Connect with us

บันเทิง

สืบค้นระดับนักสืบจิ๋วโคนันกับภายใต้”หน้ากากแอปเปิ้ล”ว่าเขาคือใคร !!!

Published

on

ภาพตัวอย่าง ปกรายการ THE MASK SINGER

ถ้าพูดถึงรายการร้องเพลงที่กำลังโด่งดังในประเทศไทย ณ ตอนนี้คงจะเป็นรายการอื่นไม่ได้นอกจากรายการ The mask singer ที่ตอนนี้กำลังมาแรง และวันนี้แหละครับเพื่อนๆ แอดมินจะทำการสืบค้นระดับนักสืบโคนัน กับภายใต้ “หน้ากากแอปเปิ้ล” ว่าเขาคือใคร สำหรับคนที่ยังเดาไม่ออก วันนี้เราจะมาสืบค้นและลองเดากันดูนะว่าเป็นใคร แอดคิดว่ามันคงไม่ยากจริงๆ สำหรับ “หน้ากากแอปเปิ้ล”

มารู้จักกับ”หน้ากากแอปเปิ้ล”

ภาพตัวอย่าง หน้ากากแอปเปิ้ล

ก่อนที่เราจะทำการสืบค้นระดับโคนันนั้น เรามาทำความรู้จักคร่าวๆ กับ “หน้ากากแอปเปิ้ล” กันก่อนสำหรับตัวหน้ากากแอปเปิ้ลนั้น เขาเปิดตัวมาวันที่ 14 กันยายน ด้วยเพลง “อย่าพูดเลย” เรียกได้ว่าตั้งแต่เขาเปิดตัวด้วยเพลงนี้ ก็เรียกเสียงฮือฮากันได้ทั้งห้องส่งเลยทีเดียว ด้วยเสียงร้องอันไพเราะ และมีเสน่ห์ของเขาเอง ลองไปฟังดูเพลงแรกที่เขาร้องกันนะ

เป็นยังไงครับเพลงแรกเปิดมาก็เล่นซะเพราะหูกันเลยทีเดียว บางคนนี้ฟังครั้งแรกถึงกับเกือบจะร้อง อ๋อ กันเลยทีเดียวว่าเขาคือใคร กับเสียงที่ช่างคุ้นหูแบบนี้ แต่ฟังไปฟังมาก็แอบคล้ายพี่ อ๊อฟ ปองศักดิ์ (ปองศักดิ์ รัตนพงษ์) เหมือนกันนะ

ภาพตัวอย่าง พี่ อ๊อฟ ปองศักดิ์ (ปองศักดิ์ รัตนพงษ์)

อะเพื่อนๆ อย่าเพิ่งเดามั่วสุ่มสี่สุ่มห้ากัน เรามาค่อยๆ สืบหาเบาะแส จากคลิปนี้กันดีกว่า กับคลิปตอบคำถามของ หน้ากากแอปเปิ้ล

ดูจากทรงการตอบคำถามของพี่ หน้ากากแอปเปิ้ล บอกเลยว่าคนๆ นี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอนนะครับ ในหัวข้อต่อไปเราจะขอเชิญแขกรับเชิญพิเศษนั่นก็คือนักสืบจิ๋ว “โคนัน”

มาทำการสืบค้นกับ ภายใต้หน้ากากแอปเปิ้ลกัน คนร้ายมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น !!!

สืบค้นภายใต้หน้ากากแอปเปิ้ล !!!

ก่อนที่จะสืบค้นเราต้องรวบรวมหลักฐานสำคัญของพี่ หน้ากากแอปเปิ้ลกันก่อน !!!

  1. หน้ากากแอปเปิ้ล เป็น ผู้ชาย !!!
  2. หน้ากากแอปเปิ้ล น่าจะเป็นคนหุ่นหมี !!!
  3. หน้ากากแอปเปิ้ล มีนิสัยกวน อาจจะเป็นคนที่กวนเป็นประจำ จนกระทั่งสามารถตอบคำถามจากกรรมการ ได้อย่างทันท่วงที และเป็นการตอบที่กวนด้วย !!!
  4. ในตอนที่กรรมการในรายการ The mask singer ถามถึงสเปคสาวของ หน้ากากแอปเปิ้ล เขาตอบว่า “ผมเป็นคนไม่มีสเปค ถ้าสปาคก็ไปเลย” ซึ่งคำตอบนี้มันตรงกับรายการหนึ่งที่พี่ โอ๊ต ปราโมทย์ (ปราโมทย์ ปาทาน) นักร้องนักแสดงไทย ได้ไปออกรายการหนึ่ง และได้พูดคำนี้เหมือนกันเป๊ะ ในนาทีที่ 3.48 ตามคลิปด้านล่างเลยครับผม !!!

เพราะฉะนั้น หลักฐานที่ผมรวบรวมมาทั้งหมด 4 ข้อด้านบน

ภาพตัวอย่าง โคนัน

ก็จึงได้มาเป็นบทสรุปแบบเดาๆ ที่ว่า หน้ากากแอปเปิ้ล นั้นก็คือพี่ โอ๊ต ปราโมทย์ นั่นเอง !!!


เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ วันนี้ต้องขอขอบคุณแขกรับเชิญ นักสืบจิ๋ว โคนัน ที่มาช่วยสืบค้น ยังไงข้อมูลทั้งหมดที่นำมา ก็เป็นเพียงการคาดเดา ตามสิ่งที่เห็นเท่านั้นเอง เรื่องจริงภายใต้หน้ากากแอปเปิ้ลนั้น อาจจะไม่ใช่พี่ โอ๊ต ปราโมทย์ ก็เป็นได้ ยังไงก็ฝากเพื่อนๆ ติดตามรายการนี้ต่อไปนะครับ เรามารอดูความจริงกันดีกว่า สำหรับวันนี้ถ้ามีข้อมูลใดผิดพลาด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ วันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ !!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

BNK48 เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดร่วมงานเปิดตัว ICONSIAM

Published

on

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา BNK48 นำทีมโดยกัปตัน เฌอปราง อารีย์กุล เดินทางเข้าร่วมงานเปิดตัวห้างสรรพสินค้ายิ่งใหญ่อลังการย่านฝั่นธน IconSiam ทั้งนี้นอกจากที่จะมีสมาชิก BNK48 แล้ว ยังไม่เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ใครเป็นใครไปชมภาพกันครับ

 

ขอบคุณภาพ : IdolMaster

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

Published

on

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

กิจกรรมไฮไฟฟ์ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อาทิตย์ที่ 18 นี้

สนุกต่อ…ไม่รอแล้วนะ อาทิตย์ที่ 18 พ.ย. นี้ พลาดไม่ได้กับงาน “SWEAT16! JU JU” พบกับ 13 สาวเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป วง SWEAT16! (สเวทซิกซ์ทีน) นำทีมโดย แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล เซ็นเตอร์, มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์, แอนนี่-อรรฆพร สร้อยสุข, ซอนญา- ซอนญาชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม-พิม ขจรเวคิน, พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร-พรรษา บุณยะกลัมพ, เฟรม-สุธาสินี เอมทอง, มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม และ พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย ที่ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

จัดเต็มเหนี่ยวไปกับกิจกรรมไฮไฟฟ์ พิเศษสุดสินค้าออฟฟิเชียลของวงสเวทซิกซ์ทีน ตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกจนถึงซิงเกิ้ลล่าสุด TKO และ สิ่งที่ทุกคนรอคอย งานนี้ 3 ทหารเสือ วิม-บอย-ไก่ (วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด, บอย โกสิยพงศ์ จากเลิฟอิส, สุธี แสงเสรีชน จากเลิฟอิส) ผู้ปลุกปั้น 13 สาว พร้อมเผยถึงซิงเกิ้ลล่าสุดที่ลั่นออกมาแล้วว่า “ปิ้งย่าง” อรั๊ยย…บอกยาวกว่านี้ไม่ได้แล้วร่ะ ติดตามรายละเอียดของกิจกรรมเพิ่มเติ่มได้ที่ Facebook.com/SweatSixteen อย่าลืมมาเจอกันนะจ้า

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บทความวงการเกม

สาวๆ BNK48 กับตัวละคร Dragon Quest 11 ความเหมือนที่คุณคิดไม่ถึง

Published

on

เมื่อพูดถึงกลุ่มนักร้องไอดอลชื่อดังในประเทศตอนนี้ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะไม่รู้จักกลุ่มไอดอลสาว BNK48 อย่างแน่นอน ด้วยความน่ารักและเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ จึงทำให้แฟนๆต่างตกหลุมรัก และด้วยความช่างสังเกตของผู้เขียนที่ได้เล่นเกม Dragon Quest 11 ก็ได้สังเกตเห็นว่าหน้าตาของน้องใน BNK48 นั้นช่างละม้ายคล้ายตัวละครในเกมนี้จริงๆ เรามาดูกันว่าน้องคนไหนที่หน้าเหมือนตัวละครในเกมนี้บ้าง โดยจะขอข้ามเรื่องราวของตัวละครไป เพื่อป้องการสปอยเนื้อเรื่องในเกม แต่จะแต่อธิบายถึงความเหมือนเท่านั้น และต้องขอย้ำก่อนว่าไม่ใช่เหมือนแบบแป๊ะๆ แค่คล้ายๆและดูกันสนุกๆ เท่านั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลย

ผู้กล้า กับ ปัญ

เริ่มต้นคนแรกกับผู้กล้าประจำเกมของเรา ที่ใครซึ่เล่นเกมในซีรี่ส์ Dragon Quest จะทราบดีว่าพระเอกทุกภาค (ภาคหลัก) จะไม่มีชื่อเราต้องเป็นคนตั้ง และเมื่อเห็นโครงหน้าทรงผมแววตา วินาทีแรกภาพของน้องฉลามปัญแห่ง BNK48 ก็แว๊บเข้ามาทันที ส่วนนิสัยของทั้งคู่นั้นก็มีอะไรที่คล้ายๆกัน คือเป็นคนจริงจังและเป็นผู้นำที่ดีที่เพื่อนๆเชื่อใจ

jade กับ เฌอปราง

แน่นอนว่าเมื่อมีฉลามปัญแล้ว ต้องมีแคปเฌอรวมอยู่ด้วย ดูจากเค้าโครงหน้าของ jade กับ เฌอปรางแล้วมีอะไรที่เหมือนกันมากๆ จะต่างกันนิดหน่อยตรงปากกับจมูกเท่านั้น แต่โดยรวมแล้วก็คล้ายกันพอสมควรเลยทีเดียว แถมนิสัยทั้งคู่ก็คล้ายๆกัน ตรงที่เป็นคนที่ท่าทางเก่งเข้มแข็งดูจริงจัง แต่แต่ก็มีมุมที่อ่อนหวานอ่อนโยนซ่อนอยู่

Sylvando กับ เจน

ในส่วนของ Sylvando กับเจนนั้นส่วนที่คล้ายที่สุดน่าจะเป็นดวงตากับโครงหน้า และหูที่กางนิดๆเหมือนกัน แถมท่าทางการแสดงออกของทั้งคู่ก็คล้ายๆกัน คือเป็นคนสนุกสนานเฮฮาสร้างรอยยิ้มให้ทุกคน และยังเป็นคนเก่งมีความสามารถที่หาได้ยากอีกด้วย

Serena กับ อร

เคยคิดเล่นๆ ว่าถ้าเราจับให้อรอุ๋งมาแต่งตัวเป็น Serena เอาแบบชุดเหมือนสีผมสีเดียวกัน รับรองว่าต้องเป็นคอสเพลย์ที่เหมือนแบบสุดๆอย่างแน่นอน แถมนิสัยของทั้งคู่ก็คล้ายๆกันที่ภายนอกนั้นดูแล้วเหมือนเป็นสาวหวานน่ารัก แต่จริงๆแล้วเธอมีความแข็งแกร่งและจริงจัง ที่ต่างกับภายนอกที่เห็นอีกด้วย เรียกว่าเป๊ะสุดๆเลยทีเดียว

Rab กับ เจนนิษฐ์

สำหรับเจนนิษฐ์นั้นมีจมูกกับดวงตาที่คล้ายกับ Rab มากๆ ลองคิดภาพของเจนนิษฐ์ใส่หนวดดูรับรองว่าเหมือนแน่นอน แถมนิสัยห้าวๆแบบลูกพี่ก็คล้ายๆกับปู่ Rob ที่เป็นคนท่าทางจริงจัง แต่ก็แอบบมุมมุมตลกและอ่อนโยนแบบที่เจนนิษฐ์มีอีกด้วย (กลัวคนไม่เห็นภาพ เราเลยเอามาให้ดูกันว่าเหมือนรึเปล่า)

Veronica กับ Miori

ตอนแรกที่เอามาลงกำลังลังเลว่าจะเอากัตจังหรือ Miori ดี เพราะทั้งคู่มีโคตรงหน้าที่คล้ายๆกัน แต่เมื่อดูภาพรวมแล้ว Miori ดูจะคล้ายกับ Veronica มากกว่า แต่นิสัยของทั้งคู่นี้ต่างกันอย่างมาก เพราะ Veronica นั้นจะเป็นพวกจริงจังเอาขี้โมโหแบบผู้ใหญ่ (ตัวจริงเป็นผู้ใหญ่แต่ถูกสาปให้เป็นเด็ก) ส่วน Miori นั้นจะเป็นคนน่ารักสดใสร่าเริงแต่โครงหน้าคล้ายๆกัน

Erik กับ ตาหวาน

Erik เป็นตัวละครที่จับคู่ได้ยากที่สุดในการหาคู่ครั้งนี้ เพราะกว่าจะหาคนที่คล้ายกันได้ ต้องไปไล่หารูปของ BNK48 ทุกคนมาเทียบจนไปเจอกับน้องตาหวาน ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับ Erik ที่สุด แถมนิสัยที่ดูเงียบๆแต่ก็ร่าเริงที่คล้ายกันอีกด้วย

Villains กับ Rina

ปิดท้ายด้วยตัวละครในกลุ่มคนสุดท้ายอย่าง Villains ที่ดูปุ๊บคนแรกที่คิดถึงแบบไม่ต้องสงสัยเลยคือน้อง Rina  ที่โครงหน้าของเธอคิ้วดวงตาที่เรียกว่าแป๊ะแบบสุดๆ ไม่เชื่อดูรูปเทียบเอาเองว่าเหมือนรึเปล่า ส่วนนิสัยนั้นทั้ง Villains และ Rina ก็มีหลายส่วนที่คล้ายๆกัน คือเป็นคนจริงจังในการทำงาน แต่ก็มีมุมตลกๆน่ารักๆฮาๆแบบไม่ตั้งใจเหมือนกันอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการรวบรวมในครั้งนี้….ต้องบอกก่อนว่าบทความนี้ไม่ใช่การแกล้งหรือเอาน้องๆ BNK48 มาล้อเลียน แต่ต้องการสื่อให้เห็นถึงความเหมือนที่บังเอิญไปคล้ายกัน ซึ่งตอนที่ผู้เขียนเล่นเกม Dragon Quest 11 ก็เล่นไปบ่นไปว่าหน้าคนนี้เหมือนคนนี้จริงๆ  และพอเอามาเทียบดูก็กันเหมือนจริงๆ เอาเป็นว่าดูกันสนุกๆ แล้วกัน คราวหน้าถ้ามีอะไรเกี่ยวกับ BNK48 อีกจะเอามาให้ชมกันรอติดตามกันได้

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!