artist

รีทวีตเท่าไร วาดเลยเท่านั้น!? ศิลปินชาวญี่ปุ่นต้องวาดรูปสัตว์กว่า 20,000 ตัว ตามที่ลั่นวาจาไว้ในทวิตเตอร์

จะเรียกว่าเป็นเรื่องแปลกแต่สร้างแรงบันดาลใจก็ได้สำหรับข่าวจากทวิตเตอร์เรื่องนี้ เพราะศิลปินชาวญี่ปุ่น คุณฮารุกะ (@_harenatsu) ได้วาดรูปกบตัวเล็ก ๆ ลงบนสมุด จากนั้นจึงถ่ายภาพพร้อมทวีตข้อความเอาไว้ว่า “เจ้าสัตว์ตัวเล็ก ๆ กำลังเล่นอยู่บนเส้นบรรทัดกระดาษ นี่จะเป็นสมุดที่ฉันจะวาดสัตว์เพิ่มไปทีละ 1 ตัวจากทุก ๆ รีทวีต”

เครดิตภาพ: Twitter/_harenatsu

ข้อความของฮารุกะเหมือนเป็นการส่งคำท้าทายออกไป เธอมีผู้ติดตามอยู่ประมาณ 2,500 คน เมื่อหลายคนได้เห็นภาพวาดกบของฮารุกะพร้อมข้อความที่โพสต์ ชาวทวิตจึงช่วยกันกดรีทวีตจนโพสต์นั้นกลายเป็นไวรัล ส่งผลให้ยอดผู้ติดตามของฮารุกะเพิ่มขึ้นเป็น 41,000 คน ส่วนยอดรีทวีตนั้นสูงถึง 22,000 ครั้ง

เพราะได้ลั่นวาจาเอาไว้แล้ว ฮารุกะจึงต้องทำตามที่ตัวเองเคยกล่าวไว้ เธอวาดรูปสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยลงในสมุดมาตลอด 2 ปีพร้อมกับอัปเดตความคืบหน้าให้ชาวทวิตเตอร์ได้รู้อยู่เสมอ

เครดิตภาพ: Twitter/_harenatsu

ฮารุกะวาดภาพสัตว์ด้วยมือของเธอไปกว่า 2,863 ตัว แต่ละภาพมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ไม่ว่าจะสีหน้าหรือท่าทาง ทั้งสัตว์น้ำ สัตว์ปีก และสัตว์บก ภาพสัตว์ที่น่ารักทั้งหมดรวมอยู่ในสมุดของเธอ

เครดิตภาพ: Twitter/_harenatsu

โชคดีที่ฮารุกะเริ่มวาดรูปได้เร็ว เพราะโพสต์ของเธอโพสต์นั้นมียอดรีทวีตสูงถึง 82,000 ครั้งภายในเวลา 18 วันเท่านั้น

เธอมีสัตว์ที่ต้องวาดอีกกว่า 19,137 ตัว หากเลือกวาด 1 ตัวทุกวัน เธอต้องใช้เวลาประมาณ 52 ปีจึงจะสามารถวาดภาพได้ครบตามที่ตั้งใจเอาไว้ แต่ฮารุกะก็เผยว่าจะพยายามวาดให้สม่ำเสมอมากกว่านี้ กว่าจะวาดภาพสัตว์ทั้งหมดครบคงใช้เวลาอีกหลายทศวรรษ เธอชื่นชอบผลงานนี้และจะใช้เวลาที่เหลือในชีวิตพยามยามทำให้มันสำเร็จให้ได้

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก