เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ Google ปิดไม่ให้ลงส่วนเสริมของ Chrome ที่มาจากนอก Web Store

เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน Google จะทำการปิดไม่ให้ลงส่วนเเสริมของ Chrome (Chrome extension) ที่ไม่ได้มาจาก Web Store โดยตรง !

chrome_extensions_store
มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้นานแล้วว่า Google จะทำการปิดไม่ให้ผู้ใช้งาน browser Google Chrome ลงส่วนเสริม (extension) ที่ไม่มาจาก Chrome Web Store แล้ววันนี้เอง Google ก็ได้ใช้นโยบายนี่้กับ Chrome ที่ลงบน Windows

Google ทำการออกนโยบายนี้มาเพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากโปรแกรมส่วนเสริมที่อาจเสี่ยงอันตรายโดยไม่ได้ผ่านขั้นตอนการคัดกรองของ Google ซะก่อน

หากผ้ใช้งานลงโปรแกรมที่มาจาก Web Store โดยตรงอยู่แล้วคงไม่มีผลกระทบอะไรกับเรื่องนี้ ยกเว้นแต่ผู้ใช้งานชอบลองของ หรือ ลงโปรแกรมที่มาจากนอก Web Store พวกโปรแกรมเหล่านั้นจะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว (disabled) แต่ถ้าผู้ใช้ยังต้องการที่จะใช้โปรแกรมที่มาจากนอก Web Store จริงๆ คงต้องเปลี่ยนไปใช้งานตัว browser ที่เป็นของนักพัฒนา (dev channel)

แน่นอนว่า ผู้ใช้งาน OS X และ Linux ยังสามารถใช้ส่วนเสริมที่มาจากนอก Chrome Web Store ได้ เพราะตอนนี้มีแต่ Windows เท่านั้นที่ใช้นโยบายตัวนี้

ที่มา : engadget | Chrome Blog
รูปจาก : techgenie.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก