แบไต๋ไลฟ์ รีวิวสด Chromecast ฉบับ AIS แกะลองของใหม่กัน

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาจริง ๆ ครับกับเจ้า Chromecast ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตัวจิ๋วจาก Google ที่สามารถทำให้ทีวีภายในบ้านของคุณ (ที่รองรับ Port HDMI) กลายเป็น Smart TV ได้อย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งสาธิตวิธีการใช้งานให้ดูแบบเต็ม ๆ ว่ามันใช้ง่ายจริง ๆ ดูแล้วสามารถทำตามได้เลยครับ ซึ่งเจ้าตัว Google Chromecast นี้ทาง AIS เป็นผู้นำเข้ามาขายในราคาเพียง 1,490 บาทเท่านั้น !!

โดย Google Chromecast นี้จะไม่เหมือนกับ Apple TV ในส่วนของระบบที่ใช้ในการรัน ซึ่งตัว Apple TV นั้นจะบังคับให้คุณต้องเปิดแอปฯ นั้น ๆ ทิ้งไว้ตลอดเวลา ทำให้มือถือหรือ Tablet เครื่องนั้นไม่สามารถใช้งานได้จนกว่าจะเลิกรับชมทีวี แต่เจ้า Google Chromecast นั้นจะเปรียบเสมือนเป็นอุปกรณ์ที่รับเรื่องต่อจากมือถือของเรา เช่นถ้าเราอยากดู AIS Play รายการไหน หลังจากที่เรากด Streaming ไปยัง Google Chromecast ตัวมันก็จะดึงเอาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตขึ้นจอให้คุณทันที หลังจากนั้นมือถือหรือแท็บเล็ตของคุณก็สามารถเอาไปใช้งานอื่น ๆ ได้อย่างสบายใจ และแน่นอนว่ามือถือเครื่องอื่นก็สามารถเข้ามาควบคุมเจ้า Google Chromecast ได้ผ่าน Wifi เดียวกันอีกด้วย

โดยปัจจุบันนั้นมีการรองรับ App ต่าง ๆ มากมายทั้งบน iOS และ Android จึงมั่นใจได้ว่าซื้อมาแล้วจะมีแอปให้คุณใช้อย่างแน่นอน สำหรับใครสนใจก็สามารถซื้อได้ผ่าน 3 ช่องทางดังนี้

  • AIS Online Store ที่เว็บไซต์ store.ais.co.th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  • AIS SHOP ทั่วประเทศ (สาขาที่ร่วมรายการ) ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. 60 เป็นต้นไป
  • งาน Thailand Mobile Expo ที่บูท AIS PL 3 ณ Plenary Hall ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 9 – 12 ก.พ. 60 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อภายในงาน รับทันที! ดูหนังฮอลลีวู้ดจาก HOOQ ไม่อั้น! นาน 3 เดือน (มูลค่า 357 บาท)