บริษัทสหรัฐฯ เสนอ! ทดลองปล่อยแมลงสาบ 100 ตัวในบ้านแลกเงิน 2,000 เหรียญ (70,000 บาท)!

บริษัทแห่งหนึ่งจากรัฐนอร์ทแคโรไลนา ของสหรัฐอเมริกา ได้ยื่นข้อเสนอให้กับเจ้าของบ้านเป็นเงินจำนวน 2,000 เหรียญ (ประมาณ 70,000 บาท) เพื่อแลกกับการทดลองที่บริษัทจะปล่อยแมลงสาบ 100 ตัวในบ้านของเจ้าของ!

บริษัทดังกล่าวมีชื่อว่า Pest Informer ได้ยื่นข้อเสนอดังกล่าวเพื่อที่จะทดสอบเทคนิคการกำจัดแมลงและสังเกตประสิทธิภาพของวิธีการดังกล่าว

5 จาก 7 บ้านที่ถูกเลือกจะได้เข้าร่วมการศึกษาดังกล่าว และต้องยินยอมให้บริษัทปล่อยแมลงสาบอเมริกัน (American cockroaches) จำนวนประมาณ 100 ตัวไปในบ้านของพวกเขา และต้องอนุญาตให้บริษัทถ่ายทำ พร้อมทดสอบวิธีการกำจัดแมลงสาบ

Pest Informer ยังระบุอีกว่า หากวิธีดังกล่าวไม่สามารถกำจัดแมลงสาบที่ปล่อยออกมาได้ บริษัทจะดำเนินการกำจัดแมลงสาบด้วยวิธีการแบบปกติโดยเจ้าของบ้านไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

เจ้าของบ้านที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการศึกษาจะต้องผ่านเกณฑ์การคัดเลือกดังต่อไปนี้

 • เป็นเจ้าของบ้านหรือได้รับการยินยอมจากเจ้าของบ้าน (แบบเป็นลายลักษณ์อักษร)
 • ต้องมีอายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป
 • ตำแหน่งของผู้เข้าร่วมต้องอยู่ภายในสหรัฐฯ
 • เจ้าของต้องไม่พยายามใช้วิธีกำจัดแมลงสาบอื่น ๆ ตลอดช่วงเวลาที่ทำการทดลอง

การศึกษานี้จะใช้เวลาทั้งหมด 30 วัน โดยบริษัทระบุว่า วิธีการที่จะใช้ในการทดสอบนั้นปลอดภัยกับครอบครัวและสัตว์เลี้ยง

ที่มา: nypost

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก