แบไต๋ไลฟ์ Splatoon 2 เกมยิงหมึกที่วางไม่ลงของ Nintendo Switch

Splatoon เป็นเกมแนว TPS หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 3 ที่สร้างชื่อมาก เพราะเป็นเกมยิงที่สนุก รูปแบบการเล่นแตกต่างจากเกมยิงอื่นๆ แถมยังไม่รุนแรง โดยออกภาคแรกในปี 2015 บนเครื่อง Wii U ซึ่งแน่นอนว่าถึงเกมจะดังยังไง ก็มีไม่กี่คนที่ได้เล่น เพราะเครื่อง Wii U นั้นค่อนข้างแป้ก

Splatoon พัฒนาโดยทีมงานรุ่นใหม่ของ Nintendo จึงได้ไอเดียที่แปลกใหม่ในการสร้าง Inklings หรือมนุษย์ปลาหมึกที่สามารถเดินยิงแบบ 2 ขา และแปลงร่างเป็นปลาหมึกเพื่อเติมหมึก วิ่งขึ้นกำแพงหรือกระโดดไกลได้ด้วย

โหมดการเล่น

โหมดเล่นคนเดียวหรือ Octo Canyon ที่เรารับบทเป็นสายลับหมึก จัดการกับหมึกฝั่งตรงข้าม พร้อมเผยเรื่องราวของเกม ซึ่งก็ถือว่าเล่นสนุก มีบอสยักษ์ให้สู้ เลยจบแล้วได้ไอเท็มใหม่ๆ

โหมด Online Multiplayer โหมดหลักของเกมนี้เลย โดยเริ่มต้นเราจะเล่นแบบ Turf War หรือแข่งกันถมสี ใครถมได้มากกว่าชนะ เก็บ level ไปเรื่อยๆ ถ้าถึง Level 10 จะได้เล่นโหมดต่อไปคือ Ranked Battle ที่เริ่มต้น Rank C-

Ranked Battle มีรูปแบบการแข่ง 3 อย่างคือ

A: Splat Zones แข่งกันทาสียึดพื้นที่ที่กำหนด
B: Tower Control แข่งพาแท่นไปหาเป้าหมายให้ได้
C: Rainmaker แข่งพาอาวุธพิเศษไปยังป้อมศัตรู

โหมดโหดสุดของออนไลน์คือ League Battles ให้เรากับเพื่อน 4 คนตั้งทีมไปลุยกับทีมคนอื่น โดยโหมดการเล่นย่อยจะเหมือนกับ Ranked Battle โดยจะมีโหมด Friend และ Private Battle ที่สามารถเล่นกับเพื่อนในระบบ Nintendo ของเราได้

โหมด Salmon run ที่เกมเมอร์มักเรียกว่าโหมด horde ต้องต่อสู้กับฝูงปลาแซลมอนที่จะมาเป็นรอบๆ เล่นกับเพื่อนสนุกมากโหมดนี้

อ่านรีวิวเกม Splatoon 2 ฉบับเต็มได้ที่นี้เลย