Connect with us

What The Fact

ความหมายเพลงตอนจบการ์ตูน “อิคคิวซัง” อย่างซึ้ง !!!

Published

on

เพื่อนๆ ยังจำกันได้ไหมเวลาช่วงเย็นๆ ของทุกวัน จะมีการ์ตูน เณรน้อย ใส่ชุดสีขาวกับ ซามูไร เพื่อนซี้ของเขาคอยแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเมือง โดยท่าไม้ตายของเณรน้อยนั้นก็คือ เอานิ้วแตะน้ำลาย แล้วก็เอามาแตะหัวจากนั้นก็นั่งสมาธิ ทำให้เด็กๆ ยุค 90 น่าจะช่วงนั้นนะ เวลาคิดอะไรไม่ออก ก็จะทำตามกันจนขี้กากขึ้นหัวกันเป็นแถว (ฮ่าๆ) การ์ตูนที่กล่าวมานั้นก็คือ “เณรน้อยเจ้าปัญญาอิคคิวซัง” นั่นเอง

ภาพตัวอย่าง อิคคิวซิง

มารู้จักกับ “อิคคิวซัง” กันก่อน

สำหรับน้องหนูๆ รุ่นไหมที่ยังไม่ทราบว่าการ์ตูน อิคคิวซัง นั้น เป็นเรื่องยังไง แอดก็ได้หาข้อมูลคร่าวๆ มาไห้ดูกันก่อน เผื่อใครเกิดสนใจการ์ตูนเรื่องนี้จะได้ไปหาดูกันนะครับ

ภาพตัวอย่าง อิคคิวซัง

ในส่วนของเนื้อเรื่องในแต่ละตอนจะเกิดปัญหาต่างๆ ซึ่งปัญหามันก็มาจากเพื่อนเณรในวัดของ อิคคิวซัง รวมไปถึงเจ้าของร้านขายของชำในละแวกวัด รวมถึงลูกสาวของเขา ทั้งจากวิธีการตั้งใจกลั่นแกล้ง คำถามทดลองเชาว์ปัญหา หรืออื่นๆ แต่ อิคคิวซัง ก็ใช้วิธีการนั่งสมาธิเพื่อให้ตัวเองเกิดปัญญา และแก้ไขสถาณการณ์ได้ทุกครั้งไป

เรื่องเศร้าของ “อิคคิวซัง”

ภาพตัวอย่าง ตุ๊กตาไล่ฝนในเรื่อง “อิคคิวซัง”

ในเรื่องนี้พระเอกของเรา อิคคิวซัง จะเป็นเณรน้อยที่อาศัยอยู่ในวัด แต่เรื่องเศ้ราของเขานั้นก็คือ อิคคิวซัง จะไม่ได้ค่อยได้พบแม่ของตัวเอง ทั้งที่ในใจของเขาเองนั้น คิดถึงแม่อยู่ตลอดเวลา แต่ก็ต้องข่มใจไห้ตัวเองอดทน และเข้มแข็ง และสาเหตุที่เขาพบแม่ของตัวเองไม่ได้นั้นก็เพราะว่า

ภาพตัวอย่าง แม่ของ “อิคคิวซัง”

แม่ของ อิคคิวซัง เป็นเจ้าหญิงที่ถูกเนรเทศมา ทำไห้ อิคคิวซัง นั้นมีเชื้อสายของราชวงศ์ พอถึงช่วงที่จักรพรรดิและราชวงศ์มีอานาจถดถอยลง อำนาจส่วนใหญ่จึงอยู่ในมือของโชกุน เชื้อพระวงศ์ที่ดูแล้วอาจจะเป็นอันตราย มีสิทธิ์จะถูกขุดรากถอนโคนได้ อิคคิวซัง จึงต้องไปบวช อย่างน้อยก็เพื่อแสดงว่า อยู่ในฐานะที่จะไม่อันตรายต่ออำนาจของโชกุนในยุคนั้น และแม่ของ อิคคิวซัง ก็ได้ทำสัญญากับโชกุนว่า จะไม่พบและจะไม่ยุ่งกับ อิคคิวซัง เพื่อไห้โชกุนไม่ทำร้าย อิคคิวซัง เป็นความรักของแม่ที่มีต่อลูก ซึ้งจริงๆ

เพลงตอนจบสุดซึ้งของ “อิคคิวซัง”

ถ้าใครได้ติดตามเรื่อง อิคคิวซัง จนจบเรื่อง ก็จะได้ฟังเพลงตอนจบ ซึ่งทำนองเพลง กับเสียงร้องนั้น มันช่างซึ้ง ปนเศร้าจริงๆ และยิ่งถ้าได้รู้ว่า ความหมายของมันเป็นยังไงนั้น บอกเลยว่าต้องแอบมีน้ำตาคลอเบ้ากันแน่นอน ลองดูคลิปด้านล่าง คือเพลงตอนจบและความหมายของเนื้อเพลง

ถ้าใครยังอยากจะทราบว่าแต่ละท่อนนั้น มีความหมายว่าอย่างไร แอดมินก็ได้ไปหาข้อมูลมาให้ดูกันด้วยนะครับ

ฮาฮาอุเอะซามะ โอเกงคิ เดะสึ คะ
– ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่า
ยูเบะ สึงิ โนะ โคซึเอะ นิ อาคารุคุ ฮิคารุ โฮชิ ฮิโตทสึ มิทสึเคมาชิตะ
– เมื่อคืนผมพบดาวสุกส่องแสงสกาวดวงหนึ่งบนยอดสนญี่ปุ่น
โฮชิ วะ มิทสึเมมะสึ ฮาฮาอุเอะ โนะ โย นิ โทเตโมะ ยาสาชิคุ
– ดาวดวงนั้นจ้องมองอย่างอ่อนโยนมาก ราวกับท่านแม่เลย
วาตาชิ วะ โฮชิ นิ ฮานาชิมะสึ
– ผมพูดกับดาวดวงนั้น
คุจิเคมาเซง โยะ โอโตโคะ โนะ โคะ เดะสึ
– ผมไม่ท้อหรอกครับ ผมเป็นลูกผู้ชาย
ซาบิชิคุ นัตตาระ ฮานาชิ นิ คิมะสึ เนะ
– หากผมรู้สึกเหงา จะมาคุยอีกนะ 
อิทสึเคะ ทาบุง โซเรเดวะ มาตะ
– สักวันหนึ่ง อาจจะ ถ้าเช่นนั้น
โอทาโยริชิมะสึ ฮาฮาอุเอะซามะ
– จะส่งข่าวอีกทีนะ ท่านแม่
อิคคิว
– จากอิคคิว
ฮาฮาอุเอะซามะ โอเกงคิ เดะสึ คะ
– ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่าครับ
คิโน โอเทระ นะ โคเนโคะ งะ โทนาริ โนะ มุระ นิ โมราวาเรเตะ อิคิมาชิตะ
– เมื่อวานลูกแมวที่วัดถูกยกไปให้หมู่บ้านข้าง ๆ
โคเนโคะ วะ นาคิมาชิตะ
– ลูกแมวร้องไห้
คาซัง เนโคะ นิ ชิงามิทสึอิเตะ วาตาชิ วะ อิมาชิตะ
– มันเกาะติดแม่แมวแน่น ผมพูดว่า
นาคุ โนะ วะ โอโยชิ ซาบิชิคุไน ซะ
– นิ่งซะ ไม่เหงาหรอกน่า
โอโตโคะ โนะ โคะ ดาโร คาซัง นิ อาเอเรุ โยะ
– เป็นลูกลูกชายใช่มั้ย เดี๋ยวจะได้พบแม่นะ
อิทสึเคะ คิตโตะ โซเรเดวะ มาตะ
– สักวันหนึ่ง แน่นอน ถ้าเป็นเช่นนั้น
โอทาโยริชิมะสึ ฮาฮาอุเอะซามะ
– จะส่งข่าวอีกนะ ท่านแม่ 
อิคคิว
– อิคคิว
เป็นไงบ้างครับ เนื้อหาของเพลงช่าง ซึ้งและเศร้าจริงๆ ยิ่งถ้าเราได้ติดตามเนื้อเรื่องของ อิคคิวซัง แล้วนั้น มันยิ่งทำไห้เราอินกับตัวเพลงตอนจบเข้าไปอีก ฟังแล้วเศร้า คิดถึงแม่ (ฮือ)

สำหรับวันนี้ก็จะมีเพียงเท่านี้ครับผม ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากดูเรื่อง อิคคิวซัง ตอนนี้ก็น่าจะหาดูได้ตาม Youtube เป็นการ์ตูนที่ไห้ แง่คิด ความรู้ บันเทิงปัญญา อีกเรื่องหนึ่ง สำหรับวันนี้ถ้าข้อมูลผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ วันนี้ต้องลาไปก่อน เจอกันบทความหน้า บ๊ายบาย

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ภาพยนตร์ Joker ได้ชื่อในการถ่ายทำแล้ว : อาจเริ่มถ่าทำ ก.ย. นี้

ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ กำลังรวมทีมงานสร้างในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Published

on

THS รายงานว่า ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (ไตรภาค The Hangover) จะเริ่มถ่ายที่นิวยอร์ก ในเดือนกันยายน 2018 นี้ โดยจะใช้ชื่อในการถ่ายทำว่า Romeo

แหล่งข่าวได้อ้างว่า ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ได้ดึงผู้กำกับภาพ ลอว์เรนซ์ แชร์ (ไตรภาค The Hangover, War Dog) มาร่วมงานอีกครั้ง พร้อมด้วยผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ก ฟรายด์เบิร์ก (Noah, Selma), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายรางวัลออสการ์ มาร์ก บริดจ์ส (Phantom Thread) และผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดง เชย์นา มาร์โกวิตซ์ (Ocean’s 8) จะมารับหน้าที่แคสติ้งนักแสดงสำหรับภาพยนตร์ Joker เรื่องนี้

มีข่าวลือว่า วาคีน ฟินิกซ์ จะมารับบท Joker

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Joker จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล DC Dark หรือ DC Black ซึ่งจะมีเส้นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาล DCEU (DC Extended Universe)

จักรวาล DC Dark หรือ DC Black จะเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ทีใช้ทุนสร้างไม่มาก เมื่อเทียบกับ DCEU โดยภาพยนตร์ Joker ของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างเพียง 55 ล้านเหรียญเท่านั้น

อีกทั้งยังมีรายงานว่า Joker จะดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจากคอมมิค The Killing Joke ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเรื่องราวการต่อกรกันระหว่าง Joker และ Batman ที่โหดร้ายและมืดหม่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Joker ในคอมมิค The Killing Joke

 

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

แร็พคุก ! แร็พคุก ! หนุ่มอายุ 18  โพสต์เพลงแร็พลง icloud ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี

Published

on

พวกเขาหาว่าผมเป็นพวกมือยิงในโรงเรียน นี่มันโคตรเจ็บเลยว่ะ

    นักเรียนไฮสคูลในสหรัฐนายหนึ่งถูกตัดสินให้จำคุก10ปี เนื่องจากข้อหา ข่มขวัญว่าจะก่อเหตุร้ายในโรงเรียน ผ่านเพลงแร็พของเขา

    ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไมเคิล ชมิดท์(Michael Schmitt) ได้อัดเพลงฟรีสไตล์แร็พ ที่มีท่อนร้องเจ็บๆ ประมาณว่าเธอมาดูดไอ้จ้อนของฉันได้นะหรือ เดี๋ยวหัวเธอก็จะปริแตกแบบเปลือกไข่นั่นแหละ,อีนังบ้า!

    ถึงแม้ว่าจะไม่มีชื่อของใคร ปรากฎอยู่ในเพลงแร็พ ของ ชมิดท์ แต่ทว่า มันกลับมีชื่อโรงเรียนของเขาในนิวเจอร์ซีย์อยู่ในเนื้อเพลง  เธอมันคือนังร่าน @ jchs (ย่อมาจาก James Cold well High School) ฉันรักเธอแม้ว่าเธอจะทำฉันเจ็บ ฉันยกโทษให้เธอ และไม่มีวันที่จะทำให้เธอเจ็บนี่คือชื่อเพลงของเขา

 

 

     แต่แล้วเมื่อนักเรียนคนหนึ่งใน jchs ได้ค้นพบแทร็คแร็พเดือดนี้ และแจ้งกับทางโรงเรียน ทางโรงเรียนก็เรียกตำรวจมาทันที โดยยกหน่วย SWAT มากันเลย!

     ในขณะที่นั่งเรียนอยู่อย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่ นายชมิดท์ แร็พเปอร์ก็โดนหน่วย SWAT รวบไปด้วยข้อหากุเรื่องข่มขู่ขวัญประชาชีมีโทษจำคุก5-10ปี

      19สัปดาห์ต่อมา หนุ่มอายุ18คนนี้ก็ยังคงอยู่ในคุกและรอคอยการตัดสินโทษ อันมีสาเหตุมาจากเพลง ที่เขาบอกว่า ทำขึ้นเพื่อล้อเล่นเฉยๆ

       พวกเขาหาว่าผมเป็นพวกมือยิงในโรงเรียน  นี่มันโคตรเจ็บเลยว่ะ” ชมิดท์กล่าว

มันหลอนผมมากเลยที่ผมถูกโยงเข้าหาสิ่งเลวร้ายอย่างการยิงในโรงเรียนที่เกิดขึ้นมากมายในสหรัฐ เพียงเพราะผมแต่งเพลงแร็พเพลงนี้”

     แต่ผู้อำนวยการโรงเรียน จิม เดวิน (Jim Dewin) บอกว่า โรงเรียนทำถูกแล้วที่เรียกตำรวจเขาบอกว่า เขาไม่ได้วางแผนจะทำอย่างนั้น แต่เราก็ไม่แน่ใจว่ามันจะจริงรึป่าวเดวินกล่าว

     เดวิล เกรย์ ทนายความของนายชมิดท์ กล่าวว่ามันซีเรียสที่สุดเท่าที่จะซีเรียสได้ ชีวิตของเขากำลังถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย

     ส่วนชมิดท์ก็กล่าวปิดท้ายว่ามันเหมือนกับว่าผมถูกตั้งข้อสงสัย เพียงเพราะผมโพสต์เพลงลงไป ทำไมพวกเค้าไม่ให้ผมอธิบายอะไร!”

ภาพปืนเจ้าปัญหาที่ทำให้ชมิดท์ยิ่งดูน่าสงสัยว่าจะก่อเหตุร้ายเข้าไปใหญ่

      ก็เป็นอีกข่าวหนึ่งนะครับที่เตือนให้รู้ว่าบางประเด็นมันอ่อนไหว และเราควรระมัดระวังในการทำอะไรลงไป

เด็กนักเรียนของเราโพสต์เพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงลงไปใน Sound Cloud โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การฆ่าคนระเบิดหัวคนแถมยังโพสต์ภาพตัวเองกับปืนอีกต่างหาก อีกทั้งเนื้อหาเพลงยังเชื่อมโยงไปถึงเด็กผู้หญิงในโรงเรียนของเรา หากคุณลองต่อสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันมันคือการข่มขู่เลยล่ะ ณ จุดนี้มันไม่ใช่หน้าที่ของผมเลยที่จะวางเฉยแล้วถามว่ามันมีมูลไหม? จริงหรือเปล่า?  แต่สิ่งที่เราควรทำคือต้องรีบปกป้องเหล่านักเรียนและครอบครัวของเราให้เร็วที่สุด

    จิม เดวิน ผู้อำนวยการโรงเรียน James Caldwell High School

ที่มา

http://www.nme.com/news/music/rap-song-soundcloud-18-years-michael-schmitt-2337626

https://www.buzzfeed.com/tylerkingkade/rap-song-school-lockdown-free-speech-michael-schmitt?utm_term=.xboBAvwa3#.oawdzWDp1  

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] Be With You: เกาหลีคัฟเวอร์ แบบ Easy Listening

Published

on

By

เรื่องย่อ

สนับสนุนข้อมูลโดย Major Cineplex

ก่อนที่ซูอา (รับบทโดย ซอนเยจิน) จะตายจากโลกนี้ไป เธอได้ให้คำมั่นสัญญากับ อูจิน สามีของเธอ (รับบทโดย โซจีซอบ) และ จีโฮ ลูกชายที่ยังเล็กอยู่ของเธอ (รับบทโดย คิมจีฮวัน) ว่าเธอจะกลับมาหาเขาอีกครั้งในวันที่ฝนตกแรกของปีถัดมา แม้มันจะดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเธอได้ทำตามคำสัญญานั้นจริง ๆ ทว่าเธอกลับมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป ครั้งนี้อูจินจะรั้งเธอไว้ไม่ให้หายไปได้หรือไม่ แล้วซูอาคนที่น่าจะตายไปแล้วนี้แท้จริงคือใครหรืออะไร ติดตามเรื่องราวความรักสุดซึ้งของพวกเขาได้ในโรงภาพยนตร์จ้า

เดิมหนังเรื่องนี้เคยเป็นหนังญี่ปุ่นที่ออกฉายเรียกน้ำตาและรอยยิ้มแฟน ๆ ทั่วเอเชียมากแล้วเมื่อปี 2004 โดยดัดแปลงจากนิยายของ อิชิคาวะ ทาคุจิ ตอนนั้นก็เกิดเป็นปรากฏการณ์ตุ๊กตาไล่ฝนกลับหัวในไทยเช่นกัน ขนาดว่าดีวีดีบ็อกเซ็ตของหนังเรื่องนี้ยังแถมเจ้าตุ๊กตาไล่ฝนมาให้เลยด้วย ส่วนตัวผมชอบเวอร์ชั่นนั้นมากนะ ทั้งเนื้อหาที่แปลกใหม่ การเล่าเรื่องแบบพลิกเปลี่ยนมุมมองการเล่าเรื่องไปมาที่ไม่ค่อยเจอในหนังรัก และบรรยากาศฝนตกที่แสนอบอุ่น ขนาดว่ายังจำรายละเอียดของเวอร์ชั่นเดิมได้อยู่เลย ปกติหนังทั่วไปดูนาน ๆ แล้วก็ลืมแต่กับเรื่องนี้ไม่

ฉบับญี่ปุ่นแสดงนำโดย ทาเคอุจิ ยูโกะ และ นากามุระ ชิโดะ ที่อินจัดจนแต่งงานกันจริงหลังจากหนังเรื่องนี้เลยด้วย

การกลับมาครั้งนี้นับว่ามีความพิเศษมากเหมือนกัน เพราะเป็นการทิ้งห่างจากฉบับญี่ปุ่นถึง 14 ปี และได้รับการตีความใหม่จากผู้กำกับเกาหลีอย่าง ลีชางฮุน ซึ่งเป็นชาติที่ทำหนังขยี้น้ำตาได้ดีมากอีกเช่นกัน ทั้งยังได้ดาราแม่เหล็กมาก ๆ มารับบทนำทั้ง ซอนเยจิน ที่กำลังติดตาติดใจผู้ชมเน็ตฟลิกซ์ชาวเอเชียจากซีรีส์โดนเด็กเต๊าะ Something in the Rain และหนึ่งในสมบัติชาติเกาหลีเคียงคู่กับ กงยู อย่าง โซจีซอบ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งนับตั้งแต่ซีรีส์ Delicious Proposal (2001) เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่คัดเข้มข้นอย่างดีโดนใจสายหวานซึ้งเลยทีเดียว โดนใจขนาดไหนเอาแค่ว่าในบ้านที่เกาหลีใต้ หนังเรื่องนี้ทำลายสถิติหนังรักที่มียอดคนดูถึง 1 ล้านคนเร็วที่สุดภายใน 7 วัน ชนะเจ้าของสถิติเดิมอย่าง Architecture 101 (2012) ที่มีน้องสาวแห่งชาติอย่าง ซูจี แสดงนำ ซึ่งเคยทำได้ใน 8 วันไปด้วย

 มาว่ากันที่ตัวหนังเวอร์ชั่นนี้ดีกว่า เอาส่วนที่ชอบก่อนเลย ทีมงานเลือกนักแสดงมาเข้าคู่กันดีมาก ทั้งโซจีซอบและซอนเยจินนั้นเหมาะมากทั้งบทตลกนิด ๆ และบทหวานบทซึ้ง ในขณะที่ด้านโปรดักชั่นก็มาตรฐานสูง ทั้งภาพและมุมกล้อง ฉากการออกแบบศิลป์ถ่ายทอดบรรยากาศฤดูฝนนั้นก็อบอุ่นตราตรึงใจมาก สมกับโปรดักชั่นแบบเกาหลี ที่เทียบกับฉบับญี่ปุ่นนั้นของเดิมจะให้ความรู้สึกสดใสซึ้งแบบไม่หม่นเศร้าเท่า นอกจากนั้นฉบับใหม่ยังคิดกิมมิกใหม่ ๆ มาทดแทนของเดิมที่เป็นตุ๊กตาไล่ฝนด้วย ก็ทำให้มีรายละเอียดที่แตกต่างพอให้น่าสนใจเพิ่มจากของเดิมได้ด้วย อีกอย่างที่เป็นข้อดีมากคือหนังดูง่ายมาก มีใส่มุกตลกผ่านตัวละครเพื่อนพระเอกที่สร้างใหม่ได้ลื่นไหลดี และวิธีการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนก็ถูกเรียบเรียงใหม่ตามลำดับเวลา และใช้การอธิบายแบบชัดเจนแบบไม่ต้องงงคิดเองกันเลย ใครที่ดูฉบับนี้เป็นฉบับแรกน่าจะชื่นชอบอย่างมาก โดยเฉพาะสาวกคอหนังคอซีรีส์เกาหลีน่าจะถูกใจกับแขกรับเชิญคุ้นหน้าคุ้นตาหลากหลายคนด้วย

ข้อเสียก็เป็นส่วนของข้อดีนั่นเอง เพราะหนังเปลี่ยนเสน่ห์แบบญี่ปุ่นที่ต้องคิดตามความรู้สึกตัวละครที่แสดงออกมาไม่ผ่านคำพูด ตามแบบพูดน้อยแต่ได้มากไปจนหมด เพราะหนังเลือกจะพูดทุกอย่างอธิบายทุกอย่างจนหมดเปลือก นอกจากนั้นการที่หนังไม่ได้หนีจากฉบับเดิมมากนัก คนที่เคยดูฉบับเดิมมาก่อนประทับใจมาก่อนก็ย่อมจะฝังใจกับฉบับเก่าในฐานะความทรงจำแรกมากกว่านั่นเอง ส่วนข้อติงอีกเล็กน้อยก็คงเป็นความชอบส่วนตัวที่ชอบการแสดงตัวลูกชายในฉบับเดิมมากกว่า ซึ่งจะดูเก็บความรู้สึกแล้วพอปล่อยความในใจออกมามันมีอิมแพกกับคนดูมากกว่า ฉบับนี้ดูน่าหงุดหงิดกับนิสัยโวยวาย และเปิดเผยมากไป ทำให้ไม่ค่อยสงสารเท่าไหร่

สรุปเป็นหนังเกาหลีที่น่าจะถูกใจใครหลายคน รวมถึงคนที่เคยชื่นชอบฉบับเดิมเมื่อ 14 ปีก่อนด้วย แนะนำเลยครับ  

ดูรอบหนัง จองตั๋ว ซื้อตั๋ว กดที่ภาพได้เลยจ้า

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!