แบไต๋ไลฟ์ เฟ้นหา “ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านที่ดีที่สุด” ใครเจ๋ง ใครแจ๋ว มาดูกัน

แบไต๋ไลฟ์ สดทันทีที่มีเรื่อง มาพร้อมกับการเฟ้นหา “ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านที่ดีที่สุด” วิเคราะห์ถึงคอนเทนต์ทีวีที่พ่วงมาด้วยว่าแต่ละค่ายมีอะไรเด่น ๆ บ้าง พร้อมเล็งถึงภาพอนาคตของวงการโทรทัศน์ และพ่วงด้วยการสอนใช้ “Google Chromecast” อุปกรณ์เปลี่ยนโลกทีวีที่ทาง AIS ได้นำเข้ามาจำหน่ายในราคาเพียง 1,490 บาทว่ามันดีขนาดไหน และใช้งานอย่างไรกันแน่?

โดยเปรียบเทียบเรื่องราคาและโปรโมชั่นต่าง ๆ ก็จะเห็นได้ว่า แต่ละค่ายก็เริ่มให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย ๆ มาเรื่อย ๆ เช่นทาง TOT ก็เริ่มมีโปรฯ ลดราคาอินเทอร์เน็ตลงมาและเพิ่มความแรงขึ้นเป็นอย่างมาก หรือโปรฯ สุข x 3 ของ True ที่เริ่มต้น 799 บาท ความเร็ว 50/20 Mbps พร้อม True Vision และอินเทอร์เน็ต 3/4 G ก็เป็นอีก 1 โปรที่ได้รับความสนใจ ซึ่งโปรของ AIS ขั้นต่ำพร้อม AIS Playbox จะอยู่ที่ 888 บาท (699 บาทสำหรับลูกค้า Serenade) ได้เน็ตความเร็ว 50 Mbps หรือโปรสุดโหดความเร็ว 1 Gbps ในราคา 19,990 บาท บอกเลยว่าแรงมวากกกก!!

และแน่นอนว่าแต่อินเทอร์เน็ตละเจ้านั้นก็จะมี Video Content พ่วงไปด้วยเช่น True ก็มี True Vision, AIS ก็มี AIS Playbox หรือทาง CAT ก็จะมี C nema เป็นคอนเทนท์พ่วงไปด้วยกัน ซึ่ง ณ ปัจจุบันทาง True ก็ถือแม้จะมีดราม่าเรื่องการยกเลิกช่องไป 11 ช่อง แต่ก็ยังคงมี Content ที่มากที่สุดเมื่อเทียบกับทุกค่ายโดยเฉพาะในด้าน Sport หรือกีฬาเช่นฟุตบอลที่จะมี League ดัง ๆ ให้ชมกันอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ทาง AIS ก็ถือได้ว่าเป็นคู่แข่งตัวฉกาจเช่นกันเพราะได้นำเอาช่อง Fox ทั้ง 21 ช่อง รวมไปถึง NBA ที่เป็นบาสเก็ตบอลและจุดเด่นสุด ๆ ที่ทาง True ได้ปล่อยให้หลุดมือไปอย่างช่อง HBO ก็จะถูกนำมาฉายผ่านทาง AIS Play ที่รับชมได้ทั้งแบบกล่องและแบบ App บนมือถืออีกต่างหาก (แต่ยังไม่เปิดเผยราคาค่าตัวแต่อย่างใด)

และอีก 1 ในพระเอกของงานนี้ที่ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มหันไปมอง AIS นั่นคือ Google Chromecast ที่ทาง AIS ได้นำมาจำหน่ายในราคาเพียง 1,490 บาทเท่านั้น โดยจะเป็นรุ่น 2 ซึ่งสามารถรองรับทั้ง iOS และ Android โดยจะเป็นตัวปล่อยสัญญาณภาพจากมือถือไปสู่ทีวีที่บ้านคุณผ่านช่องสัญญาณ HDMI นั่นเองครับ