มาแล้วคำวิจารณ์แรก : The Lion King รอบสื่อต่างประเทศ : เปลี่ยนนิยามคำว่า “ภาพยนตร์” ไปตลอดกาล

ช่วง 2 – 3 สัปดาห์มานี้ Disney ได้เน้นโปรโมตภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน The Lion King ซึ่งดัดแปลงจากอนิเมชันสุดฮิตเมื่อปี 1994 ภายใต้ฝีมือการกำกับของ Jon Favreau (จอน ฟาฟโรว์) ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจาก Iron Man 1 – 2 และ The Jungle Book

ล่าสุด สื่อต่างๆ ได้เริ่มแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ The Lion King ซึ่งส่วนใหญ่กล่าวชื่นชมงานซีจีในระดับสุดยอด

เรามาดูกันว่าสื่อต่างๆ กล่าวถึง The Lion King อย่างไรบ้าง

Eric Eisenberg จาก CinemaBlend

The Lion King น่าประทับใจมาก งานวิชวลเอฟเฟกต์ทำได้อย่างโดดเด่นจริงๆ แค่ได้ชมฉากเปิดเรื่องพร้อมดนตรีประกอบ ก็ทำให้รู้ได้เลยว่าจะต้องฮิตถล่มทลายแน่นอน

Umberto Gonzalez จาก The Wrap

The Lion King ทำเอาลืมหายใจไปเลย ทุกๆ เฟรมในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ นี่จะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีอย่างแน่นอน

Angie j. Han จาก Mashable

The Lion King เป็นอย่างที่เห็นในโฆษณาจริงๆ รีเมกจากอนิเมชันต้นฉบับมาแทบจะฉากต่อฉาก งานวิชวลเอฟเฟกต์และการคัดเลือกนักแสดงมาให้เสียงพากย์ทำได้อย่างน่าประทับใจ (เช่น Beyoncé ให้เสียงเป็น Nala หรือ John Oliver ให้เสียงเป็น Zazu) และดนตรีประกอบก็ยังคงยอดเยี่ยม แต่เป็นการนำดนตรีดั้งเดิมมาใช้เสียส่วนใหญ่

Adam B. Vary จาก Buzzfeed

ใช่เลย Beyoncé เป็นส่วนที่ดีมากของ The Lion King จริงๆ บทของ Nala นัั้นใหญ่ขึ้นมาก และเธอก็ให้เสียงพากย์ได้อย่างสมบูรณ์ ในฉากที่เธอบอกว่า Simba ทำให้เธอผิดหวังนั้น น้ำเสียงของเธอทำเอาใจฉันสั่นไปเลย

The Lion King ได้สร้างประสบการณ์งานด้านภาพที่น่าจดจำ ผมไม่เคยคิดว่าจะได้ชมอะไรอย่างนี้มาก่อน และมันจะเปลี่ยมมุมของภาพยนตร์ในความคิดผมไปตลอดกาล

นักข่าว Germain Lussier

The Lion King เป็นการดัดแปลงจากอนิเมชันระดับคลาสสิกได้อย่างน่าจดจำมาก มันปรับเปลี่ยนรายละเอียดไปเพียงเล็กน้อย ซึ่งช่วยขับเน้นสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก และทุกอย่างก็ทำได้อย่างเหมาะสม แม้ว่างานซีจีจะดึงดูดความสนใจไปได้หลายครั้ง แต่ก็สามารถแสดงออกด้านอารมณ์ได้อย่างครอบคลุม

Steven Weintraub จาก Collider

ผมโชคดีที่ได้ชมภาพยนตร์รอบพรีเมียร์หลายครั้ง แต่ผมมั่นใจในการชม The Lion King คืนนี้ ผมไม่เคยได้ยินเสียงปรบมือชื่นชมภาพยนตร์มากเท่านั้นมาก่อน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องทำเงินมหาศาลแน่นอน

เรียกได้ว่า The Lion King ได้รับกระแสวิจารณ์ (ในต่างประเทศ) ในแง่ดีเอามากๆ ซึ่งจะเป็นการสานต่อความสำเร็จของ Disney นับจาก Avengers: Endgame และ Toy Story 4

The Lion King จะเข้าฉายในวันที่ 17 กรกฎาคม 2019 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แสดงความคิดเห็น