Connect with us

What The Fact

หนังเรื่องนี้พี่ดูระบบไหนดี : Justice League ระบบ IMAX3D

Published

on

Justice League IMAX 3D

8.2

ความเหมาะสมกับระบบIMAX3D

10.0/10

มิติภาพด้านลึกของระบบสามมิติ

7.0/10

ความพุ่งของภาพสามมิติ

7.0/10

ถอดแว่นมองภาพเบลอ

7.0/10

ปลอดจากการเวียนหัว

10.0/10

พฤศจิกายน เดือนแห่งซูเปอร์ฮี่โร่ ที่ทั้ง MARVEL และ DC ต่างส่งเหล่าฮีโร่มาประชันกัน โดยงานนี้ MARVEL เปิดเกมตั้งแต่ต้นเดือนด้วย THOR RAGNAROK ที่ถล่มโรงทำเงินไปอย่างมหาศาล และเข้าฉายในระบบ IMAX3D ไปก่อนหน้านี้ และคล้อยหลังเพียง 2 สัปดาห์ ทาง DC ไม่รอช้าส่งหนังรวมฮีโร่เบอร์แรกของค่ายอย่าง Justice League ที่รวมพลทั้ง แบทแมน วันเดอร์วูแมน เดอะแฟลช อควาแมน ไซบอร์ก และ ซูเปอร์แมน มาเซอร์วิสเหล่าแฟนบอยค่าย DC อย่างถึงใจ และแน่นอนหนังฟอร์มยักษ์ก็ย่อมต้องฉายจอยักษ์อย่าง IMAX แถมงานนี้ยังฉายเป็นระบบ 3 มิติ แต่งานนี้จะคุ้มค่าตั๋วหรือไม่ ให้ WHAT THE FACTช่วยคุณตัดสินใจนะครับ


       จากข้อมูลด้านเทคนิคจากเว็บไซต์ IMDB ระบุว่า Justice League ถ่ายทำด้วยกล้องฟิล์มของ Arri ผสมกับกล้องดิจิตอล Alexa 65 ซึ่งสามารถให้ภาพขนาดใหญ่หรือ ลาร์จฟอร์แมต ได้ดังนั้นข้อมูลในส่วนของอัตราส่วนภาพเลยมีสองขนาดคือ 1.37:1 และ 1.85:1 ซึ่งสมเจตนารมณ์ของแซค สไนเดอร์ เพื่อให้การแปลงภาพฉายในระบบ IMAX ให้ภาพที่เน้นความสูงเหมาะกับจอดังกล่าวโดยมีการเพิ่มภาพอัตราส่วนพิเศษแบบเต็มจอIMAXและมีการแปลงภาพเป็น 3 มิติทีหลัง ส่วนระบบเสียงมีการมิกซ์เสียงในระบบ IMAX 6 Tracks ที่ให้เสียงกระหึ่มสะใจมาก ดังนั้นการชม Justice League ในระบบ IMAX จึงให้ภาพเต็มตาและเสียงสะใจ


หากจะพูดถึงจุดอ่อนของ Justice League ก็คือภาพ 3 มิตินี่แหละครับ ซึ่งจุดบกพร่องในส่วนนี้คือการทำฉากหลัง คอมพิวเตอร์กราฟิก ที่แบนไร้มิติมากเกินไป เรียกง่ายๆว่าหนังถูกแปลงภาพเพียงเพื่อเพิ่มภาพซ้อนและให้เราใส่แว่นเพื่อลดความจ้าของแสงเท่านั้น แต่ความลึกของภาพสังเกตได้ยากมาก ยิ่งฉากที่มีการเคลื่อนกล้องหรือตัดต่อเร็วๆฉากหลังดูแบนราบไปเลย


สิ่งที่คนดูหวังจากการดูหนัง 3 มิติจริงๆคงหนีไม่พ้นการได้เห็นภาพบนจอนูนเป็นมิติออกมาเมื่อสวมแว่น ซึ่งต้องบอกก่อนว่าตัวหนัง Justice League มีภาพที่นูนออกมาอยู่บ้างนะครับ แต่นอกจากฉากที่บรูซ เวย์น ปาแบตตาแรงใส่ แบรี่ อัลเลน กับ พาราเดม่อน บินบนจอแล้วหนังก็ไม่ค่อยมีอะไรนูนออกมาจากจอเท่าไหร่ครับ มีเพียงควัน สายฟ้าจากการวิ่งของเดอะแฟลช และกระสุน ซึ่งแม้ปริมาณจะไม่ได้น่าเกลียดแต่ความน่าตื่นตาตื่นใจกลับน้อยมากเพราะเราได้ดูฉากสามมิติแบบนี้ในหนังเรื่องอื่นๆมาจนเฝือแล้วนั่นเอง


วิธีการสังเกตภาพ 3 มิติที่ดีที่สุดคือการถอดแว่นเพื่อดูปริมาณของภาพเบลอบนจอ ซึ่ง Justice League มีสอดใส้ฉากที่เป็นภาพ 2 มิติมาตั้งแต่ต้นเรื่องและฉากสนทนาในภาพแคบๆก็แทบไม่เห็นความเบลอด้วยซ้ำ รวมถึงฉาก END CREDIT 2 ฉากก็เป็นภาพ 2 มิติแบบชัดๆเลย ดังนั้นหากได้ดูหนังในระบบ 2 มิติก็ถือว่าไม่ได้พลาดโอกาสแต่อย่างใด


อีกส่วนที่ได้คะแนนเต็มของ Justice League คงเป็นความปลอดภัยต่ออาการเวียนหัวจากภาพ 3 มิติ ซึ่งหนังมีการวางแผนในการถ่ายทำและตัดต่อมาอย่างดี จนภาพในหนังดูไหลลื่นไม่มีภาพจากกล้องที่เหวี่ยงไปมาแต่อย่างใด ดังนั้นสบายใจได้หากต้องการชมในระบบ 3 มิติ


สรุปแล้วคงต้องบอกว่าการชม Justice League ในระบบ IMAX 3D มีแง่ดีในด้านความใหญ่โตของจอภาพและเสียงที่กระหึ่มสะใจมากกว่า หากใครหวังชมหนัง 3 มิติที่มีภาพเด้งออกมาแบบเว่อวังอลังการคงมีผิดหวังได้

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

7th Sense เปิดตัว MV เพลง สัมผัสรัก พร้อมภาพเบื้องหลังสุด Exclusive แบบจุใจ

Published

on

Justice League IMAX 3D

8.2

ความเหมาะสมกับระบบIMAX3D

10.0/10

มิติภาพด้านลึกของระบบสามมิติ

7.0/10

ความพุ่งของภาพสามมิติ

7.0/10

ถอดแว่นมองภาพเบลอ

7.0/10

ปลอดจากการเวียนหัว

10.0/10

อย่างที่เคยรายงานความคืบหน้ามาตามลำดับกับความเคลื่อนไหวของวง 7th Sense T-Pop Idol Girl Group เริ่มต้นจากเข้าชมการซ้อมของน้องๆ วง 7th Sense อย่างสุด Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้องสด สัมภาษณ์ผู้บริหาร พูดคุยกับน้องๆ 7 สาว 7th Sense ไปจนถึงการเปิดขาย Photo Set First Date ของวง 7th Sense ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผลิตออกมาจำนวน 1,500 ชุด หมดภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

และก่อนหน้านี้ไม่นานนัก เราได้พูดคุยกันน้องๆ ถึงความรู้สึกในการถ่ายทำ MV ของตัวเองเป็นครั้งแรก ใช้เวลากว่า 21 ชั่วโมง >>> Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก และในวันที่ 15 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมาเพจอย่างเป็นทางการของวง 7th Sense ก็ได้เผยแพร่ TEASER เพลง สัมผัสรัก (Seventh Sense) – 7th Sense เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งนัดหมายให้มาชม Mv เพลงสัมผัสรัก ไปพร้อมๆ กันในวันนี้ 19 ก.ค. เวลา 20.00 น.

 

Official Music Video เพลง สัมผัสรัก [4K]

 

 

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ Official Music Video เพลง สัมผัสรัก

 

 

 

 

 

 

 

 

งานขิง ก็มี SSR ก็มา กับ Photo Set First Date ของวง 7th Sense

 

Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก (มีคลิป)

 

สัมผัสที่คุณต้องหลงรักกับ 7 สาว 7th Sense T-Pop Idol Girl Group

ถามตรง ตอบจริง เปิดใจผู้บริหาร 7th Sense T-Pop Idol Girl Group สัญชาติไทย

 

Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้อง สด (มีคลิป)

 

ที่มา : 7th Sense

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

สัมภาษณ์ จ๊อบซัง ยันความพร้อมน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 [มีคลิป]

Published

on

Justice League IMAX 3D

8.2

ความเหมาะสมกับระบบIMAX3D

10.0/10

มิติภาพด้านลึกของระบบสามมิติ

7.0/10

ความพุ่งของภาพสามมิติ

7.0/10

ถอดแว่นมองภาพเบลอ

7.0/10

ปลอดจากการเวียนหัว

10.0/10

หลังเสร็จสิ้นงาน BNK48 2nd Generation The Debut น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 ก็ออกมาให้สัมภาษณ์พี่ๆ สื่อมวลชน หลังสัมภาษณ์เสร็จ ก็เป็นตัวแทนพี่ๆ BNK48 รุ่นที่ 1 ออกมาให้สัมภาษณ์ ผมก็มองหาจ๊อบซังไปไหนอยู่สักพักก็เห็นพี่นักข่าวอีกสำนักกำลังคุยอยู่ ก็ยืนรอสักครู่ก็ได้คุย ได้ข้อความมาฝากแฟนๆ ประมาณนี้ครับ

บรรยากาศงานวันนี้
วันนี้ต้องขอขอบคุณแฟนคลับที่มา ผมอยู่บนเวทีและอยู่ด้านหลังตลอด พอขึ้นไปบนเวทีแล้วพอเห็น เยอะกว่าปีที่แล้วเยอะมาก ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่มาให้กำลังใจ น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2

เปิดตัวเร็วมาก
เป็นช่วงของจังหวะเวลา เรื่องของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ทำให้ระยะเวลาเปิดตัวต้องเลื่อนขึ้นมาเร็วกว่าปกติ ทุกอย่างมีจังหวะเวลาในการปล่อยข้อมูลออกไป เรารู้ว่างานนี้จะต้องปล่อยข้อมูลอะไร ที่เกี่ยวกับการตลาด

น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 พร้อมแค่ไหน
จริงๆ แล้วด้วยศักยภาพของน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 เอง ไม่ใช่ว่าแตกต่างจาก BNK48 รุ่นที่ 1 มากนัก แต่เขามีตัวอย่างให้เห็นมากกว่า เขารู้ว่าเส้นทางที่เขาจะเดินมันคืออะไร ช่วงระยะเวลามีความรวดเร็วกว่า BNK48 รุ่นที่ 1 แน่นอน เพราะเค้ามีการฝึกซ้อมมาตั้งแต่ก่อนที่จะเข้ามาใน BNK48 ซะด้วยซ้ำ ฉะนั้นเรามองว่าเด็กที่ผ่านการคัดเลือกมีลักษณะของความพร้อมที่จะแสดงโชว์ได้มากกว่า ถ้าเทียบระหว่างวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 1 กับวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 2 ต่างกันแน่นอน

มีติดต่อเป็นพรีเซนเตอร์ หรือยัง
ก็มีครับ แต่จริงๆ แล้วพรีเซนเตอร์เราพูดในภาพรวม ไม่ว่าคุณจะเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2 แต่เวลาที่จะเข้ามาสนับสนุนมันเป็นภาพรวมทั้ง BNK48 คำว่า BNK48 รุ่นที่ 1 กับ BNK48 รุ่นที่ 2 มันมีซีเนียริตี้เข้ามาเกี่ยวข้องเท่านั้น ลำดับคนที่เข้ามาก่อน เข้ามาหลัง เวลาเราขายเราขายเป็นครอบครัว BNK48 ไม่ได้ขายเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2

BNK48 รุ่นที่ 1 & BNK48 รุ่นที่ 2 จะทำงานร่วมกัน
จะมีการผสมกันระหว่าง BNK48 รุ่นที่ 1 BNK48 รุ่นที่ 2 ในการแสดงโชว์บ้าง หรือมันอาจจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมคิดว่าเค้าควรที่ BNK48 รุ่นที่ 2 จะต้องพิสูจน์ด้วยตัวของเขาเองในหลายๆ ส่วน อย่างเช่น ในงานกิจกรรมของเราเอง อันนี้ BNK48 รุ่นที่ 2 ต้อง แต่ในลักษณะของงานขาย ผมขายเป็นครอบครัว แต่งานของเราเอง เราจะใช้กิจกรรมที่เราจะสร้างขึ้นมาเองในการที่จะพิสูจน์ว่าฐานของน้อง BNK48 รุ่น 2 มาน้อยขนาดไหน

 

หลังจากนี้ก็ฝากถึง “BNK48 Fan Solo Campaign”  และทิ้งท้ายด้วยฝากน้องๆ BNK48 ไว้ให้พี่ๆ แฟนคลับช่วยเอ็นดูน้องๆ ด้วยนะครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

“BNK48 Fan Solo Campaign”

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead

Published

on

Justice League IMAX 3D

8.2

ความเหมาะสมกับระบบIMAX3D

10.0/10

มิติภาพด้านลึกของระบบสามมิติ

7.0/10

ความพุ่งของภาพสามมิติ

7.0/10

ถอดแว่นมองภาพเบลอ

7.0/10

ปลอดจากการเวียนหัว

10.0/10

สนับสนุนโดย

เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีหน้าหนังเด่นแปลกตามาก เรียกว่าใคร ๆ ต่างก็ฮือฮากับทีเซอร์ของ When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead หรือชื่อไทย ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? ฟอร์มหนังรอมคอมญี่ปุ่นที่มีที่มาจากกระทู้ไวรัลของยูเซอร์ที่ชื่อ K.Kajunsky  ใน Yahoo! Answer ซึ่งกระทู้ตำนานนี้มีคนตามกว่า 4 ล้านคน ว่าด้วยเรื่องของคุณภรรยาสุดเพี้ยนที่ทำตัวแปลก ๆ คือแกล้งตายเวลาสามีกลับถึงบ้าน ก่อนที่จะมาทำเป็นการ์ตูน ต่อยอดมาไกลเป็นหนังโรงได้!

หนังซ่อนเมสเซจที่แท้จริงเอาไว้ ภายใต้หน้าหนังติงต๊องและความโก๊ะของ จิเอะ (นานะ อิกุระ) ที่อยู่กินฉันสามีภรรยาใช้ชีวิตหลังแต่งงานกับ จุน (เคน ยาซุดะ) มานาน 3 ปี โดยในช่วงแรกเราจะได้เห็น จิเอะ สรรหาวิธีการตายต่าง ๆ สุดครีเอทมานับไม่ถ้วนให้สามีต้องผวาทุกครั้ง และแน่นอนว่าเมื่อทำไปนาน ๆ ไม่ว่าจะทุ่มทุนสร้างแค่ไหน จุน และคนดูเองก็เริ่มเลี่ยน นำพาไปสู่คำถามว่า เธอต้องการสื่ออะไรถึงจุน? ซึ่งเอาจริง ๆ ใครที่ดูมาถึงระยะหนึ่งก็คงเดาได้ไม่ยาก

ตัวละครของพระนางคู่นี้ มีความคลับคล้ายคลับคลากับซีรีส์โนะดาเมะเหมือนกัน ถึงแม้ว่า performance ของทั้ง นานะ และ เคน จะยังห่างจาก จูริ อูเอะโนะ กับ ฮิโรชิ ทามากิ อยู่หลายช่วงตัว แต่ยังดีที่หนังยังมี subplot ที่เข้ามาเสริมให้คนดูอินกับความสัมพันธ์ที่เริ่มเข้ามาถึงจุดอึน ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ทำงานของจุนกับภรรยา คุณลุงในร้านซักรีดที่สูญเสียภรรยาไป มาจนถึงพ่อของจิเอะเอง ทุกอย่างคือตัวอย่างรอบตัวของจิเอะที่ตอกย้ำความสำคัญของวันเวลาที่ผ่านไปแต่ละวัน และนั่นเป็นหน้าที่ของ จุน จะต้องทำความเข้าใจและเติบโตขึ้นอีกครั้งในฐานะสามีที่ดีกว่าเดิม

เสียดายที่ตัวหนังมีลูกเล่น ลูกล่อลูกชนน้อยไปหน่อย โทนหนังมันเลยดูธรรมดา ไม่อินอะไรได้สุดสักทางเท่าไหร่ ช่วงที่ดีที่สุดของหนังเห็นจะเป็นช่วงที่หนังถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตรักของเพื่อนร่วมงานของจุนที่พอจะกระชากอารมณ์ได้บ้าง ส่วนในแง่ของโปรดักชันก็ถือว่าธรรมดามาก ถ้ามองในภาพรวมหนังเรื่องนี้เริ่มต้นมาด้วยความหวือหวาแปลกตา แต่เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ มันก็เนือย จนกลายเป็นออกเลี่ยนในแบบหนังซีรีส์รอมคอมทั่วไปมากกว่า รู้สึกว่ามันยังขาดชั้นเชิงอย่างที่ควรจะเป็น จุดแข็งของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ประเด็นที่เอามาจับ การพยายามสื่อถึงการเอาใจใส่กับความรัก คนที่จับมือกับคุณอยู่ในตอนนี้ให้ดีที่สุด ใส่ใจเขาเป็นคนแรกของชีวิต

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!