แบไต๋ไลฟ์ CES 2017 “ก่อนวันแรก” Sneak Peek มีอะไรบ้างมาดูกัน !!

ใกล้งานวันจริงเข้าไปทุกขณะกับงาน CES 2017 หรือ Customer Electronics Show 2017 งานที่จะแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่มาจากทั่วโลกเพื่อนำเทรนด์คนทั้งโลกให้ได้ทราบกัน ส่งตรงจากลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา โดยหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ และ อิ๊คคิว ผู้เป็น 1 ในโปรดิวเซอร์ของรายการแบไต๋นั่นเอง

โดยวันที่ 3 มกราคม (ถ้าเทียบเวลาไทยก็ประมาณ 9 โมงเช้าวันที่ 4 มกราคม) ทางหนุ่ยพงศ์สุข ก็ได้เดินทางไปรับบัตรเข้างาน CES 2016 แบบสื่อของคุณอิ๊คคิวซึ่งมาครั้งแรก (พนักงานหน้า Counter น่ารักมวาก //หนุ่ยกล่าว) ซึ่งโดยปกติถ้ามาในรูปแบบของ Customer ทั่วไป จะต้องเสียค่าเข้างานถึง 700$ หรือกว่า 25,000 บาทเลยทีเดียวถึงจะสามารถเข้างานนี้ได้

ซึ่งงานนี้ก็ถือว่าเป็นงานครบรอบ 50 ปีของ CES อีกด้วย หลังจากเสร็จเรียบร้อยทางหนุ่ยและอิ๊คคิวก็ได้ทำการ Sneak Peek ภายในงานซึ่งเรียกได้ว่ายังไม่เสร็จเรียบร้อยดีเท่าไรนัก (เพราะงานเริ่มจริง ๆ วันที่ 5 มกราคม แต่ตอนที่ไปเป็นวันที่ 3 ช่วงเย็นเท่านั้นเอง) ซึ่งแต่ละบูธก็เรียกได้ว่ามีขนาดที่ใหญ่โตและมีความน่าสนใจมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นบูธ Mi หรือเสี่ยวหมี่ ที่ตั้งประชันกับ ZTE ซึ่งเป็นแบรนด์จากจีนเหมือนกัน และต่อไปด้วยบูธ Duracell เจ้าแห่งถ่านไฟฉาย (ถ่านอัลคาไลน์) ที่เขาจะนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาลบภาพเก่า ๆ ที่เรารู้จักออกไป และบูธของ Billboard ซึ่งเป็นในส่วนของ Bluetooth and Speakers & Headphones มาจัดแสดงอีกด้วย แถมยังเจอ Brand Midland จากประเทศอิตาลีซึ่งเป็นแบรนด์ทำ Powerbank ที่จ่ายไฟได้แรงพอที่จะสามารถทำการ Jump Start รถยนต์ได้เลยทีเดียว ซึ่งที่เห็นทั้งหมดนี้อยู่ในโซน South Hall 3 – 4 เท่านั้น แต่ยังมีโซนอื่น ๆ อีกเพียบ !!

อย่างไรก็ตามวันที่ 5 มกราคมนี้ (หรือวันที่ 6 ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน – ตี 1 ของบ้านเราเป็นต้นไป) ทางหนุ่ยและอิ๊คคิวจะขอพาทุก ๆ ท่านมาชมตัวงานของจริงกันอย่างแน่นอนแบบ Non-stop ให้เต็มอิ่มกันไปเลย !!

ซึ่งปีนี้คาดว่าเรื่องของ Virtual Reality อาจจะไม่ได้โผล่มามากเท่าปีก่อน ๆ แต่จะถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ตัวเป็น ๆ และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวของกับทางด้าน AI ที่จะเปิดตัวในงานนี้ อ่านรายละเอียดที่นี่

หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เดินทางมางาน CES Unveiled หรืองานที่จะมีการเปิดเผยเทคโนโลยีต่าง ๆ ก่อนที่จะเริ่มงานจริง ที่ Mandalay Bay Resort and Casino. ซึ่งแน่นอนว่า หนุ่ย พงศ์สุข ก็ได้ทำการ LIVE สดจากงานเพื่อให้ผู้ชมชาวไทยไม่เป็นรองใครกันเลยทีเดียว

ซึ่งภายในงาน CES Unveiled นี้จะเป็นการโชว์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่กำลังจะถูกเปิดเผยภายในวันที่ 5 มกราคมนี้ ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่จะถูกคัดมาเป็นตัวอย่างให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชมกันก่อน รวมไปถึงยังมีผลิตภัณฑ์ที่ติด CES 2017 Innovation Awards Showcase ให้ได้ชมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Wearable Computer ที่สร้างขึ้นมาเพื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณรักอย่าง Link AKC โดย Smart Pet Technoligies ซึ่งเป็นปลอกคอ Smart Device ที่จะช่วย Tracking สัตว์เลี้ยงของเราเพื่อไม่ให้หลงและส่งค่าไปยัง Smartphone ของเจ้าของได้อีกด้วย

และในส่วนของ Drone ชื่อ Power up toy เป็นโดรนรูปแบบใหม่ที่จะให้คุณสัมผัสกับการนั่งที่เหมือนเข้าไปอยู่ใน Cockpit เครื่องบินโดยการเชื่อมต่อเข้ากับมือถือของเราผ่าน Google Cardboard ซึ่งถือได้ว่าเป็นมิติใหม่เลยก็ว่าได้

ในส่วนของ Notebook ผู้ได้รับรางวัลคือ HP Spectre 13 จาก HP ซึ่งตัวนี้ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ถูกดีไซน์ออกมาเพื่อเป็น The Best Notebook จริง ๆ ทั้งในด้านของรูปลักษณ์และความบาง

ต่อด้วยอุปกรณ์ Smarthome อย่าง Sevenhugs เป็นรีโหมตตัวแรกของโลกที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยปุ่มสัมผัสเพียงปุ่มเดียวและรีโมตเพียงตัวเดียวเท่านั้น !!

ในส่วนของอุปกรณ์พกพาทาง Lenovo Phab 2 Pro ซึ่งเป็นรุ่นถัดมาของ Lenovo Phab ก็ได้ติดสุดยอดผลิตภัณฑ์จาก CES 2017 เช่นเดียวกัน ซึ่งตัวนี้เป็นโทรศัพท์ Phablet ตัวแรกของโลกที่รองรับระบบ Tango ได้อีกด้วย

หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เดินเข้าไปยังบูธต่าง ๆ ที่อยู่ภายในงานนี้ เช่น Kingston ซึ่งมาในชื่อ HyperX ก็ได้นำตัว Gaming Gear อย่าง Gaming Mouse รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาโอเคในราคาไม่สูงมาก และยังมีในส่วนของ Gaming Headphone ที่มีทั้งระบบ Noise Canceling และเสียง Dolby Surround 7.1 อีกด้วย ส่วน Gaming Keyboard ก็ใช้ในส่วนของ Cherry Switch Blue ที่มีความดังลดลงมาเล็กน้อย แถมมีช่องสำหรับเสียบมือถือเพื่อชาร์จได้อีกต่างหาก (เจ๋งจริง ๆ ) และในส่วนของ Thumpdrive นั้นก็มีทั้งตัวที่มีระบบการป้องกันการโจรกรรมมาให้รับชมภายในงาน รวมไปถึง USB ขนาด 2 TB จุได้มากที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันมาให้ชมอีกด้วย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงไตรมาสนี้ (แล้วงานนี้ใครจะไปซื้อ Hard Disk ใช้ล่ะนี่ !?)

ในส่วนของบูธ Samsung ที่ได้นำมาโชว์ใน CES Unveiled นี้จะเน้นไปในส่วนของ Smarthome อย่างกล้อง Smart Camera ที่มีมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบกล้องวงจรปิดหรือเป็นกล้องที่ไว้สำหรับดูแลลูกของคุณและพูดคุยผ่านมือถือได้อีกด้วย

และปิดท้ายด้วยการเดินทางไปชม Michael Jackson ONE กับเพื่อนคนไทยอีกท่านหนึ่ง ซึ่งการชมการแสดงครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของหนุ่ย พงศ์สุข (และครั้งแรกของอิ๊คคิวอีกด้วย) ซึ่งคุณสามารถเอาบัตรเข้างาน CES 2017 ไปเป็นส่วนลดได้อีกต่างหาก งานนี้ฟิน 2 ต่อเลยทีเดียว

และในวันพรุ่งนี้หรือวันที่ 4 มกราคมนี้จะเป็นการเดินทางไปที่บูธของ Lenovo แบบจัดเต็ม เจาะลึกกันไปเลย ซึ่งงานนี้เขาจะนำนวัตกรรมอะไรมาให้ดูกันบ้างนั้น บอกเลยว่าน่าสนใจจริง ๆ ครับ และแน่นอนว่าสำหรับใครที่สนใจก็กดติดตามเพจ Beartai Hitech กันนะครับ แล้วเจอกัน !!