แบไต๋ไลฟ์ CES 2017 “ใกล้เริ่มงานแล้ว” มีอะไรมาอัปเดทบ้างมาดูกัน !!

ใกล้เข้ามาทุกขณะกับงาน CES 2017 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาผ่าน Hashtag ใหม่ของเรา #BeartaiCES2017 ซึ่งในวันนี้นั้นทางหนุ่ย พงศ์สุข ก็ถึงกับงานเข้าเพราะเกิดป่วยกระทันหันเนื่องจากอาการ Jet Lag ผสมกับการนอนน้อย พวกเขาจึงได้เริ่มมาทำการ Live กันในช่วงเวลาตี 1 (หรือเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของบ้านเรา) และเพื่อให้ทุก ๆ คนสามารถรับชมกันได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

โดยวันนี้ทั้งคู่ก็ได้เดินทางไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากมายจาก Lenovo ซึ่งก็ได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ของทาง Lenovo ขึ้นมาพูดคุยที่ The Palazzo ที่ลาสเวกัส ซึ่งงานนี้เหล่าสื่อมวลชนจากทั่วโลกก็ได้รับการต้อนรับโดยคุณ Nick Reynolds CMO ของ Lenovo ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และคุณ David Roman ซึ่งเป็น CMO ของ Lenovo Global และคุณ Yang Yuanqing ผู้ซึ่งเป็น CEO ของ Lenovo ซึ่งเป็นคนจีนแท้ ๆ ซึ่งเราน่าจะได้รับชมแบบสด ๆ กันอีกครั้งในช่วงคืนนี้

โดย Live ครั้งนี้ทางหนุ่ยและอิ๊คคิวก็ได้ทำการไปเก็บรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่ทาง Lenovo เปิดเผยออกมา โดยปีนี้แน่นอนว่าทาง Lenovo ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านของ Logo ใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ถูกแยกย่อยออกเป็น 4 อย่างคือ

  • moto
  • YOGA
  • ThinkPad
  • ThinkSystem

ในด้านของ Thinkpad ก็ได้มีการปรับดีไซน์ใหม่ออกมาเพื่อรองรับ Lifestyle แบบใหม่ที่เน้นความคล่องตัว ซึ่งจะสามารถเป็นได้ทั้ง Notebook และ Tablet ในตัว มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของเขา “Rise and Fall” ที่จะทำให้ปุ่ม Keyboard หดยุบลงไปหลังจากทำการปิดฝาลงไปหรือพลิกด้านเพื่อเป็นแท็บเล็ต ป้องกันไม่ให้ไขมันจากนิ้วมือไปเกาะหน้าจอจนทำให้เป็นรอยได้ ซึ่งจะอยู่บนรุ่น YOGA ตัวใหม่และ Lenovo X one Carbon และอีกจุดเด่นคือกล้อง Webcam ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ ให้มีความสามารถในการปรับมุมให้กลายเป็นแบบ Selfie เพื่อให้ถ่ายออกมาแล้วดูดีได้อีกด้วย และช่อง USB-C ที่ออกแบบมาใหม่เพื่อป้องกันการติดไฟหรือระเบิดเนื่องจากการใช้ไฟเกิน “Anti-Fire” ซึ่งตัวเป็น ๆ จะเป็นอย่างไรนั้น รอติดตามหลังเที่ยงคืนวันที่ 6 นี้เป็นต้นไปที่ Fanpage Beartai กันได้เลย หนุ่ย พงศ์สุขจะ Hands on กันให้ดูสด ๆ ผ่าน Live อย่างแน่นอนจ้า

และในส่วนของ Gaming Gear ทาง Lenovo ก็ได้เปิด Line Up ใหม่ล่าสุด “Legion” ซึ่งจะมีทั้ง Notebook ที่มาในรูปแบบ Gaming Notebook สุดล้ำ และอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกมากมายเพื่อเข้ามาแข่งในด้านตลาด E-Sport อีกด้วย

ส่วนของ Moto ที่ทาง Lenovo ได้ทำการซื้อมาจาก Google นั้น เขาก็ยังไม่ทิ้งคำพูดติดปากอย่าง Hellomoto ที่คุ้นหูคนทั้งโลกมาอย่างยาวนาน ซึ่งเขาก็จะนำเอาผลิตภัณฑ์ Line-up ใหม่ ๆ มาให้ชมกันอย่างแน่นอนในงานนี้

ซึ่งทาง CMO ของ Lenovo ทั้ง 2 ท่านก็ได้กล่าวถึงช่องทาง Social Media นั้นถือว่าเป็น 1 ในช่องทางสำคัญที่สามารถสร้างยอดขายของผลิตภัณฑ์ของเขา ซึ่งปี 2017 นี้ทาง Lenovo จะเริ่มให้ความสำคัญกับการสร้างความสำคัญในด้านและให้กับลูกค้าบนโลก Social Media มากขึ้น

ส่วนเรื่องราวของ Virtual Reality ซึ่งบอกได้เลยว่ามีหลายร้อยบริษัทเริ่มเข้ามาผลิตสินค้าในด้าน VR เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอย่างมากมายอีกด้วย

ปิดท้ายสำหรับผู้ที่อยากรับชมเรื่องราวต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากเรื่อง CES2017 ก็สามารถติดตามหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์กันได้เลยจ้า บอกเลยว่าจะมีเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่คุณอาจไม่ได้เห็นบนเพจแบไต๋ครับ