Connect with us

What The Fact

สาเหตุหลักที่อยู่ในวัยกลางคน แต่คุณยังโสด!

Published

on

เรื่องแต่งงานเป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนทุกคน แต่บางทีธรรมชาติก็ดูจะลงโทษเราซะนี่.. เพราะอายุอานามคุณก็ผ่านเลยไปถึงวัยกลางคนแล้ว แต่คุณก็ยังไม่ลงจากคานสักที หันไปหาเพื่อนก็พบว่าแต่งงานมีครอบครัว มีลูกมีหลานกันหมดแล้ว จนอดสงสัยไม่ได้ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร ทำไมคุณซึ่งอยู่ในวัยกลางคนแล้ว แต่ยังอยู่ในสถานะโสดตัวคนเดียวอีก! วันนี้แบไต๋จะมาให้คำตอบคุณเอง ว่าทำไมนะ คุณถึงยังโสด!

รักอิสระไปหน่อย

ช่วงต้นของชีวิตเป็นคนรักอิสระเสรี ประเภทที่ว่าอยากทำอะไรทำ อยากไปไหนก็ไป ไม่ชอบให้ใครมากำหนดชีวิต.. ซึ่งนี่เป็นสาเหตุหลักที่สุด ที่คนโสดหลายๆ คนให้ข้อมูลอย่างหนักแน่นและมั่นใจ ว่าพวกเขาโสดเพราะเหตุผลนี้

flickr.com

แต่ก็อย่างว่าแหละในเมื่อชีวิตคนเราเกิดมาครั้งเดียว แถมตายไปก็ครั้งเดียว การมีคติที่ว่าใช้ชีวิตมันซะให้คุ้ม ดีกว่าจะหาใครที่ไหนก็ไม่รู้มาเป็นเจ้าชีวิต แถมพอมีลูก ก็ยังรู้สึกว่ามีหน้าที่อันยิ่งใหญ่ต้องทำอีก โอ้ย.. ยังไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายอันมหาศาลด้วยนะ แค่คิดก็เพลียแล้ว นี่เลยอาจเป็นสาเหตุหลักที่คนโสดตอบตรงกันว่า ฉันขอโสดแล้วกัน!

มาตรฐานสูงเกินไป

ตั้งมาตรฐานสูงลิ่บลิ่ว หรือเรียกง่ายๆ ว่าสเป็กของเนื้อคู่ในอุดมคติคุณสูงเกินไป ต้องรวย ต้องสวย ต้องเก่ง ต้องมีมารยาท เป็นกุลสตรีไทย.. ถ้าคุณมีสเป็กแบบนี้ล่ะก็ เตรียมตัวขึ้นคานได้เลย!! ต้องยอมรับว่าคนสมัยนี้รักชีวิตสันโดษมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะอยู่คนเดียวแล้ว และพอคุณมีสเป็กที่หาได้ยากๆ เช่น ต้องซิง! เลยยิ่งเป็นสิ่งที่ยากยิ่งกว่าการงมเข็มในมหาสมุทรซะอีก

Fiveprime

ต้องบอกเลยว่าสังคมไทยในปัจจุบันนั้นทัดเทียมกับชาติอื่นๆ มาก ทั้งแฟชั่นเอย ค่านิยมหลายๆ อย่างเอย แม้แต่เรื่องเพศสัมพันธ์ก็เปิดกว้างมากขึ้น แม้ว่าสังคมไทยสมัยเก่าค่อนข้างจะถือว่าเป็นเรื่องที่ปกปิด จะเมาส์กันเรื่องคู่ผัวตัวเมียแต่ละที ไม่สามารถทำได้ในสิ่งที่สาธารณะแบบเปิดเผยได้ แต่เดี๋ยวนี้โลกหมุนไป จนเสรีมากขึ้น ดังนั้นเลิกตั้งความหวังกับอะไรที่เป็นไปได้ยากได้แล้ว!

การศึกษาไม่เข้าที

เรามักจะได้ยินคำกระแหนะกระแหน เชิงเหยียดๆ ในละครว่า ไร้การศึกษา พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง..

ถึงจะดูเจ็บปวด แต่ก็ต้องยอมรับว่าการศึกษาคือสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนเรามีทัศนคติและการมองโลกที่ต่างกัน นั่นเลยทำให้คนที่มีระดับการศึกษาที่ต่างกันมากๆ จึงเข้ากันไม่ได้ทางทัศนคติหลายๆ อย่าง ซึ่งแน่นอนว่า พอทัศนคติและการมองโลกของเราต่างจากคนอื่นมากๆ ก็ทำให้ยากที่จะปรับตัวหรือจูนเข้ากับใครได้ หลายคนจึงรู้สึกว่าคบไปเหนื่อยไป หาคนที่ถูกใจไม่เจอสักที.. สุดท้ายอายุก็ล่วงเลยไปถึง 35 แต่ก็ยังหาคนที่ใช่ไม่เจอ

Fiveprime

ฐานะไม่พร้อม

ใครว่าชีวิตรัก เรื่องเงินไม่สำคัญ เห็นจะโกหกไปหน่อย.. ปัญหาครอบครัวส่วนใหญ่ก็มาจากความไม่พร้อมทางฐานะจนต้องเลิกกันไปนี่แหละ หลายคนจึงประคองความโสดเพราะรู้ตัวดีว่าตนฐานะไม่ดี ภาระที่มีก็เยอะ ขออยู่เป็นโสดดีกว่า.. 

และคงจะหนีไม่พ้นหรือปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฐานะทางครอบครัว ก็เป็นตัวเลือกตัดสินใจของทั้งสองฝ่าย หรือแม้กระทั่งพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายเลยก็ว่าได้ สังเกตุจากหลายๆ คู่เข้ากันได้ดี๊ดี แต่ต้องมาจบลงเพราะฐานะทางบ้านไม่ดีหรือมีภาระเยอะนี่แหละ.. เรื่องมันเศร้า เพราะเศรษฐกิจเน่า ชีวิตรักก็เลยพัง

ปาดน้ำตากันไปยาวๆ.. แต่ถึงอย่างนั้นการอยู่คนเดียวแบบโสดๆ ก็ยังรู้สึกดีและสบายใจกว่าการใช้ชีวิตกับคนไม่ดี ที่ทำให้เราทุกข์ใจเปล่าๆ เนอะ

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

ประกาศมังงะจากภาพยนตร์อมตะเรื่อง Back to the Future โดยผู้วาด One Punch Man !!!

Published

on

มาดูรายละเอียดความน่าสนใจครั้งนี้กันเลย

หากใครเป็นคอภาพยนตร์ต้องเคยดูหรือผ่านตาไตรภาคของเรื่อง Back to the Future หรือชื่อไทยว่า เจาะเวลาหาอดีต กันอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาที่สนุกและล้ำยุคอย่างมากจนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทรงคุณค่าของโลกอีกเรื่องหนึ่ง และมีแฟนคลับมากมายทั่วโลก ในวันนี้แฟนๆภาพยนตร์พบกับข่าวดีสุดๆที่ทำให้หัวใจพองโตแน่นอน

ในงานฉลองภาพยนตร์ Ready Player One ที่โตเกียวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา อาจารย์ Murata Yuusuke ผู้วาด One-Punch Man, Eyeshield 21 ได้ประกาศว่าเขาจะวาดมังงะเรื่อง Back to the Future ลงในเว็บไซต์มังงะ Kono Manga ga Sugoi! และยังได้ผู้เขียนบทภาพยนตร์คุณ Bob Gale มาช่วยดูแลงานอีกด้วย โดยในมังงะจะมีเนื้อหาที่ไม่ได้นำเสนอในภาพยนตร์มาก่อน สำหรับวันที่จะปล่อยให้อ่านยังไม่มีกำหนด แต่ว่าเว็บไซต์ Kono Manga ga Sugoi! ได้เปิดเผยภาพสีของมังงะเรื่องนี้ตามภาพด้านล่างเลยนะครับ

โดยอาจารย์ Murata ยอมรับว่าการวาดเรื่องนี้โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่อง Marty McFly ที่นำแสดงโดย Michael J. Fox เป็นงานที่ยากเอามากๆ แต่เขาก็จะพยายามให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้

ภาพยนตร์ชุด Back to the Future เป็นผลงานกำกับของคุณ Robert Zemeckis และโปรดิวเซอร์โดย Steven Spielberg เริ่มฉายไปเมื่อปี 1985 เป็นเรื่องราวของ Marty McFly และ Dr. Emmett Brown ที่กำลังทดสอบเครื่องไทม์แมชชีนและเกิดเหตุทำให้ Marty ย้อนเวลากลับไปปี 1955 และพบพ่อแม่ของเขาในตอนที่ยังไม่แต่งงานกัน ทำให้เขาต้องทำให้พ่อแม่รักกันและกลับไปช่วงเวลาปัจจุบันให้ได้ ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถทำรายได้ทั่วโลกเกือบ 400 ล้านเหรียญ และมีภาคต่อออกมาอีกสองภาค เพื่อนๆคนไหนชื่นชอบหรือสนใจก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/และ https://natalie.mu/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

(อัปเดท) ทุกสถิติที่ Black Panther เดินหน้าทำลายอย่างต่อเนื่อง

Marvel Studios คงปลาบปลื้มใจไม่น้อย เมื่อ Black Panther ประสบความสำเร็จากการเปิดตัวในสัปดาห์แรก และดูแล้วไม่มีทีท่าจะอ่อนแรงลงเลย

Published

on

จากการเปิดตัว 3 วันแรกนั้น Black Panther สามารถทำลายสถิติของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  1. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้คะแนนจาก Rotten Tomatoes สูงสุดตลอดกาล
  2. จำหน่ายตัวล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่อง
  3. ยอดจำหน่ายตั๋ว IMAX ล่วงหน้าสูงสุด เหนือภาพยนตร์ Marvel ทุกเรื่อง
  4. เปิดตัวคืนวันพฤหัสบดีของเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

ในขณะนี้ Black Panther ได้ฉายมาครบ 1 สัปดาห์แรกแล้ว และได้ทำลายสถิติลงอีกหลายรายการ ดังนี้

5. เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฉายเดี่ยว ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด

ในวันเปิดตัว (ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018) Black Panther ได้ทำรายได้ไป 75.81 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Iron Man 3 ที่ทำได้ 68.85 ล้านเหรียญ

6. ทำสถิติเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ สูงสุดตลอดกาล

จากการฉาย 4 วันแรก (คืนวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์) น้้น Black Panther ทำรายได้อย่างเป็นทางการไป 201.7 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่าอย่าง Deadpool ที่ทำรายได้ 4 วันแรกไป 152 ล้านเหร่ียญ (เปิดตัวช่วงเดียวกันเมื่อปี 2016)

7. เป็นภาพยนตร์ของผู้กำกับ แอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

ด้วยรายได้เปิดตัว 201.7 ล้านเหรียญ ทำให้ผู้กำกับ ไรอัน คู๊กเลอร์ กลายเป็นผู้กำกับเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด มากกว่า เอฟ. แกรี เกรย์ จาก The Fate of the Furious ที่ทำรายได้เปิดตัวไป 98 ล้านเหร่ียญ เมื่อเดือนเมษายน 2017

8. ทำรายได้ใน “วันจันทร์” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 40.176 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า Star Wars: The Force Awakens ที่ทำได้ 40.11 ล้าเหรียญ

9. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันอังคาร” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 21.07 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 17.6 ล้านเหรียญ

สำหรับภาพยนตร์ที่ทำรายได้วันอังคารสูงสุดตลอดกาลคือ Star Wars: The Force Awakens ซึ่งทำได้ 37.36 ล้านเหรียญ

10. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพุธ” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.5 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 13.6 ล้านเหร่ียญ และกำลังจะทำรายได้ทั่วโลกถึง 1 พันล้านเหรียญ

11. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “วันพฤหัสบดี” สูงสุดตลอดกาล

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 14.3 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่า The Avengers ที่ทำได้ 12.4 ล้านเหร่ียญ ถ้าไม่นับรวม Spider-Man 2 ซึ่งเป็นผลงานในนามของ Sony ที่ทำไป 23.8 ล้านเหรียญ

12. เป็นภาพยนตร์ MCU ที่ทำรายได้ “สัปดาห์แรก” สูงสุดตลอดกาล

นับจากคืนวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ – วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Black Panther ทำรายได้ไป 292 ล้าานเหรียญ ซึ่งมากกว่าสถิติเดิมที่ The Avengers ทำไว้ที่ 270 ล้านเหรียญ

ต้องรอดูกันว่า Black Panther จะทำสถิติใดเพิ่มเติมอีกในสัปดาห์ที่ 2 นี้ และสำหรับ Avengers: Infinity War ที่กำลังจะฉายนั้น จะสามารถทำลายสถิติของ Black Panther ได้หรือไม่

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

พบสุดยอดการพากย์ 353 คำใน 30 วินาทีของคุณฮายามินในโฆษณามังงะ เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย

หากคุณชื่นชอบการพากย์เสียงของคุณ Hayami Saori ผู้ให้เสียง Atalanta จากเรื่อง Fate/Apocrypha และ Yuki Misaki จากเรื่อง Juni Taisen คุณลองมาชมการพากย์โฆษณามังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes (หรือชื่อไทย เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป) ที่เราต้องอึ้งhttps://youtu.be/mtqS73igagQเพราะเธอสามารถพากย์เสียงได้ 353 คำภายใน 30 วินาทีเท่านั้น!!! เราลองไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

หากคุณยังไม่เชื่อว่านี่คือเสียงของคุณ Hayami Saori จริงๆเรามาดูคลิปเบื้องหลังการพากย์ของเธอที่ต้องบอกเลยว่าอึ้งสุดๆครับ

เนื้อเรื่องย่อ

โฮชิโนะ เด็กสาวป๊อปปูลาร์ประจำกลุ่ม คนเด่นคนดังในชั้นเรียน เธอคนนั้นมีความลับที่บอกใครไม่ได้ โคบายาคาวะ เด็กหนุ่มชมรมศิลปะอันแสนจืดชืดผู้แกล้งงีบตอนพักเบรกเขาหันหลังให้กับชีวิตในรั้วโรงเรียนที่น่าเบื่อหน่าย ยามเย็นวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่มีเพียงแค่สองคนอยู่ใต้สะพานเมื่อเขาได้ล่วงรู้ความลับของเจ้าหลานแล้ว ชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มก็เกิดเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่! เด็กสาวผู้มีความลับ x เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตไปวันๆด้วยความเหนื่อยหน่าย

เชิญพบกับเรื่องราว “การปฏิวัติชีวิตประจำวันแบบ Boy Meets Girl” ที่ทั้งสองเป็นผู้ถักทอ !!

สำหรับมังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes เป็นผลงานของอาจารย์ Nagashii Kohei วางจำหน่ายบนนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ปัจจุบันออกฉบับรวมเล่มมาแล้ว 9 เล่ม ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Luckpim

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!