#ผึ้งรู้ แพ็กกระเป๋าแบบชาว IT มีอะไรเอาขึ้นเครื่องได้บ้าง?

สำหรับใครที่กำลังวางแผนเดินทางไกล ต้องบินไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัด แต่ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรขึ้นเครื่องได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นโดรนต่าง ๆ หรืออุปกรณ์การเคลื่อนที่อย่าง Segway ก็สามารถนำขึ้นเครื่องได้ (แต่ต้องนำแบตเตอรี่ออกมาก่อนจึงจะสามารถโหลดใต้เครื่องได้)

และโดยเฉพาะ แบตเตอรี่สำรองที่เป็นเหมือนชีวิตที่ 2 ของเราที่ต้องคอยติดตัวไว้ ไม่งั้นถ้ามือถือแบตฯ หมดกลางทางก็แย่เลย งานนี้ผึ้งมาแนะนำกันแบบชาว IT ว่า เราติดอะไรขึ้นเครื่องได้บ้าง ที่นี่เลย!

 1. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุน้อยกว่า 20000 mAh หรือน้อยกว่า 100 Wh จะสามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่จำกัด (ต้องมีตัวเลขและตัวหนังสือแสดงอย่างชัดเจน)
 2. แบตเตอรี่สำรองที่มีความจุ 20000 – 32000 mAh หรือ 100 – 160 Wh สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ก้อน (ต้องมีตัวเลขและตัวหนังสือแสดงอย่างชัดเจน)
 3. แบตเตอรี่ที่มีความจุสำรองมากกว่า 32000 mAh หรือมากกว่า 160 Wh ไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ทุกกรณี

งานนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าการเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็หมดกังวลไปได้เลย!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก