่อว่าแทบทุกท่านต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับการเรียกแท็กซี่อย่างแน่นอน.. ไม่ว่าจะเป็น “ส่งรถ”, “เติมแก๊ส”, “เปลี่ยนกะ” เป็นต้น และยิ่งในช่วงดึกๆ สาวๆก็กลัวที่จะเรียกแท็กซี่ที่เราไม่รู้จัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยการใช้บริการ Easy Taxi

Taxi-1

Easy Taxi คือ app ตัวหนึ่งในระบบปฏิบัติการทั้ง android และ iOS ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในขณะนี้ที่ใช้ในการเรียกแท็กซี่ ที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย เพียงแค่คุณ Download App Easy Taxi ลงในมือถือ เท่านี้คุณก็จะสามารถทำการเรียก Taxi ได้อย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

Easy Taxi เริ่มก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2011ที่ ประเทศ บราซิล เกือบทุกเมืองใช้ Easy Taxi และมีมาแล้วกว่า 121 เมือง ใน 24 ประเทศทั่วโลก สามารถใช้งานได้จริงในประเทศไทยแล้ว ในขณะที่ภาพรวมทั่วโลกมีคนขับ 60,000 คน และ ผู้โดยสารกว่า 3,500,000 คน ที่ผ่านมามีเที่ยวโดยสารเกิดขึ้นมากกว่า 3 ล้านเที่ยว

วิธีการใช้งานแอพพลิเคชัน Easy Taxi อย่างละเอียด

1. ต้องทำการลงทะเบียนผู้ใช้ก่อน โดยการกรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อทำการลงทะเบียน (ขั้นตอนนี้ทำเพียงครั้งเดียวหลังจากลงแอพครั้งแรก)

Easy5    Easy6

2. เริ่มต้นใช้บริการ Easy Taxi ด้วยการกดพิกัด GPS ก่อน เพื่อระบุพิกัดของเราให้พี่คนขับได้รู้ตำแหน่งจากนั้นกดเรียก Taxi ได้เลย โดยจะมีหน้าต่างให้กรอกข้อมูลอีกที เพื่อระบุรายละเอียดในการใช้บริการ และก่อนเริ่มการใช้บริการจะมี pop-up แจ้งเตือนอัตราค่าบริการเพิ่มให้พี่คนขับแท็กซี่ 20 บาท

Easy1

3. เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จก็เรียก Taxi ได้เลย หลังจากที่กดเรียก จะมีหน้าให้กรอกข้อมูลว่าท่านอยู่ที่ไหน และต้องการเดินทางไปที่ใด

Screenshot_2014-06-07-11-35-44

4. หลังจากกด Continue แล้วทาง App EasyTaxi จะทำการค้นหาแท็กซี่ที่อยู่ในรัศมี 5 กม.

Easy2

4. หากต้องการยกเลิกก็สามารถกดยกเลิกได้ตลอดเวลาจนกว่า Taxi จะมารับ (สำหรับการยกเลิก Taxi จะต้องระบุสาเหตุที่ทำการยกเลิกด้วย)

Easy4

5. เมื่อมีคนขับ Taxi ตกลงให้บริการก็จะมีหน้าต่างนี้ขึ้นมา โดยจะมีรายละเอียดของคนขับ Taxi ชื่อ-นามสกุล รูปถ่าย หมายเลขโทรศัพท์ ประเภทรถ และทะเบียน ให้เราทราบข้อมูลคร่าว ๆ รวมถึงพิกัดที่คนขับแท็กซี่อยู่จนกระทั่งเดินทางมาถึงเรา รวมถึงระยะเวลาโดยประมาณสำหรับการมารับ แล้วในส่วนของรูปคนขับ เราก็ยังสามารถกดเข้าไปเพื่อดูภาพใหญ่ได้

Easy3

 6. เมื่อขึ้นรถแล้ว สิ่งที่ไม่ควรจะลืม ก็คือกดปุ่ม “มาถึงเรียบร้อยแล้ว” เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราได้ขึ้นมาบนรถแล้ว เมื่อกดไประบบจะขึ้น Pop-up แจ้งเตือนอีกครั้งเพื่อยืนยัน และเมื่อยืนยันเสร็จระบบจะให้เราให้คะแนนการเดินทางเที่ยวนี้ เพื่อใช้เป็นการประเมินพี่คนขับ Taxi นั้น ๆ เมื่อให้คะแนนเสร็จ ก็สามารถเลือกให้คะแนนแอพ ส่งข้อเสนอแนะ หรือแบ่งปันให้เพื่อนทราบได้ด้วย

Easy7

7. ในระหว่างการใช้บริการอาจจะมี Call Center โทรมาสอบถามความพึงพอใจในการใช้บริการด้วย หรือหากเราประเมินคะแนนว่าไม่พอใจ Call Center ก็จะโทรมาสอบถามถึงเหตุผล และนำไปปรับปรุงหรือตักเตือนคนขับรถ ซึ่งหากมีการทำผิดร้ายแรงหรือบ่อยครั้งคนขับคนนั้นๆก็จะต้องถูกตัดออกจากระบบ Easy Taxi ทันที!

Review : Easy Taxi Application โดยรายการแบไต๋ไฮเทค

สามารถโหลดฟรีได้ ที่นี่! สำหรับ Android  http://bit.ly/ETaxiAndroid

และของ iOS ได้เลย ที่นี่!  http://bit.ly/ETaxiOS

ที่มา: EasyTaxi

Fanpage: https://www.facebook.com/EasyTaxiThai

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก