เธอกลับมาแล้ว !!!“ลีอาห์ ดิซอน” ราชินีเซ็กซี่ไอดอล กลับมาพร้อมมินิอัลบั้มใหม่ในรอบ 11 ปี

“ลีอาห์ ดิซอน คือ ใคร?” เด็กๆยุคใหม่อาจตั้งคำถามนี้

แต่ถ้าหากคุณผ่านการเป็นวัยรุ่นในยุค 2000 มาแล้ว เชื่อได้เลยว่า ชื่อนี้ยังคงสถิตอยู่ในความทรงจำของคุณอย่างแน่นอน

ลีอาห์ ดิซอน (Leah Dizon) คือ นักร้องและนางแบบสาวชาวอเมริกันวัย 33 ปี ที่มาโด่งดังในญี่ปุ่น  เธอเป็นลูกครึ่งฝรั่งเศส (แม่) และ ฟิลิปปินส์เชื้อสายจีน (พ่อ) หน้าตาก็เลยออกมาสวยเช้งขนาดนี้

ในช่วงเวลายุครุ่งเรืองของเธอ (คือเมื่อ 10 กว่าปีก่อน) ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หรือไม่เคยเห็นภาพของเธอที่แพร่กระจายทั่วอินเทอร์เน็ตจนกล่าวได้ว่าเธอเป็นหนึ่งในเน็ตไอดอลของยุคนั้นเลย (ด้วยความสวยและเซ็กซี่หลายคนจึงอาจเข้าใจผิดว่าเธอเป็นนางเอก AV)

เธอเริ่มมีผลงานเพลงตั้งแต่ปี 2007 จากนั้นเธอก็ดังเป็นพลุแตก จนกระทั่งมาตั้งท้องกับแฟนหนุ่มสไตล์ลิสต์สุดเซอร์ที่ชื่อว่า บุง (Bun) เธอก็เลยขอพักงานออกจากวงการ (ชั่วคราว) เพื่อคลอดลูก แต่ต่อมาไม่นานเธอก็หย่ากับแฟนหนุ่มจอมเช้าชู้คนนี้ และเลี้ยง “มิล่า” ลูกสาวของเธอเพียงลำพังอยู่ที่นิวยอร์ค เธอจึงต้องใช้เวลาดูแลลูกจึงยังไม่สามารถกลับมารับงานบันเทิงต่อได้ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังใช้เวลานี้อย่างคุ้มค่าด้วยการไปเรียนต่อและได้ปริญญาในสาขา Developmental Psychology จาก Nevada State College ด้วย

หากนับจากอัลบั้มสุดท้ายในปี 2008 ที่ชื่อว่า  “Communication!!!” ก็ถือว่าลีอาห์ห่างหายจากวงการไปนานถึง 11 ปี !!! กลับมาคราวนี้คงทำให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันบ้าง (หรือนัยหนึ่งคือได้รื้อความทรงจำกลับมา) เพราะเธอได้กลับมาพร้อมมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า “FOR THE WORLD”  อันประกอบไปด้วยบทเพลง 5 เพลงภายใต้ธีม “ความรัก” โดยในนี้มีอยู่สองเพลง คือ “Purple Rain” และ “futuReLover” ที่แต่งโดยลีอาห์เอง นอกจากนี้ยังได้ Dono Akinori แห่ง TOKYO RABBIT RECORDS, ที่เคยทำงานกับ  Hirahara Ayaka, Chris Hart และ Aoyagi Sho มาเป็นโปรดิวเซอร์ โดยอัลบั้มนี้จะออกวางแผงในวันที่ 24 กรกฎาคมที่จะถึงนี้นั่นเอง

[FOR THE WORLD] mini album

FOR THE WORLD

STAR

A Little Memory

Purple Rain

futuReLover

 

และข่าวดีก็คือตอนนี้ลีอาห์เพิ่งปล่อย MV เพลงแรกจากมินิอัลบั้มนี้นั่นคือ FOR THE WORLD ซึ่งมาพร้อมท่วงทำนองและน้ำเสียงอันสดใส ที่มาพร้อมกับสายลม แสงแดด ท้องฟ้าใส และบรรยากาศอันสดชื่น สบายๆในสไตล์ฤดูร้อน ที่จะมาทำให้เราได้ชุ่มฉ่ำใจไปกับเสียงเพลงของเธอ

ว่าแล้วอย่ารอช้า เปิดดูเลยดีกว่าครับ

 

Source