ยุค Smart Home มาถึงแล้ว! สั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดในบ้านผ่านมือถือ ด้วย LG Smart ThinQ

คุณผู้ชมคะ รู้ไหมคะว่าตอนนี้ผึ้งทำงานอยู่ ไม่ใช่ทำงานผ่านเน็ตธรรมดานะ ทำงานผ่านมือถือ! นี่ไงคะ ผึ้งสั่งงานผ่านมือถือให้เครื่องซักผ้าทำงานแล้ว

ตอนนี้ผึ้งกำลังจะกลับบ้าน ก็สั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้านก่อนที่เราจะไปถึง แล้วกดปุ่มเร่งความเย็นตู้เย็นให้ได้น้ำเย็นทันใจ พอถึงบ้านจะได้มีน้ำเย็นชื่นใจทานไงคะ

ความลับของชีวิตคุณนายแบบนี้คือ LG Smart ThinQ ค่า ระบบทำงานอัจฉริยะของ LG ที่เชื่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่าน Wifi ในบ้านเข้ากับอินเทอร์เน็ต แล้วสั่งงานผ่านมือถือจากที่ไหนบนโลกก็ได้ ใช่แล้วนี่คือ Internet of Things เทคโนโลยีที่เราได้ยินกันมาพักใหญ่ ผึ้งจะสาธิตให้ดูกับตู้เย็น LG Instaview Door-in-door ก่อนเลย

สิ่งแรกที่ผึ้งชอบเล่นกับตู้เย็นตัวนี้คือ “น็อกๆ” เคาะที่กระจกด้านหน้า 2 ที ไฟด้านในตู้จะสว่างขึ้นมาให้เราส่องดูของในตู้ก่อน ถ้าเห็นแล้วว่าไม่มีอะไรกิน จะได้ไม่ต้องเปิดตู้เย็นให้เสียความเย็นไงคะ (และท้องเราก็จะว่างต่อไป) แล้วช่องตรงนี้เรายังสามารถเปิดออกมาหยิบของได้ด้วยนะคะ ไม่ต้องเปิดประตูใหญ่ให้เสียความเย็นเยอะๆ ซึ่งพออุณหภูมิในตู้เย็นเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ของในตู้เย็นก็จะเสียง่ายขึ้น แล้ว LG Instaview Door-in-door ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตกับแอป LG Smart ThinQ ในสมาร์ทโฟนเพื่อทำอะไรได้บ้าง นี่เลยค่ะ สามารถกดเร่งความเร็ว Express Freeze แบบที่ผึ้งกดก่อนเข้าบ้านมาได้ แล้วสามารถปรับอุณหภูมิของตู้ ทั้งฝั่งขวาที่เป็นตู้เย็น และฝั่งซ้ายที่เป็นช่องแช่แข็ง แยกกันได้อย่างเป็นอิสระ กดเปิดระบบ Hygiene FRESH เพื่อจัดการกลิ่นตกค้างในตู้เย็นก็ได้ แถมเมื่อตู้เย็นมีปัญหา ยังสามารถดูรายงานปัญหาเบื้องต้นผ่าน Smart Diagnosis ได้ด้วย จะได้แจ้งช่างถูกว่าตู้เย็นเราเป็นอะไรยังไงละคะ

ที่นี้ผึ้งพามาดูเครื่องซักผ้าบ้างดีกว่า หลายคนคงแปลกใจว่าเครื่องซักผ้ามันสูงขนาดนี้แล้วเหรอ นี่คือ LG TWINWash เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังในตัวเดียว ส่วนบนนี้คือเครื่องแบบฝาหน้า แล้วด้านล่างที่เป็นลิ้นชักคือเครื่องซักผ้าขนาดเล็กแบบฝาบนค่ะ เครื่องแบบนี้เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีผ้าที่ต้องแยกซักเยอะๆ เช่นบ้านที่มีเด็ก ก็เอาเสื้อผ้าผู้ใหญ่ใส่เครื่องฝาหน้า แล้วเอาเสื้อผ้าเด็กซักเครื่องฝาบน ก็จะซักผ้าได้ 2 โหลดในเวลาเดียวกันค่ะ ประหยัดเวลาซักผ้าไปได้เยอะ ซึ่งเมื่อเราเชื่อมต่อ LG TWINWash เข้ากับแอป LG Smart ThinQ ให้สั่งงานผ่านเน็ตได้ ก็ปลดล็อกความสามารถของเครื่องได้อีกเยอะเลยค่ะ เรื่องที่ผึ้งชอบมากคือผู้ใช้โหลดโปรแกรมการซักใหม่เข้าเครื่องได้ด้วย เช่นเราไม่ค่อยได้ใช้โหมดซักกลางคืนที่เครื่องโหลดมาให้ (เพราะเครื่องซักผ้า LG ทำงานได้เงียบมากอยู่แล้ว) ก็โหลดโหมดใหม่ได้อีกเพียบ ให้เป็นโหมดปั่นผ้าอย่างเดียวแบบไม่ต้องซักแทนได้ และแน่นอนแหละ เราสามารถสั่งซักผ้าระยะไกลได้ อารมณ์แบบใส่ผ้ารอไว้ในถังตอนกลางคืน แล้วพอละเมอตื่นขึ้นมาก็กดให้ LG TWINWash ทำงานจากมือถือแบบไม่ต้องลุกออกจากเตียง พอเครื่องซักเสร็จ แอป LG Smart ThinQ ก็จะร้องเตือนเรา เราก็จะได้ผ้าที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ เอาไปตากแดดค่ะ ไม่มีกลิ่นเหม็นอับเพราะทิ้งไว้ในเครื่องนาน หรือตากผ้าตอนกลางคืน แถมระบบ Smart ThinQ ยังสามารถเตือนการล้างถังซัก หรือตรวจสอบการใช้พลังงานของเครื่องซักผ้าก็ได้

และความลับสุดท้ายของชีวิตคุณนาย มารับตรงหน้านี้แล้วค่ะ คือ LG Hom-Bot หุ่นทำความสะอาดที่สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้ ขึ้นชื่อว่าหุ่นยนต์ทำความสะอาด ก็ต้องสามารถตั้งเวลาเพื่อให้ดูดฝุ่นเองในแต่ละวันได้ พอดูดเสร็จก็จะวิ่งกลับฐานไปชาร์จไฟเอง แต่ LG Hom-Bot รุ่นที่รองรับ LG Smart ThinQ นี่ล้ำกว่าตรงที่สามารถสั่งเริ่มทำงานผ่านสมาร์ทโฟนจากนอกบ้านได้

ชีวิตดีๆ ที่ LG Smart ThinQ ให้ผึ้งได้ นี่บ้านอัจฉริยะจากการ์ตูนโดเรมอนอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วนะคะ อยากลองประสบการณ์แบบนี้บ้าง ลองปรึกษาจุดขายผลิตภัณฑ์ LG ใกล้ตัวดูนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก