‘ฮิตาชิ’ เตรียมติดตั้งลิฟต์ที่เร็วสุดในโลกที่กวางโจว ใช้จริงปี 59

‘ฮิตาชิ’ ยักษ์ใหญ่อุตสาหกรรมไฟฟ้าของญี่ปุ่น เตรียมติดตั้งลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลก ที่ตึก ‘กว่างโจว ซีทีเอฟ ไฟแนนเชียล เซ็นเตอร์’ ในนครกว่างโจว โดยลิฟต์มีความเร็วถึง 72 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยจะเปิดใช้งานจริงในปี 2559 นี้

ทั้งนี้ ตึกดังกล่าวเป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองกวางโจ่ว โดยมีความสูง 530 เมตร ทั้งหมด 111 ชั้น ซึ่งลิฟต์นี้ผู้ใช้งานสามารถขึ้นลิฟต์จากชั้น 1 ถึงชั้น 95 ในเวลาเพียง 43 วินาที โดยฮิตาชิจะติดตั้งลิฟต์ทั้งหมดจำนวน 95 ตัว แบบตู้โดยสารคู่ทั่วไปภายในตึก แต่จะติดตั้งลิฟต์เร็วที่สุดในโลกไว้เพียง 2 ตัวเท่านั้น ในขณะเดียวกัน ลิฟต์ดังกล่าวได้ใช้ระบบมอเตอร์แม่เหล็กที่จะให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการใช้งาน นอกจากนี้ ลิฟต์ยังมีความปลอดภัยด้วยระบบเบรกที่สามารถทนต่อความร้อนสูงในสภาวะที่ลิฟต์เกิดเหตุขัดข้องอีกด้วย

ทันทีที่ติดตั้งเสร็จ ลิฟต์ที่กว่างโจวนี้ จะกลายเป็นลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลกทำลายสถิติปัจจุบันที่ตึก ‘ไทเป 101’ ในกรุงไทเปของประเทศไต้หวันซึ่งครองแชมป์ความเร็วลิฟต์ที่ 60.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง

_74370306_166660884

ที่มา : BBC

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก