เปิดแล้วสวนสนุก Super Nintendo World ใน Universal Studios Hollywood

หลังจากปี 2021 Nintendo ร่วมมือกับ Universal Studios Japan เปิดสวนสนุกส่วนของ Super Nintendo World ที่โอซาก้า ที่เชื่อว่าชาวไทยหลายคนได้ไปเยี่ยมชมมาแล้ว เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศแล้ว และล่าสุดมีข่าวดีสำหรับชาวอเมริกาเพราะ สวนสนุก Super Nintendo World ใน Universal Studios Hollywood ในแคลิฟอร์เนีย แล้ว

โดยเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023 และจะมาพร้อมกับส่วนของสวนสนุกเทียบเท่ากับสาขาโอซาก้าครบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น Mario Kart: Bowser’s Challenge ที่เป็นจุดเด่นหลักของสวนสนุกที่มาพร้อม เกมจำลองการแข่งรถโกคาร์ตที่มาพร้อมกับระบบ AR (Augmented Reality) ที่ต้องใช้ใส่แว่นในการเล่นด้วย

และยังมาพร้อมกับร้านอาหาร Toadstool Cafe ที่จะมีรายการอาหารอิงมาจากเกม Super Mario เช่น Piranha Plant Caprese, Luigi Pesto Chicken Burger และ Princess Peach Cupcakes และ 1-Up Factory ที่ภายในร้าน จะมีการขายของที่ระลึกจากเกม Super Mario ด้วย

นอกจากนี้ยังมีส่วนของ ปราสาท Bowser ที่จะตกแต่งด้วยรูปปั้นของ Bowser ขนาดใหญ่และทรงพลัง ที่จะอยู่บริเวณส่วนกลางของสวนสนุก ที่เป็นที่ตั้งของ Mario Kart: Bowser’s Challenge และมีทางเดินที่มาพร้อมกับห้องโถงที่ประดับไปด้วยเหรียญรางวัลและถ้วยรางวัล

และระหว่างการเดินในสวนสนุก Super Nintendo World ยังมีมินิเกมมาให้ผู้เล่นได้เล่นมากมายโดยใช้การเล่นผ่านสายรัดข้อมือที่ผู้เช้าชมสวนสนุกทุกคนจะได้รับ ที่เพียงแค่เอาไปแตะกับอุปกรณ์จะสามารถเล่นได้ทันที ใครได้ไปอเมริกาช่วงนี้อย่าลืมแวะไปลองเล่นกันได้

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส