Connect with us

Published

on

คุณผู้ชมคะ รู้ไหมคะว่าตอนนี้ผึ้งทำงานอยู่ ไม่ใช่ทำงานผ่านเน็ตธรรมดานะ ทำงานผ่านมือถือ! นี่ไงคะ ผึ้งสั่งงานผ่านมือถือให้เครื่องซักผ้าทำงานแล้ว

ตอนนี้ผึ้งกำลังจะกลับบ้าน ก็สั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้านก่อนที่เราจะไปถึง แล้วกดปุ่มเร่งความเย็นตู้เย็นให้ได้น้ำเย็นทันใจ พอถึงบ้านจะได้มีน้ำเย็นชื่นใจทานไงคะ

ความลับของชีวิตคุณนายแบบนี้คือ LG Smart ThinQ ค่า ระบบทำงานอัจฉริยะของ LG ที่เชื่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่าน Wifi ในบ้านเข้ากับอินเทอร์เน็ต แล้วสั่งงานผ่านมือถือจากที่ไหนบนโลกก็ได้ ใช่แล้วนี่คือ Internet of Things เทคโนโลยีที่เราได้ยินกันมาพักใหญ่ ผึ้งจะสาธิตให้ดูกับตู้เย็น LG Instaview Door-in-door ก่อนเลย

สิ่งแรกที่ผึ้งชอบเล่นกับตู้เย็นตัวนี้คือ “น็อกๆ” เคาะที่กระจกด้านหน้า 2 ที ไฟด้านในตู้จะสว่างขึ้นมาให้เราส่องดูของในตู้ก่อน ถ้าเห็นแล้วว่าไม่มีอะไรกิน จะได้ไม่ต้องเปิดตู้เย็นให้เสียความเย็นไงคะ (และท้องเราก็จะว่างต่อไป) แล้วช่องตรงนี้เรายังสามารถเปิดออกมาหยิบของได้ด้วยนะคะ ไม่ต้องเปิดประตูใหญ่ให้เสียความเย็นเยอะๆ ซึ่งพออุณหภูมิในตู้เย็นเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ของในตู้เย็นก็จะเสียง่ายขึ้น แล้ว LG Instaview Door-in-door ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตกับแอป LG Smart ThinQ ในสมาร์ทโฟนเพื่อทำอะไรได้บ้าง นี่เลยค่ะ สามารถกดเร่งความเร็ว Express Freeze แบบที่ผึ้งกดก่อนเข้าบ้านมาได้ แล้วสามารถปรับอุณหภูมิของตู้ ทั้งฝั่งขวาที่เป็นตู้เย็น และฝั่งซ้ายที่เป็นช่องแช่แข็ง แยกกันได้อย่างเป็นอิสระ กดเปิดระบบ Hygiene FRESH เพื่อจัดการกลิ่นตกค้างในตู้เย็นก็ได้ แถมเมื่อตู้เย็นมีปัญหา ยังสามารถดูรายงานปัญหาเบื้องต้นผ่าน Smart Diagnosis ได้ด้วย จะได้แจ้งช่างถูกว่าตู้เย็นเราเป็นอะไรยังไงละคะ

ที่นี้ผึ้งพามาดูเครื่องซักผ้าบ้างดีกว่า หลายคนคงแปลกใจว่าเครื่องซักผ้ามันสูงขนาดนี้แล้วเหรอ นี่คือ LG TWINWash เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังในตัวเดียว ส่วนบนนี้คือเครื่องแบบฝาหน้า แล้วด้านล่างที่เป็นลิ้นชักคือเครื่องซักผ้าขนาดเล็กแบบฝาบนค่ะ เครื่องแบบนี้เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีผ้าที่ต้องแยกซักเยอะๆ เช่นบ้านที่มีเด็ก ก็เอาเสื้อผ้าผู้ใหญ่ใส่เครื่องฝาหน้า แล้วเอาเสื้อผ้าเด็กซักเครื่องฝาบน ก็จะซักผ้าได้ 2 โหลดในเวลาเดียวกันค่ะ ประหยัดเวลาซักผ้าไปได้เยอะ ซึ่งเมื่อเราเชื่อมต่อ LG TWINWash เข้ากับแอป LG Smart ThinQ ให้สั่งงานผ่านเน็ตได้ ก็ปลดล็อกความสามารถของเครื่องได้อีกเยอะเลยค่ะ เรื่องที่ผึ้งชอบมากคือผู้ใช้โหลดโปรแกรมการซักใหม่เข้าเครื่องได้ด้วย เช่นเราไม่ค่อยได้ใช้โหมดซักกลางคืนที่เครื่องโหลดมาให้ (เพราะเครื่องซักผ้า LG ทำงานได้เงียบมากอยู่แล้ว) ก็โหลดโหมดใหม่ได้อีกเพียบ ให้เป็นโหมดปั่นผ้าอย่างเดียวแบบไม่ต้องซักแทนได้ และแน่นอนแหละ เราสามารถสั่งซักผ้าระยะไกลได้ อารมณ์แบบใส่ผ้ารอไว้ในถังตอนกลางคืน แล้วพอละเมอตื่นขึ้นมาก็กดให้ LG TWINWash ทำงานจากมือถือแบบไม่ต้องลุกออกจากเตียง พอเครื่องซักเสร็จ แอป LG Smart ThinQ ก็จะร้องเตือนเรา เราก็จะได้ผ้าที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ เอาไปตากแดดค่ะ ไม่มีกลิ่นเหม็นอับเพราะทิ้งไว้ในเครื่องนาน หรือตากผ้าตอนกลางคืน แถมระบบ Smart ThinQ ยังสามารถเตือนการล้างถังซัก หรือตรวจสอบการใช้พลังงานของเครื่องซักผ้าก็ได้

และความลับสุดท้ายของชีวิตคุณนาย มารับตรงหน้านี้แล้วค่ะ คือ LG Hom-Bot หุ่นทำความสะอาดที่สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้ ขึ้นชื่อว่าหุ่นยนต์ทำความสะอาด ก็ต้องสามารถตั้งเวลาเพื่อให้ดูดฝุ่นเองในแต่ละวันได้ พอดูดเสร็จก็จะวิ่งกลับฐานไปชาร์จไฟเอง แต่ LG Hom-Bot รุ่นที่รองรับ LG Smart ThinQ นี่ล้ำกว่าตรงที่สามารถสั่งเริ่มทำงานผ่านสมาร์ทโฟนจากนอกบ้านได้

ชีวิตดีๆ ที่ LG Smart ThinQ ให้ผึ้งได้ นี่บ้านอัจฉริยะจากการ์ตูนโดเรมอนอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วนะคะ อยากลองประสบการณ์แบบนี้บ้าง ลองปรึกษาจุดขายผลิตภัณฑ์ LG ใกล้ตัวดูนะคะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Special Scoop

อนาคตอยู่ตรงหน้า บุก Metro Luxe รัชดา คอนโดในฝันมาพร้อมอุปกรณ์ IoT เต็มห้อง

Published

on

Metro Luxe เป็นคอนโดของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟ็คท์ มีเรื่องของ 4.0 ซึ่งเขาเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2558 ในด้าน smart building โดยร่วมกับ Ais Fibre คือมีการใช้สาย Fibre optic ที่มีเสถียรภาพและใช้ความเร็ว (Bandwich) สูง เหมาะสำหรับการส่งภาพ VDO Streaming เช่น โซลูชั่นสำหรับกล้องวงจรปิด (CCTV Security) เพื่อความปลอดภัยในคอนโดอย่างนี้

นอกจากนั้นเมโทรลักซ์ยังใช้เครือข่าย AIS เป็นเครือข่ายมาตรฐานไร้สายสำหรับอุปกรณ์ใช้พลังงานต่ำ (LPWAN) ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกับ 4G ในปัจจุบัน และเป็นพื้นฐานที่จะใช้กับเครือข่าย 5G ในอนาคต เป็นการออกแบบพิเศษมาโดยเฉพาะสำหรับใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ในห้องพักอาศัย แบบที่เราได้ยินกันว่า IoT Internet of thing นั่นเองครับ  ซึ่งระบบนี้ถูกเรียกว่า NB-IoT ถูกออกแบบมาให้ทำงานได้ยาวนานถึง 10 ปีโดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ทะลุทะลวงเข้าไปในพื้นที่ที่มีข้อจำกัด เช่น ท่อน้ำใต้พื้นดิน ช่องชาร์ปของอาคารสูง ที่สำคัญใช้พลังงานน้อย

การใช้พลังงานน้อยนี่เหมาะมากนะครับ เพราะการใช้ชีวิตในคอนโด เราต้องมีค่าส่วนกลางร่วมกัน ยิ่งใช้พลังงานน้อย รายจ่ายก็จะน้อย ค่าส่วนกลางที่เรียกเก็บจะได้เกิดการสะสม นำไปใช้อย่างอื่นที่จำเป็น

ภายในปีนี้หลาย ๆ ที่ของเมโทรลักซ์ จะใช้ระบบ FACE DETECTION เป็นการจดจำและสแกนใบหน้าสำหรับผ่านเข้าออก ซึ่งจะมีความปลอดภัยในระดับที่สูงมาก แต่ที่ผมพามาดูนี่ ใช้ระบบคีย์การ์ด ล็อคเฉพาะชั้นที่เราอยู่อาศัยเท่านั้น จะไปเพ่นพ่านชั้นอื่นไม่ได้เลย

คุณผู้ชมก็ได้เห็นแล้วนะครับว่านวัตกรรมระดับโลกของทั้งสามฝ่ายคือ Property Perfect, AIS Fibre และ Samsung เมื่อถูกนำมาเชื่อมต่อกัน ทำให้ผม….คุยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ และผมสัมผัสได้ถึงการสื่อสารระหว่างผมกับบ้านครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Special Scoop

#แบไต๋ซิมต่อไป #1 LINE MOBILE ซิมสุดคุ้มของคนใช้ไลน์

Published

on

ผมเคยใช้ LINE MOBILE มาสักพักตั้งแต่เริ่มให้บริการในไทย บริการนี้เจ๋งตรงใช้แอป LINE ได้ไม่จำกัดจริงๆ จะใช้ Chat, Voice Call, Video Call ทุกอย่างที่อยู่ในแอป LINE นั้นไม่คิดปริมาณอินเทอร์เน็ตทั้งนั้น แถมยังดู LINE TV ไม่คิดค่าเน็ต ส่ง SMS ก็ฟรี ชวนเพื่อนสมัครก็ได้ส่วนลดค่าบริการด้วย

ชอบใช้ LINE ก็ต้องใช้ LINE MOBILE ด้วยค่าบริการถูกกว่าแพ็กเกจมือถือทั่วไป ผมเลยยกเบอร์นี้ให้แม่ไป เพราะแม่ผมติดไลน์มากก โทรออกก็ใช้ LINE Call ตลอด แล้วเราก็จ่ายค่าโทรศัพท์ให้แม่ผ่านหน้าเว็บ ประหยัดลงไปเยอะ แถมสะดวกด้วย

ราคานี้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2560 เท่านั้นนะ

ตอนนี้ผมมาเกิดพุทธิปัญญาว่า LINE MOBILE ให้ราคาแพ็กเกจโทรศัพท์ถูกกว่าแพ็กทั่วไปอยู่แล้ว แถมสมัครหรือย้ายค่ายในเดือนพฤศจิกายน 60 นี้ได้ส่วนลดค่าแพ็กเกจ 50% ต่อเนื่องไป 1 ปี ถูกแล้วถูกอีกแบบนี้ ซิมเดิมก็ให้แม่ไปแล้ว ก็ทำไมจะไม่สมัครอีกซิมไว้ใช้เองล่ะ

เลยเข้าเว็บ LINE MOBILE ไปกดย้ายค่ายเบอร์เดิมมา ทำตามกระบวนการย้ายค่ายเบอร์เดิมที่ กสทช. ระบุเป็นหลักเกณฑ์

ราคาแพ็กเกจมีตั้งแต่ Unlimited ใช้เน็ต ใช้โทรไม่จำกัดตลอด ราคา 850 บาทต่อเดือน (จากราคาปกติ 1699) แต่ผมใช้ไม่โหดขนาดนั้น ก็เลือกเป็นแพ็กเกจ M จ่ายต่อเดือน 215 บาท (จากราคาปกติ 429 บาท) ได้เน็ตเต็มความเร็ว 10 GB ถ้าใช้จนหมดเหลือความเร็ว 256 kbps โทรได้อีก 200 นาที

หน้าตาซิมมีแพ็กเกจสวยงาม ดูเนี๊ยบนะ ซิมที่ได้ก็เป็นแบบ Universal ไม่ว่าอุปกรณ์คุณจะรองรับซิมรูปแบบไหน Mini Sim, Micro Sim, Nano Sim ก็ใส่ได้ทั้งนั้น

แม้ว่าเราจะใส่ซิม LINE MOBILE เข้าเครื่องแล้วใช้งานได้เลย แต่ผมแนะนำให้ดาวน์โหลดแอป LINE MOBILE จาก App Store หรือ Play Store มาจัดการการใช้งานและการจ่ายค่าบริการ โดยแอปนี้จะทำงานบนเครื่องที่ใส่ซิม LINE MOBILE เท่านั้น แต่ถ้าจะจัดการให้คนอื่นเช่นผมจัดการให้คุณแม่ ก็สามารถเรียกใช้ผ่านหน้าเว็บได้ครับ

สิ่งที่ผมชอบ LINE MOBILE มากๆ คือมันทำให้เราควบคุมการใช้ได้ง่ายมาก ควบคุมได้ทั้งผ่านหน้าเว็บ ผ่านแอป หรือแม้กระทั่งผ่าน LINE MOBILE Official Account ก็ทำได้ วันนี้ผมทำให้ดูผ่านแอปแล้วกัน เปิดแอปมาหน้าแรกจะเห็นเลยว่าเราเหลือค่าโทรอีกกี่นาที ใช้เน็ตที่ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ได้อีกกี่ GB แล้วดูค่าบริการพร้อมกดจ่ายได้ที่ปุ่มนี้ (ตอนนี้จ่ายผ่าน Rabbit LINE Pay ได้ส่วนลดอีก 5% ด้วยนะ รองรับทั้งบัตรเครดิต และเดบิตด้วย)

LINE MOBILE ยังให้ผู้ใช้ควบคุมความเร็วเน็ตได้อย่างใจ

ช่วงไหนใช้แค่อ่านข้อความ อ่านเมล ไม่ต้องการเน็ตเร็ว ก็ปรับเป็นเน็ตฟรี ความเร็ว 256 kbps เซฟเน็ตความเร็วสูงสุด 100 Mbps ตามแพ็กเกจไว้เปิดตอนจะดูวิดีโอสตรีมมิ่งชัดๆ หรือท่องเว็บเร็วๆ ดีกว่า ถ้าปรับเป็นเน็ตความเร็วสูง ก็ได้ความเร็วมากหน่อยในหลัก Mbps แล้วถ้าปรับเป็นอินเทอร์เน็ตฟรี 256 kbps ก็จะเทสได้ความเร็วประมาณเดียวกับที่ LINE MOBILE ระบุครับ นี่มันปรับเร็วมากนะ! กดในแอปปุ๊บเห็นผลเลย

แล้วถ้าเรากลัวคุยโทรศัพท์เพลิน จนคิดเงินเกินแพ็กเกจค่าโทรของเรา (ถ้าโทรเกิน คิดนาทีละ 99 สตางค์นะ) ก็เปิดตัวลิมิตค่าใช้จ่ายได้ แล้วกรอกเลขไปเลยว่าจะจ่ายเกินจากแพ็กเกจถึงเท่าไหร่

ชวนเพื่อน ได้ใช้ LINE MOBILE ฟรี

ผมยังมีอีกทริกหนึ่งให้คุณจ่ายค่าบริการ LINE MOBILE ได้ถูกลงคือไปที่หน้าชวนเพื่อน แล้วส่งโค้ดให้เพื่อนสมัคร Line Mobile ถ้าเพื่อนสมัครและใช้บริการ ทั้งเราและเพื่อนจะได้ใช้บริการฟรี 1 เดือน ซึ่งจะมีโค้ดส่งมาตอนสิ้นเดือนมกราคมปีหน้า ให้เรากดรับสิทธิ์ ไม่ใช่สมัครกันแล้วได้ใช้ฟรีเลยนะ รอนิดส์ ก็สามารถชวนได้สูงสุด 5 คน

LINE MOBILE ยังสามารถใช้งานผ่าน Wifi หรือที่เรียกว่า Wifi Calling ได้ รวมถึงใช้งานในต่างประเทศ (Roaming) หรือโทรไปหาเบอร์ในต่างประเทศได้ด้วยนะครับ ก็ดูอัตราค่าบริการชัดๆ ได้จากในแอป ดูแล้วถือว่าถูกเลย รวมถึงถ้ามีปัญหาในการใช้บริการก็ทักแชทไปถามเจ้าหน้าที่ได้ในแอปเลย จบทุกอย่างในแอปจริงๆ

LINE MOBILE ให้บริการบนเครือข่ายของ Dtac Trinet Network จึงสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศเหมือนกัน อยากใช้บ้างก็แวะเข้าเว็บ th.linemobile.com ได้เลย ก่อนโปรฯ ลด 50% จะหมดเขตในเดือนนี้นะครับ รีบๆ หน่อย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Special Scoop

ส่อง 2 โปรใหม่จาก AIS เน็ตแรงไม่ลืมหูลืมตา และเน็ตไม่จำกัด น่าใช้ทั้งคู่

ตั้งแต่ AIS ลุยจับมือกับพาร์ทเนอร์ความบันเทิงทั่วโลก ลูกค้า AIS อย่างผมนี่มีความสุขมากนะครับ มีเนื้อหาให้เลือกชมได้เต็มไปหมด อย่างเมื่อกี้ผมดูเรื่อง Big Bang Theory ซีซัน 10 ตอนใหม่ล่าสุดมาแบบไม่มีสะดุด มันก็กินปริมาณข้อมูลบ้างแหละ แต่เราแคร์ไหม ก็ไม่ 5555 เพราะ AIS ส่ง 2 แพ็กเกจ 4G ใหม่ ทั้งแบบเร็วไม่ลืมหูลืมตา และแบบใช้ไม่จำกัด ให้โดนใจผู้ใช้ทุกกลุ่ม

Published

on

ตั้งแต่ AIS ลุยจับมือกับพาร์ทเนอร์ความบันเทิงทั่วโลก ลูกค้า AIS อย่างผมนี่มีความสุขมากนะครับ มีเนื้อหาให้เลือกชมได้เต็มไปหมด อย่างเมื่อกี้ผมดูเรื่อง Big Bang Theory ซีซัน 10 ตอนใหม่ล่าสุดมาแบบไม่มีสะดุด มันก็กินปริมาณข้อมูลบ้างแหละ แต่เราแคร์ไหม ก็ไม่ 5555 เพราะ AIS ส่ง 2 แพ็กเกจ 4G ใหม่ ทั้งแบบเร็วไม่ลืมหูลืมตา และแบบใช้ไม่จำกัด ให้โดนใจผู้ใช้ทุกกลุ่ม

แพ็กเกจแรก AIS 4G Max Speed

สำหรับลูกค้าที่เน้นเน็ต 4G ความเร็วสูง แรงเต็มแม็กซ์ โทรศัพท์รองรับความเร็วสูงสุดเท่าไหร่ ก็รับเน็ตเต็มๆ ไปใช้ เล่นทุกอย่างได้เต็มสปีด ดูหนัง Full HD ฟังเพลง โซเซียล ได้เต็มประสิทธิภาพ


AIS ครับ ผมขอเปิดแพ็กเกจนี้เอาไว้ทำ facebook live เลยครับ ถ้าจะแรงแบบนี้ แบไต๋ไลฟ์! สดทันทีที่มีเรื่องจะได้ชัดๆ

นอกจากนี้แพ็ก AIS 4G Max Speed ยังได้สิทธิ์ใช้ AIS Wifi ฟรีตลอดอายุแพ็ก แถมดูฟรี หนัง ซีรี่ส์หรือรายการผ่าน AIS Play ที่บวกแพ็กเกจ Premier Full HD พร้อมชมช่องกลุ่ม HBO ไปด้วย, HOOQ และ Netflix ก็ฟรี ทั้งหมดนี้ไม่คิดปริมาณอินเทอร์เน็ตที่ชม จะดูทั้งวันทั้งคืน เน็ตก็ไม่หมด ส่วนจะได้สิทธิ์ชมฟรีนาน 1 เดือน 3 เดือน หรือ 12 เดือน ก็ขึ้นอยู่กับระดับแพ็กเกจที่เลือกใช้ครับ

สนใจแล้วใช่ไหมครับ เข้าเว็บ ais.co.th/4gmaxspeed เพื่อดูราคาแพ็กเกจได้เลย เริ่มต้นที่เดือนละ 299 บาทเอง

แพ็กเกจที่สอง AIS Buffet Net Unlimited

แต่ถ้าใครคิดว่าเราไม่ได้ต้องการเน็ตเร็วระดับ Max แต่ต้องการเน็ตไม่อั้นในราคาคุ้มค่า มาดูแพ็กเกจที่ 2 ครับ AIS Buffet Net Unlimited ใช้เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด ซื้อเน็ตเร็วเท่าไหร่ ใช้ความเร็วนั้นไปตลอด ดู YouTube facebook line หรือ โซเซียลไม่อั้น

เพียง 450 บาทต่อเดือน  คุณก็จะได้เน็ตเร็ว 1 Mbps ใช้ไม่อั้น ใช้ LINE เล่นเฟซบุ๊กได้เพลินๆ หรืออยากดูหนังสตรีมมิ่ง HD ลื่นๆ ดู Youtube ทั้งวันทั้งคืนไม่ต้องกลัวเน็ตหมดก็ใช้แพ็กสูงสุด 600 บาทต่อเดือน ได้เน็ตความเร็ว 6 Mbps ไม่จำกัด! แถมแพ็กเกจ Buffet Net Unlimited ยังแถม AIS Play ให้ดูฟรีอีก 3 เดือนด้วยนะ

สรุป! อยากได้เน็ตแรงจัด ค่าโทรมากหน่อย เลือกแพ็ก AIS 4G Max Speed แต่ถ้าอยากได้เน็ตไม่จำกัด ราคาคุ้มค่าให้เลือกแพ็ก Buffet Net Unlimited

สนใจสอบถาม AIS Call Center 1175 หรือเข้าเว็บ ais.co.th/4gmaxspeed ได้เลย

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!