ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Newsroom

‘แบไต๋’ ได้รางวัลเชิดชูเกียรติ สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

Tabel of Content

ช่องทางทวิตเตอร์ของแบไต๋ (beartai (แบไต๋)) ได้รับรางวัลจากโครงการเวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ในประเภท ‘สื่อออนไลน์’ สาขา Twitter (Social media) ได้เป็น 1 ใน 97 ผลงานที่ได้เข้าชิงรางวัลเชิดชูเกียรติที่จะคัดเหลือเพียงแค่ 13 ผลงานเท่านั้น !

ซึ่งรางวัลเชิดชูเกียรตินี้ จัดขึ้นโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อรณรงค์ส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ด้วยกระบวนการ กำกับดูแลสื่อในเชิงบวก (Positive regulation) โดยการเชิดชูเกียรติสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ผ่านการคัดเลือกจากภาคีมหาวิทยาลัย 24 แห่ง และได้คัดเลือกเป็นผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 97 ผลงาน จาก 8 ประเภทของสื่อ ประกอบไปด้วย สื่อโทรทัศน์, สื่อภาพยนตร์, สื่อวิทยุ, สื่อสิ่งพิมพ์, สื่อออนไลน์, สื่อโฆษณา/ประชาสัมพันธ์, สื่อท้องถิ่น และ นวัตกรรมสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ (ซึ่งแบไต๋ได้รางวัลในประเภทสื่อออนไลน์นะ !) และได้จัดงานประกาศรางววัลและรับประกาศนียบัตรในวันนี้ (20 กรกฎาคม)

ประกาศนียบัตรจากโครงการเวทีรางวัลเชิดชูเกียรติสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ที่ทางแบไต๋ได้รับ

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ประธานมอบประกาศนียบัตรในครั้งนี้ กล่าวว่า ปัจจุบัน “สื่อ” เป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีอิทธิพลกับผู้คนในสังคม ทั้งในด้านทัศนคติ ค่านิยม ความเชื่อ และพฤติกรรมที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบ ทั้งในมิติของสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของชาติ ผู้ผลิตสื่อ ซึ่งเป็นต้นน้ำของการสื่อสาร และ ผู้บริโภคสื่อ ซึ่งเป็นทั้งปลายน้ำและต้นน้ำของการสื่อสารต่อไปยังผู้อื่น จึงเป็นผู้มีอิทธิพลที่สามารถชักจูงให้สังคมเดินไปในทิศทางต่างๆ ได้ หากเราต้องการขับเคลื่อนสังคมให้เป็นสังคมอุดมปัญญา เป็นสังคมที่รู้เท่าทันสื่อ เท่าทันข่าวสาร เป็นผู้นำในการใช้สื่อที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อนำสังคมไปสู่สังคมที่ดีนั้น เราจำเป็นต้องผนึกกำลังร่วมกัน เพื่อเชิดชูผู้ผลิตสื่อ และผู้บริโภคสื่อน้ำดี เพื่อนำพาสังคมของเราก้าวไปในทิศทางที่ดี

“ผลงานสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ทั้ง 97 ผลงาน ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการเวทีรางวัลเชิดชูเกียรติ
สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ อันเกิดจากการทุ่มเทแรงกายแรงใจของท่าน ถือเป็นแบบอย่างของการผลิตผลงานสื่อน้ำดี ที่สามารถให้วิธีคิด สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างการเรียนรู้ให้กับผู้คนในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณธรรม จริยธรรม ทักษะชีวิต การเรียนรู้ ยอมรับ เข้าใจความหลากหลายในสังคม รวมทั้งการพัฒนาความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว” นายอิทธิพล กล่าว

ทั้งนี้ หลังจากคัดเลือกเหลือเพียง 97 ผลงานแล้ว จะมีการคัดเลือกในลำดับต่อไป จนเหลือเพียงแค่ 13 ผลงานเท่านั้นที่จะได้รับรางวัลเป็นถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนาราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อไป

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content