Rachael Leigh Cook

เรเชล ลีห์ คุก เผยว่าเธอ “พลาดครั้งใหญ่” ที่ปฏิเสธการรับบท Rogue ใน ‘X-Men’

เมื่อพูดถึง เรเชล ลีห์ คุก (Rachael Leigh Cook) หลายคนต้องนึกถึงสาวน้อยใบหน้าสวยหวานจากภาพยนตร์โรแมนติกวัยรุ่นอเมริกันที่ดังสุด ๆ ในยุค 90s อย่าง ‘She’s All That’ ซึ่งในเวอร์ชันรีเมกโดย Netflix อย่าง ‘He’s All That’ เธอก็ได้กลับมารับบทคุณแม่ของนางเอก (รับบทโดยแอดดิสัน เร – Addison Rae) ด้วย และล่าสุดจากบทสัมภาษณ์ใน The New York Times เธอได้เผยว่าตัวเอง “พลาดครั้งใหญ่” ที่เคยปฏิเสธบท Rogue ในเรื่อง ‘X-Men’

Rachael Leigh Cook
เครดิตภาพ: imdb.com

จากบทสัมภาษณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา คุกเผยว่าเธอตัดสินใจปฏิเสธบทบาท Rogue ใน ‘X-Men’ ฉบับไบรอัน ซิงเกอร์ (Bryan Singer) เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วไปเพราะไม่อยากแสดงกับกรีนสกรีน แต่แล้วเธอก็รู้ว่าตัวเองทำพลาดเมื่อได้เห็นโปสเตอร์โปรโมตภาพยนตร์ แต่ขณะนั้นตัวเธอเองก็มุ่งเน้นเส้นทางอาชีพไปที่การแสดงหนังอินดี้ด้วย “ฉันว่าสิ่งที่คนอื่นบอกฉันนั้นถูกต้องเสมอ พวกเขาพูดว่า “สิ่งที่เราต้องทำตอนนี้ก็คือ ทำให้มั่นใจว่าเรากำลังทำงานแบบจริงจัง” เธอกล่าว “โดยเฉพาะการทำสิ่งที่เราตัดสินใจผิดพลาดไป”

Rachael Leigh Cook
เครดิตภาพ: Netflix

ในที่สุดบทบาท Rogue ก็ตกเป็นของเพื่อนนักแสดงจาก ‘She’s All That’ อย่างแอนนา แพควิน (Anna Paquin) ซึ่งแพควินก็ทำผลงานการแสดงได้ดีจนตัวละครนี้กลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของ X-Men ยุค 2000 จนถึงปี 2014 จากนั้นแพควินได้รับบทบาทสำคัญใน ‘X-Men: Days of Future Past’ แต่การแสดงส่วนของเธอถูกตัดออกเมื่อหนังฉายจริง จนซิงเกอร์ได้ปล่อยเวอร์ชัน ‘Rogue Cut’ ออกมาภายหลัง

Rachael Leigh Cook
เครดิตภาพ: xmenmovies.fandom.com

ปัจจุบัน Disney กลายเป็นเจ้าของ 20th Century Fox แล้ว ทำให้อนาคตของแฟรนไชส์ ‘X-Men’ เป็นที่น่าจับตามองยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเมื่อมีการคาดเดากันว่าเมื่อไรที่ทาง Disney และ Marvel จะนำเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์เข้าสู่ MCU

ส่วนใครที่คิดถึงการแสดงของคุก ตอนนี้เธอกลับมาโฟกัสเส้นทางใหม่ ๆ ในงานแสดงอีกครั้งหลังจากอยู่ในแวดวงฮอลลีวูดมากว่า 20 ปี มีผลงานทั้งภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง ไปตามดูผลงานล่าสุดของเธออย่าง ‘He’s All That’ กันได้เลยทาง Netflix และเราเชื่อว่าในอนาคต อดีตนางเอกมากฝีมือจาก ‘She’s All That’ คนนี้จะมีผลงานที่น่าสนใจออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกแน่นอน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส