OverMe “Neverland” ดินแดนแห่งห้วงเวลาอันไร้ขอบเขตอนันต์ … (ที่จากลาฉันไป)

“Neverland” เป็นบทเพลงที่ถูกบรรจุเอาไว้ในสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 4 ของวง OverMe ที่ใช้ชื่อว่า “Anatomy” ที่ลดความซับซ้อนในงานก่อนหน้า แล้วกลับมาสำรวจกายใจ ด้วยท่วงท่าและลีลาที่ตรงไปตรงมาแต่ว่าลุ่มลึกขึ้น

เห็นได้จากเพลง “Neverland” ที่เรียบเรียงออกมาอย่างเรียบง่าย เป็นเสียงของผู้ชายคนหนึ่งที่เล่าความรู้สึกที่เขามีต่อหญิงคนรักอย่างตรงไปตรงมา ผ่านท่วงทำนองที่โอบอุ้มอารมณ์เพลง และพามันไปจนถึงที่สุด เสียงดนตรีค่อยๆทวีความเข้มข้นขึ้นเมื่อเรื่องเล่าได้ดำเนินไป จากเสียงร้อง กีตาร์ และเครื่องสาย ค่อยๆถูกเติมด้วยเครื่องดนตรีอื่นๆจนหนักแน่นตามอารมณ์ที่เพิ่มขึ้นมา คนฟังอย่างเราก็ค่อยๆอินขึ้นๆ จนไปถึงจุดพีคของเรื่องราว

 

นอกจากท่วงทำนองจะงดงามแล้ว เนื้อเพลงยังร้อยเรียงออกมาได้สละสลวยมากๆอีกด้วย

 

เธอคือแสงทอดวงตะวัน

เธอคือห้วงเวลาที่ไร้ขอบเขตอนันท์

เธอคือภาพวาดงามโดดเด่นเหนือใคร

เธอคือความคิดถึง และห่วงใย

เธอคือท่วงทำนองขับขาน

 

เธอคือฤดูกาลที่แปรเปลี่ยนตามหัวใจ

(เธอคือนักเดินทางที่ล่องลอยแสนไกล)

เธอคือสายลมที่จากลาฉันไป

เธอได้ทิ้งรักไว้ในแสงดาว

 

สวยงามมาก แต่ในขณะเดียวกันมันก็เศร้ามากด้วยเช่นกัน

เสียงร้องของ พีท ปิติพงษ์ นักร้องนำของวง ซึ่งหลายคนอาจเพิ่งรู้จักเขาจากการประกวดในเวที The Voice ( และเขาคนนี้แหละคือผู้ที่ร้องเพลง “ชินจัง จอมแก่น”ที่เราคุ้นหูกันดี )ได้นำพาสุ้มเสียงแหลมลึกขับขานเรื่องราวนี้ได้อย่างทรงพลังและเศร้าสร้อย

เสียงเบสของ ฝ้าย นริศรินทร์ (ที่นอกจาก OverMe แล้วเธอยังมีบทบาทเป็นมือเบสของวง The 10th Saturday อีกด้วย) และ กลองของ นนท์ หาญสุวณิช ที่เดินย่างอย่างสุขุมแต่หนักแน่นในความรู้สึกตามอารมณ์แต่ละช่วงของเพลง 

เสียงกีตาร์ที่เติมเต็มและสอดรับในห้วงอารมณ์แต่ละจุดได้อย่างพอดีจาก แม็กซ์ (กีตาร์มือเบสและร้องนำจากวง The Darkest Romance ที่คราวนี้เข้ามาเสริมทัพให้กับ OverMe ในบทบาทมือกีตาร์ตั้งแต่อัลบั้มนี้เป็นต้นไป 

เอ็มวีเพลงนี้กำกับโดย  ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ผู้กำกับซีรีย์ฮอร์โมน ซีซั่น 2 และ 3  ภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อนไม่เก่า” และ “พรจากฟ้า” ตอน “ยามเย็น” 

ถ่ายทอดเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งผ่าน story ใน instragram โดยในพาร์ทแรก เป็น story ใน IG ของฝ่ายหญิง ส่วนในพาร์ทที่สองจะเป็นของฝ่ายชาย ก่อนที่ในช่วงสุดท้ายจะคลี่คลายเรื่องราวบางอย่างที่สุดเจ็บปวด…

บางเรื่องราว อาจมีแง่มุมที่เราไม่เคยได้เห็นหรือรับรู้มาก่อน

เป็นเรื่องราวที่ถูกซ่อนเอาไว้หลังกล้อง

การถ่ายทอดเรื่องราวด้วยวิธีนี้ มันให้อารมณ์ที่ทั้งสมจริงและดูใกล้ตัวกับวิถีชีวิตในโลกยุคนี้เสียจริงๆ

นี่คือหนึ่งในเพลงและเอ็มวีที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในปีนี้ หากใครยังไม่ได้สัมผัสลองหยุดทุกอย่างแล้วมานั่งฟัง นั่งชม “Neverland” จาก OverMe กันครับ แล้วคุณจะรู้ว่า ความงดงามอันแสนเศร้าสร้อยนั้นเป็นอย่างไร

แนะนำให้ดูเอ็มวีเพลงนี้ในโทรศัพท์มือถือจะได้อรรถรสอย่างสมบูรณ์ครับ

“Neverland”

  • เนื้อร้อง และ ทำนอง โดย พีท ปิติพงษ์ ผาสุขยืด
  • เรียบเรียง โดย OverMe  ธิติวัฒน์ รองทอง และ เทียนชัย เกียรติปรุงเวช
  • ผสมเสียงและทำมาสเตอร์โดย ดนุภพ กมล

 

สามารถติดตามข่าวสารของวงได้ทาง www.facebook.com/overme

และ youtube channel OVERMEthailand

ป.ล. (เปิดวาร์ป) นางเอกกับพระเอก MV ใช้ชื่อ ig เดียวกับใน MV เลย คือ eve.kl.w  และ tanthaimg