สองผู้กำกับ Endgame เผยทำไม ‘No Spoiler’ จึงสำคัญมากกว่าที่คุณคิด!

หนึ่งในสองโครงการการรงณรงค์ครั้งใหญ่ของ Marvel คือ ‘Don’t spoil the Endgame’ (อีกหนึ่งอย่างคือ Infinity War) การรงณรงค์นี้จัดทำกันอย่างจริงจังทั้งในทีมนักแสดง รวมถึงบทต่างๆ ที่เขาได้รับ (อย่างที่พวกเรารู้นักแสดงจะได้รับบทเพียงบางส่วนเท่านั้นเพื่อป้องกันการสปอยล์) แต่นอกเหนือจากการป้องกันเรื่องราวรั่วไหลออกไปก่อนมันมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด

สิ่งหนึ่งที่คนมักให้ความสำคัญในการรับชมภาพยนตร์คือการที่พวกเขาไม่รู้ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไร และนั่นทำให้การดูภาพยนตร์เป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอีกด้วย สองพี่น้อง Joe และ Anthony Russo กล่าวว่า การทำงานอย่างหนักของพวกเขาและทีมงานทำให้โครงการ ‘No Spoil’ เป็นไปได้อย่างราบรื่น

จากการพูดคุยกับ THR ผู้กำกับทั้งสองกล่าวว่า วัฒนธรรมการชมภาพยนตร์ในทุกวันนี้เปลี่ยนไปมาก มีภาพยนตร์จำนวนมากที่ถูกสปอยล์ โดยไม่ได้คำนึงถึงคนอื่นที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์ เราไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมรวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นบนอินเตอร์เน็ทได้ แต่การขอความร่วมมือจากทุกๆ คนเหมือนเป็นการทำให้วัฒนธรรมการดูหนังของเรามีมารยาทมากยิ่งขึ้น พวกเขาทั้งสองเข้าใจว่าหลังจากการชมภาพยนตร์คนส่วนมากต้องการที่จะเล่าเรื่องไขข้อสงสัย รวมถึงพูดคุยเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ ซึ่งสิ่งนี้ก็ถือเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการดูภาพยนตร์เช่นกัน แต่เราก็ต้องคิดถึงคนที่ยังไม่ได้ดูภาพยนตร์ด้วย

แต่สำหรับภาพยนตร์ Marvel มันไม่มีทางเลือกมากนักเนื่องจากเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนตั้งตารอ เพราะฉะนั้นเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาของโครงการ No Spoil สองผู้กำกับจึงจำใจต้องปล่อยให้ไหลไปตามกระแสอินเตอร์เน็ท แต่สิ่งที่ต้องระวังคือภาพยนตร์เรื่องต่อไปที่กำลังจะเข้าฉายอย่าง Spider-Man : Far From Home ที่มีผู้ชมรวมถึงสำนักข่าวหลายแห่งจับตารอดูฉากสปอยล์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ดังนั้นการสปอยล์ไม่ใช่แค่เพียงการพูดคุยเรื่องราวของภาพยนตร์เท่านั้น แต่มันคือมารยาทในการรับชมภาพยนตร์ที่เราควรปฏิบัติต่อๆ กัน ใจเขาใจเรานะคะ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก