Cyberpunk: Edgerunners

เว็บไซต์ Comicbook ยกให้ตอนที่ 6 ‘Cyberpunk: Edgerunners’ เป็นตอนที่ดีที่สุด

Cyberpunk: Edgerunners อาชญากรแดนเถื่อน แม้ฉายมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ในโลกออนไลน์ยังมีกระแสพูดคุยถึงเรื่องนี้อยู่เลย

เรื่องที่มีการพูดคุยกันเยอะเกี่ยวพัฒนาการของเดวิด มาร์ติเนซ (David Martinez) ตัวเอกของเรื่อง ตลอด 10 ตอน จะเห็นพัฒนาการของเดวิดจากเด็กหนุ่มผู้สูญเสียแม่จากอุบัติเหตุยิงกันบนถนน จนกลายเป็นชายหนุ่มผู้สานฝันให้ทุกคนเป็นจริง จุดเปลี่ยนของเดวิดเริ่มต้นขึ้นในตอน 6 จุดไฟให้เธอ เว็บไซต์ Comicbook ยกให้ตอนนี้เป็นตอนที่ดีที่สุด

หลังจากนี้จะเป็นการสปอยล์เนื้อหาสำคัญ

ในโลกของ Cyberpunk 2077 ทุกคนสามารถติดตั้งไซเบอร์แวร์ (Cyberware) ได้อย่างอิสระ เหรียญมีสองด้านเสมอ แม้ไซเบอร์แวร์จะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ยิ่งเสริมมากขนาดไหนไซเบอร์แวร์จะส่งผลร้ายต่อผู้ใช้จนกลายเป็นวิกลจริตไซเบอร์ (Cyberpsychosis) เกิดอาการคุ้มคลั่ง

เมน (Maine) เป็นเหมือนพี่ใหญ่ของกลุ่มและเป็นเหมือนอาจารย์ให้กับเดวิด เขาสอนเรื่องต่าง ๆ ให้กับเดวิดมากมาย เราจะได้เห็นปูมหลังของเมนที่มีแนวคิดไม่ต่างอะไรกับเดวิดในช่วงแรก มนุษย์ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาไซเบอร์แวร์มากมายนัก สุดท้ายชะตากรรมก็หนีไม่พ้นอยู่ดี

แน่นอนว่าตอนนี้องค์ประกอบสำคัญเป็นแอ็กชัน แต่แฝงแรงผลักดันให้ตัวละครเดินไปข้างหน้า เมนและสมาชิกทีมต้องหลบหนีการตามล่าของทีม Trauma หลังจากลักพาตัวสมาชิกระดับสูงของ Arasaka เพื่อเจาะข้อมูล ขณะที่กระสุนโบยบินเต็มทุกสารทิศ โดริโอ (Dorio) เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องเมน

สุดท้ายเมนตัดสินใจจะระเบิดทุกอย่างทิ้ง เขาเองไม่สามารถควบคุมตัวเองจากอาการวิกลจริตไซเบอร์ เดวิดพยายามเข้ามาช่วยแต่ด้วยศักยภาพของตัวเองไม่สามารถทำอะไรได้เลย เขาต้องสูญเสียชายผู้เป็นเหมือนอาจารย์ เดวิดตัดสินใจนำแขนของเมนเป็นเครื่องเตือนใจพร้อมก้าวต่อไปข้างหน้าและย้ำกับตัวเองว่าต้องแกร่งขึ้น

หลังจากนั้นเดวิดเปลี่ยนไปทันที กลายเป็นชายรูปร่างใหญ่โต เสริมไซเบอร์แวร์มากมาย ในจิตใจเขาจะไม่ยอมเสียคนสำคัญในชีวิตไปอีกแล้ว เขาพร้อมสานฝันให้กับทุกคน แม้ตัวเองจะไม่มีความฝันอะไรเลยก็ตาม

ตอนนี้เป็นการย้ำเตือนผ่านโศกนาฏกรรมของตัวละครไม่ว่าคุณจะเป็นใคร Night City ไม่ใช่สถานที่ที่ดีอย่างที่คุณคิด

Cyberpunk: Edgerunners ฉายแล้วทาง Netflix มีทั้งหมด 10 ตอนจบ

อ้างอิง Comicbook

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก