[Review] ‘อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง’ การ์ตูนเรื่องดังจากเกาหลี ที่กำลังมาแรงใน WEBTOON ไทย!
Our score
7.9

จุดเด่น

จุดสังเกต

 • ไอเดียของเรื่องราว

  8.0

 • คุณภาพงานออกแบบเวที

  7.5

 • คุณภาพนักแสดง

  8.0

 • ความสนุกน่าติดตามเรื่องราว

  8.0

 • ความคุ้มค่า

  8.0

“คุณจะทำอย่างไร ? ถ้ารู้ตัวว่าเกิดใหม่ …แล้วต้องตายตอนอายุ 18 !!!”

Play video

พักจากการดูซีรีส์เรื่องยาวหนัก ๆ มาเบาสมองไปกับแอปพลิเคชัน WEBTOON ที่ช่วงนี้จะสังเกตเห็นได้ว่า มีการ์ตูนเรื่องใหม่ ๆ หลากหลายแนวครบรสมาให้เราเลือกอ่านกันจนแทบจะอ่านไม่ทันเลยทีเดียว และ ‘อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง’ ก็คือหนึ่งในการ์ตูนมาแรง ที่ยืนหนึ่งอยู่บน Rank การ์ตูนประเภท ‘แฟนตาซี’ มานานพอที่จะทำให้เราสนใจว่าความดีงามของการ์ตูนตาหวานเรื่องนี้คืออะไรกันแน่? และวันนี้เราจึงเลือกที่จะหยิบมารีวิวให้เพื่อน ๆ ทุกคน ได้ลองมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าเนอะ

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

เรื่องย่อ ‘อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง / Who Made Me a Princess’


 • การ์ตูนดังจากเกาหลีที่ถูกรีเมกจากนวนิยายเรื่องดังอย่าง ‘Who Made Me a Princess’ เล่าเรื่องราวของหญิงสาวแสนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ได้จากโลกใบนี้ไปด้วยความอาภัพ แต่โชคชะตาดันเล่นตลกให้เธอได้เกิดใหม่เป็นเจ้าหญิง ‘อาธาเนเซีย’ ผู้สวยงามเพียบพร้อมแต่ดันต้องอาภัพหนักกว่าเดิม เพราะเธอดันเกิดเป็นตัวละครในนิยาย ‘เจ้าหญิงผู้น่ารัก’ ที่เธอเคยอ่านจากชีวิตครั้งก่อน และเธอเองก็รู้ดีว่าตัวเองนั้นจะต้องตายในวัยเพียง 18 ปีด้วยน้ำมือของพ่อตัวเอง ตามที่นิยายเรื่องนั้นได้เขียนเอาไว้อย่างแน่นอน! ช่วงเวลา 18 ปีที่เหลืออยู่นี้ เธอจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองไม่ต้องเจอจุดจบที่ซ้ำรอยกับนิยายเรื่องนี้ให้ได้!
 • ชื่อผู้แต่ง / ผู้วาด : Plutus / Spoon
 • ประเภท : โรแมนติก / แฟนตาซี
 • เรตติ้งปัจจุบัน : 9.90
 • จำนวนตอนในปัจจุบัน : 26 ตอน

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

แนะนำตัวละครหลัก ‘อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง’


‘อาธาเนเซีย’ หญิงสาวผู้ที่ได้เกิดใหม่เป็นเจ้าหญิงผู้เพียบพร้อม และเป็นพระธิดาองค์โตของจักรพรรดิ ‘โคล์ด’ ผู้ยิ่งใหญ่และโหดร้าย แต่ชีวิตใหม่ครั้งนี้ของเธอจะไม่ง่ายอีกต่อไป เพราะเธอรู้ดีกว่าจะต้องถูกพ่อแท้ ๆ ฆ่าตายในวัย 18 ปี

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

‘โคล์ด’ จักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรโอบีเลีย ที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมและเลือดเย็นที่สุด แต่เบื้องหลังความเย็นเยือกนั้นคงไม่มีใครรู้ว่า… เบื้องลึกในจิตใจของเขาอ่อนแอแค่ไหน และเพราะอะไรกันแน่ที่ทำให้เขากลายเป็นคนแบบนี้

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

‘เซนิต’ พระธิดาคนที่ 2 ของโคล์ด ผู้ที่ทั้งสวยงามและเลอโฉม หนึ่งในตัวแปรสำคัญที่อาจเข้ามาทำให้ชะตาชีวิตของอาธาเนเซียต้องสั่นคลอน

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

‘อิเสเคียล’ ลูกชายผู้รูปงามเพียงคนเดียวของ ดยุกโรเจอร์ อัลเฟอัส ผู้ที่ตกหลุมรักอาธาเนเซียตั้งแต่แรกเห็น

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

‘ลูคัส’ จอมเวทย์ผู้เก่งกาจและเป็นเพื่อนแต่เด็กเพียงคนเดียว ที่จะเข้ามาคอยช่วยเหลืออาธาเนเซียในเวลาที่เธอต้องการอยู่เสมอ

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

ความรู้สึกหลังอ่าน ‘อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง’


 • ความสวยงามของภาพ 10/10
 • เนื้อเรื่อง 9/10
 • ความน่าติดตาม 9/10
 • ความชอบโดยรวม 9/10

ระวังหัวใจให้ดี! เพราะถ้าคุณได้ลองเข้ามาอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ ก็จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน! เพราะความประทับใจแรกที่เห็นได้แบบชัด ๆ เลยก็คืองานภาพที่โดดเด่นและสวยงามอลังการมว๊ากกกกกก คือต้องยอมรับจริง ๆ ว่าการที่การ์ตูนเรื่องหนึ่งมีลายเส้นที่สวยงามดูมีความละเอียดอ่อน ถูกจริตผู้อ่าน และดูสะอาดตา มันสามารถช่วยกระตุ้นความอยากอ่านได้มากขึ้น อีกทั้งสีสันในภาพที่จับวางมาได้อย่างเหมาะสม และมีความคุมโทนกันก็ยิ่งช่วยให้เนื้อเรื่องดูมีความฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมว เป็นการเพิ่มอรรถรสให้การอ่านให้มากขึ้นไปอีก

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

และในส่วนของเนื้อเรื่องที่แค่ได้เห็นชื่อหรือเปิดอ่านแค่ผ่าน ๆ ก็อาจจะรู้สึกเลี่ยน ๆ เอียน ๆ หรือคิดนำไปก่อนแล้วว่า “นี่มันพล็อตสไตล์การ์ตูนตาหวานยุคโบราณชัด ๆ !” (ขอโทษนะ แต่เคยเผลอคิดแบบนี้จริง ๆ) แต่ถ้าหากลองได้เปิดใจอ่านต่อสักนิด ก็จะรู้ได้ในทันทีเลยว่านี่ไม่ใช่การ์ตูนรักหวานเลี่ยนแบบทั่วไปแน่ ๆ แต่มันคือนิยายภาพที่มีความชัดเจนของภาษาที่สละสลวย มีพล็อตรองที่สอดแทรกเนื้อหาเข้มข้นของทั้งเรื่องการเมืองและการช่วงชิงอำนาจกันอยู่เรื่อย ๆ โดยที่ทุกตัวละครดูมีมิติและมีที่มาที่ไปอย่างชัดเจน จนเกือบจะถึงขั้น ‘ดาร์ก’ เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกับ 2 ตัวละครหลักอย่าง ‘อาธาเนเซีย‘ และ ‘โคล์ด‘ (จริง ๆ ก็แทบทุกตัวละคร) ที่มีความลึกลับซับซ้อน เพราะมีการทิ้งปมปริศนาให้เราได้ปะติดปะต่อและคอยลุ้นไปพร้อม ๆ กับตัวละครอยู่เสมอ คือจะเรียกว่าแต่ละตอนนี่แทบคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นไม่ออกเลยล่ะ (คือทุกคนจะลุ้นมากว่านางเอกจะเจออะไร?จะตายไหม?) จึงเรียกได้ว่าองค์ประกอบทั้งหมดที่ว่ามานั้น คอยช่วยส่งเสริมให้เนื้อเรื่องมีความสนุกเข้มข้นและน่าติดตามซะจนบางทีก็แอบโมโห WEBTOON เหมือนกันนะ ว่าทำไมตอนนึงมันมีให้อ่านน้อยแบบนี้! ลงอีก! ลงบ่อย ๆ ! อยากอ่านต่อแล้วววววว (หยอก ๆ นะ)

อยู่ ๆ ฉันก็กลายเป็นเจ้าหญิง

สรุป : พล็อตซ้ำแต่ไม่จำเจ เอาใจคนชอบอ่านนิยายหรือการ์ตูนรักโรแมนติกชนิดเข้มข้นแบบจัด ๆ แต่ลายเส้นอาจไม่ถูกจริตคนทุกกลุ่ม

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส