แบไต๋ LIVE in Las Vegas กับงาน CES 2017 วันที่สองกับเทคโนโลยีโดน ๆ เพียบ !!

กลับมาพบกับแบไต๋ไลฟ์ สดทันทีที่มีเรื่อง กับวันที่ 2 ของงาน ซึ่งทางหนุ่ยพงศ์สุขและอิ๊คคิวได้ทำการ Live ในช่วงตี 5 ของวันที่ 7 มกราคม 2560 ที่ Las Vegas เพื่อผู้ชมทุก ๆ ท่านได้ชมกันอย่างสะดวกที่สุด (ซึ่งแน่นอนว่าเขาหลับมาแล้วเรียบร้อย) งานนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามชมกันได้เลย

LG “SIGNATURE” OLED TV 65 นิ้วสุดล้ำที่บางแบบสุด ๆ

ในยุคถัดไปของทีวีที่เราเห็นนี้เรียกได้ว่าจะมาพร้อมกับภาพของความบาง (แต่ไม่โค้ง) ที่สามารถเรียบเนียนไปกับผนังของบ้านได้ โดย LG SIGNATURE ซึ่งเป็น TV OLED ขนาดใหญ่สูงสุดถึง 65 นิ้วนี้ก็สามารถแสดงผลภาพและเสียงได้อย่างเต็มที่โดยฝังแหล่งกำเนิดเสียงไว้ในจอเลยทำให้ไม่ต้องต่อลำโพงแยก ซึ่งในอนาคตทางหนุ่ย พงศ์สุขก็ทำนายไว้เลยว่าหลาย ๆ ตึกใหญ่จะเริ่มมีการนำเอาเจ้า TV ตัวนี้มาแทนเป็นกระจกของตึกเพื่อนำมาจัดแสดงเป็นภาพโฆษณาหรือสื่อต่าง ๆ ได้อย่างล้ำยุคแบบสุด ๆ อย่างแน่นอน

Polaroid Pop กล้องยุคใหม่จากโพลารอยด์

Polaroid Pop ถือว่ามันเป็น instant camera หรือกล้องที่ถ่ายแล้วได้ภาพเลยรุ่นถัดไปของเขา ซึ่งได้ถูกย้อนกลับมาสู่ความคลาสสิกของภาพถ่ายขนาด 3×4 นิ้ว โดยใช้เทคโนโลยีการพิมพ์จาก ZINK หรือที่แปลว่า Zero Ink คือไม่มีหมึก ไม่มีโทนเนอร์ เป็นเทคโนโลยีที่การพิมพ์นั้นอยู่ในกระดาษนั่นเอง ซึ่งเจ้า Polaroid Pop นั้นมีเซนเซอร์ขนาด 20 ล้านพิกเซล บันทึก full hd โดยจะวางขายในปลายปีนี้ หลัง Q3 ราคาประมาณ $200 (~7100 บาท)

และที่สำคัญเราได้มีการแจกของรางวัลเป็นกระเป๋าผ้าที่ระลึกจากบูธ Polaroid ให้กับผู้เข้ามาร่วม Live กับเราด้วยPolaroid Pop

Razer Project Valerie โน๊สบุ๊คสุดโหดแบบ 3 จอต่อกัน !?

“นี่เป็นการโชว์ครั้งแรกของ Project Valerie ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊กเครื่องแรกของโลกที่มี 3 หน้าจอในเครื่องเดียว ทำไมเราถึงพัฒนา Project Valerie ขึ้นมา เพราะเราต้องการนำประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่สามารถต่อหลายจอได้มาสู่โน้ตบุ๊ก ซึ่งก็ทำให้คุณเห็นตัวต้นแบบที่อยู่ในตู้นี้ซึ่งการที่โน้ตบุ๊กสามารถทำงานแบบหลายหน้าจอได้ จะช่วยประหยัดเวลาการเซ็ตอัป การจัดการอุปกรณ์ การจัดการสายอันยุ่งยากของ desktop ที่มีหลายหน้าจอ และคุณสามารถพกเครื่องติดตัวไปนอกสถานที่ได้ง่ายๆ ตัวจอของ Project Valerie นั้นมีความละเอียด 4K สามารถแสดงสีสันได้ 100% ของ Adobe RGB ซึ่งก็ทำให้เหมาะสำหรับคนทำงานโปรดักชั่น และยังรองรับเทคโนโลยี G-sync สำหรับคอเกม ทำให้แสดงภาพได้โดยไม่ฉีกขาดด้วย ซึ่งทำให้การเล่นเกมได้ประสบการณ์แบบสมจริงสุดๆ”

และในช่วงสุดท้ายของไลฟ์เรามีโอกาสได้เห็นแสงพระอาทิตย์แรกของวันที่ 7 มกราคมจาก Las Vegas อีกด้วย บอกเลยว่าสวยจริงๆ  ครับ

แล้วมาติดตามแบไต๋ LIVE in Las Vegas กับงาน CES 2017 ในวันสุดท้ายกันได้ วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคมนี้ช่วงหัวค่ำเช่นเคยจ้า… อ้าว วันนี้นี่นา 🙂