มาอีกครั้ง Facebook เผยเหตุการณ์สำคัญในรอบปี

Top Life Events

เมื่อถึงสิ้นปีของทุกปี Facebook ก็ได้รวบรวมข้อมูลถึงสิ่งที่คนพูดถึงกันมากที่สุดนะครับ โดยแบ่งออกเป็นหลายหัวข้อ
แต่ที่น่าสนใจ อย่างแรกคือ Life Event หรือเหตุการณ์สำคัญในชีวิต ที่คนเราได้โพสต์ลงไป แบ่งเป็นหัวข้อ 10 อันดับแรก เรียงจากอันดับท้ายสุดเริ่มจาก
การเลิกทำนิสัยบางอย่าง, การเจาะหรือสักส่วนต่างๆของร่างกาย, เหตุการณ์อกหัก, มีสัตว์เลี้ยงตัวใหม่, มีสมาชิกเพิ่มในครอบครัว, เหตุการณ์ตอนที่พบกับเพื่อนใหม่, จบความสัมพันธ์ต่างๆ, ย้ายที่พักหรือที่ทำงาน, การท่องเที่ยว และ เริ่มต้นสถานะความสัมพันธ์ต่างๆ

Top Most Talked Topics

ส่วนอีกหัวข้อ ก็คือ เรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบน Facebook เรียงจากอันดับท้ายสุดคือ Nelson Mandela, Tour de France, Boston Marathon, Miley Cyrus, Harlem Shake, Margaret Thatcher (อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนเดียวของอังกฤษ และเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งนานที่สุดในศตวรรษที่ 20 แต่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนเมษายน), เรื่องไต้ฝุ่นต่างๆ, พระโอรสของเจ้าหญิง Kate และเจ้าชาย William, การเลือกตั้งของสหรัฐอเมริกา และ พระสันตปาปาฟรานซิส (องค์ใหม่ที่ได้ขึ้นเป็นพระสันตปาปาเมื่อเดือนมีนาคม)

Top Check-Ins

นอกจากนั้นก็เป็นสถานที่และเมืองสำคัญที่มีคนเช็คอินมากที่สุดในโลกในแต่ละประเทศนะครับ (ซึ่งไม่มีไทยอยู่ในอันดับแต่อย่างใด)

รวมทั้งเราก็ยังสามารถดู Year in Review นี้ของเราเองได้ด้วยเหมือนปีก่อนๆ ว่าเราเคยผ่านเหตุการณ์สำคัญๆอะไรมาบ้าง ได้ที่ facebook.com/yearinreview ครับ

Year In Review

 

ที่มาและภาพFacebook Newsroom และ Facebook ของข้าพเจ้าเอง