ปิดตำนาน “หมู นินจา” นักวาดการ์ตูนแห่งขายหัวเราะ

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ข่าวที่เป็นที่สนใจ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการอ่านแก๊กการ์ตูนจากขายหัวเราะ หรือมหาสนุก นั่นก็คือเรื่องของอาการป่วยของคุณ ‘สุชาติ พรหมรุ่งโรจน์’ หรือที่รู้จักกันในนามปากกา “หมู นินจา” ซึ่งป่วยด้วยโรคเบาหวาน จนมีอาการแทรกซ้อน ทำให้ดวงตามองไม่เห็น และมีภาวะปอดติดเชื้อร่วมด้วย

ซึ่งทางบรรลือสาส์นก็ได้ให้การช่วยเหลือด้วยการนำหนังสือการ์ตูนที่เป็นระดับ Master Piece ของหมู นินจา อย่าง “กระบี่หยามยุทธภพ” มาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมด หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบให้กับครอบครัวของหมู นินจา เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับทางลูกๆ ต่อไป

ล่าสุด เมื่อช่วงเวลา 13.44 น. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก “มะเดี่ยวศรีหลานยายปริก” และเพจ “ขายหัวเราะ” ได้โพสต์อัปเดตอาการป่วยของคุณหมูนินจา โดยแจ้งว่า “คุณหมู นินจา เสียชีวิตอย่างสงบ”

สำหรับ “หมู นินจา” ที่หลายๆ ท่านรู้จักผ่านทางหนังสือขายหัวเราะและมหาสนุกนั้น มีแก๊กและลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์คือ “นินจา” ที่จะคอยปรากฎมาในทุกที่ และสุดท้ายก็เงิบทุกที นอกเหนือจากนี้ ยังวาดการ์ตูนชุด “สามก๊ก มหาสนุก” ซึ่งเป็นที่โด่งดังและชื่นชอบกันอย่างมาก ถึงขั้นนำมาทำใหม่ในแบบ Animation ออกอากาศทางโทรทัศน์ และกลับมาอีกครั้งในรูปแบบสติกเกอร์ไลน์ ทั้งแบบปกติ แบบดุ๊กดิ๊ก และแบบมีเสียง

ทีมงานแบไต๋ไฮเทคขอไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณสุชาติ พรหมรุ่งโรจน์ หรือ “หมูนินจา” และขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของคุณสุชาติ และแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน มา ณ ที่นี้

Source: pantip.com/topic/30970892

ที่มา: Facebook มะเดี่ยวศรีหลานยายปริก, ขายหัวเราะ