Connect with us

What The Fact

ความหมายเพลงตอนจบการ์ตูน “อิคคิวซัง” อย่างซึ้ง !!!

Published

on

เพื่อนๆ ยังจำกันได้ไหมเวลาช่วงเย็นๆ ของทุกวัน จะมีการ์ตูน เณรน้อย ใส่ชุดสีขาวกับ ซามูไร เพื่อนซี้ของเขาคอยแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเมือง โดยท่าไม้ตายของเณรน้อยนั้นก็คือ เอานิ้วแตะน้ำลาย แล้วก็เอามาแตะหัวจากนั้นก็นั่งสมาธิ ทำให้เด็กๆ ยุค 90 น่าจะช่วงนั้นนะ เวลาคิดอะไรไม่ออก ก็จะทำตามกันจนขี้กากขึ้นหัวกันเป็นแถว (ฮ่าๆ) การ์ตูนที่กล่าวมานั้นก็คือ “เณรน้อยเจ้าปัญญาอิคคิวซัง” นั่นเอง

ภาพตัวอย่าง อิคคิวซิง

มารู้จักกับ “อิคคิวซัง” กันก่อน

สำหรับน้องหนูๆ รุ่นไหมที่ยังไม่ทราบว่าการ์ตูน อิคคิวซัง นั้น เป็นเรื่องยังไง แอดก็ได้หาข้อมูลคร่าวๆ มาไห้ดูกันก่อน เผื่อใครเกิดสนใจการ์ตูนเรื่องนี้จะได้ไปหาดูกันนะครับ

ภาพตัวอย่าง อิคคิวซัง

ในส่วนของเนื้อเรื่องในแต่ละตอนจะเกิดปัญหาต่างๆ ซึ่งปัญหามันก็มาจากเพื่อนเณรในวัดของ อิคคิวซัง รวมไปถึงเจ้าของร้านขายของชำในละแวกวัด รวมถึงลูกสาวของเขา ทั้งจากวิธีการตั้งใจกลั่นแกล้ง คำถามทดลองเชาว์ปัญหา หรืออื่นๆ แต่ อิคคิวซัง ก็ใช้วิธีการนั่งสมาธิเพื่อให้ตัวเองเกิดปัญญา และแก้ไขสถาณการณ์ได้ทุกครั้งไป

เรื่องเศร้าของ “อิคคิวซัง”

ภาพตัวอย่าง ตุ๊กตาไล่ฝนในเรื่อง “อิคคิวซัง”

ในเรื่องนี้พระเอกของเรา อิคคิวซัง จะเป็นเณรน้อยที่อาศัยอยู่ในวัด แต่เรื่องเศ้ราของเขานั้นก็คือ อิคคิวซัง จะไม่ได้ค่อยได้พบแม่ของตัวเอง ทั้งที่ในใจของเขาเองนั้น คิดถึงแม่อยู่ตลอดเวลา แต่ก็ต้องข่มใจไห้ตัวเองอดทน และเข้มแข็ง และสาเหตุที่เขาพบแม่ของตัวเองไม่ได้นั้นก็เพราะว่า

ภาพตัวอย่าง แม่ของ “อิคคิวซัง”

แม่ของ อิคคิวซัง เป็นเจ้าหญิงที่ถูกเนรเทศมา ทำไห้ อิคคิวซัง นั้นมีเชื้อสายของราชวงศ์ พอถึงช่วงที่จักรพรรดิและราชวงศ์มีอานาจถดถอยลง อำนาจส่วนใหญ่จึงอยู่ในมือของโชกุน เชื้อพระวงศ์ที่ดูแล้วอาจจะเป็นอันตราย มีสิทธิ์จะถูกขุดรากถอนโคนได้ อิคคิวซัง จึงต้องไปบวช อย่างน้อยก็เพื่อแสดงว่า อยู่ในฐานะที่จะไม่อันตรายต่ออำนาจของโชกุนในยุคนั้น และแม่ของ อิคคิวซัง ก็ได้ทำสัญญากับโชกุนว่า จะไม่พบและจะไม่ยุ่งกับ อิคคิวซัง เพื่อไห้โชกุนไม่ทำร้าย อิคคิวซัง เป็นความรักของแม่ที่มีต่อลูก ซึ้งจริงๆ

เพลงตอนจบสุดซึ้งของ “อิคคิวซัง”

ถ้าใครได้ติดตามเรื่อง อิคคิวซัง จนจบเรื่อง ก็จะได้ฟังเพลงตอนจบ ซึ่งทำนองเพลง กับเสียงร้องนั้น มันช่างซึ้ง ปนเศร้าจริงๆ และยิ่งถ้าได้รู้ว่า ความหมายของมันเป็นยังไงนั้น บอกเลยว่าต้องแอบมีน้ำตาคลอเบ้ากันแน่นอน ลองดูคลิปด้านล่าง คือเพลงตอนจบและความหมายของเนื้อเพลง

ถ้าใครยังอยากจะทราบว่าแต่ละท่อนนั้น มีความหมายว่าอย่างไร แอดมินก็ได้ไปหาข้อมูลมาให้ดูกันด้วยนะครับ

ฮาฮาอุเอะซามะ โอเกงคิ เดะสึ คะ
– ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่า
ยูเบะ สึงิ โนะ โคซึเอะ นิ อาคารุคุ ฮิคารุ โฮชิ ฮิโตทสึ มิทสึเคมาชิตะ
– เมื่อคืนผมพบดาวสุกส่องแสงสกาวดวงหนึ่งบนยอดสนญี่ปุ่น
โฮชิ วะ มิทสึเมมะสึ ฮาฮาอุเอะ โนะ โย นิ โทเตโมะ ยาสาชิคุ
– ดาวดวงนั้นจ้องมองอย่างอ่อนโยนมาก ราวกับท่านแม่เลย
วาตาชิ วะ โฮชิ นิ ฮานาชิมะสึ
– ผมพูดกับดาวดวงนั้น
คุจิเคมาเซง โยะ โอโตโคะ โนะ โคะ เดะสึ
– ผมไม่ท้อหรอกครับ ผมเป็นลูกผู้ชาย
ซาบิชิคุ นัตตาระ ฮานาชิ นิ คิมะสึ เนะ
– หากผมรู้สึกเหงา จะมาคุยอีกนะ 
อิทสึเคะ ทาบุง โซเรเดวะ มาตะ
– สักวันหนึ่ง อาจจะ ถ้าเช่นนั้น
โอทาโยริชิมะสึ ฮาฮาอุเอะซามะ
– จะส่งข่าวอีกทีนะ ท่านแม่
อิคคิว
– จากอิคคิว
ฮาฮาอุเอะซามะ โอเกงคิ เดะสึ คะ
– ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่าครับ
คิโน โอเทระ นะ โคเนโคะ งะ โทนาริ โนะ มุระ นิ โมราวาเรเตะ อิคิมาชิตะ
– เมื่อวานลูกแมวที่วัดถูกยกไปให้หมู่บ้านข้าง ๆ
โคเนโคะ วะ นาคิมาชิตะ
– ลูกแมวร้องไห้
คาซัง เนโคะ นิ ชิงามิทสึอิเตะ วาตาชิ วะ อิมาชิตะ
– มันเกาะติดแม่แมวแน่น ผมพูดว่า
นาคุ โนะ วะ โอโยชิ ซาบิชิคุไน ซะ
– นิ่งซะ ไม่เหงาหรอกน่า
โอโตโคะ โนะ โคะ ดาโร คาซัง นิ อาเอเรุ โยะ
– เป็นลูกลูกชายใช่มั้ย เดี๋ยวจะได้พบแม่นะ
อิทสึเคะ คิตโตะ โซเรเดวะ มาตะ
– สักวันหนึ่ง แน่นอน ถ้าเป็นเช่นนั้น
โอทาโยริชิมะสึ ฮาฮาอุเอะซามะ
– จะส่งข่าวอีกนะ ท่านแม่ 
อิคคิว
– อิคคิว
เป็นไงบ้างครับ เนื้อหาของเพลงช่าง ซึ้งและเศร้าจริงๆ ยิ่งถ้าเราได้ติดตามเนื้อเรื่องของ อิคคิวซัง แล้วนั้น มันยิ่งทำไห้เราอินกับตัวเพลงตอนจบเข้าไปอีก ฟังแล้วเศร้า คิดถึงแม่ (ฮือ)

สำหรับวันนี้ก็จะมีเพียงเท่านี้ครับผม ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากดูเรื่อง อิคคิวซัง ตอนนี้ก็น่าจะหาดูได้ตาม Youtube เป็นการ์ตูนที่ไห้ แง่คิด ความรู้ บันเทิงปัญญา อีกเรื่องหนึ่ง สำหรับวันนี้ถ้าข้อมูลผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ วันนี้ต้องลาไปก่อน เจอกันบทความหน้า บ๊ายบาย

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

ประกาศมังงะจากภาพยนตร์อมตะเรื่อง Back to the Future โดยผู้วาด One Punch Man !!!

Published

on

มาดูรายละเอียดความน่าสนใจครั้งนี้กันเลย

หากใครเป็นคอภาพยนตร์ต้องเคยดูหรือผ่านตาไตรภาคของเรื่อง Back to the Future หรือชื่อไทยว่า เจาะเวลาหาอดีต กันอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาที่สนุกและล้ำยุคอย่างมากจนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทรงคุณค่าของโลกอีกเรื่องหนึ่ง และมีแฟนคลับมากมายทั่วโลก ในวันนี้แฟนๆภาพยนตร์พบกับข่าวดีสุดๆที่ทำให้หัวใจพองโตแน่นอน

ในงานฉลองภาพยนตร์ Ready Player One ที่โตเกียวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา อาจารย์ Murata Yuusuke ผู้วาด One-Punch Man, Eyeshield 21 ได้ประกาศว่าเขาจะวาดมังงะเรื่อง Back to the Future ลงในเว็บไซต์มังงะ Kono Manga ga Sugoi! และยังได้ผู้เขียนบทภาพยนตร์คุณ Bob Gale มาช่วยดูแลงานอีกด้วย โดยในมังงะจะมีเนื้อหาที่ไม่ได้นำเสนอในภาพยนตร์มาก่อน สำหรับวันที่จะปล่อยให้อ่านยังไม่มีกำหนด แต่ว่าเว็บไซต์ Kono Manga ga Sugoi! ได้เปิดเผยภาพสีของมังงะเรื่องนี้ตามภาพด้านล่างเลยนะครับ

โดยอาจารย์ Murata ยอมรับว่าการวาดเรื่องนี้โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่อง Marty McFly ที่นำแสดงโดย Michael J. Fox เป็นงานที่ยากเอามากๆ แต่เขาก็จะพยายามให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้

ภาพยนตร์ชุด Back to the Future เป็นผลงานกำกับของคุณ Robert Zemeckis และโปรดิวเซอร์โดย Steven Spielberg เริ่มฉายไปเมื่อปี 1985 เป็นเรื่องราวของ Marty McFly และ Dr. Emmett Brown ที่กำลังทดสอบเครื่องไทม์แมชชีนและเกิดเหตุทำให้ Marty ย้อนเวลากลับไปปี 1955 และพบพ่อแม่ของเขาในตอนที่ยังไม่แต่งงานกัน ทำให้เขาต้องทำให้พ่อแม่รักกันและกลับไปช่วงเวลาปัจจุบันให้ได้ ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถทำรายได้ทั่วโลกเกือบ 400 ล้านเหรียญ และมีภาคต่อออกมาอีกสองภาค เพื่อนๆคนไหนชื่นชอบหรือสนใจก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/และ https://natalie.mu/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

(อัปเดท) ทุกสถิติที่ Black Panther เดินหน้าทำลายอย่างต่อเนื่อง

Marvel Studios คงปลาบปลื้มใจไม่น้อย เมื่อ Black Panther ประสบความสำเร็จากการเปิดตัวในสัปดาห์แรก และดูแล้วไม่มีทีท่าจะอ่อนแรงลงเลย

Published

on

จากการเปิดตัว 3 วันแรกนั้น Black Panther สามารถทำลายสถิติของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  1. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้คะแนนจาก Rotten Tomatoes สูงสุดตลอดกาล
  2. จำหน่ายตัวล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่อง
  3. ยอดจำหน่ายตั๋ว IMAX ล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ Marvel ทุกเรื่อง
  4. เปิดตัวคืนวันพฤหัสบดีของเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

ในขณะนี้ Black Panther ได้ฉายมาครบ 1 สัปดาห์แรกแล้ว และได้ทำลายสถิติลงอีกหลายรายการ ดังนี้

5. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฉายเดี่ยว ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด

ในวันเปิดตัว (ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018) Black Panther ได้ทำรายได้ไป 75.81 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Iron Man 3 ที่ทำได้ 68.85 ล้านเหรียญ

6. ทำสถิติเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

จากการฉาย 4 วันแรก (คืนวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์) น้้น Black Panther ทำรายได้อย่างเป็นทางการไป 201.7 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Deadpool ที่ทำรายได้ 4 วันแรกไป 152 ล้านเหร่ียญ (เปิดตัวช่วงเดียวกันเมื่อปี 2016)

7. เป็นภาพยนตร์ของผู้กำกับ แอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

ด้วยรายได้เปิดตัว 201.7 ล้านเหรียญ ทำให้ผู้กำกับ ไรอัน คู๊กเลอร์ กลายเป็นผู้กำกับเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด มากกว่า เอฟ. แกรี เกรย์ จาก The Fate of the Furious ที่ทำรายได้เปิดตัวไป 98 ล้านเหร่ียญ เมื่อเดือนเมษายน 2017

8. ทำรายได้ใน “วันจันทร์” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 40.176 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า Star Wars: The Force Awakens ที่ทำได้ 40.11 ล้าเหรียญ

9. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันอังคาร” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 21.07 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 17.6 ล้านเหรียญ

สำหรับภาพยนตร์ที่ทำรายได้วันอังคารสูงสุดตลอดกาลคือ Star Wars: The Force Awakens ซึ่งทำได้ 37.36 ล้านเหรียญ

10. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพุธ” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.5 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 13.6 ล้านเหร่ียญ และกำลังจะทำรายได้ทั่วโลกถึง 1 พันล้านเหรียญ

11. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพฤหัสบดี” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.3 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 12.4 ล้านเหร่ียญ ถ้าไม่นับรวม Spider-Man 2 ซึ่งเป็นผลงานในนามของ Sony ที่ทำไป 23.8 ล้านเหรียญ

12. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “สัปดาห์แรก” สูงสุดตลอดกาล

นับจากคืนวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ – วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 292 ล้าานเหรียญ ซึ่งมากกว่าสถิติเดิมที่ The Avengers ทำไว้ที่ 270 ล้านเหรียญ

ต้องรอดูกันว่า Black Panther จะทำสถิติใดเพิ่มเติมอีกในสัปดาห์ที่ 2 นี้ และสำหรับ Avengers: Infinity War ที่กำลังจะฉายนั้น จะสามารถทำลายสถิติของ Black Panther ได้หรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

พบสุดยอดการพากย์ 353 คำใน 30 วินาทีของคุณฮายามินในโฆษณามังงะ เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย

หากคุณชื่นชอบการพากย์เสียงของคุณ Hayami Saori ผู้ให้เสียง Atalanta จากเรื่อง Fate/Apocrypha และ Yuki Misaki จากเรื่อง Juni Taisen คุณลองมาชมการพากย์โฆษณามังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes (หรือชื่อไทย เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป) ที่เราต้องอึ้งhttps://youtu.be/mtqS73igagQเพราะเธอสามารถพากย์เสียงได้ 353 คำภายใน 30 วินาทีเท่านั้น!!! เราลองไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

หากคุณยังไม่เชื่อว่านี่คือเสียงของคุณ Hayami Saori จริงๆเรามาดูคลิปเบื้องหลังการพากย์ของเธอที่ต้องบอกเลยว่าอึ้งสุดๆครับ

เนื้อเรื่องย่อ

โฮชิโนะ เด็กสาวป๊อปปูลาร์ประจำกลุ่ม คนเด่นคนดังในชั้นเรียน เธอคนนั้นมีความลับที่บอกใครไม่ได้ โคบายาคาวะ เด็กหนุ่มชมรมศิลปะอันแสนจืดชืดผู้แกล้งงีบตอนพักเบรกเขาหันหลังให้กับชีวิตในรั้วโรงเรียนที่น่าเบื่อหน่าย ยามเย็นวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่มีเพียงแค่สองคนอยู่ใต้สะพานเมื่อเขาได้ล่วงรู้ความลับของเจ้าหลานแล้ว ชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มก็เกิดเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่! เด็กสาวผู้มีความลับ x เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตไปวันๆด้วยความเหนื่อยหน่าย

เชิญพบกับเรื่องราว “การปฏิวัติชีวิตประจำวันแบบ Boy Meets Girl” ที่ทั้งสองเป็นผู้ถักทอ !!

สำหรับมังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes เป็นผลงานของอาจารย์ Nagashii Kohei วางจำหน่ายบนนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ปัจจุบันออกฉบับรวมเล่มมาแล้ว 9 เล่ม ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Luckpim

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!