แฟนๆ เรียกร้องให้ Marvel ฟื้น Iron Man ขึ้นมาอีกครั้งหลัง Avenger : Endgame!

ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Marvel ที่เปิดตัวในปี 2008, Robert Downey, Jr. ก็กลายเป็นภาพจำของ Iron Man ไปในทันที ไม่เพียงเท่านั้นเขายังกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมสูงมาก และยังปรากฏตัวอยู่ในช่วงเวลาสำคัญๆของจักรวาล Marvel มาโดยตลอดอีกด้วย

แต่ในปีนี้การเดินทางอันยาวนานของ Iron Man ก็ถูกปิดฉากลงใน Endgame ด้วยการเสียสละตัวเองในการกอบกู้จักรวาล เพื่อเอาชนะ Thanos หลายคนมองว่านี้คือบทสรุป และการจากลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Tony Stark แต่แฟนๆ บางคนยังไม่พร้อมกับการจากไปของ Iron Man พร้อมทั้งยื่นเรื่องถึง Marvel ให้นำ Tony Stark กลับคืนสู่จักรวาล Marvel อีกครั้ง

การเรียกร้องนี้เริ่มต้นขึ้นจากผู้ใช้เว็บ change.org ที่ชื่อว่า Méline LOISEAU เขาได้ทำการร้องขอไปยัง Marvel โดยให้เหตุผลว่า วีรกรรมของ Tony ควรค่าแก่การให้เขาอยู่ต่อ และเขาสมควรที่จะเห็นลูกสาวของเขาเติบโตขึ้นในอนาคต และในตอนนี้มีการรวบรวมรายชื่อเพื่อนำ Tony Stark กลับมาแล้วกว่า 18,000 รายชื่อเลยทีเดียว

ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงมันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับจักรวาล Marvel หากจะนำตัวละครสักตัวกลับมาจากความตาย แต่มันจะเป็นเรื่องแปลกมากหาก Marvel ตอบรับคำร้องขอและฟื้นคืนชีพให้แก่ Tony การตายของเขาเป็นจุดพีคใน Endgame รวมถึงจักรวาล MCU ฉากงานศพของเขากลายเป็นหนึ่งในฉากกล่าวอำลาที่น่าจดจำที่สุดของ MCU ด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากมีการฟื้นคืนชีพให้ Tony จริงๆ มันจะฉีกกระชากทุกสิ่งที่ตัวภาพยนตร์ปูมาตั้งแต่แรกซึ่ง Marvel คงจะไมต้องการอย่างนั้นแน่ๆ

อย่างไรก็ตามแฟน Marvel บางส่วนกล่าวว่านี่อาจไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่เราจะเห็น Iron Man บนจอภาพยนตร์เพราะอย่าลืมว่าใน Spider-Man : Far From Home เราอาจจะได้เห็นภาพโฮโลแกรมที่เขาบันทึกไว้ให้ Peter (เหมือนกับที่บันทึกไว้ให้ครอบครัวของเขา) โผล่มาทักทายให้แฟนๆ ได้เห็นหน้าก็ได้

ถึงอย่างนั้นเราคงต้องยอมรับกันจริงๆว่าจักรวาล MCU ที่ไม่มี Iron Man สร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ

อ้างอิง