ชาวญี่ปุ่นบริจาคเงินในนามของเรนโงคุ เคียวจูโรจากดาบพิฆาตอสูร

ชาวญี่ปุ่นปิดทองหลังพระ บริจาคเงิน 100,000 เยนในชื่อเสาหลักเพลิงเรนโงคุ เคียวจูโร

เคยไหมบางครั้งอยากทำความดีแต่ไม่อยากเปิดเผยตัว? บางคนอาจเลือกใช้ชื่อบุคคลนิรนามเพื่อปิดบังตัวตน แต่ไม่ใช่พลเมืองดีชาวญี่ปุ่นรายนี้ เพราะเขาเลือกบริจาคเงิน 100,000 เยน (ประมาณ 28,000 บาท) ในนามของ เรนโงคุ เคียวจูโร เสาหลักเพลิงจาก ‘ดาบพิฆาตอสูร (Demon Slayer, Kimetsu no Yaiba)’

ชาวญี่ปุ่นบริจาคเงินในนามของเรนโงคุ เคียวจูโรจากดาบพิฆาตอสูร
เสาหลักเพลิง เรนโงคุ เคียวจูโร
เครดิตภาพ: imdb.com

พลเมืองดีรายนี้บริจาคเงินให้กับศาลากลางฟูจิมิ เมืองไซตามะ โดยใช้ชื่อผู้บริจาคว่า เรนโงคุ เคียวจูโร ตัวละครจากมังงะและแอนิเมชันชื่อดัง ‘ดาบพิฆาตอสูร’ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาประกาศเรื่องนี้ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่าเงินสดถูกใส่ซองจดหมายและวางไว้ในกล่องแสดงความคิดเห็น พร้อมเขียนจ่าหน้าซองเอาไว้ว่า “โปรดใช้เงินจำนวนนี้ทำสิ่งดี ๆ เพื่อประชาชน” ซึ่งภายหลังทางศาลากลางฟูจิมิก็เผยว่าจะนำเงินบริจาคไปใช้เพื่อสังคม โดยเฉพาะในเรื่องการให้ความช่วยเหลือคนพิการและผู้สูงอายุ

ชาวญี่ปุ่นบริจาคเงินในนามของเรนโงคุ เคียวจูโรจากดาบพิฆาตอสูร
ฮาชิบิระ อิโนะสึเกะ
เครดิตภาพ: imdb.com

เรนโงคุ เคียวจูโร เป็นตัวละครที่ใครหลายคนรัก เขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างหลัง ‘ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์’ ฉายในโรงภาพยนตร์และสตรีมมิง แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีพลเมืองดีบริจาคเงินหรือสิ่งของในนามตัวละคร ‘ดาบพิฆาตอสูร’ เพราะเมื่อปีที่แล้วมีผู้บริจาคหน้ากากอนามัย 100 ชิ้นโดยนำไปวางไว้ที่หน้าโรงเรียนอนุบาลเมืองอิวาเตะ โดยใช้ชื่อ ฮาชิบิระ อิโนะสึเกะ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของการ์ตูนเรื่องนี้เช่นกัน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส