Connect with us

What The Fact

8 เรื่องสุดประหลาดในการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋ว CONAN ที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ !! (MANGA)

Published

on

คงไม่มีใครไม่รู้จักกับการ์ตูนในตำนานอย่าง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน (CONAN) กันใช่มั้ยครับ !? เพราะไม่ว่าจะมีคดีที่ลึกลับขนาดไหน ยอดนักสืบของเราคนนี้ก็สามารถคลี่คลายได้เสมอ แต่ทว่าก็จะมีเรื่องประหลาดงงๆ หลายอย่างเหลือเกินที่ผมแอบสงสัย แต่ก่อนจะไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับคนที่เขียนเรื่องนี้กันก่อนดีกว่า !!

  • แต่งโดย  อาโอยาม่า โกโช
  • สำนักพิมพ์ โชงะกุกัง
  • สำนักพิมพ์ในไทย วิบูลย์กิจ
  • ตัวละครเอก เอโดงาวะ โคนัน
  • จำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2537 – 2560

ประวัตินักเขียน 

อาโอยาม่า โกโช

อาโอยาม่า โกโช เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2506 เมืองไดเออิ (ปัจจุบันคือเมืองโฮคุอิ) จังหวัด ทตโตะริ ประเทศญี่ปุ่น เขาฉายแววความสามารถในการวาดภาพตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยรูป Yukiai War ที่เขาวาดชนะการแข่งขันและได้นำออกแสดงที่ห้างสรรพสินค้าทตโตะริไดมารุ

ในช่วงฤดูหนาว พ.ศ. 2529 เขาเข้าร่วมการประกวดการ์ตูนสำหรับนักเขียนหน้าใหม่ ซึ่งเขาได้รับรางวัลชนะเลิศ นี่ยังเป็นก้าวแรกของเขาที่เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตะนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นและนักเขียนอีกด้วย

ในฐานะนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่น อาโอยาม่า โกโช ได้รับรางวัล 2 รางวัล ใน พ.ศ. 2535 เขาชนะรางวัล Shogakukan Manga Award สำหรับการ์ตูนแนวโชเน็นจากเรื่องไยบะ ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 เขาก็ได้รับรางวัลเดิมจากเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ไยบะ อีกหนึ่งผลงานของ  อาโอยาม่า โกโช 

เอาล่ะเราคงจะได้รู้จักกับนักเขียนกันไปพอสมควรแล้ว ทีนี้เราลองไปดูกันดีกว่าว่า 8 เรื่องสุดประหลาด ที่ต่อให้จ้างนักสืบเทพขนาดไหนมา ก็ไม่รู้ว่าจะหาความจริงของเรื่องเหล่านี้ได้ไหม !? ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยครับผม


8 เรื่องสุดประหลาดในการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

1.ทำไมโคนันถึงไม่โตสักที ?!

อย่างที่เรารู้กันดีว่า โคนัน หรือ คุโด้ ชินอิจิ เด็กมัธยมปลายที่อยู่ๆ ก็ถูก ชายชุดดำ ปริศนาให้กินยาประหลาดจนทำให้เค้ากลายเป็นเด็ก แต่ว่านี่ก็ผ่านมา 20 กว่าปีแล้วที่การ์ตูนเรื่องนี้ได้ถูกเขียนขึ้นมา คือ โคนัน แกก็ยังคงเป็นเด็กอยู่ยังไงอย่างงั้น ไม่มีแม้แต่ความสูงขึ้นเลยสักนิดเดียว !! ต่อให้นับเวลาในการ์ตูนที่ตอนนี้มีมากกว่า 900 ตอน เนื้อเรื่องผ่านช่วงปีใหม่มามากกว่า 10 ครั้ง คือยังไงก็ไม่โต สงสัยยาของชายชุดดำจะดีจริง (ฮา)

2. ทำไม โมริ โคโกโร่ ถึงไม่ตายสักที

เวลา โคนัน จะไขคดีสักคดีทีจะต้องใช้ปืนยาสลบยิงไปที่ โมริ โคโกโร่ นักสืบบ้าๆ บอๆ แล้วใช้เครื่องแปลงเสียงเพื่อไขคดีทุกครั้ง แต่ที่ผมสงสัยก็คือทำไม โมริ โคโกโร่ ถึงไม่ตายเพราะได้รับยาเกินขนาดสักที เพราะว่าการ์ตูนเรื่องนี้ต้องเจอคดีทุกวัน แบบแทบทุกวันจริงๆ เอาเป็นว่าโคนันมีทั้งหมด 900 กว่าตอน โคโกโร่ จะถูกยิงยาสลบไปมากกว่า 700 ครั้ง เป็นคนทั่วไปคงตายเพราะรับยาเกินขนาดไปแล้วผมว่า !!

3. ไปที่ไหนที่นั่นวอดวาย มีแต่คนตาย

นี่คงเป็นจุดที่สุดๆ ไปเลยสำหรับการ์ตูนเรื่อง โคนัน เพราะเค้าถือว่าเป็นตัวซวยที่สุดแห่งยุคสมัยนี้เลย ไม่ว่าจะไปโผล่ที่ไหนที่นั่นจะต้องมีคนตาย มีคดีเกิดขึ้นตลอด แทบจะไม่ว่างเว้นเลยสักวัน จนคนอ่านแซวเลยว่าถ้า โคนัน มีตัวตนอยู่จริงๆ ห้ามพามาบ้านเด็ดขาด ไม่งั้นได้มีคนตายแน่นอน !!!

4.ห้องขังของสารวัตร เมงูเระ ใหญ่ขนาดไหน ?

มาถึงตำรวจเจ้าประจำของเรื่องนี้ สารวัตร เมงูเระ ตำรวจที่จะโผล่มาทุกครั้งหากมีคดีเกิดขึ้น และพอ โคนัน จับคนร้ายได้พี่แกก็จะเอาตัวคนร้ายไปขัง คำถามคือ !!!!!! ห้องขังของเค้าใหญ่ขนาดไหนกันแน่ จับคนร้ายไปจะเกือบ 1000 คนได้แล้วมั้ง ไม่อยากจะนึกภาพเลยว่านักโทษจะเบียดกันอยู่ขนาดไหน เห้อ อึดอัดแทน คงเป็นประมานในภาพนี้แหละมั้ง

5. รันใช้เจลอะไรทำผม

ด้วยความน่ารักของ โมริ รัน นางเอกของเรื่องนี้ หญิงสาวผู้มีเสน่ห์อยู่ที่ทรงผมอันแหลมคมของเค้า ที่ทำให้เรารู้สึกได้ตลอดเลยว่ามันทิ่มคนตายได้เลยมั้ยนะ (ฮา) ก็อยากจะรู้เหลือเกินว่าเจลที่เธอใช้อยู่มันคือยี่ห้อไหน เพราะไม่ว่าจะอาบน้ำ ตากฝน วิ่ง เอาผ้าเช็ด ผมของเจ๊แกก็ไม่เคยตกลงมาเลยสักนิดเดียว ….

6.การแอบของโคนัน ที่ไม่มีใครเห็นแน่นอน !?

อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่โคตรจะ WTFFFFFFF !!! ทำไมไม่เห็นกันนนนน อย่างในภาพ โคนัน กำลังปลอมตัวเป็น โซโนโกะ เพื่อไขคดีอยู่ ซึ่งวิธีแอบก็ตามภาพนี้แหละครับ ตำรวจผู้เรียนจบมาสูงๆ คนเยอะแยะเต็มไปหมด ทำไมกัน ทำไมไม่เห็นโคนัน !??? ใครรู้ช่วยบอกผมทีเถอะ (ฮาๆ)

7.คนร้ายของเรื่องผู้มีหน้าเดียว

เวลาคนร้ายของโคนันอยู่ในที่มืด ต่อให้เค้าจะเป็นคนที่อ้วน เตี้ย ผู้ชาย ผู้หญิง กระเทย หรือแต่งตัวยังไงก็จะมีหน้าตาแบบในรูปนี้ทุกคน !! ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสงสัยเหมือนกันว่า แค่ความมืดมันให้คนมีรูปร่างแบบนี้ได้ไง แบบคนตัวอ้วนๆ พอเป็นคนร้ายปุ๊ป อยู่ในที่มืดปั๊ป ผอมเลย !!

8. รัน ผู้ที่แทบจะไม่ไปโรงเรียน

เด็กมัธยมปลาย โมริ รัน เองก็เป็นอีก 1 ปริศนาที่ว่า ทำไมเจ๊แกถึงไม่ไปโรงเรียน !!!!? เป็นเด็กมัธยมอยู่ไม่ใช่เหรอไง โดยที่ในทุกๆ วันของการ์ตูนเค้าจะชอบออกไปทำงานกับพ่อ ไปเที่ยวกับเพื่อน ไปนู่นนี่นั่นตลอดเวลา คือถามจริงๆ เหอะ เจ๊แกเอาเวลาไหนไปเรียนหนังสือ หรือ ทำการบ้านกันแน่ ก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่โคนันผ่านมา 900 กว่าตอน รัน ก็ยังคงเรียนไม่จบสักที (ฮาๆ)

 


ก็จบกันไปแล้วกับ 8 เรื่องสุดประหลาดในการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน  เพื่อนๆ ชอบข้อไหน หรือ มีคำตอบให้ผมก็ลองคอมเมนต์กันเข้ามาได้นะครับผม !!! แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเรื่องนี้เขียนขึ้นมาเพื่อความบันเทิง ขำๆ เท่านั้น เพราะยังไงนี่ก็คือการ์ตูน ฮ่าๆ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์ เป็นกำลังใจให้กันด้วย บทความต่อไปผมจะเอาเรื่องแปลกๆ ของการ์ตูนเรื่องไหนมาเขียนอีกก็รอติดตามอ่านได้ครับผม !!

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

ประกาศมังงะจากภาพยนตร์อมตะเรื่อง Back to the Future โดยผู้วาด One Punch Man !!!

Published

on

มาดูรายละเอียดความน่าสนใจครั้งนี้กันเลย

หากใครเป็นคอภาพยนตร์ต้องเคยดูหรือผ่านตาไตรภาคของเรื่อง Back to the Future หรือชื่อไทยว่า เจาะเวลาหาอดีต กันอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาที่สนุกและล้ำยุคอย่างมากจนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทรงคุณค่าของโลกอีกเรื่องหนึ่ง และมีแฟนคลับมากมายทั่วโลก ในวันนี้แฟนๆภาพยนตร์พบกับข่าวดีสุดๆที่ทำให้หัวใจพองโตแน่นอน

ในงานฉลองภาพยนตร์ Ready Player One ที่โตเกียวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา อาจารย์ Murata Yuusuke ผู้วาด One-Punch Man, Eyeshield 21 ได้ประกาศว่าเขาจะวาดมังงะเรื่อง Back to the Future ลงในเว็บไซต์มังงะ Kono Manga ga Sugoi! และยังได้ผู้เขียนบทภาพยนตร์คุณ Bob Gale มาช่วยดูแลงานอีกด้วย โดยในมังงะจะมีเนื้อหาที่ไม่ได้นำเสนอในภาพยนตร์มาก่อน สำหรับวันที่จะปล่อยให้อ่านยังไม่มีกำหนด แต่ว่าเว็บไซต์ Kono Manga ga Sugoi! ได้เปิดเผยภาพสีของมังงะเรื่องนี้ตามภาพด้านล่างเลยนะครับ

โดยอาจารย์ Murata ยอมรับว่าการวาดเรื่องนี้โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่อง Marty McFly ที่นำแสดงโดย Michael J. Fox เป็นงานที่ยากเอามากๆ แต่เขาก็จะพยายามให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้

ภาพยนตร์ชุด Back to the Future เป็นผลงานกำกับของคุณ Robert Zemeckis และโปรดิวเซอร์โดย Steven Spielberg เริ่มฉายไปเมื่อปี 1985 เป็นเรื่องราวของ Marty McFly และ Dr. Emmett Brown ที่กำลังทดสอบเครื่องไทม์แมชชีนและเกิดเหตุทำให้ Marty ย้อนเวลากลับไปปี 1955 และพบพ่อแม่ของเขาในตอนที่ยังไม่แต่งงานกัน ทำให้เขาต้องทำให้พ่อแม่รักกันและกลับไปช่วงเวลาปัจจุบันให้ได้ ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถทำรายได้ทั่วโลกเกือบ 400 ล้านเหรียญ และมีภาคต่อออกมาอีกสองภาค เพื่อนๆคนไหนชื่นชอบหรือสนใจก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/และ https://natalie.mu/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

(อัปเดท) ทุกสถิติที่ Black Panther เดินหน้าทำลายอย่างต่อเนื่อง

Marvel Studios คงปลาบปลื้มใจไม่น้อย เมื่อ Black Panther ประสบความสำเร็จากการเปิดตัวในสัปดาห์แรก และดูแล้วไม่มีทีท่าจะอ่อนแรงลงเลย

Published

on

จากการเปิดตัว 3 วันแรกนั้น Black Panther สามารถทำลายสถิติของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  1. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้คะแนนจาก Rotten Tomatoes สูงสุดตลอดกาล
  2. จำหน่ายตัวล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่อง
  3. ยอดจำหน่ายตั๋ว IMAX ล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ Marvel ทุกเรื่อง
  4. เปิดตัวคืนวันพฤหัสบดีของเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

ในขณะนี้ Black Panther ได้ฉายมาครบ 1 สัปดาห์แรกแล้ว และได้ทำลายสถิติลงอีกหลายรายการ ดังนี้

5. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฉายเดี่ยว ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด

ในวันเปิดตัว (ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018) Black Panther ได้ทำรายได้ไป 75.81 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Iron Man 3 ที่ทำได้ 68.85 ล้านเหรียญ

6. ทำสถิติเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

จากการฉาย 4 วันแรก (คืนวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์) น้้น Black Panther ทำรายได้อย่างเป็นทางการไป 201.7 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Deadpool ที่ทำรายได้ 4 วันแรกไป 152 ล้านเหร่ียญ (เปิดตัวช่วงเดียวกันเมื่อปี 2016)

7. เป็นภาพยนตร์ของผู้กำกับ แอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

ด้วยรายได้เปิดตัว 201.7 ล้านเหรียญ ทำให้ผู้กำกับ ไรอัน คู๊กเลอร์ กลายเป็นผู้กำกับเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด มากกว่า เอฟ. แกรี เกรย์ จาก The Fate of the Furious ที่ทำรายได้เปิดตัวไป 98 ล้านเหร่ียญ เมื่อเดือนเมษายน 2017

8. ทำรายได้ใน “วันจันทร์” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 40.176 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า Star Wars: The Force Awakens ที่ทำได้ 40.11 ล้าเหรียญ

9. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันอังคาร” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 21.07 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 17.6 ล้านเหรียญ

สำหรับภาพยนตร์ที่ทำรายได้วันอังคารสูงสุดตลอดกาลคือ Star Wars: The Force Awakens ซึ่งทำได้ 37.36 ล้านเหรียญ

10. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพุธ” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.5 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 13.6 ล้านเหร่ียญ และกำลังจะทำรายได้ทั่วโลกถึง 1 พันล้านเหรียญ

11. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพฤหัสบดี” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.3 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 12.4 ล้านเหร่ียญ ถ้าไม่นับรวม Spider-Man 2 ซึ่งเป็นผลงานในนามของ Sony ที่ทำไป 23.8 ล้านเหรียญ

12. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “สัปดาห์แรก” สูงสุดตลอดกาล

นับจากคืนวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ – วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 292 ล้าานเหรียญ ซึ่งมากกว่าสถิติเดิมที่ The Avengers ทำไว้ที่ 270 ล้านเหรียญ

ต้องรอดูกันว่า Black Panther จะทำสถิติใดเพิ่มเติมอีกในสัปดาห์ที่ 2 นี้ และสำหรับ Avengers: Infinity War ที่กำลังจะฉายนั้น จะสามารถทำลายสถิติของ Black Panther ได้หรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

พบสุดยอดการพากย์ 353 คำใน 30 วินาทีของคุณฮายามินในโฆษณามังงะ เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย

หากคุณชื่นชอบการพากย์เสียงของคุณ Hayami Saori ผู้ให้เสียง Atalanta จากเรื่อง Fate/Apocrypha และ Yuki Misaki จากเรื่อง Juni Taisen คุณลองมาชมการพากย์โฆษณามังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes (หรือชื่อไทย เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป) ที่เราต้องอึ้งhttps://youtu.be/mtqS73igagQเพราะเธอสามารถพากย์เสียงได้ 353 คำภายใน 30 วินาทีเท่านั้น!!! เราลองไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

หากคุณยังไม่เชื่อว่านี่คือเสียงของคุณ Hayami Saori จริงๆเรามาดูคลิปเบื้องหลังการพากย์ของเธอที่ต้องบอกเลยว่าอึ้งสุดๆครับ

เนื้อเรื่องย่อ

โฮชิโนะ เด็กสาวป๊อปปูลาร์ประจำกลุ่ม คนเด่นคนดังในชั้นเรียน เธอคนนั้นมีความลับที่บอกใครไม่ได้ โคบายาคาวะ เด็กหนุ่มชมรมศิลปะอันแสนจืดชืดผู้แกล้งงีบตอนพักเบรกเขาหันหลังให้กับชีวิตในรั้วโรงเรียนที่น่าเบื่อหน่าย ยามเย็นวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่มีเพียงแค่สองคนอยู่ใต้สะพานเมื่อเขาได้ล่วงรู้ความลับของเจ้าหลานแล้ว ชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มก็เกิดเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่! เด็กสาวผู้มีความลับ x เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตไปวันๆด้วยความเหนื่อยหน่าย

เชิญพบกับเรื่องราว “การปฏิวัติชีวิตประจำวันแบบ Boy Meets Girl” ที่ทั้งสองเป็นผู้ถักทอ !!

สำหรับมังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes เป็นผลงานของอาจารย์ Nagashii Kohei วางจำหน่ายบนนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ปัจจุบันออกฉบับรวมเล่มมาแล้ว 9 เล่ม ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Luckpim

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!